Thạc sĩ Quản trị Toàn cầu và Ngoại giao

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

Quản trị và Ngoại giao toàn cầu MA của chúng tôi cung cấp chuyên môn và kỹ năng cần thiết để theo đuổi sự nghiệp hiệu quả trong một tổ chức quốc tế và các quốc gia thành viên của họ, hoặc một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong chính trị toàn cầu. Việc giảng dạy dựa trên các kỹ năng trong suốt khóa học sẽ cho phép bạn được đào tạo về thực tiễn, thể chế và quy trình giải quyết các thách thức toàn cầu quan trọng của thời đại chúng ta như sức khỏe, an ninh lương thực, biến đổi khí hậu, di cư, bình đẳng giới, hỗ trợ nhân đạo, y tế , nghèo đói, ổn định kinh tế, phát triển và giáo dục.

Trong suốt chương trình, bạn sẽ hiểu sâu hơn về bản chất xuyên quốc gia của những vấn đề này và làm thế nào quy mô toàn cầu và liên quan đến những thách thức này đòi hỏi một cách tiếp cận mới mẻ ngoài quốc gia. Bạn sẽ hiểu sâu hơn về các chế độ quản trị tìm cách giải quyết các thách thức toàn cầu, tại sao các chế độ đó thành công hay thất bại, chính trị làm nền tảng cho thực tiễn hiện tại và những trở ngại để thay đổi.

Trọng tâm thực tế của khóa học sẽ đảm bảo bạn được trang bị tốt và thực hành các kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này, như vận động hành lang, viết báo cáo, đàm phán và vận động.

Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ chuyên môn nghiên cứu và kinh nghiệm của nhân viên đóng góp cho chương trình. Nhân viên của chúng tôi có kinh nghiệm làm việc với các cơ quan quốc tế lớn như Liên Hợp Quốc (LHQ), Văn phòng chung về phòng chống diệt chủng và trách nhiệm bảo vệ (R2P) và hơn thế nữa.

Nội dung khóa học

Các mô-đun bắt buộc sẽ giới thiệu cho bạn về quản trị, thách thức quan điểm của quốc gia là tác nhân duy nhất của sự thay đổi. Bạn sẽ phân tích sức mạnh của các chủ thể khác nhau trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu và xây dựng các kỹ năng cần thiết cho ngoại giao thế kỷ 21. Bạn sẽ khám phá các cách để thực hiện hiệu quả các thay đổi xuyên quốc gia, nhìn xa hơn các bộ ngoại giao và nhà ngoại giao để bao gồm các tổ chức phi chính phủ, cá nhân và chính quyền thành phố hoặc thành phố.

Luận án của bạn sau đó sẽ cho phép bạn kiểm tra nghiêm túc một vấn đề liên quan đến thông lệ ngoại giao quốc tế, hợp tác và quản trị xuyên quốc gia.

Phạm vi của các mô-đun tùy chọn sẽ cho phép bạn đạt được kiến ​​thức chuyên môn về những thách thức toàn cầu cụ thể và cơ cấu quản trị liên quan và thực hành ngoại giao.

Cấu trúc khóa học

Danh sách hiển thị dưới đây đại diện cho các mô-đun / thành phần điển hình được nghiên cứu và có thể thay đổi theo thời gian.

Mô-đun

Năm 1

Mô-đun bắt buộc

 • Thực hành ngoại giao
 • Quản trị toàn cầu
 • Luận án

Các mô-đun tùy chọn (lựa chọn các tùy chọn điển hình được hiển thị bên dưới)

Bạn sẽ chọn 60 tín dụng từ bên dưới:

 • Tham gia vào thành phố hiện đại: Nhà nghiên cứu Civic
 • Quản trị toàn cầu thông qua Luật
 • Xung đột, tình trạng khẩn cấp phức tạp và quản trị toàn cầu
 • Giáo dục phát triển
 • Giới tính, toàn cầu hóa và phát triển
 • Bất bình đẳng toàn cầu và phát triển
 • Quan hệ quốc tế và môi trường
 • Tư pháp toàn cầu

126004_55e7d3434c57aa14f6da8c7dda7930791c3bd8e2554c704c722c72d5924cc550_1280.jpg995645 / Pixabay

Học và dạy

Phương pháp giảng dạy sẽ bao gồm các bài giảng và hội thảo truyền thống, cũng như các hội thảo dựa trên thực tiễn để phát triển các kỹ năng như viết báo cáo, thuyết trình và kỹ năng chiến dịch, đào tạo truyền thông và đàm phán.

Thẩm định, lượng định, đánh giá

Bạn sẽ được đánh giá thông qua một loạt các đánh giá dựa trên học thuật và thực hành bao gồm các bài tiểu luận, luận văn, báo cáo, thuyết trình và các dự án dựa trên nhóm / công việc.

Yêu cầu đầu vào

Bằng cử nhân với tỷ lệ 2: 1 (Hons) hoặc không thuộc Vương quốc Anh về khoa học xã hội, nhân văn hoặc các chuyên ngành khác có liên quan. Kinh nghiệm có liên quan cũng sẽ được tính đến.

Yêu cầu tiếng Anh

IELTS 6.5 tổng thể, với không dưới 6.0 trong mỗi thành phần.

Cải thiện tiếng Anh của bạn

Sinh viên quốc tế không đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh cho chương trình này có thể học khóa học tiếng Anh sau đại học chuyên ngành của chúng tôi, để giúp cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn.

Khóa học dự bị chuyên nghiệp này được thiết kế với lộ trình tiến bộ đến chương trình cấp bằng của bạn và bạn sẽ học tiếng Anh học thuật trong bối cảnh lĩnh vực chủ đề của bạn.

Làm thế nào để nộp

Hạn chót nộp hồ sơ:

 • Sinh viên Anh / EU: ngày 31 tháng 7
 • Sinh viên quốc tế: 30 tháng 6

Nếu bạn có ý định nộp đơn xin tài trợ, bạn nên nộp đơn xin một địa điểm trong khóa học bạn đã chọn ít nhất một tháng trước bất kỳ thời hạn học bổng cụ thể nào.

Phí

Xem trang web của chúng tôi để biết thông tin lệ phí mới nhất.

Thông tin chi phí bổ sung

Có thể có thêm chi phí liên quan đến khóa học hoặc chương trình học của bạn, hoặc liên quan đến việc là sinh viên tại Đại học Leeds.

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Nếu bạn có tài năng và lái xe, chúng tôi muốn bạn có thể học với chúng tôi, bất kể hoàn cảnh tài chính của bạn. Có thể có sự giúp đỡ cho sinh viên dưới dạng các khoản vay và các khoản tài trợ không hoàn lại từ trường đại học và từ chính phủ.

Trường thường cung cấp một số học bổng mỗi năm.

Các cơ hội nghề nghiệp

Khóa học này cung cấp cho sinh viên các kỹ năng, kinh nghiệm và chuyên môn cần thiết để theo đuổi sự nghiệp hiệu quả trong các tổ chức quốc tế và các quốc gia thành viên của họ, hoặc các tổ chức phi chính phủ. Sự kết hợp của một trọng tâm học thuật và thực tế sẽ cho phép bạn phát triển cả kiến thức và kỹ năng để thành công trong quản trị toàn cầu.

Hỗ trợ nghề nghiệp

Trường Chính trị và Nghiên cứu Quốc tế có một Chuyên gia Tư vấn Nghề nghiệp tận tâm trong suốt cả năm để hỗ trợ và tư vấn cho bạn về sự nghiệp của bạn. Trường cũng sắp xếp một số sự kiện diễn giả khách mời, nơi bạn có thể tham gia với các nhà tuyển dụng tiềm năng và nghe từ các nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực này.

Ngoài hỗ trợ nghề nghiệp dành riêng cho trường, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào Trung tâm nghề nghiệp từng đoạt giải thưởng của trường. Trung tâm Nghề nghiệp cung cấp các cuộc hẹn riêng, tư vấn về việc bắt đầu kinh doanh, các sự kiện nghề nghiệp, các chương trình tư vấn và hỗ trợ với CV, các ứng dụng và các cuộc phỏng vấn của bạn.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

Our wide range of research-informed courses encompass undergraduate, taught postgraduate and research degree programmes, as well as online and professional development courses.

Our wide range of research-informed courses encompass undergraduate, taught postgraduate and research degree programmes, as well as online and professional development courses. Đọc ít hơn