Thạc sĩ Kỹ thuật phần mềm cho các hệ thống thông tin

Chung

Chương trình mô tả

Hỏi chúng tôi một câu hỏi trên WhatsApp

Trong chương trình này, bạn sẽ tìm hiểu cách tận dụng các công nghệ thế hệ tiếp theo như Điện toán đám mây, Internet vạn vật và Analytics để tạo, kết nối, tối ưu hóa và thiết kế các hệ thống sáng tạo chuyển sang ứng dụng thực tế và thương mại hóa trên quy mô lớn và nhanh chóng.

Thế giới vật lý và thế giới ảo (không gian ảo) đang hội tụ vào các thế hệ hệ thống mới như Hệ thống vật lý điện tử . Các hệ thống như vậy giám sát môi trường vật lý, giao tiếp và hợp tác với nhau và với con người trong thời gian thực và đưa ra quyết định thông minh phi tập trung. Chúng phụ thuộc rất nhiều vào các thành phần có chức năng được điều khiển bởi phần mềm.

Với cuộc cách mạng của Công nghiệp 4.0 , sản xuất công nghiệp cũng bắt đầu phụ thuộc vào các hệ thống này ngày càng nhiều. Đồng thời, các công ty và tổ chức vẫn cần CNTT để tự động hóa các quy trình kinh doanh của họ và giải phóng con người tạo thành gánh nặng của các hoạt động lặp đi lặp lại và tẻ nhạt.

Phần mềm kinh doanh cung cấp hỗ trợ như vậy nhưng đòi hỏi kiến thức tuyệt vời về môi trường hoạt động mà nó chạy khi được phát triển để đáp ứng nhu cầu của một doanh nghiệp cụ thể. Do đó, thiết kế và xây dựng phần mềm cho các hệ thống như vậy là một nghệ thuật cũng đòi hỏi các kỹ năng phân tích và tùy chỉnh bối cảnh.

Nhìn chung, ngày càng có nhiều nhu cầu về một thế hệ hệ thống và công nghệ phần mềm mới đảm bảo các hoạt động mạnh mẽ, an toàn, an toàn, không bị gián đoạn và thời gian thực - đặc biệt là trong các tình huống mà cuộc sống của con người hoặc doanh nghiệp gặp rủi ro nếu phần mềm bị lỗi.

Trong Master này, bạn sẽ học cách hình thành, thiết kế, thực hiện, tùy chỉnh và duy trì các hệ thống này bằng cách áp dụng các nguyên tắc kỹ thuật phần mềm vào thực tiễn công nghiệp và phát triển và thử nghiệm các nguyên mẫu của bạn. Các khóa học được thiết kế để cung cấp cho bạn kiến thức kỹ thuật phần mềm tiên tiến và thực hành phát triển phần mềm và hệ thống được bổ sung bởi năng lực quản lý tinh gọn và tinh thần kinh doanh.

Chương trình thực tập sẽ đưa bạn qua trải nghiệm độc đáo và chuẩn bị cho công việc luận án của bạn mà bạn cũng có thể thực hiện cùng với các trung tâm nghiên cứu quốc tế như CSIRO Australia và các công ty liên quan đến chương trình. Kinh nghiệm học tập bạn có được với Master này sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc cho tương lai của bạn với tư cách là kỹ sư phần mềm và hệ thống.

Trong nháy mắt

 • Lớp thạc sĩ: LM-18
 • Số tín chỉ ECTS: 120
 • Thời lượng của khóa học: 2 năm
 • Các khóa học sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh
 • Địa điểm có sẵn: 30 (chỉ dành cho công dân EU và tương đương)
 • Trại: Bozen-Bolzano
 • Học phí: € 1,345,50 mỗi năm

Cấu trúc của khóa học

Sinh viên có thể lựa chọn giữa một chương trình giảng dạy địa phương hoàn toàn được cung cấp tại unibz và một chương trình giảng dạy quốc tế được điều phối bởi các khoa Khoa học máy tính của unibz, Đại học Oulu (Phần Lan) và Đại học Politécnica de Madrid (Tây Ban Nha) .

Chương trình trao đổi và thực tập

Hiện tại chúng tôi cung cấp các chương trình trao đổi với hơn 20 trường đại học đối tác trên toàn thế giới và chúng tôi là một phần của mạng lưới hợp tác lớn với các nhà tuyển dụng ở Ý và nước ngoài nơi bạn có thể thực hiện một chương trình thực tập tùy chọn với tối đa 300 giờ.

Các cơ hội nghề nghiệp

Hồ sơ công việc điển hình là:

 • Kỹ sư phần mềm và hệ thống thông tin: Phân tích, thiết kế, triển khai, tùy chỉnh, đại tu và bảo trì các giải pháp thông minh với độ tin cậy và hiệu suất cao cho các hệ thống thông tin, bằng cách khai thác triệt để các phát minh và công nghệ phần mềm cho ứng dụng thực tế và thương mại hóa nhanh chóng, trong thời gian thực và trên một quy mô lớn. Các hệ thống thông tin này bao gồm: CNTT, kinh doanh, ô tô công nghiệp, tự động hóa và điều khiển, xử lý dữ liệu và khoa học, quản lý cơ sở hạ tầng phức tạp, hệ thống vật lý không gian mạng;
 • Nhà nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm công nghiệp và công cộng: làm việc với vai trò và chức năng của việc thụ thai, phân tích, chính thức hóa, thiết kế và phát triển nguyên mẫu của các hệ thống phần mềm thế hệ mới và các công nghệ CNTT cải tiến, đặc biệt chú ý đến chất lượng sản phẩm, quy trình và hệ thống phần mềm ở bất kỳ mức độ phức tạp nào. và quy mô, trong các lĩnh vực chiến lược của ngành công nghiệp và hành chính công (ví dụ Đại học).

Trên trang web của AlmaLaurea, bạn có thể kiểm tra dữ liệu thống kê nổi bật của chúng tôi về sự hài lòng của sinh viên tốt nghiệp và việc làm của họ.

Ứng dụng

Để được nhận vào khóa học, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh rằng bạn đã có trình độ B2 về ngôn ngữ tiếng Anh. Nếu bạn không có chứng chỉ ngôn ngữ chính thức, bạn có thể làm bài kiểm tra ngôn ngữ tại trường đại học của chúng tôi.

Tiêu chí lựa chọn

Kiểu chữ a)

 • Bằng cử nhân tiếng Ý (bằng tốt nghiệp di laurea) về Khoa học máy tính (Scienze e tecnologie notifyatiche, classe L-31), Kỹ thuật thông tin (Ingegneria dell'informazione, classe L-08),

 • bằng cấp tương đương của Ý thu được theo các quy định trước đây có hiệu lực,

 • bằng cấp khác trong lĩnh vực Khoa học Máy tính được trao ở nước ngoài và được công nhận là phù hợp,

 • Trình độ B2 bằng tiếng Anh.

Loại hình b)

 • Bằng cử nhân tiếng Ý (bằng tốt nghiệp di laurea,) về Vật lý (Scienze e tecnologie fisiche, classe L-30), Toán học (Scienze mHRatiche, classe L-36), Statistics (Statistica, classe L-41) hoặc Kỹ thuật công nghiệp (Ingegneria , classe L-9) với các kỹ năng chung và kỷ luật trong khoa học máy tính,

 • bằng cấp tương đương của Ý đạt được theo các quy định trước đây có hiệu lực với các kỹ năng chung và kỷ luật trong khoa học máy tính,

 • các bằng cấp khác trong lĩnh vực Vật lý, Toán học hoặc Thống kê được trao ở nước ngoài với các kỹ năng chung và kỷ luật về khoa học máy tính và được công nhận là phù hợp,

 • Trình độ B2 bằng tiếng Anh.

Nếu bạn tốt nghiệp sau thời hạn nộp đơn, bạn có thể nộp đơn nếu bạn đã đạt được ít nhất 130 điểm tín dụng ECTS.

Hỏi chúng tôi một câu hỏi trên WhatsApp

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

The Free University of Bozen-Bolzano is located in one of the most fascinating European regions, at the crossroads between the German-speaking and Italian economies and cultures. Its trilingualism in ... Đọc thêm

The Free University of Bozen-Bolzano is located in one of the most fascinating European regions, at the crossroads between the German-speaking and Italian economies and cultures. Its trilingualism in teaching and research, its high level of internationalization as well as an ideal study environment guaranteed by its excellent facilities are some of the reasons why Unibz regularly reaches top positions in national and international rankings. Đọc ít hơn