Thạc sĩ Khoa học

Chung

Chương trình mô tả

Kalinga University đã được khái niệm hóa như là một trung tâm xuất sắc trong học tập. Khuôn viên wi-fi rộng 30 mẫu đã được thiết kế cẩn thận để phù hợp với tiêu chuẩn thế giới. Khối học thuật được điều hòa không khí đầy đủ và bao gồm các không gian văn phòng dành cho giảng viên, phòng máy tính, phòng học thông thường với các thiết bị nghe nhìn mới nhất và khán phòng được trang bị tốt. Khu dân cư của sinh viên chứa sinh viên và đảm bảo rằng sinh viên có các tiện nghi đẳng cấp thế giới từ các phòng rộng rãi có kết nối internet, phòng giải trí và đọc sách. Các phòng ăn cung cấp một loạt các món ăn sức khỏe được chuẩn bị vệ sinh để đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Hoàn toàn không gây ô nhiễm, khuôn viên tự hào với những lối đi rợp bóng cây, bãi cỏ rộng rãi và sân chơi v.v ... Trường đại học cung cấp một môi trường hoàn toàn thuận lợi cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới bao gồm một khán phòng hiện đại, thư viện lưu trữ tốt và trung tâm máy tính hoạt động suốt ngày đêm, phòng ăn / phòng điều hành, căn tin, ngân hàng và dịch vụ bưu chính.

Trường có ký túc xá riêng cho sinh viên khóa học đại học và sau đại học. Các ký túc xá nam và nữ riêng biệt nằm trong khu vực lân cận khuôn viên trường. An ninh của các sinh viên và vệ sinh tại các mớ hỗn độn đã được các khía cạnh quan trọng. Kết nối Internet 24 giờ có sẵn trong mỗi phòng của nhà nghỉ với tốc độ băng thông rộng cao.

Chuyên môn của M. Sc.

Toán, Hóa học, Động vật học, Vật lý, Thực vật học

Đủ điều kiện

B. Sc. với chủ đề liên quan

Bổ sung giá trị KU

Trong thế giới cạnh tranh hơn bao giờ hết ngày nay, mọi quyết định bạn đưa ra đều có ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn. Chúng tôi hiểu sự quan trọng của cơ hội và chuẩn bị cho các ứng cử viên với sự tự tin tối đa để biến họ thành người chiến thắng. Ngày nay các công ty thử những cách hiện đại để chọn một ứng cử viên. Chúng tôi biết những lỗ hổng giữa những gì người phỏng vấn hỏi và những gì họ nhận được từ các ứng viên và có thể lấp đầy những khoảng trống đó bằng các chương trình chuyên sâu của chúng tôi bao gồm:

 • Chương trình chứng nhận về khóa học ứng dụng máy tính cá nhân trong hiệp hội với First Edu India Ltd.
 • Huấn luyện miễn phí cho sinh viên về ngân hàng và các kỳ thi cạnh tranh khác.

Hội nhập ngành

Tích hợp công nghiệp là một quá trình tích hợp chương trình giảng dạy học thuật với các yêu cầu của ngành làm cho sản phẩm cuối cùng trở thành đầu vào hữu ích cho ngành. Tích hợp công nghiệp là một khía cạnh độc đáo của các chương trình của chúng tôi, nó không chỉ phân biệt các chương trình của chúng tôi với tất cả các chương trình khác mà còn có lợi cho sinh viên cũng như ngành công nghiệp.

Thiết lập trình độ quản lý TRUYỀN THỐNG bao gồm giảng dạy trong lớp, kiểm tra, phát triển nhân cách

Trái lại trong hệ thống giáo dục tích hợp công nghiệp, một sinh viên sau khi học khái niệm quản lý cơ bản sẽ đào tạo một ngành về chuyên môn mong muốn của mình như một nhân viên bình thường dưới sự hướng dẫn của một hướng dẫn viên nội bộ

Kết quả cuối cùng là sự tích hợp hoàn hảo giữa việc học trên lớp với hiệu suất nơi làm việc. Đó là một tình huống có lợi cho cả sinh viên và ngành. Một sinh viên không tiếp cận ngành công nghiệp chỉ với bằng cấp hoặc bằng tốt nghiệp mà có kinh nghiệm liên quan. Họ cũng có thể yêu cầu mức lương cao hơn mức Quản lý truyền thống của họ . Tổ chức nhận quản lý có trình độ, được đào tạo

Đối tác vị trí của chúng tôi

Suzuki, Tata, Dabur, Erich, NIIT, Wipro, HCL, L

Giảng viên và nhân viên

Nhóm giảng viên đa dạng tại trường đại học bao gồm các học giả và học viên hàng đầu, nổi bật bởi sự nhấn mạnh vào việc tích hợp nghiên cứu và thực hành trong các lớp học. Điều này chuyển thành sự pha trộn giữa lý thuyết và thực hành làm phong phú chương trình giảng dạy, quá trình học tập, nghiên cứu thực địa và thiết kế thể chế ở tất cả các cấp. Các giảng viên cũng phục vụ như là cố vấn cho sinh viên. Dưới sự bảo trợ của chương trình cố vấn sinh viên, các giảng viên liên kết với sinh viên để tạo ra một cộng đồng chặt chẽ. Thông qua các cuộc họp và tương tác thường xuyên, một môi trường học tập sôi động được tạo ra trong khuôn viên trường.

Bằng sự tương tác liên tục của Khoa với sinh viên, họ được khuyến khích để có được một viễn cảnh sâu sắc hơn về ý nghĩa thực tiễn của hệ thống giáo dục của họ. Trường đại học nhấn mạnh vào kết quả của các khóa học được cung cấp và giảng viên đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này.

sư phạm

 • Bài giảng phòng học
 • Nghiên cứu điển hình
 • Thảo luận nhóm
 • Tiểu luận viết
 • Trình bày cá nhân và nhóm
 • Bài tập ứng dụng ý tưởng
 • Lớp hướng dẫn
 • Phân tích tình huống
 • Câu đố

Mẫu đăng ký

Các ứng cử viên có thể nộp đơn vào mẫu in sẵn kèm theo bản cáo bạch hoặc có thể tải xuống từ trang web của chúng tôi www.Kalingauniversity.org hoặc có thể được thu thập từ Lễ tân bằng cách trả RL. 500 / - bằng tiền mặt hoặc thông qua dự thảo nhu cầu có lợi cho Kalinga University phải trả tại Raipur, hình thức tải xuống sẽ chỉ được chấp nhận với R. 500 / - tiền mặt hoặc dự thảo nhu cầu như đã đề cập ở trên.

Giấy chứng nhận

Mẫu đơn phải được đính kèm với bản sao công chứng hoặc chứng thực (từ một nhân viên Gazetted) của tất cả các giấy chứng nhận đủ điều kiện như được đưa ra dưới đây:

 • Dành cho các chương trình sau đại học Bản sao thẻ X, XII
 • Đối với các chương trình sau đại học Bản sao của X, XII, Giấy chứng nhận tốt nghiệp (tất cả 3 năm Bảng tính, Bằng cấp / Bằng cấp tạm thời)

Gửi tiền lệ phí

Các ứng cử viên được chọn sẽ phải gửi phí trong vòng mười ngày làm việc sau khi tuyên bố danh sách ứng viên thành công. Trong trường hợp lệ phí không được gửi trong thời gian quy định, yêu cầu nhập học của sinh viên hết hạn

Tại thời điểm gửi lệ phí, sinh viên cần ký gửi chứng chỉ gốc với bộ phận Nhập học / Quản trị

Kèm theo được đính kèm với các mẫu đơn điền vào:

 • Bản sao tự chứng thực hỗ trợ các học giả và bằng chứng về bằng chứng cho việc làm, các ứng viên tự làm việc phải đính kèm các tài liệu liên quan như bằng chứng kinh nghiệm làm việc cho tổ chức của họ.
 • Các ứng viên phải xuất trình bản gốc của tất cả các tài liệu tại thời điểm phỏng vấn cá nhân cũng như tại thời điểm nhập học nếu được chọn

Lịch học

Lịch học của Kalinga University sẽ được theo dõi cho tất cả các vấn đề học tập và kiểm tra.

Kỷ luật

Các sinh viên của chương trình sẽ được điều chỉnh bởi các quy tắc của Đại học liên quan đến việc tham dự tối thiểu, đánh giá cho việc cấp Giấy chứng nhận Bằng cấp. Học sinh phải tuân thủ các quy định, quy tắc và quy định của trường đại học có hiệu lực theo thời gian. Họ sẽ dành sự tôn trọng cho các giáo viên và nhân viên của Trường và sẽ thể hiện thái độ đúng mực và thân mật đối với các sinh viên.

Cập nhật lần cuối Tháng 1 2019

Giới thiệu về trường

The Kalinga University, a premier institution of teaching and research in the country, is established under Chhattisgarh Private Universities (Establishment and Operations) Act 2005 and under section ... Đọc thêm

The Kalinga University, a premier institution of teaching and research in the country, is established under Chhattisgarh Private Universities (Establishment and Operations) Act 2005 and under section 2 (f) of UGC Act 1956. Đọc ít hơn