ENVIRONMENTS- KINH TẾ ĐỊA-ĐẤT QUẢN LÝ-ĐỊA KỸ THUẬT-GEOMATERIAL-vật liệu nano IMACS là một Thạc sĩ Khoa học tổng hợp của thiết kế bởi 4 cơ sở với một loạt các lãnh đạo trong khoa học đất sét:

  • Đại học Poitiers (UP) tại Pháp (điều phối),
  • Đại học Aveiro (UA) ở Bồ Đào Nha,
  • Đại học Kỹ thuật Crete (TUC) (Chania) ở Hy Lạp,
  • Đại học Liên bang Rio Grande do Sul (UFRGS) (Porto Alegre) tại Brazil.
IMACS5

Tại sao đất sét khoáng chất?

Lãi suất trong đất sét kết quả từ sẵn sàng chung của họ, và tính chất vật lý và hóa học độc đáo của họ. Không có các khoáng chất khác hiện đang thu hút rất lớn sự quan tâm.

Ngoài việc sử dụng cổ truyền của họ như gạch, ngói, gốm sứ và cho lớp phủ giấy và quản lý chất thải gần đây, đất sét đã tìm thấy nhiều ứng dụng mới. khoáng sét đã cung cấp một tăng trong công nghệ, bởi vì họ là vật liệu nano rẻ tiền, và như vậy, họ có một tiềm năng rất lớn cho quá trình tổng hợp polyme nanocompozit với tính chất cơ học và nhiệt vượt trội. Việc tối ưu hóa của sự bám dính, keo và đặc tính lưu biến cũng mở ra triển vọng của việc sử dụng các khoáng chất đất sét dùng cho mục đích y tế, kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường. khoáng sét đóng một vai trò trong địa chất kinh tế (cả hai như là tài nguyên khoáng sản quan trọng và thăm dò tài nguyên năng lượng) và quản lý đất. Đất sét cũng có nhiều tác động tiêu cực trong ngành địa kỹ thuật, thể hiện trong các hình thức của sạt lở đất, lũ bùn, và sự suy thoái của vật liệu xây dựng đất sét.

kiến thức Clay là cực kỳ tế và đa ngành vì nó bao gồm địa chất, địa chất, khoáng vật học, hóa lý và các khía cạnh sinh học địa hóa. Các IMACS là khóa học thạc sĩ đầu tiên giải quyết các kỹ thuật phân tích và phát triển gần đây của họ, tính khoáng sét cũng như các lĩnh vực ứng dụng chính của họ.

Như vậy, tính chất phức tạp và đa năng của đất sét, cũng như rất nhiều công dụng và các ứng dụng của họ, yêu cầu các kỹ sư bằng đất sét có một nền giáo dục đa ngành.

Mục tiêu của chương trình IMACS

Hầu hết thạc hiện khóa học đối phó với loại đất sét tập trung vào một ngành hay lĩnh vực mà Clay Khoa học không nhất thiết cấu phần chính của khóa học (Khoa học Trái đất, dân sự và Địa Kỹ thuật, Khoa học vật liệu, môi trường và khoa học đời sống, Hóa học và Kỹ thuật hóa học) . Tuy nhiên, Clay Khoa học là một nỗ lực đa ngành, kết hợp địa chất, khoáng vật, tinh thể, với cơ học vật lý, địa kỹ thuật và đất cùng với vô cơ, hữu cơ, hóa học keo và hóa sinh.

IMACS (Thạc sĩ quốc tế trong Advanced Clay Khoa học) là người đầu tiên chương trình đa ngành, tập hợp các kiến ​​thức rộng rãi phân phối của đất sét. IMACS là một tích hợp 2 năm chương trình tổng thể phân phối bởi bốn trường đại học: Đại học Poitiers (Pháp), Đại học Kỹ thuật Crete (Chania - Hy Lạp), Đại học Aveiro (Bồ Đào Nha) và Đại học Liên bang Rio Grande Do Sul (Porto Alegre - Brazil), và được hỗ trợ bởi các Clay Nhóm Pháp (GFA) và AIPEA (Hiệp hội Quốc tế về Nghiên cứu Clay Khoáng sản) mà là hội viên liên kết của IMACS. Chương trình này do Ủy ban châu Âu phê chuẩn theo chương trình ứng dụng rất cạnh tranh như một chương trình Erasmus Mundus phần Master trong tháng 7 năm 2009. Trong năm đầu tiên, kiến ​​thức cơ bản về đất sét, phát triển gần đây trong đất sét và các kỹ thuật phân tích được cung cấp, theo sau là một chuyên môn đầu tiên trong môi trường, đất đai và hệ thống địa chất. Sau thời gian đào tạo này, một dự án tổng thể hoàn thành chương trình năm đầu tiên. Năm thứ hai kết hợp hai chuyên ngành 1) địa vật liệu và công trình dân dụng, và 2) đất sét nâng cao - vật liệu nano, và khoáng chất chữa bệnh. Các luận văn thạc sĩ (4-6 tháng) hoàn thành năm thứ hai này và có thể được thực hiện tại bất kỳ của các phòng thí nghiệm nghiên cứu đối tác mà tạo thành một mạng lưới hơn 20 phòng thí nghiệm nghiên cứu dán nhãn và nhiều công ty tư nhân.

Mục tiêu của Thạc sĩ này là để tạo sinh viên tốt nghiệp trình độ cao bằng cách cung cấp cho họ một loạt các năng lực với các ứng dụng trong môi trường, Khoa học Trái đất, vật liệu (địa vật liệu và vật liệu nano) ... Các liên ngành của chương trình IMACS cho phép truy cập tới một thị trường việc làm lớn ở cấp độ quốc tế. Một số lượng lớn của các phòng thí nghiệm nghiên cứu sẽ có thể chào đón cho sinh viên tiến sĩ IMACS. IMACS sinh viên sẽ được hấp dẫn cho bất kỳ vị trí bỏ trống kỹ sư đòi hỏi kiến ​​thức đất sét (Môi trường và quản lý chất thải, Xây dựng, loại đất, Ngành liên kết với khoáng sản và các nguồn tài nguyên năng lượng, vật liệu Geo, Xi măng và ngành công nghiệp gốm sứ, vật liệu nano, mỹ phẩm và y học ... ).

Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh. Việc hoàn thành các chương trình giảng dạy được thưởng bằng một bằng Thạc sỹ hoặc nhiều Bằng Thạc sĩ tùy thuộc vào tính di động của sinh viên.

Khóa học Thạc sỹ này dành cho sinh viên cầm một BSc (hoặc một mức độ tương đương với 180 ECTS) hoặc tương đương học dựa trên kinh nghiệm chuyên môn (xác nhận kinh nghiệm đạt được đòi hỏi), và một sự hiểu biết thông thạo ngôn ngữ tiếng Anh.

Điểm mạnh của chúng tôi:

  • Trong kết nối với các nhu cầu công nghiệp.
  • chuyên môn phân tích cho đặc điểm khoáng sản geomaterial: nhiễu xạ tia X, tia hồng ngoại quang phổ, quét và truyền Electron Microscopy, phân tích nhiệt, chụp cắt lớp ...
  • Một cách tiếp cận liên ngành.
  • Hai giai đoạn thực tập tại một phòng thí nghiệm đối tác (đại học hoặc công nghiệp), có điều hòa bởi các lớp mua.
  • Một khóa học đào tạo quốc tế.

Tài liệu cần thiết

Người nộp đơn sẽ phải gửi các tài liệu sau đây: Bằng tương đương với BSc Một chứng nhận (bản dịch tiếng Anh) bản sao của mức độ cần thiết cho các ứng dụng trong một khóa học Thạc sỹ (ít nhất một bằng cử nhân hoặc một mức độ quốc gia công nhận tương đương với 180 ECTS).

Nếu được yêu cầu, người nộp đơn phải chứng minh được công nhận quốc tế của Bằng nhắc đến như là tương đương với bằng Cử nhân và cung cấp chính thức công nhận như dịch tiếng Anh. Một tương đương học có thể được quy dựa trên kinh nghiệm chuyên môn của người nộp đơn (xác nhận kinh nghiệm mua lại). Kết quả là, các chương trình không chỉ mở cửa cho Cử nhân sinh viên.

Lưu ý: Ứng dụng này có thể được gửi ngay cả khi các Cử nhân không được hoàn thành đầy đủ tại thời hạn. Tình trạng này sẽ được giải thích một cách chính xác trong bức thư giải thích thêm. Các IMACS bảng lựa chọn sẽ quyết định ứng dụng sẽ được xử lý hay không.

Sinh viên từ các nước sau đây phải liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Pháp tại đất nước của họ càng sớm càng tốt: Algeria, Argentina, Benin, Brazil, Burkina Faso, Cameroon, Chile, Trung Quốc, Colombia, Comoros, Congo Brazzaville, Cote d'Ivoire, Gabon, Guinea, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Nhật Bản, Lebanon, Madagascar, Mali, Marocco, Mauritius , Mexico, Peru, Senegal, Nga, Hàn Quốc, Đài Loan, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Việt Nam. Những sinh viên này phải tuân theo các tiêu chuẩn CEF (Trung tâm Nghiên cứu tại Pháp) quá trình ứng dụng trực tuyến trên trang web Campus France.Công Campus France giấy chứng nhận trước khi nhập học là bắt buộc.

Thông thạo ngôn ngữ Trừ cho người bản xứ, một trình độ thông thạo tiếng xác nhận bằng tiếng Anh là cần thiết như là bằng chứng của sự hiểu biết đầy đủ về ngôn ngữ tiếng Anh. thành thạo thêm tiếng Pháp, tiếng Hy Lạp hay Bồ Đào Nha cũng có thể được gửi đi.

Bảng điểm các hồ sơ

Bảng điểm của các hồ sơ trình bày danh sách đầy đủ của các khóa học được xác nhận trong các Cử nhân với các lớp thu được trong một quy mô giải thích (ưu tiên quy mô ECTS hoặc phân loại tiêu chuẩn quốc tế quy định bởi các NCEFEC trên thang điểm từ A + E).

Tài liệu này phải là một tài liệu chính thức phát ra từ các tổ chức có liên quan với tên và chữ ký của người phụ trách việc hình thành và phải là tiếng Anh hoặc một bản sao của một bản dịch công chứng tiếng Anh phải được cung cấp.

Kiến nghị

Hai thư giới thiệu phát ra từ hai giáo viên khác nhau, các nhà nghiên cứu và / hoặc các chuyên gia, những người đã trực tiếp gọi người nộp đơn trong một thời gian giảng dạy hoặc làm việc, giải thích phù hợp của ứng viên đối với các chương trình áp dụng cho với.

Các hình thức thẩm định do người phụ trách việc đào tạo qua (Cử nhân hoặc Thạc sĩ khóa học).

Thư của động cơ

Đánh máy hoặc từ chế, bằng tiếng Anh, trong đó người nộp đơn giải thích lý do tại sao anh ấy / cô ấy đang áp dụng, làm thế nào anh / cô ấy nghĩ rằng ứng dụng này có thể giúp anh ta / cô ấy và ủng hộ / dự án cá nhân của mình, / Mục tiêu nghề nghiệp của mình là gì.

Bức thư này cũng phải trình bày những lập luận của ứng cử viên giải thích của ông / bà thích cho tính di động đào tạo.

CV EUROPASS

Sơ yếu lý lịch (bằng tiếng Anh) đưa thêm thông tin hữu ích cho việc đánh giá và nhận thức về lợi ích của người nộp đơn, phù hợp với các chương trình IMACS (kinh nghiệm của ứng viên, dự án, đào tạo, nghiên cứu ở nước ngoài; kinh nghiệm làm việc, hoạt động chuyên nghiệp thực tế và quá khứ, linh tinh & ngôn ngữ kỹ năng).

Việc tạo ra các CV EUROPASS được thực hiện trên trang web của EU.

Được điền đầy đủ và ký Đơn.

nhiếp ảnh gần đây

Bản sao hộ chiếu (hoặc Id)

Lưu ý rằng lựa chọn học sinh không châu Âu phải có hộ chiếu với một sau ngày hết hạn vào ngày bình thường của sự kết thúc của quá trình mà anh / cô ấy đang theo học (ví dụ khoảng 3 năm).

lá thư giải thích bổ sung (nếu cần thiết)

Người nộp đơn có thể giải thích trong một lá thư riêng vấn đề cụ thể, ví dụ: nhu cầu đặc biệt, thiếu tài liệu ...

Vivez Poitiers từ Coralie Lali trên Vimeo.

Lệ phí trước bạ

Học phí cho các trường Đại học Poitiers là EUR 270 một năm cho sinh viên châu Âu và ngoài châu Âu (giá 2014-2015). Việc bắt buộc cơ bản bảo hiểm y tế "An sinh xã hội" cho cư dân không phải châu Âu là EUR 220 theo năm (giá 2014-2015). Đối với tất cả các sinh viên đến từ các trường đại học châu Âu đến với một trường đại học của Pháp, EHIC (thẻ bảo hiểm y tế châu Âu) miễn chúng từ chương trình bảo hiểm y tế học sinh Pháp.

Học phí cho các trường Đại học kỹ thuật của Crete là EUR 700 cho mỗi học kỳ cho các cư dân châu Âu và ngoài châu Âu.

Học phí cho các trường Đại học Aveiro là EUR 500 cho mỗi học kỳ cho các cư dân châu Âu và Brazil và EUR 2750 cho cư dân không châu Âu (ngoại trừ sinh viên Brazil) Không có học phí cho các trường Đại học Liên bang Rio Grande do Sul.

Tất cả học sinh sẽ trả học phí hàng năm vào tháng tới văn phòng đăng ký của tổ chức lưu trữ.

Những chi phí này bao gồm các tổ chức, giảng dạy, hậu cần, và chi phí tổ chức trong thời gian phí courses.These không bao gồm (I) chi phí đi lại giữa các giai đoạn đào tạo khác nhau, (II) Cho thuê nhà, (III) chi phí hành chính khác so với những người học tập ( chi phí do thủ tục xuất cảnh, ngân hàng ...).

Chương trình được giảng dạy bằng:
  • Anh
University of Poitiers
Khóa học này là ở trường
Start Date
Tháng 9 2019
Tháng 10 2019
Duration
2 năm
Toàn thời gian
Price
- Lệ phí khác nhau dựa trên cơ sở; Xin vui lòng xem Chương trình Mô tả: Lệ phí đăng ký để biết thêm chi tiết
Theo địa điểm
Theo ngày
Start Date
Tháng 3 2020
Hạn cuối hồ sơ
Start Date
Tháng 10 2019
Hạn cuối hồ sơ
Start Date
Tháng 9 2019
Hạn cuối hồ sơ
Start Date
Tháng 9 2019
Hạn cuối hồ sơ

Tháng 9 2019

Location
Hạn cuối hồ sơ
End Date
Location
Hạn cuối hồ sơ
End Date

Tháng 10 2019

Tháng 3 2020