Thạc sĩ Công nghệ Thực phẩm (Leuven et al)

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

Để hoàn thành số phận dinh dưỡng của nó, thực phẩm phải được sản xuất một cách an toàn và an toàn giao cho người tiêu dùng cuối cùng của nó. Điều này đòi hỏi, một mặt, chế biến công nghệ để chuyển đổi nguyên liệu ăn được thành các loại thực phẩm có độ ổn định cố hữu giảm, và mặt khác, công nghệ bảo quản để tăng tính ổn định và thời hạn sử dụng của thực phẩm.

Thạc sĩ Công nghệ thực phẩm là gì?

Chương trình Interuniversity trong Công nghệ Thực phẩm (IUPFOOD) tập trung vào hai khía cạnh công nghệ quan trọng và quan trọng trong chế biến và bảo quản thực phẩm:

  • việc chuyển đổi (chế biến) nguyên liệu thành sản phẩm phù hợp với tiêu dùng của con người
  • vai trò của các đơn vị sau thu hoạch và bảo quản thực phẩm trong việc cung cấp thực phẩm an toàn và dinh dưỡng cho người tiêu dùng cuối cùng.

Hai mối quan tâm này được dịch trực tiếp thành các điểm trọng tâm của chương trình IUPFOOD.

Chương trình InterUniversity trong Công nghệ Thực phẩm (IUPFOOD) được tổ chức bởi KU Leuven và Đại học Ghent (UGent). Chương trình được xây dựng dựa trên chuyên môn kết hợp của KU Leuven và UGent trong nghiên cứu và giáo dục trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

Chương trình

Các Thạc sĩ Khoa học Công nghệ Thực phẩm (120 ECTS) bao gồm bốn phân đoạn chính:

  • Phân đoạn giáo dục chuyên sâu (60 ECTS)
  • Phân đoạn chuyên môn (18 ECTS)
  • Phân đoạn môn tự chọn (12 ECTS)
  • Phân đoạn luận văn của Thạc sĩ (30 ECTS)

Trong năm đầu tiên của chương trình Thạc sĩ, sinh viên sẽ dành học kỳ đầu tiên ở Ghent và học kỳ thứ hai tại Leuven. Các khóa học thứ hai của các chuyên ngành 'Sau thu hoạch và Bảo tồn thực phẩm' và 'Thực phẩm Khoa học và Công nghệ' được dạy tương ứng tại KU Leuven và UGent; tại cả hai trường đại học, các khóa học tùy chọn và các đề tài nghiên cứu luận án được cung cấp.

Hạn chót nộp đơn cho giai đoạn 2020-2021

  • Ngày 1 tháng 3 năm 2020 (đối với công dân không thuộc EEA)
  • Ngày 1 tháng 6 năm 2020 (đối với công dân EEA)

KU Leuven sử dụng một hệ thống ứng dụng trực tuyến. Bạn có thể tải về và gửi mẫu đơn của bạn qua www.kuleuven.be/application. Học sinh có bằng Flemish có thể tham khảo www.kuleuven.be/studentenadministratie.

Học phí

Học phí hiện tại là € 938,8. Học phí cho năm học 2020-2021 sẽ được xác định vào mùa xuân năm 2020. Vui lòng tham khảo trang web để biết thông tin mới nhất: www.kuleuven.be/tuitionfees.

Đây là một chương trình Thạc sĩ đầu tiên và có thể được theo sau trên cơ sở toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Đây có phải là chương trình phù hợp với tôi không?

Các thí sinh dự kiến ​​sẽ được đào tạo khoa học cơ bản (có thể hiểu được trong bảng điểm) ở ít nhất ba trong bốn lĩnh vực sau:

  • toán học, thống kê và vật lý
  • hóa học và hóa sinh
  • sinh học và vi sinh
  • kỹ thuật.

Mỗi ứng dụng sẽ được đánh giá bởi Ủy ban Giáo dục, trong đó ban hành tất cả các quyết định nhập học. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy, người tham gia phải thông thạo cả tiếng Anh viết và nói.

Quan điểm nghề nghiệp

Mục tiêu của IUPFOOD là cung cấp một chương trình có các nhu cầu và cách tiếp cận cụ thể của các nước đang phát triển. Chương trình IUPFOOD chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp cho các nhiệm vụ khác nhau, bao gồm giảng dạy và nghiên cứu. Sinh viên IUPFOOD chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực sau:

  • các cơ sở giáo dục (như giảng dạy và / hoặc nhân viên nghiên cứu)
  • các viện nghiên cứu (như nhân viên nghiên cứu)
  • các tổ chức phi chính phủ (có năng lực khác nhau)
  • các cơ quan chính phủ (ví dụ như trong các chương trình nghiên cứu, chương trình giám sát chất lượng hoặc các chương trình dinh dưỡng quốc gia)
  • công nghiệp tư nhân (đặc biệt là các công việc liên quan đến kiểm soát chất lượng)

Tốt nghiệp

  1. Có kiến ​​thức khoa học sâu sắc và chi tiết và hiểu biết về các quy trình hóa học (sinh học) trong nguyên liệu sinh học trong quá trình bảo quản sau thu hoạch và chuyển đổi thành các sản phẩm thực phẩm.
  2. Có kiến ​​thức khoa học sâu sắc và chi tiết và hiểu biết về nguyên tắc kỹ thuật của các hoạt động đơn vị và việc sử dụng chúng trong việc chuyển đổi nguyên liệu thành sản phẩm thực phẩm làm cơ sở cho việc thiết kế, đánh giá và tối ưu hóa các quy trình thực phẩm và bảo quản thực phẩm.
  3. Có kiến ​​thức khoa học sâu sắc và chi tiết và hiểu biết về sinh thái, sinh lý học, phát hiện, sử dụng và chống vi sinh vật trong hệ thống thực phẩm.
  4. Có kiến ​​thức sâu rộng và chi tiết về khoa học, vật lý và vi sinh để phân tích nguyên liệu và thực phẩm bao gồm các kỹ năng xác định và sử dụng các phương pháp đó trong bối cảnh nghiên cứu, quy trình và thiết kế sản phẩm và tối ưu hóa và kiểm soát thực phẩm .
  5. Có kiến ​​thức khoa học sâu sắc và chi tiết trong các lĩnh vực công nghệ sản phẩm như sản phẩm thực vật, sản phẩm từ sữa, sản phẩm thịt, sản phẩm cá, sản phẩm ngũ cốc và sản phẩm lên men bao gồm các khía cạnh phát triển sản phẩm liên quan đến hành vi của người tiêu dùng.
  6. Có thể đánh giá một cách nghiêm túc chức năng và sự an toàn của thực phẩm trong bối cảnh sức khỏe con người bao gồm mối quan hệ với nguyên liệu và chế biến của chúng thành các loại thực phẩm dựa trên dữ liệu phân tích và dữ liệu văn học khoa học.
  7. Nâng cao năng lực và giải quyết các vấn đề về chất lượng và an toàn thực phẩm dọc theo chuỗi thức ăn và xây dựng các giải pháp và giải pháp định tính và tích hợp liên ngành và định lượng (bao gồm cả việc thực hiện). xem xét các hạn chế kỹ thuật và các khía cạnh kinh tế - xã hội như tính khả thi, rủi ro và tính bền vững.
  8. Đã có được một viễn cảnh rộng lớn về các vấn đề an ninh lương thực, liên quan đến sau thu hoạch và chế biến thực phẩm, ở các nước đang phát triển có thu nhập thấp.
  9. Có thể điều tra và hiểu tương tác với các lĩnh vực khoa học khác có liên quan và tích hợp chúng trong bối cảnh ý tưởng nâng cao hơn và các ứng dụng thực tế và giải quyết vấn đề.
  10. Có thể chứng minh xem xét và phản ánh quan trọng về lý thuyết, mô hình hoặc diễn giải đã biết và mới trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm rộng lớn.
  11. Có thể xác định và áp dụng các phương pháp và kỹ thuật nghiên cứu phù hợp để thiết kế, lập kế hoạch và thực hiện các thí nghiệm hoặc mô phỏng được nhắm mục tiêu độc lập và đánh giá một cách nghiêm túc và giải thích các dữ liệu đã thu thập.
  12. Có thể phát triển và thực hiện nghiên cứu khoa học độc lập và / hoặc áp dụng những ý tưởng sáng tạo trong môi trường nghiên cứu để tạo ra những hiểu biết và / hoặc giải pháp mới và / hoặc cải tiến cho các câu hỏi nghiên cứu phức tạp (đa ngành) tôn trọng kết quả của các nhà nghiên cứu khác.
  13. Có thể thuyết phục và chuyên nghiệp các nghiên cứu cá nhân, suy nghĩ, ý tưởng và ý kiến ​​của các đề xuất, cả bằng văn bản và bằng miệng, cho các diễn viên khác nhau và các bên liên quan từ các đồng nghiệp cho công chúng.
  14. Đã có được các kỹ năng quản lý dự án để hoạt động độc lập và trong một nhóm đa ngành với tư cách là thành viên nhóm hoặc trưởng nhóm trong các môi trường quốc tế và liên văn hóa.
Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

The broad range of educational programs in bioscience engineering at Bachelor and Master level reflects the all-around character of our Faculty. For these educational programs, it is important to rely ... Đọc thêm

The broad range of educational programs in bioscience engineering at Bachelor and Master level reflects the all-around character of our Faculty. For these educational programs, it is important to rely on the strengths of the scientific and innovative research. This is carried out in three departments: the Department of Earth and Environmental Sciences, the Department of Biosystems and the Department of Microbial and Molecular Systems. For educational and research purposes, the Faculty can use various facilities such as the Centre of Fruit Culture, the Experimental Farm for Animal Breeding, and the Greenhouse Facility with as well moderate as (sub)tropical environments. Đọc ít hơn