Thạc Sĩ Tâm Lý Học: Tâm Lý Học Phát Triển

Chung

Chương trình mô tả

Tâm lý học phát triển

Bạn có tò mò về các yếu tố tâm lý và sinh học, như di truyền học và hóa sinh, đóng vai trò gì trong sự phát triển nhận thức? Bạn có muốn điều tra những yếu tố góp phần vào sự phát triển của rối loạn như chứng tự kỷ hoặc chứng khó đọc? Bạn có quan tâm đến việc học cách đo các quá trình của não và sử dụng các công cụ chẩn đoán khác nhau không? Sau đó, chuyên gia của Master trong Tâm lý học Phát triển có thể phù hợp với bạn. Bạn sẽ nghiên cứu các lý thuyết phát triển gần đây nhất và kết quả nghiên cứu. Và bạn sẽ học cách áp dụng các công cụ chẩn đoán và nghiên cứu khác nhau trong lĩnh vực lâm sàng và nghiên cứu phát triển. Điều này sẽ làm cho bạn chuẩn bị tốt để làm việc như một nhà tâm lý học hoặc nhà nghiên cứu về sức khoẻ tâm thần hoặc các cơ sở giáo dục.

Tại sao lại là chương trình này?

Chuyên ngành của Master trong Tâm lý học Phát triển sẽ giúp bạn hiểu được một số hành vi và chức năng nhận thức nào đó liên quan đến hiến pháp tâm lý và sinh học của một người và sự phát triển của bộ não. Định hướng nhận thức-sinh học của chương trình này là duy nhất ở châu Âu. Bạn sẽ nghiên cứu các lý thuyết phát triển gần đây nhất và kết quả nghiên cứu. Và bạn sẽ học cách áp dụng các công cụ chẩn đoán và nghiên cứu khác nhau trong lĩnh vực lâm sàng và nghiên cứu phát triển.

Bạn sẽ học được những gì cần thiết trong suốt tuổi thọ, cả sinh học và môi trường, để phát triển bình thường:

 • thử vai
 • ký ức
 • ngôn ngữ
 • cảm xúc
 • nhận thức xã hội
 • kỹ năng vận động

Ngoài sự phát triển lành mạnh, bạn sẽ nghiên cứu một số rối loạn phát triển thông thường, bao gồm:

 • ADHD
 • Tự kỷ
 • Chứng khó ngủ
 • Loạn nhịp tim
 • Hội chứng Tourette
 • Hội chứng Williams

Đề cương chương trình

Chương trình có bốn khóa học bắt buộc:

 • Trẻ sơ sinh: cung cấp một cái nhìn tổng quan về sự phát triển của các chức năng nhận thức và xã hội-tình cảm trong hai năm đầu của cuộc đời.
 • Nhận thức, chú ý và phát triển động cơ: đề cập đến sự phát triển của các chức năng này ở trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và thanh thiếu niên thông thường và không điển hình (ADHD, Tourette's syndrome).
 • Phát triển nhận thức và ngôn ngữ: cung cấp cái nhìn tổng quan về sự phát triển kéo dài của các chức năng nhận thức cao hơn (trí nhớ ngắn hạn và dài hạn, số học, ngôn ngữ) về sự phát triển kéo dài của chứng loạn kinh điển và không điển hình (dyscalculia, dyslexia).
 • Phát triển xã hội và tình cảm: đề cập đến các yếu tố sinh học, nhân cách và môi trường gắn liền với phát triển tinh thần và tình cảm xã hội.

Bạn cũng sẽ tham gia một số khoá đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp ngoài việc hoàn thành chương trình thực tập và viết luận văn của bạn.

Kỹ năng chuyên nghiệp

Bạn sẽ học các kỹ năng quan trọng cho sự nghiệp như một nhà tâm lý học trong các thiết lập áp dụng, chẳng hạn như áp dụng và thiết kế các dụng cụ đo chức năng nhận thức (như IQ) ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bạn cũng sẽ học các kỹ năng khoa học, chẳng hạn như làm thế nào để thiết kế một thử nghiệm phát triển và làm thế nào để đo các quá trình não sử dụng EEG và ERP.

Trong học kỳ thứ hai, bạn sẽ đưa những kỹ năng này vào thực tiễn trong quá trình thực tập nghiên cứu, bạn có thể làm dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia ở Hà Lan hoặc ở nước ngoài.

Liên kết với nghiên cứu đang diễn ra

Các chủ đề của chuyên môn Tâm lý học Phát triển có liên quan chặt chẽ đến nghiên cứu của nhân viên chúng tôi. Chúng bao gồm:

 • điển hình và không điển hình (ADHD, chứng tự kỷ) phát triển kiểm soát hành chính, chú ý, bộ nhớ và xử lý số
 • đào tạo nhận thức về phát triển điển hình và không điển hình
 • sự phát triển tình cảm xã hội-tình cảm trong cuộc đời ở những người khỏe mạnh và trong chứng tự kỷ

Mối liên kết chặt chẽ giữa giáo dục và nghiên cứu cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để tham gia vào các nghiên cứu đang diễn ra. Bạn cũng có thể sử dụng các dụng cụ khác nhau để đo lường hành vi (môi trường quan sát, bảng câu hỏi và các bài kiểm tra thần kinh) cũng như các kỹ thuật hình ảnh não (EEG / ERP). Điều này tạo cho bạn cơ hội phát triển cả kỹ năng lâm sàng lẫn khoa học liên quan. Nhóm có các thiết bị phòng thí nghiệm tuyệt vời (thiết bị di chuyển mắt, EEG, fMRI) và thiết bị di động EEG để đo tại các trường học và các tổ chức khác.

Thực tập

Nghiên cứu thực tập

Nghiên cứu thực tập cung cấp cho bạn cơ hội để tham gia vào nghiên cứu đang diễn ra của nhân viên giảng dạy của khoa hoặc để làm việc với các tổ chức giáo dục hoặc lâm sàng bên ngoài. Bạn sẽ thiết kế và theo đuổi câu hỏi nghiên cứu của riêng bạn, đây sẽ là nền tảng của luận án thạc sĩ của bạn.

Bạn có thể chọn chủ đề thực tập nghiên cứu của mình từ nhiều chủ đề phù hợp với chuyên môn đã chọn của bạn. Thực tập có thể được thực hiện ở Hà Lan hoặc ở nước ngoài.

Thực tập lâm sàng (ngoài chương trình chuẩn)

Bạn cũng có thể lựa chọn thực tập lâm sàng ngoài chương trình bình thường, nó sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm lâm sàng cần thiết để đáp ứng các yêu cầu cho một chương trình đào tạo chuyên môn lâm sàng ở Hà Lan (tiếp nhận của BAPD).

Các chủ đề luận án

Các sinh viên đã đề cập đến các chủ đề sau:

 • Mức độ tự kỷ và testosterone trước khi sinh, Đại học Cambridge
 • So sánh nhận thức vật lý ở khỉ khỉ, Viện nghiên cứu Nhân chủng Tiến hóa Max Planck, Leipzig
 • Sự nhận thức về nhận thức xã hội từ 12 đến 21 tuổi, Kings College London
 • Ảnh hưởng của những cảm xúc tiêu cực vào giấc mơ ban ngày ở trẻ em, Đại học Maastricht
 • Chức năng điều hành và sự sáng tạo ở trẻ em, Đại học Edinburgh

Học tập dựa trên vấn đề

Giống như nhiều chương trình của trường đại học Maastricht, chương trình Tâm lý học Phát triển được dạy sử dụng bài học dựa trên vấn đề (PBL). Trong các nhóm hướng dẫn nhỏ từ 10 đến 12 sinh viên, bạn sẽ tìm kiếm giải pháp cho 'các vấn đề' được lấy từ các tình huống thực tế. Giảng viên đóng vai trò là người hướng dẫn, giúp đỡ khi cần thiết. Điều này cho phép bạn xây dựng tính độc lập và phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề mà bạn cần trong lĩnh vực này. Phương pháp học tập tích cực, năng động và hợp tác này có một trong những tỷ lệ duy trì kiến ​​thức cao nhất của bất kỳ phương pháp giảng dạy nào.

Lớp học quốc tế

Từ một ngày của chương trình, bạn sẽ được thách thức với những quan điểm và kinh nghiệm khác nhau khi bạn tương tác với nhân viên và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Quan điểm của bạn sẽ được tăng cường bởi sự tương tác này, đưa bạn đến gần mục tiêu của chương trình trong việc giảng dạy sinh viên không chỉ các sự kiện và khái niệm mà còn cả khả năng tiếp cận và hiểu biết quốc tế. Khoảng 80% sinh viên của chương trình thạc sĩ đến từ bên ngoài Hà Lan. Sự đa dạng như vậy tạo ra một không khí quốc tế được củng cố bởi định hướng quốc tế của chương trình.

PREMIUM vinh dự chương trình

Bạn muốn đạt được điều đó bằng cách nhận được kinh nghiệm thực tế trong quá trình học của bạn? Chương trình PREMIUM vinh dự sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm và phát triển các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Là một phần của nhóm sinh viên và dưới sự hướng dẫn của các nhân viên học tập của chúng tôi, bạn sẽ dành khoảng ba tháng để thực hiện nhiệm vụ thực tế cho một công ty, tổ chức phi chính phủ hoặc cơ sở giáo dục. Bạn cũng sẽ làm việc trên một kế hoạch phát triển cá nhân, nhận được huấn luyện cá nhân chuyên sâu và tham dự các lớp học chính và hội thảo. Tất cả những điều này sẽ mất khoảng 250 giờ, nhưng nó sẽ cho bạn một lợi ích suốt đời.

Yêu cầu nhập học

Xem trang web www.maastrichtuniversity.nl/ FPN / thạc sĩ


Develop</li/></li> mental Psychology

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

Dear prospective student, Thank you for your interest in our master's programme. Please use the form to request our newest study brochure 2016-2017.

Dear prospective student, Thank you for your interest in our master's programme. Please use the form to request our newest study brochure 2016-2017. Đọc ít hơn
Maastricht , Valencia , Valencia , Lüneburg , Valencia + 4 Hơn Ít hơn