Thạc sĩ Thần học và Tôn giáo học (Leuven)

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

Tìm cách xây dựng bằng Cử nhân Thần học hoặc Nghiên cứu Tôn giáo của bạn? Hoặc có lẽ bạn đang tham gia vào công việc mục vụ và tìm cách đào sâu những hiểu biết lý thuyết của bạn? Ở đâu tốt hơn ở KU Leuven , nơi thần học đã được giảng dạy và thực hành trong gần 600 năm? Khoa Thần học và Tôn giáo của KU Leuven luôn đóng vai trò là một nhóm chuyên gia tư duy trong cộng đồng Công giáo. Các giáo sư thần học nổi tiếng của Leuven sẽ đặt bạn vào một vị trí tuyệt vời để xác định tương lai của chính bạn, cho dù đó là trong công việc mục vụ, tại các tổ chức phi chính phủ trên khắp thế giới, trên phương tiện truyền thông hay chính trị.

Chương trình nói về cái gì?

Mục tiêu của chương trình của Master này là mở rộng và đào sâu giáo dục ban đầu của sinh viên về thần học và nghiên cứu tôn giáo, cho dù có được tại KU Leuven hay ở nơi khác. Nó chuẩn bị cho sinh viên tham gia vào nghiên cứu độc lập trong các lĩnh vực khác nhau của thần học và nghiên cứu tôn giáo và trang bị cho họ hoạt động như các chuyên gia trong Giáo hội và xã hội.

Chương trình giảng dạy có hai trọng tâm chính:

  • Trước tiên, bạn sẽ có cơ hội chuyên môn và viết luận văn thạc sĩ tại một trong năm ngành hoặc chuyên ngành nghiên cứu của Khoa: nghiên cứu Kinh thánh, thần học có hệ thống, và nghiên cứu về tôn giáo, thần học và đạo đức so sánh, lịch sử của Giáo hội và thần học và thần học mục vụ và kinh nghiệm.
  • Thứ hai, chương trình giảng dạy đưa ra một định hướng chung hướng tới cuộc điều tra học thuật liên ngành về truyền thống đức tin Kitô giáo trong bối cảnh xã hội đa văn hóa và đa tôn giáo.

Chương trình này có thể được theo dõi trên cơ sở toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Quốc tế

Tất cả các chương trình của Khoa đều được dạy bằng cả tiếng Hà Lan và tiếng Anh và dành cho sinh viên ở mọi quốc tịch. Khoa hiện có sinh viên từ hơn sáu mươi quốc gia và do đó từ hầu hết mọi nơi trên thế giới, điều này bổ sung một yếu tố liên văn hóa có giá trị vào kinh nghiệm của bạn. Chúng tôi cũng khuyến khích sinh viên tham gia các chương trình trao đổi cho phép họ dành một học kỳ ở nước ngoài. Khoa Thần học và Tôn giáo học có 89 thỏa thuận ở 26 quốc gia khác nhau.

Truyền thống, nghiên cứu và xuất sắc

Khoa Thần học và Tôn giáo học đã xây dựng một lịch sử và truyền thống phong phú cho sự xuất sắc kể từ khi thành lập vào năm 1432. Khoa tập trung vào việc đào tạo sinh viên và các nhà nghiên cứu về ứng dụng và phản ánh phương pháp, trong đó nghiên cứu thần học và tôn giáo cùng làm phong phú khác. Trang web tin tức nghiên cứu của Faculty (viết tắt là Tin tức nghiên cứu thần học hay viết tắt là TRN) cung cấp hồ sơ cá nhân và khác biệt của Faculty, với tính cách đa văn hóa, quốc tế và (liên) cho khán giả trên toàn thế giới.

Đây có phải là chương trình phù hợp với tôi không?

Thạc sĩ Thần học và Nghiên cứu Tôn giáo sẽ trang bị cho bạn kiến thức về:

  • các khái niệm và phương pháp cơ bản của thần học liên quan đến quan điểm phương pháp luận riêng biệt của nó.
  • các khái niệm và phương pháp cơ bản của nghiên cứu tôn giáo, đối thoại liên tôn giáo và phương pháp của giáo luật.
  • các khái niệm và phương pháp cơ bản của triết học, khoa học xã hội và tâm lý học, đặc biệt chú ý đến cách thức mà các bộ môn này nỗ lực để làm rõ và giải thích hiện tượng tôn giáo.

Và khả năng áp dụng kiến thức đó vào:

  • các vấn đề trong các môn học thần học và phi thần học, các câu hỏi và tuyên bố liên quan đến tôn giáo, các lựa chọn cuộc sống cơ bản và xã hội.
  • phân tích các vấn đề liên quan đến nhà thờ và tôn giáo và định vị chúng trong khuôn khổ rộng lớn hơn.
  • tham gia vào các cuộc thảo luận về các vấn đề liên quan đến thần học và tôn giáo trong bối cảnh xã hội rộng lớn hơn và chấp nhận một quan điểm hợp lý và có trách nhiệm trong các cuộc thảo luận đó.
  • khả năng độc lập và hợp lý hóa văn học (bao gồm cả văn học ngoại ngữ) trong lĩnh vực thần học và nghiên cứu tôn giáo.
  • viết một bài báo học thuật và chính xác (nghĩa là theo tiêu chuẩn học thuật được chấp nhận) về một chủ đề liên quan đến Thần học hoặc Nghiên cứu tôn giáo.

Liên quan đến chứng chỉ chứng minh trình độ tiếng Anh:

Sinh viên tương lai đã lấy bằng cử nhân tiếng Anh tại khoa hoặc là công dân Úc, Canada nói tiếng Anh, Ireland, New Zealand, Anh hoặc Hoa Kỳ, nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ của họ, không bắt buộc phải nộp chứng chỉ thể hiện kiến thức tiếng Anh của họ.

Tất cả các sinh viên tương lai (bất kể nền tảng của họ) đều được phép nộp hồ sơ mà không bao gồm bài kiểm tra TOEFL / IELTS. Tuy nhiên, sinh viên tương lai phải nộp thư động viên tiếng Anh, CV và mẫu công việc. Ủy ban tuyển sinh của Faculty sẽ đánh giá hồ sơ đăng ký mà không cần kiểm tra TOEFL / IELTS và quyết định xem học sinh có được nhận hay không dựa trên hồ sơ đã nộp hoặc liệu học sinh có phải xuất trình chứng chỉ TOEFL / IELTS hay không. Khoa Thần học và Tôn giáo học yêu cầu điểm tối thiểu 79-80 cho bài kiểm tra TOEFL dựa trên Internet, 550 cho phiên bản giấy của bài kiểm tra TOEFL, 213 cho phiên bản máy tính của bài kiểm tra TOEFL hoặc điểm IELTS 6,5-7 .

Liên quan đến bản dịch văn bằng và bảng điểm chính thức của bạn:

Nếu tài liệu của bạn không bằng tiếng Anh, tiếng Hà Lan, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý hoặc tiếng Tây Ban Nha, vui lòng sắp xếp để các tài liệu này được dịch bởi một dịch giả đã đăng ký. Những tài liệu này cũng phải được chứng nhận bởi tổ chức giáo dục đã ban hành chúng hoặc bởi một cơ quan ngoại giao của Bỉ.

Quan điểm nghề nghiệp

Bằng cấp về Thần học và Nghiên cứu Tôn giáo chuẩn bị cho sinh viên nhiều ngành nghề khác nhau, bao gồm giảng dạy trong giáo dục trung học và đại học, xuất bản, phương tiện truyền thông, nghiên cứu học thuật và các lĩnh vực khác nhau của chăm sóc mục vụ. Bạn cũng sẽ phát triển các kỹ năng được đánh giá cao bởi một số lượng lớn các nhà tuyển dụng. Chúng bao gồm các kỹ năng nghiên cứu, phân tích và thuyết trình, tư duy phê phán, kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức, làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp và viết. Nhiều sinh viên tốt nghiệp sử dụng những kỹ năng này trong khi theo đuổi một sự nghiệp quốc tế như các chuyên gia trong Giáo hội và xã hội.

Sinh viên tốt nghiệp muốn tham gia vào chuyên ngành hơn nữa có thể tiếp tục sự nghiệp học tập của mình bằng cách đăng ký thêm một năm, trong năm thứ hai Thạc sĩ nghiên cứu: Thạc sĩ nghiên cứu nâng cao về thần học và tôn giáo tại Khoa Thần học và Tôn giáo học.

Bắt đầu sự nghiệp của bạn, trong quá trình học tập của bạn

Trong chương trình cử nhân và thạc sĩ, bạn đã có thể định hình hồ sơ của riêng mình bằng cách chọn một chuyên ngành nhất định, du học (Erasmus), sắp xếp công việc hoặc bắt đầu kinh doanh riêng.

Trung tâm Hướng nghiệp Sinh viên rất vui khi đưa bạn đi đúng hướng đến trải nghiệm làm việc đầu tiên của bạn. Trung tâm cũng huấn luyện bạn trong việc tìm kiếm một công việc thú vị và giúp bạn phỏng vấn xin việc. Đối với sinh viên muốn bắt đầu kinh doanh riêng, KU Leuven cũng có Lcie, cộng đồng KU Leuven khuyến khích sinh viên với những ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp.

Không biết bắt đầu từ đâu? Cơ sở dữ liệu của Trung tâm Hướng nghiệp Sinh viên chứa các lời mời làm việc, công việc tình nguyện, dự án đổi mới và công việc của sinh viên. Bạn cũng có thể ghé thăm một trong những sự kiện do Trung tâm Hướng nghiệp tổ chức.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

KU Leuven is an institution for research and education with international appeal. All programmes at this University are based on the innovative research of its scientists and professors and are ranked ... Đọc thêm

KU Leuven is an institution for research and education with international appeal. All programmes at this University are based on the innovative research of its scientists and professors and are ranked among the top 100 in the world. Đọc ít hơn
Truy cập trang web của trường