Thông qua Chương trình Thạc sĩ về Điện tử và Công nghệ nano, bạn có thể trở thành người thay thế trong tương lai và thay đổi trò chơi trong công nghệ không dây, công nghệ không gian hoặc công nghệ nano.

Mục tiêu học tập

Điện tử và công nghệ nano cho phép nhiều thứ mới trong thế giới của chúng ta: cuộc sống trở nên không dây với một số lượng lớn các thiết bị di động xung quanh chúng ta, công nghệ không gian đang bay lên dưới dạng vệ tinh nhỏ và công nghệ nano cho phép những đột phá lớn trong nhiều lĩnh vực như thu năng lượng mặt trời . Thông qua Chương trình Thạc sĩ về Điện tử và Công nghệ nano, bạn có thể trở thành một người đi bộ trong tương lai và thay đổi trò chơi trong một trong những lĩnh vực này.

Chương trình cung cấp cho bạn kiến ​​thức cơ bản về một trong các lĩnh vực sau:

 • thiết kế mạch vi điện tử và nanoelectronic
 • kỹ thuật vi sóng
 • photonics và công nghệ nano
 • khoa học vũ trụ

Trong thiết kế vi mạch và nanoelectronic mạch và kỹ thuật vi sóng , bạn sẽ học cách thiết kế các thiết bị không dây hiện đại và hiểu công nghệ đằng sau những phát triển mới nhất trong kết nối không dây (5G?). Bạn cũng sẽ biết cách tích hợp các mạch tần số vô tuyến và ăng-ten vào các cảm biến không dây nhỏ nhất, ví dụ, đối với "Internet of Things", hoặc cho các thiết bị y tế cấy ghép.

Trong quang học và công nghệ nano , bạn sẽ tìm hiểu các tính chất của vật liệu phổ biến và mới nổi được sử dụng trong microdevices, chẳng hạn như pin mặt trời, đèn LED, laser và các thiết bị điện tử nano. Bạn cũng sẽ tìm hiểu các phương pháp chế tạo chính được sử dụng để chế tạo microdevices và có thể áp dụng các phương pháp này trong thực tế.

Trong khoa học vũ trụ

Trong những lĩnh vực này, bạn có thể tiếp cận các nghiên cứu kỹ thuật từ cả hai quan điểm công nghiệp và khoa học. Bạn cũng có thể được định hướng theo lý thuyết hoặc trực tiếp nghiên cứu của bạn nhiều hơn đối với các ứng dụng thực tế. Chúng tôi đang tìm kiếm sinh viên với thái độ đúng đắn: quan tâm khám phá thế giới mới và giải quyết các vấn đề thực tế để định hình tương lai của xã hội.

Các cơ hội nghề nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình, bạn đã đạt được kiến ​​thức và kỹ năng đáng kể để làm việc như một chuyên gia trong lĩnh vực bạn đã chọn. Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, bạn thường làm việc trong các nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển. Tuy nhiên, chương trình thạc sĩ cung cấp cho bạn một nền tảng lý thuyết mạnh mẽ, tạo điều kiện cho những thay đổi nghề nghiệp dựa trên sở thích cá nhân, cũng sau này trong sự nghiệp của bạn.

Trong chương trình này, tất cả các chuyên ngành đều liên quan đến nghiên cứu đang diễn ra trong các nhóm nghiên cứu khác nhau trong các phòng ban. Vì vậy, một lựa chọn là tiếp tục các nghiên cứu như một nhà nghiên cứu và một sinh viên tốt nghiệp theo học tiến sĩ.

Trình độ chuyên môn

Sinh viên tốt nghiệp của chương trình sẽ tốt nghiệp với bằng Thạc sĩ Khoa học (Công nghệ) bằng cấp (diplomi-insinööri bằng tiếng Phần Lan).

Nghiên cứu sau đại học

Chương trình đủ điều kiện cho các nghiên cứu tiến sĩ (Tiến sĩ Khoa học trong một lĩnh vực áp dụng).

Ngôn ngữ giảng dạy

Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu là tiếng Anh và chương trình có thể hoàn thành bằng tiếng Anh. Thông tin thêm có sẵn trong phần Thông tin tổng quát về trang nghiên cứu ( Aalto .fi).

Nội dung của các nghiên cứu

Trong học kỳ đầu tiên, bạn sẽ tập trung vào các môn học phổ biến, và vào cuối học kỳ, bạn sẽ chọn chuyên ngành của mình. Trong học kỳ thứ hai và thứ ba, bạn sẽ có được một cái nhìn sâu sắc về chuyên ngành bạn đã chọn, dẫn đến luận văn của Sư Phụ trong năm thứ hai của nghiên cứu của bạn.

Chương trình cung cấp bốn tùy chọn cho một chủ đề chính:

 • Thiết kế mạch vi điện tử và nanoelectronic
 • Kỹ thuật vi sóng
 • Photonics và công nghệ nano
 • Khoa học vũ trụ

Chương trình là sự kết hợp của các khóa học lý thuyết và thực tiễn, bao gồm các bài giảng, bài tập độc lập, mô phỏng máy tính, các công việc trong phòng thí nghiệm và bài tập nhóm. Các nghiên cứu được kết nối chặt chẽ với các nghiên cứu hiện tại trong lĩnh vực có liên quan. Chương trình cũng cho phép các nghiên cứu tự chọn từ một loạt các chủ đề trong ví dụ nghệ thuật, kinh doanh và các chủ đề công nghệ khác.

Cơ cấu nghiên cứu

Bằng Thạc sĩ (120 ECTS) bao gồm các nghiên cứu trong chính (65 ECTS), nghiên cứu tự chọn (25 ECTS), và luận án của Thạc sĩ (30 ECTS). Thông tin thêm về chương trình giảng dạy 2018-2019 có sẵn trên cổng thông tin sinh viên Into .

Luận án

Sinh viên văn bằng Thạc sĩ viết Luận văn Thạc sĩ như là một phần của nghiên cứu của họ. Đây là một dự án độc lập trị giá 30 tín chỉ, theo sau chủ đề chính và kiểm tra sự trưởng thành của học sinh trong đó. Năng lực trong chủ đề và các phương pháp của nó cần được chứng minh, cũng như khả năng làm việc độc lập và có phương pháp giám sát tối thiểu. Luận án cuối cùng nên là một công việc tự cung tự cấp mà có thể hiểu được mà không cần tham chiếu đến các nguồn bên ngoài.

Các chủ đề luận án có thể được lấy từ nhu cầu của các ngành khoa học hoặc công nghiệp - ví dụ, từ các dự án quy hoạch, phát triển hoặc nghiên cứu có liên quan. Trường đại học cũng có thể cung cấp các chủ đề từ các dự án nghiên cứu của riêng mình. Công việc của luận án có thể bao gồm các nghiên cứu văn học, lập kế hoạch các quy trình, máy móc, thiết bị hoặc phần mềm, hoặc các bộ phận của chúng, phát triển các phương pháp, hoặc đo lường và phân tích kết quả. Các luận văn được viết cho các công ty tư nhân thường bao gồm mô tả dự án, mục tiêu và hạn chế phát sinh từ yếu tố bên ngoài hoặc bên trong, dự báo và lựa chọn các nghị quyết có thể có của dự án và mô tả các thủ tục và đánh giá thực tế. Luận án cũng có thể là một dự án nghiên cứu truyền thống hoặc đánh giá công nghệ, nơi mục đích là để chiếu sáng một số tình huống hiện đại hoặc phát triển hiện đại.

Quốc tế hoá

Môi trường học tập trong chương trình là quốc tế mạnh mẽ, và các nghiên cứu được tiến hành ở các nhóm đa văn hóa. Trường Kỹ thuật Điện cung cấp khả năng đa dạng cho sinh viên trao đổi trên toàn thế giới. Nghiên cứu trao đổi có thể dễ dàng được bao gồm ở mức độ ví dụ như trẻ vị thành niên quốc tế. Các khả năng khác để phát triển năng lực toàn cầu của một người ví dụ như tiến hành đào tạo thực tế ở nước ngoài, tham gia khóa học mùa hè ở nước ngoài hoặc hoạt động như một gia sư cho sinh viên năm thứ nhất.

Hợp tác với các bên khác

Sở Điện tử và Nanoengineering , chịu trách nhiệm về việc giảng dạy trong chương trình, hợp tác chặt chẽ với các ngành công nghiệp quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực công nghệ nano, viễn thông và điện tử. Ngoài ra, các phòng ban có hợp tác học thuật với các trường đại học và tổ chức châu Âu và châu Âu cấp cao.

Trọng tâm nghiên cứu

Nghiên cứu trong chương trình này được liên kết với một số lĩnh vực trọng tâm trong Trường Kỹ thuật điện. Chúng bao gồm, ví dụ, Micro và công nghệ nano, ICT, Sức khỏe và phúc lợi, Năng lượng và môi trường.

Yêu cầu tuyển sinh theo chương trình cụ thể

Những người nộp đơn tham gia chương trình phải đáp ứng các tiêu chí hội đủ điều kiện chung và các yêu cầu ngôn ngữ chung cho tất cả các chương trình của Sư Phụ trong Khoa Học và Công Nghệ. Quy trình đăng ký là cạnh tranh. Đầu tiên, sự phù hợp của người nộp đơn cho chương trình được đánh giá. Các ứng viên sau đó được xếp hạng và các ứng viên tốt nhất được cấp nhập học.

Nội dung của văn bằng trước

Để được nhận vào chương trình Điện tử và Công nghệ nano, cần có bằng Cử nhân về kỹ thuật điện, vật lý, hoặc trong một lĩnh vực liên quan. Các ứng cử viên xuất sắc với bằng cấp trong các lĩnh vực khác như hệ thống thông tin, kỹ thuật, khoa học tự nhiên, hoặc toán học, sẽ được xem xét nếu họ có thể chứng tỏ có đủ kỹ năng và kiến ​​thức.

Yêu cầu nền phụ thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu đã chọn trong chương trình. Nền được đề xuất bao gồm đủ kỹ năng trong

 • thiết bị điện tử
 • vật lý
 • toán học
 • kỹ năng lập trình cơ bản

Các ứng viên có bằng Thạc sĩ về chất lượng và nội dung tương đương trong các lĩnh vực của Chương trình Thạc sĩ về Điện tử và Công nghệ nano hoặc có ý định hoàn thành, sẽ không được chấp nhận vào chương trình ngoại trừ các lý do đặc biệt mà đương đơn phải giải thích trong đơn. Chương trình của Sư Phụ nên cung cấp kiến ​​thức thực sự mới và tiếp tục sự nghiệp của người nộp đơn.

Công nhận và chất lượng của trường đại học

Mức độ trước đó của ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên danh tiếng quốc tế và chất lượng học tập của trường đại học và chương trình.

Học tập thành công

Chương trình đại học đang tìm kiếm các ứng viên có thành công học tập xuất sắc trong các nghiên cứu trước đây của họ. Thành công của nghiên cứu của người nộp đơn trong các nghiên cứu trước đây sẽ được đánh giá dựa trên điểm trung bình (GPA) và kết quả trong các khóa học chính. Các điểm sẽ được đánh giá liên quan đến yêu cầu của các nghiên cứu.

Thời gian sử dụng cho các nghiên cứu trước đây cũng sẽ được tính đến.

Tất cả các nghiên cứu đại học trước đây của người nộp đơn, bao gồm các bằng cấp không hoàn chỉnh và các nghiên cứu không cấp bằng, sẽ được xem xét khi đánh giá thành công của nghiên cứu. Ứng viên đã từng học tại Aalto University , ví dụ như sinh viên trao đổi, cũng được đánh giá theo điểm số trong các nghiên cứu và số lượng tín chỉ thu được so với thời gian sử dụng.

Động lực và cam kết

Người nộp đơn nên có động cơ để nghiên cứu lĩnh vực được lựa chọn và cam kết với các nghiên cứu toàn thời gian với một kế hoạch để hoàn thành bằng Thạc sĩ trong hai năm.

Những thành tựu khác có liên quan

Các thành tựu liên quan khác của đương đơn có thể được xem xét nếu được ghi trong đơn. Đây có thể là, ví dụ:

 • kinh nghiệm của công việc đòi hỏi, nơi mà bằng thạc sĩ là cần thiết
 • tham gia nghiên cứu khoa học đã dẫn đến các ấn phẩm
 • những thành tựu đặc biệt trong sự nghiệp trước đó hoặc là một doanh nhân, các giải thưởng trong các cuộc thi, hoặc các bài viết được xuất bản

khuyến nghị

Ít nhất một thư giới thiệu phải được đính kèm vào đơn đăng ký. Tốt nhất là nên từ một giáo sư đại học, giảng viên hoặc một người hướng dẫn luận án, người đã giám sát người nộp đơn tại trường đại học. Khuyến nghị nên bình luận về sự phù hợp của người nộp đơn đối với chương trình và chuyên ngành cụ thể của Sư Phụ.

Thông thạo ngôn ngữ

Người nộp đơn phải đáp ứng các yêu cầu ngôn ngữ bắt buộc. Ngoài ra, điều cực kỳ quan trọng là có thể sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ làm việc. Các nghiên cứu được tiến hành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hồ sơ yêu cầu

Ứng dụng bao gồm biểu mẫu đăng ký trực tuyến, các tệp đính kèm bắt buộc và các tệp đính kèm khác. Bản dịch được ủy quyền có thể được yêu cầu. Vui lòng xem hướng dẫn ứng dụng để biết chi tiết. Các tài liệu bắt buộc bao gồm:

 • bằng cấp Cử nhân chính thức hoặc chứng chỉ các nghiên cứu tương đương (các nghiên cứu không cần phải hoàn thành tại thời điểm nộp đơn, nhưng phải hoàn thành trước ngày 31 tháng 7 của năm nộp đơn)
 • bảng điểm chính thức của hồ sơ liệt kê các nghiên cứu đại học hoàn thành của bạn
 • sơ yêu ly lịch
 • bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân
 • điểm kiểm tra ngôn ngữ
 • thư động viên (vui lòng chuẩn bị kỹ lưỡng ngoại tuyến và sao chép vào mẫu đơn)

Ngoài các hồ sơ đăng ký bắt buộc, người nộp đơn vào Chương trình Thạc sĩ về Điện tử và Công nghệ nano được yêu cầu đính kèm các tài liệu sau vào đơn đăng ký:

 • ít nhất một bức thư giới thiệu ban đầu (tốt nhất là học tập)
 • giấy chứng nhận làm việc và giấy chứng nhận của các thành tựu có liên quan khác
 • bản sao của bất kỳ ấn phẩm nào
 • bản ghi chính thức của hồ sơ cho các nghiên cứu đại học khác mà không có trong phần bắt buộc của ứng dụng

Ứng dụng nên giải thích toàn bộ lịch sử giáo dục của người nộp đơn. Nếu người nộp đơn bắt đầu hoặc hoàn thành các nghiên cứu khác ngoài bằng Cử nhân đã đề cập ở trên, bảng điểm chính thức và chứng chỉ có thể có của những nghiên cứu đó sẽ được cung cấp. Nếu người nộp đơn có kinh nghiệm làm việc hoặc các hoạt động hoặc thành tích khác có thể hỗ trợ ứng dụng, giấy chứng nhận hoặc bằng chứng khác về những điều này nên được bao gồm trong đơn. Nếu người nộp đơn có ấn phẩm, bản sao hoặc liên kết web vĩnh viễn nên được cung cấp. CV và thư động lực nên cung cấp một bản tóm tắt về lịch sử cá nhân, thành tích và mục tiêu của người nộp đơn và các điểm quan trọng khác cho ứng dụng.

Chương trình được giảng dạy bằng:
 • Anh

Xem 39 các khóa học tại Aalto University »

Khóa học này là ở trường
Duration
2 năm
Toàn thời gian
Price
15,000 EUR
€ 15,000 mỗi năm học cho các công dân không thuộc EU / EEA.
Deadline
Trường liên hệ
The application period for studies starting in autumn 2019 runs from 3 December 2018 to 11 January 2019.
Theo địa điểm
Theo ngày
End Date
Tháng Sáu 30, 2021
Hạn cuối hồ sơ
Trường liên hệ
The application period for studies starting in autumn 2019 runs from 3 December 2018 to 11 January 2019.
Location
Hạn cuối hồ sơ
Trường liên hệ
The application period for studies starting in autumn 2019 runs from 3 December 2018 to 11 January 2019.
End Date
Tháng Sáu 30, 2021