Thạc sĩ Khoa học Điện tử và Công nghệ nano

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

Chương trình Thạc sĩ về Điện tử và Công nghệ nano mang đến cơ hội cho sinh viên đi sâu vào chi tiết về các công nghệ định hình trong tương lai và có ý nghĩa toàn cầu. Chúng ta bị bao vây bởi các công nghệ không dây ở khắp mọi nơi thông qua sự phát triển của các thiết bị di động, công nghệ vũ trụ đang tăng vọt dưới dạng các vệ tinh nhỏ và công nghệ nano đang tạo ra những bước đột phá lớn trong các lĩnh vực như thu hoạch năng lượng mặt trời. Chương trình này tập trung mạnh vào nghiên cứu và xây dựng phần cứng cho các công nghệ này, mở đường cho sự thay đổi trôi chảy hướng tới sự nghiệp trong ngành hoặc một con đường sau đại học hàn lâm.

Mục tiêu nghiên cứu

Các công nghệ được đề cập trong chương trình này đã phổ biến ngay hôm nay và thậm chí sẽ còn nhiều hơn thế trong tương lai. Chương trình trang bị cho sinh viên kỹ thuật tất cả các kiến thức và công cụ cần thiết để khám phá thế giới mới và giải quyết các vấn đề thực tế để định hình xã hội tốt hơn. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điện tử và Công nghệ nano có:

  • Kiến thức cơ bản trong lĩnh vực của họ. Sinh viên tốt nghiệp hiểu các động lực đáng kể và các lý thuyết khoa học quan trọng của khu vực đặc điểm kỹ thuật được lựa chọn của họ.
  • Một hộp công cụ cho công nghệ xây dựng. Sinh viên tốt nghiệp có thể thiết kế và xây dựng phần cứng công nghệ phù hợp với khu vực đặc điểm kỹ thuật đã chọn của họ.
  • Một tư duy nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp có một nền tảng lý thuyết mạnh mẽ và một cách tiếp cận nghiên cứu, khoa học và định hướng nghiên cứu để giải quyết vấn đề.
  • Tiềm năng cách mạng. Sinh viên tốt nghiệp là chuyên gia trong các công nghệ thay đổi nhanh chóng và theo nhiều cách sẽ định nghĩa lại thế giới chúng ta đang sống.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Điện tử và Công nghệ nano, sinh viên tốt nghiệp đã có được kiến thức và kỹ năng đáng kể để làm việc như một chuyên gia trong lĩnh vực đặc điểm kỹ thuật được lựa chọn của họ.

Nội dung nghiên cứu

Sinh viên có thể tiếp cận các nghiên cứu kỹ thuật của họ từ các quan điểm công nghiệp và khoa học. Họ có thể định hướng nghiên cứu của họ theo hướng định hướng lý thuyết hoặc ứng dụng thực tế nhiều hơn. Do đó, chương trình là sự kết hợp của các khóa học lý thuyết và thực hành bao gồm các bài giảng, bài tập độc lập, mô phỏng máy tính, công việc trong phòng thí nghiệm và bài tập nhóm.

Các nghiên cứu được kết nối chặt chẽ với nghiên cứu hiện tại trong lĩnh vực liên quan vì tất cả các chuyên ngành được liên kết với nghiên cứu liên tục trong các nhóm nghiên cứu khác nhau trong các phòng ban. Có bốn chuyên ngành, tức là các lĩnh vực đặc điểm kỹ thuật, được cung cấp bởi chương trình:

Thiết kế mạch vi điện tử và nanoelectronic

Trong thiết kế mạch vi mô và nano, sinh viên học cách thiết kế các thiết bị không dây hiện đại và hiểu công nghệ đằng sau những phát triển mới nhất trong kết nối không dây, ví dụ, 5G. Họ cũng sẽ có thể tích hợp các mạch tần số vô tuyến kỹ thuật số và tương tự vào các cảm biến không dây nhỏ nhất như "Internet of Things" hoặc các thiết bị y tế cấy ghép.

Kỹ thuật vi sóng

Trong kỹ thuật vi sóng, sinh viên học cách thiết kế các linh kiện vi sóng cho các thiết bị không dây hiện đại và hiểu được công nghệ đằng sau những phát triển mới nhất trong kết nối không dây. Cụ thể, sinh viên học cách thiết kế ăng-ten cho các thiết bị và mạng không dây hiện đại và dự đoán cách thức sóng truyền trong các môi trường khác nhau.

Photonics và công nghệ nano

Trong quang tử và công nghệ nano, sinh viên nghiên cứu các nguyên tắc vật lý chi phối các tính chất và tương tác của ánh sáng và vật chất. Tuy nhiên, trọng tâm luôn là áp dụng các lý thuyết này để chế tạo các thiết bị phần cứng thực tế. Các công nghệ sản xuất bắt nguồn từ xử lý chất bán dẫn cho vi điện tử, nhưng các phương pháp này được thêm vào bằng phương pháp chế tạo nano có thể được áp dụng cho nhiều lĩnh vực ứng dụng khác, chẳng hạn như cảm biến, thiết bị quang điện tử (pin mặt trời, đèn LED, laser), thiết bị quang tử, thiết bị microfluidic dựa trên vật lý lượng tử. Trung tâm nghiên cứu Micronova cung cấp các cơ sở phòng sạch lớn nhất ở Bắc Âu để thực hiện các ứng dụng này.

Khoa học vũ trụ

Trong khoa học vũ trụ

Lựa chọn khóa học rộng và phụ thuộc mạnh mẽ vào khu vực đặc điểm kỹ thuật được chọn.

Cấu trúc nghiên cứu

Chương trình Thạc sĩ về Điện tử và Công nghệ nano được tổ chức bởi Trường Kỹ thuật Điện và bao gồm tổng cộng 120 tín chỉ ECTS. Chương trình hai năm bao gồm:

  • Các nghiên cứu lớn (65 ECTS)
  • Nghiên cứu tự chọn (25 ECTS)
  • Luận văn thạc sĩ (30 ECTS)

Chuyên ngành được chọn vào cuối học kỳ đầu tiên, sau các nghiên cứu phổ biến giới thiệu trong các lĩnh vực đặc điểm kỹ thuật có thể.

Khi bắt đầu nghiên cứu, sinh viên xác định Kế hoạch học tập cá nhân (PSP) cùng với một cố vấn học tập. Mục đích chính của PSP là đảm bảo rằng các nghiên cứu hỗ trợ sở thích của học sinh và được hoàn thành theo thứ tự hợp lý.

Luận án thạc sĩ

Chương trình bao gồm một luận án thạc sĩ là một dự án nghiên cứu độc lập trị giá 30 ECTS. Luận án thạc sĩ được viết về một chủ đề liên quan đến các nghiên cứu nâng cao trong chương trình. Luận văn thạc sĩ thường được viết về các chủ đề được ủy quyền bởi ngành hoặc về các chủ đề dựa trên nhu cầu của các dự án nghiên cứu tại trường đại học.

Các cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình thường bắt tay vào sự nghiệp định hướng toàn cầu của họ trong các nhiệm vụ tập trung vào nghiên cứu và phát triển và cuối cùng chuyển sang các vị trí chuyên gia trong ngành khác nhau dựa trên sở thích cá nhân. Kết quả từ các nghiên cứu dựa trên nghiên cứu, một lựa chọn rất phổ biến là tiếp tục các nghiên cứu như một nhà nghiên cứu và một sinh viên tốt nghiệp hướng tới bằng tiến sĩ. Một số sinh viên tốt nghiệp cũng bắt đầu công ty riêng của họ hoặc được tuyển dụng trong các công ty khởi nghiệp phần cứng tăng trưởng cao trong lĩnh vực này. Nhìn chung, tỷ lệ việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp là cực kỳ tốt vì nhiều công ty trong ngành đã tích cực tham gia trong quá trình học.

Aalto University có các dịch vụ nghề nghiệp được thiết lập tốt thông qua đó bạn có thể có việc làm ở Phần Lan và nước ngoài. Sinh viên Aalto có xu hướng tìm vị trí tốt một cách dễ dàng khi tốt nghiệp.

Cơ hội quốc tế

Vì chương trình bao gồm các công nghệ có liên quan trên toàn cầu, môi trường nghiên cứu mang tính quốc tế mạnh mẽ và các nghiên cứu được thực hiện trong các nhóm đa văn hóa. Có nhiều khả năng khác nhau cho các nghiên cứu trao đổi trên toàn thế giới bao gồm bằng cấp như một trẻ vị thành niên quốc tế. Các khả năng khác để phát triển năng lực toàn cầu của một người, ví dụ như tiến hành đào tạo thực tế ở nước ngoài, tham gia khóa học hè ở nước ngoài hoặc đại diện cho Aalto University trong các cuộc thi sinh viên được tổ chức đôi khi.

Aalto University có bản chất quốc tế, chào đón hàng ngàn bằng cấp và trao đổi sinh viên từ nước ngoài mỗi năm. Những sinh viên này tham gia cộng đồng Aalto đa dạng không chỉ thông qua các nghiên cứu, mà còn nhiều sự kiện, hoạt động và lễ kỷ niệm thời gian rảnh trong khuôn viên trường. Các quản trị viên chương trình, gia sư sinh viên tích cực và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên làm việc nghiêm túc để giúp sinh viên quốc tế hòa nhập với văn hóa Bắc Âu và chào đón họ tại nhà ở Phần Lan.

Nghiên cứu sau đại học

Chương trình đủ điều kiện cho các nghiên cứu tiến sĩ (Tiến sĩ Khoa học trong một lĩnh vực áp dụng).

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

At Aalto University, we believe in curiosity and we encourage our students to explore the unknown and do things in a totally new way. We offer the highest level of education in business, art and desig ... Đọc thêm

At Aalto University, we believe in curiosity and we encourage our students to explore the unknown and do things in a totally new way. We offer the highest level of education in business, art and design, architecture, and technology in Finland. Đọc ít hơn
Đặc biệt , Helsinki , Pori , Mikkeli + 3 Hơn Ít hơn