Thạc sĩ Triết học

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

KHÁM PHÁ CÁC VẤN ĐỀ TRIỂN LÃM CƠ BẢN VÀ LỊCH SỬ CỦA CHÚNG TÔI

Bạn có một mong muốn mạnh mẽ để làm sắc nét và làm rõ các đối số lỏng lẻo và khái niệm mơ hồ tất cả chúng ta gặp phải trong các bài báo, sách giáo khoa đọc và các cuộc hội thoại hàng ngày? Bạn có ít nhất là quan tâm đến câu hỏi câu trả lời như trả lời câu hỏi? Các Thạc sĩ Nghiên cứu Triết học cung cấp một chương trình nghiên cứu định hướng đầy thách thức chuẩn bị cho bạn tham gia vào các cuộc tranh luận hiện tại trong cộng đồng triết học quốc tế và phát triển những đóng góp nghiên cứu của riêng bạn cho lĩnh vực này.

Triết học là một chương trình tiếng Anh có chọn lọc, hai năm, nhấn mạnh sự tham gia tích cực vào nghiên cứu. Trong quá trình học, bạn sẽ phát triển các kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm cần thiết để trở thành một nhà nghiên cứu thành công - cho dù bạn tiếp tục theo học bằng tiến sĩ triết học (sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi đã rất thành công trong việc đảm bảo tài trợ) hoặc theo đuổi nghề nghiệp trong một của nhiều lĩnh vực yêu cầu kỹ năng nghiên cứu chính. Khi tốt nghiệp chương trình này, bạn sẽ có thể tiếp cận công việc liên tục của mình với sự phân tích nghiêm ngặt, rõ ràng khái niệm, chính xác biểu cảm, tranh luận hấp dẫn và nhận thức sâu sắc về các quan điểm lịch sử.

MỘT NỀN TẢNG RẮN CỘNG VỚI KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN

Chương trình kết hợp một nền tảng tiên tiến trong các chủ đề cốt lõi và văn bản của triết học với cơ hội phong phú và linh hoạt cho chuyên môn hóa. Thông qua các hội thảo tự chọn, hướng dẫn chuyên môn và hội thảo tại các trường đại học khác ở Hà Lan hoặc nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu các vấn đề, phương pháp và triết gia là trọng tâm trong dự án nghiên cứu của riêng bạn. Hơn nữa, vì bạn sẽ tiến hành nghiên cứu của mình trong một cộng đồng nghiên cứu tích cực của postdocs, các nhà nghiên cứu tiến sĩ và nhân viên cấp cao, bạn sẽ có được kinh nghiệm thực hành như một nhà nghiên cứu và người tham gia trong các cuộc thảo luận quốc tế hiện tại trong triết học.

SAU KHI TỐT NGHIỆP

Trong chương trình Nghiên cứu của Thạc sĩ này, bạn sẽ phát triển kiến ​​thức và kỹ năng để tham gia vào cộng đồng nghiên cứu quốc tế về triết học. Nội dung khóa học của chúng tôi cung cấp các tiêu chuẩn cao về độ cứng phân tích, độ rõ ràng khái niệm, độ chính xác biểu đạt, đối số hấp dẫn và phối cảnh lịch sử.

Các nghiên cứu của bạn cũng sẽ giúp bạn có được:

  • Một kiến ​​thức toàn diện về các cuộc tranh luận, phương pháp và văn bản triết học trung tâm.
  • Thông tin chi tiết nâng cao về lĩnh vực chuyên môn bạn đã chọn.
  • Khả năng hiểu và phân tích các tuyên bố và lập luận được thực hiện trong các văn bản triết học (cả văn bản cổ điển và các ấn phẩm nghiên cứu đương đại).
  • Khả năng xác định, xây dựng, điều tra và đề xuất các giải pháp cho các vấn đề nghiên cứu trong triết học.
  • Khả năng thể hiện bản thân một cách hiệu quả và mạch lạc bằng tiếng Anh viết và nói, bao gồm cả việc sử dụng thuật ngữ chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực này.

Các nhà triết học có thể được tìm thấy trong một loạt các ngành nghề đáng kinh ngạc, từ báo chí và chính trị đến ngân hàng và tư vấn. Những người tiếp tục học Tiến sĩ Triết học có thể theo đuổi nhiều vai trò khác nhau mà các nhà triết học chuyên nghiệp chơi trong xã hội.

TRIỂN VỌNG KHẢ NĂNG

Các nhà triết học có thể được tìm thấy trong một loạt các ngành nghề đáng kinh ngạc, từ báo chí và chính trị đến ngân hàng và tư vấn. Những người tiếp tục học Tiến sĩ Triết học có thể theo đuổi nhiều vai trò khác nhau mà các nhà triết học chuyên nghiệp chơi trong xã hội. Một số giảng dạy hoặc có vai trò lãnh đạo tại các trường đại học, trong khi những người khác làm việc trong bối cảnh chính sách của chính phủ hoặc trong các tổ chức phi chính phủ. Các nhà triết học thường đóng một vai trò nổi bật trong đời sống văn hóa và trí tuệ của xã hội của họ.

Tất cả những con đường sự nghiệp triết học khác nhau có điểm chung là nhấn mạnh vào việc sử dụng các kỹ năng phân tích và khái niệm để kiểm tra một cách nghiêm túc các thực hành hiện có và suy nghĩ theo cách sáng tạo một cách nghiêm túc và khái niệm về các khả năng mới và lý do (và chống lại) chúng.

CHĂM SÓC HỌC

Nếu bạn quan tâm đến một sự nghiệp học tập như một nhà nghiên cứu và giáo viên trong triết học, bằng thạc sĩ của nghiên cứu là sự chuẩn bị tốt nhất. Khi tốt nghiệp chương trình Triết học, bạn chuẩn bị tốt để bắt đầu làm việc trên một dự án tiến sĩ.

Ngoài ra, chương trình cũng chuẩn bị cho bạn để cạnh tranh thành công cho các vị trí tiến sĩ tại các trường đại học ở Hà Lan và ở nước ngoài. Các sinh viên thường xuyên làm việc chặt chẽ với các cán bộ giảng dạy trong việc phát triển các ứng dụng tài trợ để tài trợ cho các vị trí này, và trong những năm gần đây, sinh viên tốt nghiệp đã thành công đặc biệt - 66% đã đảm bảo các vị trí tiến sĩ toàn thời gian, tài trợ trong triết học.

  • Harmen Ghijsen là một nghiên cứu sinh tại KU Leuven.
  • Laura Menenghello là một ứng cử viên tiến sĩ tại Justus-Liebig-Universitat Giesse.

CHĂM SÓC KHÔNG PHƯƠNG TIỆN

Triết học tốt nghiệp thường xuyên báo cáo rằng việc đào tạo triết học của họ cho họ một lợi thế trong việc thiết lập bản thân và tiến bộ tại nơi làm việc, đặc biệt là trong các tổ chức nơi các cuộc gọi ra quyết định và giao tiếp để vẽ các phân biệt khái niệm cẩn thận, nêu rõ các đối số hấp dẫn và phân tích các văn bản và tình huống phức tạp. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một số bối cảnh chuyên nghiệp đặc biệt phổ biến cho các nhà triết học.

  • Anna van Dijk đã dành nhiều năm sau khi tốt nghiệp với tư cách là một nhân viên tại bể tư duy cho đảng chính trị GroenLinks. Hiện tại, cô đang làm việc như một nhà báo tự do và đã xuất bản nhiều bài báo trong De Groene Amsterdammer .
  • Một cựu sinh viên khác là Chuyên viên phân tích chính sách toàn thời gian cho tổ chức phi chính phủ COC Nederland, một tổ chức hoạt động vì quyền con người của LGBT và có vai trò tham vấn đặc biệt với Liên hợp quốc. Cô tập trung vào vận động nhân quyền quốc tế.

Ngày càng nhiều, các nhà triết học hoạt động như các doanh nhân trong lĩnh vực văn hóa, làm việc với khách hàng để cung cấp một loạt các dịch vụ trong lĩnh vực tư vấn triết học và giáo dục liên tục ngoài các bức tường của học thuật. Ví dụ, một sinh viên tốt nghiệp chương trình của chúng tôi tổ chức các hội thảo triết học và các buổi đào tạo về các giao điểm của triết học và tâm lý học.

Hơn nữa, một số sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi theo đuổi triết lý dạy nghề ở cấp trung học cơ sở.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

Founded in 1636, Utrecht University is an esteemed international research university, consistently positioned number one in The Netherlands, 14th in continental Europe and the worldwide top 100 of int ... Đọc thêm

Founded in 1636, Utrecht University is an esteemed international research university, consistently positioned number one in The Netherlands, 14th in continental Europe and the worldwide top 100 of international rankings, and member of the renowned European League of Research Universities. Đọc ít hơn