Thạc sĩ Quản lý Vận tải Hàng hải và Hàng không

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

Bạn có muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu hoặc quản lý vận tải không? Sau đó, chương trình này là một giá trị lớn. Nó cung cấp các kỹ năng lý thuyết và thực tiễn để giúp bạn thành công trong thế giới vận tải và hậu cần luôn thay đổi. Chương trình này, hợp tác với C-MAT , được thiết kế đặc biệt với đối tượng quốc tế và nhắm đến những sinh viên mới tốt nghiệp có kiến thức nền tảng về kinh tế hoặc quản lý tập trung vào các vấn đề liên quan đến giao thông.

Tại sao

Antwerp là một thành phố cảng lớn là nơi lý tưởng để học về quản lý vận tải hàng hải và hàng không. Chương trình này là một trải nghiệm quốc tế với các chuyến du ngoạn và thăm công ty nhằm chuẩn bị cho bạn trước những thách thức mà ngành giao thông vận tải ngày nay phải đối mặt.

Chương trình này là sự hợp tác giữa Antwerp Management School (AMS) và Trung tâm Vận tải Hàng hải và Hàng không (C-MAT) thuộc Khoa Kinh doanh và Kinh tế của Đại học Antwerp.

Ngành vận tải và hậu cần đang chịu áp lực ngày càng lớn trong việc cung cấp các giải pháp bền vững cho những thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu. Để đáp ứng nhu cầu này, ngành công nghiệp hiện có thể dựa vào sự kết hợp giữa Trung tâm Xuất sắc của AMS và Khoa Kinh doanh và Kinh tế của Đại học Antwerp. Hơn bao giờ hết, Antwerp do đó sẽ trở thành trung tâm nghiên cứu học thuật hàng đầu và các chương trình thạc sĩ chứng minh tương lai về chuỗi cung ứng, vận tải và hậu cần.

AMS và C-MAT bổ sung hoàn hảo cho nhau, về chủ đề, cách tiếp cận và mạng lưới.

Mục tiêu học tập

Sau khi tham dự chương trình này:

 • Bạn có cả kiến thức sâu rộng và thấu đáo về các vấn đề đương đại và sự phụ thuộc lẫn nhau của hoạt động kinh doanh liên quan đến vận tải, dựa trên kết quả nghiên cứu và kinh nghiệm quốc tế rút ra từ ngành vận tải.
 • Bạn có kiến thức chuyên môn và cái nhìn sâu sắc về sự phức tạp của chuỗi vận tải, các phương thức vận tải khác nhau, các giao diện và tác nhân cũng như sự tương tác tương ứng của chúng với quản lý hậu cần.
 • Bạn có kiến thức chuyên môn và hiểu biết sâu sắc về sự phức tạp của quản lý hậu cần, đặc biệt là liên quan đến quản lý xuất nhập khẩu, kho bãi và phân phối hàng hóa cũng như các luật và quy định liên quan.
 • Bạn sẽ có thể lập câu hỏi nghiên cứu, thiết lập kế hoạch nghiên cứu và đánh giá phê bình kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực quản lý vận tải.
 • Bạn sẽ có thể áp dụng kiến thức khoa học và kỹ năng thu được để phát triển các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề kinh doanh trong thực tế.
 • Bạn sẽ có thể áp dụng các kiến thức và kỹ năng khoa học thu được để chuẩn bị các quyết định chính sách liên quan đến kinh tế kinh doanh về vận tải, để thực hiện chúng và theo dõi chúng trong chuỗi vận tải.
 • Bạn sẽ có thể phản ánh một cách nghiêm túc về các phát triển xã hội, chẳng hạn như tính bền vững và tác động của chúng đối với ngành giao thông vận tải từ góc độ (liên quốc gia).
 • Bạn sẽ có thể phân tích và tổng hợp các nghiên cứu và / hoặc giải pháp của riêng anh ấy / cô ấy cho các nghiên cứu điển hình phức tạp bằng các phương pháp luận khoa học và sẽ có thể trình bày chúng một cách rõ ràng và ngắn gọn.

Chúng ta đang tìm kiếm?

 • Bạn muốn tìm hiểu về tất cả các chức năng của ngành giao thông vận tải, bao gồm vận tải hàng hải, các phát kiến mới và kinh tế công nghiệp tiên tiến, v.v.
 • Bạn là người cởi mở và mong muốn được ở trong một môi trường quốc tế và đa văn hóa.
 • Bạn có bằng thạc sĩ hoặc bằng cử nhân năm năm trong một chủ đề liên quan, với kết quả học tập tốt hoặc bằng cử nhân trong bốn năm học trong trường hợp có thể chứng minh được tương đương với bằng thạc sĩ (ví dụ: trên cơ sở chương trình học của chương trình, tham dự thành công các khóa học / đào tạo bổ sung có liên quan và / hoặc kinh nghiệm chuyên môn có liên quan).

Trình độ

Sau khi hoàn thành thành công Thạc sĩ này, bạn sẽ nhận được bằng cấp sau: 'Thạc sĩ Khoa học Quản lý Vận tải Hàng hải và Hàng không'.

Chương trình giáo dục

Trong học kỳ đầu tiên, bạn sẽ tham gia các khóa học bắt buộc (9 ECTS-tín chỉ) và lựa chọn giữa các tùy chọn Nguyên tắc cơ bản về quản lý và Nguyên tắc cơ bản về nghiên cứu (33 ECTS-tín chỉ).

Nguyên tắc cơ bản quản lý

Tùy chọn Cơ bản về Quản lý được thiết kế cho những sinh viên muốn nâng cao kiến thức và khả năng của mình trong lĩnh vực kinh doanh vận tải và kinh tế. Nó chủ yếu giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp quản lý trong lĩnh vực vận tải hàng hải hoặc hàng không.

Các khóa học cốt lõi:

 • Kinh tế và Chính sách Kinh doanh Vận tải
 • Công nghệ và đổi mới
 • Kỹ năng lãnh đạo toàn cầu
 • Kinh tế quản lý nâng cao
 • Môi trường kinh doanh
 • Lập ngân sách vốn và Tài trợ
 • Phương pháp dự án
 • Luận văn Thạc sĩ Quản lý Giao thông vận tải

Nguyên tắc cơ bản về nghiên cứu

Tùy chọn Nghiên cứu Cơ bản cung cấp cho bạn một khóa đào tạo định lượng và phương pháp hơn. Bạn sẽ nhận được sự chuẩn bị tuyệt vời cho sự nghiệp, ví dụ như tư vấn, chính sách, hoặc nghiên cứu trong lĩnh vực vận tải hàng hải hoặc hàng không. Hơn nữa, tùy chọn này có thể đặt nền tảng cho các hoạt động học tập xa hơn như lấy bằng Tiến sĩ.

Các khóa học cốt lõi:

 • Kinh tế và Chính sách Kinh doanh Vận tải
 • Kỹ năng lãnh đạo toàn cầu
 • Phương pháp nghiên cứu
 • Kinh tế công nghiệp tiên tiến
 • Kinh tế phúc lợi
 • Mô hình giao thông vận tải
 • Luận văn Thạc sĩ Nghiên cứu Giao thông vận tải

Trong học kỳ thứ hai, bạn sẽ phải lựa chọn chuyên ngành Vận tải Hàng không hoặc Vận tải Hàng hải. Bằng cách này, bạn thậm chí có thể điều chỉnh chương trình của mình cho phù hợp với sở thích và nền tảng cụ thể của bạn. Hãy xem các môn tự chọn để xem các môn học nào là một phần của mỗi chuyên ngành.

Vận tải hàng hải chính Vận tải hàng không chính
 • Kinh tế và Kinh doanh Cảng
 • Kinh tế và Kinh doanh Hàng hải
 • Chuỗi cung ứng hàng hải
 • Kinh tế và Kinh doanh Vận tải Hàng không
 • Quản lý sân bay
 • Chiến lược định giá vận tải hàng không

Kỹ năng lãnh đạo toàn cầu

Tại AMS, bạn bắt đầu hành trình phát triển cá nhân, qua đó bạn sẽ phát triển như một con người và nhà lãnh đạo tương lai. Với chương trình đào tạo Kỹ năng lãnh đạo toàn cầu, chúng tôi thách thức và huấn luyện bạn nhận thức rõ hơn về con người của mình, cách bạn hợp tác với người khác và loại nghề nghiệp bạn muốn theo đuổi.

Trong suốt hành trình này, chúng tôi sẽ tập trung vào ba cấp độ học tập này bằng cách làm việc với sự kết hợp của các bài tập, công cụ tự phân tích, khoảnh khắc suy ngẫm, theo dõi cá nhân, các buổi tập thể và huấn luyện đồng nghiệp. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các khuôn khổ có liên quan giúp bạn hiểu bạn là ai và bạn có quan hệ như thế nào với những người khác. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hiểu được điểm mạnh và nhu cầu của bạn, đồng thời xác định các lĩnh vực của bạn để phát triển. Chúng tôi sẽ thách thức bạn trong việc phát triển tuyên bố lãnh đạo cá nhân đòi hỏi quan điểm toàn cầu và bền vững.

Phát triển Kỹ năng Lãnh đạo Toàn cầu không chỉ là một điều 'tốt đẹp cần có', nó là điều kiện tiên quyết cơ bản để thành công trong sự nghiệp và các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá điều này khi bạn nộp đơn xin việc. Các nhà tuyển dụng ngày nay đang tìm kiếm một bộ kỹ năng mềm ấn tượng khi tuyển chọn những sinh viên trẻ mới tốt nghiệp. Chúng bao gồm nhận thức về bản thân, khả năng làm việc hợp tác với những người khác, kỹ năng lãnh đạo, khả năng thích ứng với các tình huống mới và phát triển các kỹ năng mới, cởi mở và tôn trọng các quan điểm khác nhau, nhận thức đa văn hóa và tư duy hệ thống và dài hạn, để chỉ một vài cái tên. Khóa học này nhằm mục đích hỗ trợ bạn phát triển những kỹ năng này và tìm kiếm sự phù hợp giữa bạn là ai và thế giới việc làm cần gì; giữa tham vọng nghề nghiệp của bạn và những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

AMS bootcamp

Sau khi bạn đã đăng ký chương trình này, bạn có thể đăng ký AMS bootcamp của chúng tôi, sẽ được tổ chức vào tuần trước khi bắt đầu chương trình của bạn. Bạn có thể mong đợi các khóa học về viết học thuật, tiếng Anh chuyên nghiệp, phương pháp nghiên cứu kinh doanh và quản lý tài chính. Trường hè này không bắt buộc nhưng rất khuyến khích. Chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn các khóa học về học thuật mà còn mang đến cho bạn một chuyến đi đến một trong những thành phố lâu đời nhất của Bỉ là Bruges, và tất nhiên đó là cơ hội lý tưởng để làm quen với các sinh viên của bạn.

Nhận vào

Nền tảng học vấn

Chương trình này được tổ chức với sự hợp tác của C-MAT. Bạn có thể đăng ký qua C-MAT.

Các yêu cầu đầu vào cơ bản cho chương trình là bằng đại học (bao gồm một chương trình toàn thời gian tối thiểu 4 năm) về một chủ đề có liên quan và kiến thức sâu về tiếng Anh.

Việc nhập học sẽ được cấp bởi hội đồng tuyển sinh có tính đến hồ sơ đăng ký của sinh viên, nền tảng học vấn, động lực, kỹ năng ngôn ngữ và kinh nghiệm chuyên môn nếu có. Một trong những yêu cầu đầu vào cơ bản cho chương trình là bằng đại học:

 • Ứng viên phải có bằng thạc sĩ hoặc năm năm cử nhân về một chuyên ngành liên quan, có kết quả học tập tốt.
 • Các ứng viên có bằng cử nhân trong bốn năm học có thể được nhận trong trường hợp chứng minh được tương đương với bằng thạc sĩ (ví dụ: trên cơ sở chương trình học của chương trình, tham dự thành công các khóa học / đào tạo bổ sung liên quan và / hoặc kinh nghiệm chuyên môn có liên quan).
 • Ứng viên chỉ có bằng cử nhân trong ba năm học sẽ không được nhận vào các chương trình Thạc sĩ nâng cao. Nhiều bằng cử nhân trong ba năm không tương đương với bằng thạc sĩ.
 • Các ứng viên đã lấy bằng đại học theo hệ thống Bologna của Châu Âu (xem http://www.ehea.info/members.aspx) phải có bằng cấp tương đương với cấp độ 7 của Khung Trình độ Châu Âu.
 • Kinh nghiệm làm việc có liên quan (tốt nhất là tối thiểu 2 năm) có thể là một lợi thế lựa chọn bổ sung.
Tiếng Anh lưu loát

Vì chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, tất cả các ứng viên phải có khả năng đọc, làm theo các bài giảng và diễn đạt suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh viết và nói thông thạo. Đối với những sinh viên không phải là ngôn ngữ đầu tiên là tiếng Anh, các bằng cấp sau được yêu cầu:

 • A TOEFL (Kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ). Yêu cầu điểm tối thiểu 550 đối với bài kiểm tra trên giấy (PBT) hoặc 213 đối với bài kiểm tra trên máy tính (CBT), hoặc 80 đối với điểm TOEFL trên internet (iBT);
 • Hội đồng Anh IELTS (Dịch vụ Khảo thí Anh ngữ Quốc tế với số điểm tối thiểu là 6.5);
 • Đạt tiêu chuẩn trong phần nói của Bài kiểm tra Princeton ( GMAT , Bài kiểm tra tuyển sinh quản lý sau đại học).
 • Các bài kiểm tra tương đương từ các tổ chức kiểm tra ngôn ngữ được công nhận với kết quả chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn;
 • Bằng đầu tiên của một trường đại học / cao đẳng Châu Âu hoặc cơ sở giáo dục ở nước ngoài cung cấp đầy đủ bằng chứng về trình độ thông thạo tiếng Anh;
 • Các bằng chứng khác chứng minh khả năng thông thạo tiếng Anh của bạn và làm hài lòng Hội đồng tuyển sinh.

Các ứng viên cho rằng kiến thức tiếng Anh của mình không đủ, do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia các khóa học tiếng Anh, hoặc ở quê hương của họ trước khi rời đi, hoặc trong thời gian ở Antwerp. Trong mỗi năm học, Đại học Antwerp tổ chức các khóa học tiếng Anh tăng cường cho người nước ngoài.

Cập nhật lần cuối Tháng 9 2020

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn

Giới thiệu về trường

Antwerp Management School, the autonomous management school of the University of Antwerp (Belgium), offers 8 accredited Advanced Masters in a truly international context with study options in: Belgium ... Đọc thêm

Antwerp Management School, the autonomous management school of the University of Antwerp (Belgium), offers 8 accredited Advanced Masters in a truly international context with study options in: Belgium, China, Brazil, Italy and the USA. Moreover, we are ranked #37 in the Financial Times for our Master in Management (2019). Đọc ít hơn