Thạc sĩ Khoa học trong Photonics

Chung

Chương trình mô tả

Nghiên cứu quang tử đẳng cấp thế giới

Chương trình Thạc sĩ này mang tính quốc tế cao, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và cung cấp phạm vi bảo hiểm đa ngành trong lĩnh vực quang học và quang tử.

Chúng tôi đánh giá cao và khuyến khích mạnh mẽ các ứng dụng từ các sinh viên đã đạt được hoặc sắp có bằng Cử nhân hoặc bằng cấp tương đương về Vật lý, Khoa học Tự nhiên hoặc Kỹ thuật.

Tại sao Photonics?

Sáng chế của laser vào năm 1960 đã mở đường cho một kỷ nguyên nghiên cứu mới về quang học và quang học. Với quang học và photonics hoạt động như những người tạo ra chất xúc tác và xúc tác, việc phát minh ra công nghệ quang tử có hậu quả sâu rộng, gây nên một cuộc cách mạng trong nhiều lĩnh vực khoa học, y học và công nghệ.

Ví dụ nổi bật đã bị ảnh hưởng là kính hiển vi và hình ảnh, quang phổ, điều trị y tế, khoa học đời sống, thiên văn học, sinh học, hóa học và công nghệ truyền thông. Điện tử, công nghệ thống trị của thế kỷ 20 bị mất vị trí của nó đối với quang học và quang học trong thế kỷ 21, thường được gọi là "thế kỷ ánh sáng". Những thách thức lớn trong nghiên cứu cơ bản và một thị trường khổng lồ cho các sản phẩm bị chi phối quang học thúc đẩy sự tiến hóa trong quang học và quang học.

Ngày nay, photonics là một trong những công nghệ cho phép giải quyết những thách thức lớn của thế kỷ 21, ví dụ như trong các lĩnh vực năng lượng, di động, sức khỏe, giao tiếp, môi trường và an ninh. Có rất ít công nghệ, mà quy tắc và chi phối trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi nhiều như photonics.

114488_ger52502.jpg

Tại sao lại là Jena?

Jena là cái nôi của photonics hiện đại! Không có thành phố nào khác, nơi photonics được đắm mình sâu sắc trong mọi khía cạnh của xã hội và cuộc sống hàng ngày. Jena có truyền thống lâu đời được đặc trưng bởi sự cộng sinh giữa nghiên cứu học thuật và ngành công nghiệp quang học phát triển nhanh chóng, bao gồm cả tiềm năng đổi mới đã được ghi nhận bởi những người tiên phong của Jena là Carl Zeiss, Otto Schott và Ernst Abbe. Trên thực tế, Jena đã là một nguồn sáng tạo trong nhân văn và khoa học từ thế kỷ 17. Cách tiếp cận đa ngành này phổ biến giữa các nhà nghiên cứu Jena, danh tiếng quốc tế của Jena trong các lĩnh vực nghiên cứu hàng đầu, các công ty hàng đầu thế giới về công nghệ quang tử, cũng như khả năng sống rất cao phân biệt Jena với mọi nơi trên thế giới.

Abbe Trường Photonics ở Jena

Một nền giáo dục học thuật rộng rãi ở cấp độ quốc tế cao nhất trong môi trường nghiên cứu hiện đại cung cấp kiến ​​thức cập nhật sâu rộng trong nhiều lĩnh vực - từ khoa học cơ bản và vật lý laser đến khoa học vật liệu và khoa học đời sống - đó là Trường Photonics Abbe của chúng tôi. Các phòng thí nghiệm hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế cao nhất cung cấp các điều kiện tối ưu cho nghiên cứu tại các biên giới của photonics.

Một nền tảng của triết lý của chúng tôi là coi trọng và đánh giá cao tiến sĩ của chúng tôi và các ứng cử viên tiến sĩ như các nhà khoa học thực sự trong mọi khía cạnh. Vì vậy, chúng tôi cung cấp một chương trình điều chỉnh và linh hoạt cao để đáp ứng nền tảng và sở thích khoa học của mỗi ứng cử viên. Điều này đảm bảo mức độ chuẩn bị tối ưu cho các vị trí chủ chốt và hàng đầu trong các vị trí khoa học, công nghiệp hoặc chính phủ.

114490_ACP-Lab_Limpert_Klas_ka.jpg

Sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ của chúng tôi

Chương trình cựu sinh viên của chúng tôi cho phép kết nối chuyên nghiệp lâu dài với các giáo viên và nhà khoa học chính của chúng tôi. Nó được thiết kế để cho phép cựu sinh viên nhận thông tin trực tiếp về những phát triển gần đây nhất trong giới học thuật. Học tập suốt đời và tạo ra các mạng là điều kiện tiên quyết cần thiết để được cập nhật về xu hướng thay đổi nhanh chóng trong khoa học, công nghệ và giáo dục. Có một cái nhìn về sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ của chúng tôi ở đây: www.asp.uni-jena.de/msc_alumni .

114491_ger21704.jpg

Thạc sĩ Khoa học của bạn trong Photonics từ Jena

  • Chương trình Thạc sĩ của chúng tôi dựa trên nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong giáo dục quang học tại Khoa Vật lý và Thiên văn học của Đại học Friedrich Schiller có uy tín quốc tế.
  • Đồng thời, chương trình được nhúng vào môi trường nghiên cứu hiện đại của Trung tâm Photonics , một trung tâm hàng đầu châu Âu về khoa học quang tử và các viện quang tử địa phương của các hiệp hội nghiên cứu nổi tiếng thế giới Fraunhofer, Leibniz và Helmholtz.
  • Chương trình Thạc sĩ là một phần của toàn bộ chương trình giáo dục tại Khoa Vật lý và Thiên văn học của Friedrich-Schiller-Universität Jena chuyên về photonics, bắt đầu cho trình độ Cử nhân (Cử nhân Vật lý), tiếp tục trong chương trình Thạc sĩ và lên đến đỉnh điểm trong Ph.D. chương trình (Graduate Research School in Photonics). Mỗi mô-đun được thiết kế đặc biệt để cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để lấp đầy các vị trí thích hợp trong ngành và học viện.
  • Chúng tôi cung cấp các học bổng đặc biệt bao gồm hỗ trợ tài chính đầy đủ cho những ứng viên tốt nhất.
  • Chương trình Thạc sĩ được liên kết với các trường đại học quốc tế nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới, được hỗ trợ bởi các chương trình khác nhau được tài trợ bởi Liên minh châu Âu. Vì vậy, sinh viên của chúng tôi có thể dành tới một năm học tập tại một trong các trường đại học đối tác. Danh sách dài các đối tác này bao gồm, nhưng không giới hạn, Đại học Quốc gia Úc Canberra và Đại học Sydney (cả Úc), CREOL - Đại học Central Florida, Đại học Arizona, Đại học Rochester (tất cả Hoa Kỳ), Đại học Toronto, INRS - Université de Rechèrche ở Montréal, Đại học Laval ở Québec City (tất cả Canada), và Đại học Massey ở Wellington (New Zealand).

114492_j04101211.jpg

Cấu trúc chương trình

Chương trình học thạc sĩ bao gồm bốn giai đoạn giáo dục và được bổ sung bởi các khóa học tiếng Đức và tiếng Anh cũng như các khóa đào tạo về ASP:

  • I - Điều chỉnh: Giai đoạn này cung cấp cho sinh viên kiến thức nền cần thiết về quang học, cấu trúc của vật chất và trong vật lý vật chất cô đọng.
  • II - Nguyên tắc cơ bản: Giai đoạn này cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc trong các chủ đề quan trọng sau đây liên quan đến quang học và quang tử: vật lý laser, đo lường quang học và thiết kế quang học. Nó cũng cung cấp kinh nghiệm thực hành trong phòng thí nghiệm quang học.

  • III - Chuyên ngành: Giai đoạn này cho phép sinh viên có được kiến thức chuyên ngành được lựa chọn từ khoảng 20 khóa học nâng cao.

  • IV - Đào tạo quang tử thực tế và luận văn thạc sĩ: Một kỳ thực tập công nghiệp kéo dài 8 tuần được lên lịch cho mỗi sinh viên sau học kỳ thứ hai. Theo chuyên môn của họ, sinh viên thực hiện một dự án nghiên cứu kéo dài chín tháng dựa trên một chủ đề nghiên cứu hiện tại. Vào cuối chương trình, các sinh viên thực hiện một khóa học trong phòng thí nghiệm khoa học nâng cao về quang tử và ghi lại kết quả của họ trong một luận án thạc sĩ.

ASP_MSc_program

Chương trình học thạc sĩ được bổ sung bởi các khóa học tiếng Đức, đào tạo liên văn hóa, đào tạo ứng dụng, đào tạo thực hành khoa học tốt, cũng như các bài giảng và khóa học chuyên ngành được cung cấp bởi các giáo sư khách nổi tiếng quốc tế.

Cập nhật lần cuối Tháng 12 2019

Giới thiệu về trường

The Abbe School of Photonics (ASP) provides and coordinates the graduate studies in optics and photonics at the Friedrich Schiller University Jena, promoting their academic careers and providing job e ... Đọc thêm

The Abbe School of Photonics (ASP) provides and coordinates the graduate studies in optics and photonics at the Friedrich Schiller University Jena, promoting their academic careers and providing job experience in the photonics industry. The School's interdisciplinary education programs are embedded within the framework of a world-class, cross-fertilizing research environment. Offered graduate degrees are our distinguished Master's degree programs (M.Sc. Photonics and M.Sc. Physics with focus on photonics) and a broad-based doctoral (PhD) program in optics and photonics. In the current Academic Ranking of World Universities, the so-called Shanghai ranking, the Friedrich Schiller University Jena ranks among the 300 best Universities worldwide. In the 2017 ranking, the University of Jena belongs to the 22 best German universities. Jena is traditionally one of the most important and famous places in the world for optics and photonics. Đọc ít hơn