Thạc sĩ Địa lý Nhân văn: Toàn cầu hóa, Truyền thông và Văn hóa

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

109953_109839_GEO_Logo_engl.jpg

Trong khoảng

Trọng tâm của chương trình MA của chúng tôi về Địa lý con người: Toàn cầu hóa, Truyền thông và Văn hóa, nằm ở việc đàm phán lại mối quan hệ (quyền lực) giữa không gian, xã hội và văn hóa trong thời đại toàn cầu hóa hậu hiện đại muộn hiện nay. Nhấn mạnh cụ thể vào các câu hỏi: Làm thế nào những mối quan hệ mới hoặc chuyển đổi này được truyền đạt về mặt y tế? Những thách thức văn hóa xã hội được nêu ra bởi điều này? Làm thế nào những vấn đề này có thể được giải quyết chính trị?

Địa lý văn hóa nhạy cảm với truyền thông là chìa khóa trong thời đại khi các công nghệ kỹ thuật số thấm vào tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta và thay đổi đáng kể giao tiếp của chúng ta và định vị địa lý của Google trên thế giới. Thiết bị truyền thông tiếp tục được thu nhỏ và huy động. Hơn nữa, chúng tôi đang trải qua một sự đột biến lớn trong việc lập bản đồ và định vị mã hóa địa lý. Do đó, một hình thức nhận thức địa lý mới đang phát sinh, có nghĩa là chúng ta được đặt ra trên một mối quan tâm hoàn toàn mới về không gian, khu vực và địa điểm. Do đó, nội dung truyền thông địa lý của chương trình được dành để phân tích các khu vực địa lý toàn cầu mới được sắp xếp.

Việc sử dụng tích cực các kỹ thuật truyền thông có liên quan đại diện cho một yếu tố độc đáo trong chương trình Thạc sĩ Nghệ thuật của chúng tôi. Sinh viên của chúng tôi bổ sung cho trình độ học vấn liên ngành từ các nghiên cứu Cử nhân của họ với các kỹ năng học tập linh hoạt và sáng tạo. Các mô-đun của chúng tôi cũng bao gồm một loạt các phương pháp học tập được áp dụng, bao gồm sản xuất phim ngắn, podcast và blog riêng. Hội thảo nghiên cứu của chúng tôi cung cấp cho bạn kiến thức sâu sắc về nghiên cứu dựa trên lý thuyết khoa học và đào tạo âm thanh trong lĩnh vực thực nghiệm toàn diện.

Chương trình của chúng tôi hoàn toàn được dạy bằng tiếng Anh.

Cấu trúc chương trình

Chương trình Master chứa tám mô-đun sau:

109855_pp.png

Tiêu điểm quốc tế

Chúng tôi cung cấp cho bạn cơ hội khám phá với chúng tôi những hiện tượng thú vị về một thế giới toàn cầu hóa vướng mắc trong bối cảnh học thuật quốc tế: Giảng dạy dựa trên nghiên cứu của chúng tôi chỉ bằng tiếng Anh tập trung vào các chủ đề quốc tế. Các chuyên gia quốc tế giảng về nghiên cứu hiện tại của họ như là một phần của chuỗi bài giảng hàng tuần của chúng tôi và các nhà khoa học quốc tế thường xuyên bổ sung cho các khóa học như các học giả thỉnh giảng tại Viện Địa lý.

Chúng tôi khuyến khích sinh viên của chúng tôi ra nước ngoài để có được kinh nghiệm học tập và nghiên cứu quốc tế trong và ngoài bối cảnh đại học. Chương trình học của chúng tôi bao gồm hai mô-đun sẽ cho phép bạn dành thời gian ở nước ngoài: Đầu tiên, chúng tôi cung cấp Hội thảo nghiên cứu (học kỳ 2) đưa bạn đến các khu vực trên toàn thế giới và cung cấp cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu thú vị. Thứ hai, bạn có cơ hội dành học kỳ thứ 3 ở nước ngoài (ví dụ như với chương trình Erasmus châu Âu hoặc tự tổ chức) hoặc để thực tập nghề. Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn liên hệ với nhiều trường đại học trên toàn thế giới mà chúng tôi hợp tác trong nghiên cứu - ví dụ NUS Singapore, Đại học Arizona / Tucson & Đại học Texas / Austin (Hoa Kỳ), Đại học Hoa Kỳ Beirut (Lebanon), GUtech Muscat (Oman), Đại học Kuwait (Kuwait), Đại học Melbourne (Úc), Đại học Cadi Ayyad Marrakech (Morocco), v.v.

Triển vọng nghề nghiệp

Chương trình Thạc sĩ Địa lý Nhân văn, Toàn cầu hóa, Truyền thông và Văn hóa, chuẩn bị cho bạn một sự nghiệp trong một loạt các cơ hội việc làm, bao gồm:

 • Dịch vụ dân sự: Quan hệ công chúng; phát triển kinh doanh; nghiên cứu; các trường đại học; đô thị.
 • Khu vực tư nhân: Quan hệ công chúng; nghiên cứu thị trường / ý kiến; quản lý dự án trong lĩnh vực truyền thông; tư vấn, ví dụ tư vấn thành phố, tư vấn khu vực; nhà xuất bản chuyên gia.

Mainz nổi tiếng là thành phố truyền thông và khuôn viên của chúng tôi nằm trong một môi trường sống động gần với các công ty truyền thông lớn.

Yêu cầu nhập học

Tham gia với chúng tôi tại Mainz cho các nghiên cứu tổng thể của bạn nếu bạn quan tâm đến một nền văn hóa khoa học, được phản ánh phê bình và giáo dục địa lý! Tất cả những gì bạn cần là bằng Cử nhân về chuyên ngành khoa học xã hội hoặc văn hóa và sự tò mò lớn để khám phá thế giới qua lăng kính của Địa lý Con người, Văn hóa và Truyền thông.

Ứng dụng cho quá trình nghiên cứu được thực hiện trong cổng thông tin Jogustine . Sau đó, bạn in ra mẫu đơn của mình, ký tên và gửi cùng với tất cả các tài liệu cần thiết đến Trung tâm dịch vụ sinh viên trong thời hạn nộp đơn .

Ứng viên cần bằng chứng về các kỹ năng tiếng Anh cần thiết (ví dụ: TOEFL với ít nhất 213 điểm / IELTS với ít nhất 5,5 điểm / TELC English B2 hoặc tương đương).

Cập nhật: Ứng dụng trong đại dịch Corona

Xin lưu ý: Do đại dịch Corona hiện tại, JGU thực hiện mọi nỗ lực để điều chỉnh các quy trình của nó cho phù hợp. Đơn xin công nhận có sẵn trực tuyến thông qua Jogustine. Vui lòng tải lên tất cả các tài liệu cần thiết để đánh giá trong ứng dụng trực tuyến của bạn. Hạn chót nộp đơn cho mùa đông 2020/21 là ngày 1 tháng 9 năm 2020.

 • Nếu bạn hiện không thể gửi tài liệu qua đường bưu điện, vui lòng liên hệ với incomings @ i quốc.uni-mainz.de (chủ đề: số ứng dụng ZUL-O +). Họ sẽ thông báo cho bạn làm thế nào bạn vẫn có thể áp dụng. Vui lòng đảm bảo rằng bạn tải lên tất cả các tài liệu liên quan đến ứng dụng, bao gồm chứng nhận công nhận, bằng chứng về trình độ đầu vào của Master (chứng chỉ và tổng quan về các môn học và điểm số) và bằng chứng về kỹ năng ngôn ngữ.
 • Nếu bạn không có khả năng chứng nhận chính thức các tài liệu của mình, ứng dụng trực tuyến của bạn và các tài liệu được tải lên là đủ để xử lý. Vui lòng đảm bảo rằng bạn tải lên tất cả các tài liệu cần thiết để đánh giá (ngôn ngữ gốc và, nếu cần, dịch) trong ứng dụng. Bạn sẽ nhận được một giấy chứng nhận công nhận sơ bộ với hiệu lực hạn chế.
 • Bạn sẽ phải nộp đơn đăng ký được in và ký bao gồm tất cả các tài liệu cần thiết càng sớm càng tốt. Sau đó bạn sẽ nhận được một chứng chỉ cuối cùng. Sau đó, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận cuối cùng. Nếu các tài liệu đã gửi không khớp với các tài liệu được tải lên, chúng tôi sẽ không cấp chứng chỉ cuối cùng và hiệu lực của chứng chỉ sơ bộ sẽ bị hủy ngay lập tức.

Dịch vụ Sinh viên cung cấp cho người nộp đơn trong đại dịch corona với thông tin hữu ích hơn nữa trên trang web của họ. Thông tin thêm về việc công nhận chứng chỉ và văn bằng nước ngoài trong giai đoạn hiện tại có thể được tìm thấy ở đây .

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về quy trình đăng ký, xin vui lòng liên hệ với Dịch vụ sinh viên - Tuyển sinh quốc tế hoặc cố vấn sinh viên của bạn.

Thời gian và Giá

 • Ứng dụng: https://www.studying.uni-mainz.de/master-application/
 • Thông tin thêm về các tài liệu cần thiết cho ứng dụng: https://www.studying.uni-mainz.de/globalization-media-and-cocate-human-geography-ma/
 • Hạn chót đăng ký: ngày 1 tháng 9
 • Ngày bắt đầu: tháng 10 năm 2020
 • Thời lượng: 4 học kỳ, toàn thời gian
 • Giá: khoảng € 330 phí hành chính mỗi học kỳ (bao gồm cả giao thông công cộng miễn phí)
 • Ngoài ra, sẽ có chi phí cho hội thảo nghiên cứu (khoảng € 1500)

Tiếp xúc

Elisabeth Sommerlad (Cố vấn học thuật Thạc sĩ nghệ thuật)

Viện Địa lý / Trường đại học tổng hợp Julian Gutenberg

Thư: e.sommerlad@geo.uni-mainz.de

Điện thoại: 49 6131-39 22162

Thêm thông tin

www.geo.uni-mainz.de/ma-geography/

Cập nhật lần cuối May 2020

Giới thiệu về trường

With around 31,500 students from over 120 nations, Johannes Gutenberg University Mainz (JGU) is one of the largest and most diverse universities in Germany. JGU unites almost all academic disciplines ... Đọc thêm

With around 31,500 students from over 120 nations, Johannes Gutenberg University Mainz (JGU) is one of the largest and most diverse universities in Germany. JGU unites almost all academic disciplines under one roof with its University Medical Center, the Mainz Academy of Fine Arts, the Mainz School of Music, and the Faculty of Translation Studies, Linguistics and Cultural Studies in Germersheim. In over 150 institutes and clinics, 4,400 academics, 560 of whom are professors, teach and carry out research. With 75 fields of study and more than 260-degree courses, JGU offers an extraordinarily broad range of courses. Đọc ít hơn
Chính , Mầm non + 1 Hơn Ít hơn