Thạc sĩ Nghiên cứu Châu Âu

Chung

Chương trình mô tả

Thạc sĩ Nghiên cứu Châu Âu

Chương trình MA trong nghiên cứu châu Âu bao gồm các khóa học sau đại học cao cấp được giảng dạy bằng tiếng Anh. Học sinh sẽ tham gia các lớp học từ các môn học chính, chuyên ngành, và các loại tùy chọn theo chuyên môn và lợi ích cá nhân của họ. Thời gian tối đa của nghiên cứu là 4 học kỳ.

Mục tiêu

Chương trình này được thiết kế để cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức tiên tiến và liên ngành về các vấn đề đương đại của châu Âu. Trọng tâm của chúng tôi là nghiên cứu về nhân vật chính trị, kinh tế và văn hóa của Trung và Đông Âu và Liên minh châu Âu. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi áp dụng chuyên môn của họ trong sự nghiệp trong các lĩnh vực phi chính phủ hoặc kinh doanh, trong khi những người khác tiếp tục nghiên cứu của họ ở cấp độ tiến sĩ.

12951_CES_057.jpg

Nghiên cứu bài hát

Tại CES, chúng tôi khuyến khích sinh viên phát triển chương trình giảng dạy và nghiên cứu độc lập của riêng họ để họ có thể tìm hiểu và nghiên cứu các chủ đề phản ánh tốt nhất sở thích và nền tảng học vấn của họ. Học sinh theo một trong sáu bài học liên quan, và bằng MA mà họ tốt nghiệp phản ánh chuyên môn của họ.

  • Nghiên cứu EU
  • Nghiên cứu Trung và Đông Âu
  • Nghiên cứu Trung và Đông Âu: Theo dõi nghiên cứu
  • Châu Âu và Quản trị trong CEE
  • Các nghiên cứu về Holocaust và các hệ thống toàn trị
  • Nghiên cứu Trung Âu và Đông Âu, Nga và Á Âu (CEERES)

Yêu cầu Bằng cấp

Sinh viên được yêu cầu kiếm tổng cộng 120 điểm ECTS (Hệ thống tích lũy tín dụng và tích lũy tín dụng châu Âu), bao gồm:

  • Các khóa học được liệt kê theo từng chuyên ngành, được chọn làm một phần của chương trình giảng dạy được thiết kế riêng của học sinh
  • Hai học kỳ đào tạo ngoại ngữ (Ba Lan cầu xin đến trình độ trung cấp hoặc tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Nga ở cấp độ mới bắt đầu)
  • Hội thảo về phương pháp luận, viết và viết học thuật, cũng như hội thảo MA
  • một luận án MA.

Mức độ được hoàn thành khi học sinh vượt qua kỳ thi MA và bảo vệ luận án.

Chuyên ngành nghiên cứu EU

Theo dõi nghiên cứu của EU tập trung vào Liên minh châu Âu, các tổ chức và chức năng của nó, cũng như các vấn đề chính gặp phải trong thời hiện đại. Chuyên môn này làm sáng tỏ các quy trình ra quyết định của EU, chính sách đối ngoại và an ninh, quan hệ chính trị và kinh tế giữa EU và các nước ứng cử viên, Nga, Hoa Kỳ, NATO và thế giới. Hơn nữa, các vấn đề về công lý và thâm hụt dân chủ trong chính EU được nâng lên, và sự phân tách giữa các nước EU được phân tích. Quan trọng nhất, sinh viên phát triển một quan điểm Trung Âu về quá trình hội nhập châu Âu.

Chuyên ngành Nghiên cứu Trung và Đông Âu

Ca khúc này đắm mình trong các hoạt động chính trị, lịch sử, xã hội và văn hóa của các nước Trung và Đông Âu. Nó hướng đến các nhà khoa học xã hội muốn điều tra các khái niệm về bản sắc và dân chủ từ góc độ triết học và lịch sử, cũng như những người quan tâm đến lý thuyết hội nhập, giới tính, quốc tịch, dân tộc thiểu số, tôn giáo, văn hóa và ngôn ngữ. Học sinh giải quyết các vấn đề nêu trên bằng cách sử dụng ống kính Trung và Đông Âu. Trọng tâm này cung cấp cho sinh viên CES một bộ kỹ năng học thuật độc đáo, giúp xác định các đặc điểm của khu vực và mối quan hệ của nó với Liên minh châu Âu.

Nghiên cứu Trung và Đông Âu: Theo dõi nghiên cứu

Thạc sĩ nghiên cứu Châu Âu - Nghiên cứu Trung và Đông Âu: Theo dõi nghiên cứu là một chuyên môn sáng tạo, là sự đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia, những người sẽ sử dụng kiến ​​thức thu được trong quá trình học của họ theo cách mới mẻ, sáng tạo và mới lạ.

Châu Âu hóa và Quản trị trong Chuyên môn CEE

Luồng Châu Âu và Quản trị nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức về các quá trình của Châu Âu hóa và dân chủ hóa ở Trung và Đông Âu. Chuyên môn được thiết kế để xây dựng một sự hiểu biết về các cơ chế tích hợp và cấu trúc và chức năng của các tổ chức Liên minh châu Âu. Sự chú ý đặc biệt sẽ tập trung vào việc áp dụng và ảnh hưởng của luật châu Âu đối với thực tế chính trị Trung và Đông Âu và cuộc sống hàng ngày. Các câu hỏi về tính đa dạng, điều kiện, khuyếch tán và thâm hụt dân chủ sẽ được giải quyết sâu.

Các nghiên cứu về Holocaust và các hệ thống toàn trị

Các nghiên cứu về Holocaust và Totalitarian Systems được thiết kế cho sinh viên có ý định theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu về diệt chủng cũng như cho sinh viên, những người coi kiến ​​thức chuyên môn này về Holocaust và chủ nghĩa độc tài có lợi cho sự phát triển của xã hội dân sự.

Chương trình nghiên cứu này giả định rằng xây dựng ý thức về sự hủy diệt của người Do Thái ở Ba Lan, đặc biệt là trong các thế hệ trẻ, là cần thiết để các sự kiện và ý nghĩa của Holocaust sẽ không bị lãng quên; hơn nữa Ba Lan cần một nền dân chủ sâu sắc, loại mà chỉ có thể có trong xã hội, được chuẩn bị để nắm lấy trong bộ nhớ lịch sử và tường thuật của họ ngay cả những khía cạnh đen tối nhất trong lịch sử của họ.

Đặc trưng này vạch ra nguồn gốc của các xung đột quốc gia và tôn giáo trong thế giới đương đại, các cơ chế được sử dụng để tạo ra cấu trúc của một nhà nước độc tài hoặc độc tài, và phân biệt chủng tộc và chủ nghĩa Do thái hiện diện trong xã hội châu Âu ngày nay. Đặc biệt chú ý đến quan điểm và kinh nghiệm của Ba Lan với chủ nghĩa độc tài trong thế kỷ 20, Đức quốc xã và Liên Xô.

Nghiên cứu Trung Âu và Đông Âu, Nga và Á Âu (CEERES)

Chuyên môn thông qua một quan điểm khu vực rộng lớn hơn và tập trung vào các mối quan hệ của châu Âu (bao gồm cả Trung và Đông Âu), với khu vực của Liên Xô cũ. Chuyên môn nhằm mục đích đặc biệt là thu thập kiến ​​thức của sinh viên về tình hình của các nước trong khu vực, nghiên cứu từ một quan điểm chính trị, lịch sử, kinh tế, xã hội và văn hóa. Chương trình độc đáo, được thiết kế riêng này giáo dục các chuyên gia sẽ có cả kiến ​​thức về Liên minh châu Âu, các thể chế, hành động và chính sách của mình và hiểu biết sâu sắc về khu vực Trung và Đông Âu, Nga và Eurasia.

Cập nhật lần cuối Tháng 10 2018

Giới thiệu về trường

The Centre for European Studies at the Jagiellonian University traces its history to the founding of the Inter-Faculty ‘Unit' (Zakład) for European Studies at the Jagiellonian University in 1993. In t ... Đọc thêm

The Centre for European Studies at the Jagiellonian University traces its history to the founding of the Inter-Faculty ‘Unit' (Zakład) for European Studies at the Jagiellonian University in 1993. In the 1990s, this research institute offered open lectures and classes in both Polish and English, but no stand-alone degree programmes. Đọc ít hơn