Thạc sĩ Văn học trong Phim và Truyền hình - Chỉnh sửa Phim

Chung

Có sẵn 4 địa điểm
Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

Mục đích của văn bằng MA là phát triển sinh viên thành một chuyên gia về xem và nhìn, một người kể chuyện và một nghệ sĩ.

Mục tiêu nghiên cứu

Chuyên ngành Chỉnh sửa Điện ảnh, một phần của Chương trình Thạc sĩ về Phim và Truyền hình, là sự tiếp tục của các nghiên cứu của cử nhân về chỉnh sửa phim. Các nghiên cứu của Cử nhân trong lĩnh vực này cung cấp một nền tảng xuất sắc cho các nghiên cứu của thạc sĩ.

Nền tảng kỹ thuật, biểu cảm và hướng nghiệp để biên tập phim đã được đặt trong các nghiên cứu BA. Mục đích của văn bằng MA là phát triển sinh viên thành một chuyên gia về xem và nhìn, một người kể chuyện và một nghệ sĩ. Nắm vững cấu trúc và biểu hiện của một bộ phim tài liệu dài và một bộ phim viễn tưởng là cốt lõi của việc giảng dạy. Bằng MA cũng cung cấp cơ hội để chuyên về sản xuất hậu kỳ kỹ thuật số, hoạt hình và phim thử nghiệm. Mục tiêu của giáo dục là truyền đạt năng lực theo đuổi các nghiên cứu tiếp theo.

Mục đích của nghiên cứu thạc sĩ là sinh viên khám phá ra cách làm việc của riêng mình và có thể lập kế hoạch thời gian sử dụng phù hợp trong quá trình chỉnh sửa trong sản xuất lớn. Trong các nghiên cứu biên tập phim, sinh viên học cách làm chủ thực thể nghệ thuật, liên quan đến sản xuất và kỹ thuật của lĩnh vực chuyên môn của mình thông qua việc giảng dạy khóa học và các bài tập dần trở nên đòi hỏi khắt khe hơn. Mục tiêu của việc giảng dạy là tăng cường kỹ năng và sự phát triển của học sinh và tư duy phản biện phù hợp với tầm nhìn nghệ thuật.

Sinh viên tốt nghiệp có bằng Thạc sỹ về Chỉnh sửa Phim có thể xử lý cấu trúc của một bộ phim dài và quản lý một số lượng lớn tài liệu, lập kế hoạch cho công việc của mình liên quan đến nhu cầu sản xuất. Anh / cô ấy hiểu được các yêu cầu về hiệu ứng hình ảnh và có thể cân bằng sản xuất kỹ thuật số sau tác phẩm của mình. Mặt khác, anh / cô ấy có khả năng chuyên về kỹ thuật số sau khi sản xuất và như là một nhà thiết kế hiệu ứng hình ảnh, kỹ thuật viên và chuyên gia. Các nghiên cứu Chỉnh sửa Phim cung cấp cho sinh viên một nền tảng tốt để trở thành một nghệ sỹ độc lập có kỹ năng để làm mới lại bộ phim và chuyên nghiên cứu về cách diễn đạt phim ảnh hoặc sử dụng kỹ năng viết kịch bản trực quan trong các lĩnh vực khác của narration and communications.

Ngôn ngữ giảng dạy

Ngôn ngữ giảng dạy chính cho Chuyên ngành Chỉnh sửa Phim là tiếng Phần Lan (tiếng Thụy Điển) / tiếng Anh.

Các cơ hội nghề nghiệp

Chuyên ngành Chỉnh sửa Phim, một phần của Thạc Sĩ Điện ảnh và Truyền hình, trang bị cho học sinh khả năng làm chủ quy trình chỉnh sửa sáng tạo của một bộ phim dài trong các bộ phim hư cấu và phim tài liệu. Điều kiện tiên quyết cho tư duy ban đầu và độc lập là hiểu được kinh nghiệm của người xem được tạo ra như thế nào. Tự hiểu biết và nhận thức về chất lượng nghệ thuật và quá trình làm việc của một người là điều kiện tiên quyết để cùng làm việc với các giám đốc khác nhau.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc như là biên tập viên chính trong phim hư cấu, phim tài liệu và phim hoạt hình. Sinh viên tốt nghiệp đã được sử dụng là những vị trí rất trong sản xuất khác nhau hoặc các công ty truyền hình hoặc làm việc như các chuyên gia độc lập hoặc doanh nhân. Họ có thể chỉnh sửa các tài liệu yêu cầu bất cứ nơi nào trên thế giới, tùy thuộc vào kỹ năng ngôn ngữ và kết nối của họ. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể nộp đơn xin học thêm và trở thành nhà nghiên cứu hoặc giáo viên. Phần lớn các nhà biên tập phim điện ảnh Phần Lan đã tốt nghiệp từ Bộ Phim, Truyền hình và Scenography / Biên tập Phim. Người biên tập phim với MA cũng có thể được sử dụng trong các vị trí hậu sản kỹ thuật số.

Trường Kinh doanh tại Aalto có thể đề xuất các nghiên cứu kinh doanh. Các nghiên cứu nhỏ được đề xuất bao gồm các khóa học kịch nghệ tại Học viện Sân khấu tại Đại học Nghệ thuật và các khóa học trong chương trình Không gian và Thời gian tại Học viện Mỹ thuật Phần Lan. Các nghiên cứu được đề xuất cho những người quan tâm đặc biệt đến chủ đề này là các khóa học lập trình tại Trường Khoa học Aalto University , có thể cung cấp trình độ chuyên môn để làm việc trong ngành công nghiệp trò chơi. Kế hoạch học tập cá nhân cung cấp cho sinh viên sự hỗ trợ trong việc đạt được mục tiêu của mình.

Biên tập viên điện ảnh có trách nhiệm chính về nghệ thuật đối với bộ phim hư cấu, phim tài liệu và phim hoạt hình ngắn hoặc có độ dài đặc trưng; phim điện ảnh; biên tập viên tư vấn; thiết kế hiệu ứng hình ảnh và kỹ thuật viên; doanh nhân ngành điện ảnh.

Nội dung giáo dục

Một sinh viên học Chuyên ngành Chỉnh sửa phim ở cấp độ của thạc sĩ sẽ nâng cao kỹ năng và tầm nhìn của mình trong ngành kịch và biên tập phim. Việc giảng dạy bao gồm các hội thảo và mô-đun giảng dạy được xây dựng xung quanh các chủ đề thay đổi khác nhau, và nghiên cứu tiên tiến trong lý thuyết của công việc này.

Chuyên ngành cung cấp kiến thức sâu hơn về cấu trúc phim và lý thuyết chỉnh sửa phim. Học sinh có khả năng mở rộng kiến thức điện ảnh của mình theo hướng quay phim và thiết kế âm thanh và chọn các nghiên cứu để hỗ trợ lĩnh vực chuyên môn của riêng họ từ nền tảng hợp tác của Aalto University và Đại học Nghệ thuật. Sản phẩm thực hành tập trung vào thực hành nghề nghiệp của biên tập viên trong các lĩnh vực tiểu thuyết, phim tài liệu và phim hoạt hình.

Giáo dục chủ yếu dựa vào học tập thực tế bằng cách làm, công việc cá nhân và hướng và tương tác dựa trên đối thoại. Học sinh làm sâu sắc hơn kiến ​​thức của mình về truyền thống và xu hướng hiện đại trong lĩnh vực này.

Nhiệm vụ của một biên tập viên phim là đánh giá chức năng của kịch bản phim, tìm hình thức cuối cùng của bộ phim trong tài liệu được ghi lại và tạo ra tác động cảm xúc dự định trong người xem. Một biên tập viên phim cần có khả năng thấu cảm cũng như hiểu được mối quan hệ tương tác giữa các cá nhân và ý nghĩa rộng hơn và sâu sắc hơn của lời kể. Một biên tập viên phim cần phải có một ý tưởng tốt về lịch sử phim và các thiết bị biểu cảm thuộc nhiều thể loại khác nhau. Một khả năng đọc hình ảnh tốt, cảm giác nhịp điệu và khả năng nhận thức các cấu trúc cung cấp sự táo bạo cần thiết để tạo ra các giải pháp mới trong quá trình chỉnh sửa. Kỹ năng giao tiếp và khả năng hợp tác là những yêu cầu cơ bản để tiến bộ trong nghề. Trọng tâm chính của nghiên cứu thạc sĩ là quản lý các thực thể lớn và định dạng dài.

Một kế hoạch học tập cá nhân (HOPS) được soạn thảo riêng cho từng học sinh theo sở thích của em. Các mô-đun nhỏ được thiết kế riêng hỗ trợ sự phát triển của học sinh. Ví dụ, anh ấy / cô ấy có thể chuyên chỉnh sửa phim thực tế, hậu kỳ, hiệu ứng kỹ thuật số hoặc di chuyển theo hướng nghiên cứu.

Các nghiên cứu trong chương trình thạc sĩ bao gồm các khóa học chung của khoa (30 ECTS) là bắt buộc. Các khóa học này liên quan đến các kỹ năng sống của doanh nhân và làm việc, kỹ năng phân tích và cung cấp các kỹ năng nghiên cứu.

Quốc tế hoá

Quốc tế hóa được nhìn thấy và hiện thực hóa trong giáo dục bằng cách khuyến khích sinh viên hoàn thành một phần việc học của mình trong các chương trình trao đổi quốc tế hoặc thực tập. Giáo viên và sinh viên quốc tế đến thăm làm phong phú thêm việc giảng dạy và giúp đỡ sinh viên mạng. Các sinh viên tham dự các liên hoan phim quốc tế và đại diện cho những bộ phim họ đã biên tập. Các sự kiện, hội thảo và hội thảo quốc tế khác nhau là một phần thiết yếu của việc giảng dạy chính. Các sinh viên của Master tham gia vào hội nghị chuyên đề về âm thanh ở London.

Thủ tục nhập học và tiêu chí đánh giá theo chương trình cụ thể

Những gì chúng tôi tìm kiếm ở một ứng viên?

Chúng tôi tìm kiếm ứng viên có bằng đại học trước đây hoặc sự phù hợp tương đương cho lĩnh vực này và các nghiên cứu cơ bản hoàn thành một cách chấp nhận được. Tiếp tục học thạc sĩ sau khi hoàn thành bằng cử nhân là một cách tự nhiên để vào chương trình. Các khả năng cần thiết cho nghề biên tập phim bao gồm: khả năng xây dựng cốt truyện diễn đạt và diễn đạt thông qua hình ảnh, khả năng diễn đạt điều cần thiết ở dạng nhỏ gọn, khả năng tìm điểm nhìn trong tài liệu, khả năng hiểu và xây dựng vai trò và ý nghĩa của các yếu tố âm thanh, cảm giác nhịp điệu, kỹ năng giao tiếp, khả năng khám phá căng thẳng tâm lý và mối quan hệ của chúng với việc xây dựng hình ảnh, khả năng đồng cảm, khả năng quan sát thú vị và phân tích các phương tiện biểu đạt điện ảnh, khả năng thể hiện cá nhân của bạn xem rõ ràng và khả năng làm việc dưới áp lực.

Tiêu chí đánh giá

Các tiêu chí chúng tôi sử dụng để đánh giá các ứng dụng (trong giai đoạn đầu tiên) là danh mục đầu tư, thư động lực cũng như các nghiên cứu trước đây và / hoặc các hoạt động chuyên nghiệp.

Trong giai đoạn thứ hai, các tiêu chí đánh giá bao gồm năng khiếu cho lĩnh vực này.

Giai đoạn đầu tiên và các tài liệu ứng dụng cần thiết

Trong giai đoạn đầu tiên của đánh giá, hội đồng tuyển chọn đánh giá các ứng dụng dựa trên các tài liệu ứng dụng. Yêu cầu của nghiên cứu Tùy chọn cho các tài liệu ứng dụng được liệt kê dưới đây. Cũng xin lưu ý các yêu cầu đối với các tài liệu ứng dụng được trình bày trong hướng dẫn ứng dụng chung. Đính kèm mỗi tài liệu ứng dụng vào mẫu đơn điện tử ở dạng PDF.

Danh mục

Danh mục đầu tư của bạn phải bao gồm ít nhất ba mẫu công việc của bạn với tư cách là biên tập viên chính. Các tác phẩm phải được hoàn thành và ít nhất hai cần phải được công khai. Một showreel đơn giản chỉ với các ví dụ về trích đoạn cảnh từ tác phẩm của bạn là không đủ. Các mẫu phải là liên kết trên Vimeo.

Bao gồm một tài khoản ngắn gọn về cách sản xuất đã được thực hiện. Điều này phải bao gồm tên của các công ty sản xuất, ngày sản xuất, những người đóng góp nghệ thuật chính và nơi các tác phẩm đã được trình chiếu công khai. Cung cấp một mô tả ngắn gọn về cách sản xuất đã được thực hiện, đóng góp của bạn trong đó là gì và đánh giá công việc của bạn.

Trước khi gửi ứng dụng của bạn, hãy tải lên danh mục đầu tư kỹ thuật số của bạn dưới dạng một tệp PDF vào hệ thống ứng dụng. Các tập tin nên chứa liên kết đến các mẫu của bạn.

Sơ yếu lý lịch (CV)

Ứng dụng của bạn phải bao gồm CV chứa thông tin cá nhân và thông tin về giáo dục, kinh nghiệm làm việc, phim phát hành và chương trình TV và công việc của bạn trong đó, giải thưởng, tài trợ, chuyến đi học tập và vị trí tin cậy.

Trước khi gửi ứng dụng, hãy tải lên CV của bạn dưới dạng một tệp PDF vào hệ thống ứng dụng.

Thư xin động lực

Viết một lá thư động lực dài tối đa 4000 ký tự giải thích lý do bạn đăng ký vào chương trình của Master với chuyên ngành chỉnh sửa phim và nói về mối quan tâm đặc biệt của bạn trong lĩnh vực cũng như mục tiêu và kỳ vọng của bạn đối với nghiên cứu chỉnh sửa phim tại trường nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc. Mô tả thế mạnh của bạn, lĩnh vực bạn quan tâm, quan điểm của bạn về nghệ thuật điện ảnh, làm phim và truyền hình, mục tiêu nghệ thuật của bạn và các khía cạnh khác liên quan đến công việc của bạn.

Ngôn ngữ của tài liệu ứng dụng

Phần Lan, Thụy Điển hoặc tiếng Anh trong các tài liệu bằng văn bản. Nếu ngôn ngữ của các mẫu công việc của bạn là một số ngôn ngữ khác, chúng phải có phụ đề tiếng Phần Lan, Thụy Điển hoặc tiếng Anh.

Giai đoạn thứ hai

Giai đoạn thứ hai là một cuộc phỏng vấn mà ứng viên sẽ được lựa chọn trên cơ sở các tài liệu ứng dụng của họ.

Lời mời đến giai đoạn thứ hai được gửi đến các ứng viên trước 7 ngày gần nhất.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

At Aalto University, we believe in curiosity and we encourage our students to explore the unknown and do things in a totally new way. We offer the highest level of education in business, art and desig ... Đọc thêm

At Aalto University, we believe in curiosity and we encourage our students to explore the unknown and do things in a totally new way. We offer the highest level of education in business, art and design, architecture, and technology in Finland. Đọc ít hơn
Đặc biệt , Helsinki , Pori , Mikkeli + 3 Hơn Ít hơn