Thạc Sĩ Kinh Tế

Chung

Chương trình mô tả

Cập nhật hạn chót nộp đơn

 • Sinh viên không thuộc EU / EEA: 1 tháng 5 (thời hạn ban đầu là 1 tháng 4 đã được gia hạn do COVID-19)
 • Sinh viên và sinh viên EU / EEA không cần visa du học / giấy phép cư trú thông qua VU Amsterdam *: ngày 1 tháng 6 (thời hạn ban đầu là ngày 1 tháng 5 đã được gia hạn do COVID-19)

Thạc Sĩ Kinh Tế

Các Thạc sĩ Kinh tế đã được phát triển cho các nhà kinh tế chuyên nghiệp tiềm năng với một quan tâm đến các vấn đề xã hội. Nó dạy cho bạn những điều cần thiết của lý thuyết kinh tế hiện đại và cách áp dụng chúng vào các vấn đề hàng ngày trong một số lĩnh vực chính sách cốt lõi. Sử dụng các mô hình kinh tế hành vi và kỹ thuật thống kê, các nhà kinh tế tìm cách trả lời các câu hỏi kinh tế vĩ mô và kinh tế vi mô. Các lĩnh vực tập trung bao gồm nghèo đói và bất bình đẳng, an sinh xã hội, tăng trưởng và lạm phát và chính sách môi trường. Bạn sẽ học cách tiếp cận một cách có cấu trúc đối với các vấn đề thực tế khi áp dụng các kỹ thuật kinh tế học được ở cấp độ Cử nhân. Là sinh viên của Master, bạn sẽ trở thành một nhà kinh tế học đa năng, toàn diện với khả năng độc lập giải quyết các vấn đề kinh tế quan trọng.

Chương trình học tập

Thạc Sĩ Kinh Tế là một chương trình một năm chất lượng cao. Phần đầu tiên của chương trình bao gồm ba khóa học cơ bản bắt buộc tập trung vào nền tảng của môn học ở trình độ cao cấp. Bạn cũng có ba khóa học tự chọn có thể kết hợp thành một chuyên ngành. Hai tác phẩm nghiên cứu độc lập, một dự án nghiên cứu và luận án cuối cùng, hoàn thành các yêu cầu của chương trình. Nhờ bản chất cá nhân, nhỏ gọn của chương trình, có rất nhiều sự tương tác với đội ngũ giảng viên.

Chương trình được các sinh viên đánh giá cao và là một trong những chương trình kinh tế hàng đầu ở Hà Lan. Năm học được chia làm 6 giai đoạn giảng dạy: bốn tiết tám tuần và hai kỳ bốn tuần. Tải lượng học tập của chương trình là 60 tín chỉ. Các khoản tín dụng được thể hiện bằng EC: Credit Credit (Transfer System). Mỗi khoản tín dụng khoảng 28 giờ học.

Chuyên ngành
Trong các nghiên cứu của Sư Phụ, bạn sẽ có lựa chọn chuyên về một trong những lĩnh vực chính sau đây trong lĩnh vực kinh tế:


 • Kinh tế phát triển
 • Những thách thức toàn cầu
 • Chính sách quốc tế và kinh tế vĩ mô
 • Lao động và Y tế
 • Chính sách cộng đồng

Triển vọng nghề nghiệp


Tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Kinh tế là một nhà kinh tế được đào tạo bài bản, có kiến ​​thức sâu rộng về kỹ thuật kinh tế và chính sách kinh tế.

Sinh viên tốt nghiệp trở thành nhà kinh tế chính sách tại các công ty tư vấn hoặc với các cơ quan chính phủ hoặc làm việc ở các vị trí khác nhau trong các ngành tài chính và phi tài chính. Những người khác bắt đầu làm việc như các nhà phân tích thị trường tại, ví dụ, Cơ quan Cạnh tranh Hà Lan, hoặc Ngân hàng De Nederlandsche. Tuy nhiên, những người khác đi làm cho các công ty đa quốc gia như ngân hàng và công ty bảo hiểm. Một số sinh viên tốt nghiệp làm việc tại các viện nghiên cứu kinh tế hoặc tham gia các chương trình tiến sĩ tại các trường đại học nghiên cứu cạnh tranh cao trước khi tiếp tục với sự nghiệp học tập của họ.

Ngoài việc tập trung vào các cơ hội việc làm cao cấp, những người tham gia chương trình sẽ chú ý đến các vấn đề kinh tế liên quan đến xã hội và khoa học và phát triển một thái độ phê phán để phân tích và đánh giá những vấn đề này. Kinh tế là tâm điểm của khoa học xã hội. Các nhà kinh tế do đó tham gia và cam kết các thành viên của xã hội.

Yêu cầu nhập học Chương trình thạc sỹ Kinh tế

 • Chương trình Thạc Sĩ Kinh Tế chào đón những sinh viên đầy tham vọng, những người muốn phát triển kiến ​​thức tiên tiến về kinh tế và áp dụng kiến ​​thức của họ để nghiên cứu một loạt các chủ đề. Do đó, sinh viên nên bắt đầu với một nền tảng học thuật vững chắc về kinh tế và có kiến ​​thức đầy đủ về toán học và thống kê.

  Để đạt được chương trình Thạc sĩ của chúng tôi, bạn cần phải có ít nhất bằng Cử nhân từ một trường đại học nghiên cứu được công nhận, bao gồm ít nhất ba năm học toàn thời gian nghiên cứu học thuật tối thiểu là 180 EC hoặc tương đương. Chúng tôi không yêu cầu điểm thi GRE hay GMAT. Bạn cần phải hoàn thành các khóa học và nghiên cứu văn học liên quan đến cốt lõi của chương trình này, bao gồm (hoặc tương đương):

  Kinh tế vi mô Varian, HR, Kinh tế học vi mô trung cấp , Northon, tái bản lần thứ 9, 2014
  Kinh tế vĩ mô Gärtner, M., Kinh tế vĩ mô , Hội trường Prentice, eth ed., 2016
  Kinh tế lượng và Thống kê Stock, JH và Watson, MW, Giới thiệu về Kinh tế lượng , Pearson, Cập nhật lần 3, 2015 (chương 1-7)
  Toán học cho các nhà kinh tế Sydsaeter, Knut và Hammond và cộng sự, Toán học cần thiết cho phân tích kinh tế , Prentice Hall, tái bản lần thứ 5, 2016

  Các ứng dụng không cung cấp bằng chứng về việc vượt qua các môn học ở cấp độ yêu cầu tối thiểu có thể bị từ chối, hoặc ứng viên có thể được yêu cầu bù đắp cho sự thiếu sót bằng phương tiện tự học. Sinh viên giỏi có nền tảng kỹ thuật (Khoa học tự nhiên, Toán học, Thống kê, và có thể là Kỹ thuật) được khuyến khích áp dụng.

  Các sinh viên quốc tế đến từ các trường Đại học Khoa học Ứng dụng (trường cao đẳng, trường cao đẳng nghề ...) không thể nhận được.

  Trình độ tiếng Anh
  Hội đồng tuyển sinh muốn nhấn mạnh cường độ của chương trình: đọc các bài báo khoa học và các bài báo viết sẽ là một phần quan trọng, tất cả trong một tốc độ rất cao. Kỹ năng tiếng Anh của bạn, cả bằng miệng và viết, là cực kỳ quan trọng trong chương trình này. Vì bạn sẽ phải thường xuyên liên lạc với bạn học và bạn sẽ làm việc với và cho các công ty quốc tế.


  VU Amsterdam yêu cầu tất cả các đương đơn tham dự kỳ thi tiếng Anh. Bạn đã có thể áp dụng trực tuyến mà không cần kết quả kiểm tra. Chúng tôi khuyên bạn nên lập kế hoạch một ngày thử nghiệm càng sớm càng tốt. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy điểm kiểm tra tiếng Anh tối thiểu cho chương trình:

  IELTS (học tập)

  • Điểm chung tối thiểu 6.5
  • Điểm văn bản tối thiểu 6,0

  TOEFL

  • Bài kiểm tra trên giấy 580
  • Kiểm tra dựa trên Internet 92-93

  Cambridge tiếng Anh

  • Thi Thử Nghiệm Cambridge A, B, C
  • Thi nâng cao Cambridge A, B, C
Cập nhật lần cuối Tháng 4 2020

Giới thiệu về trường

Vrije Universiteit Amsterdam is an internationally renowned research university founded in 1880. The university offers over 150 English taught programmes at Bachelor’s, Master’s and PhD level to 23,00 ... Đọc thêm

Vrije Universiteit Amsterdam is an internationally renowned research university founded in 1880. The university offers over 150 English taught programmes at Bachelor’s, Master’s and PhD level to 23,000 students from all over the world. Students and staff of 122 nationalities create a dynamic international academic community. The University distinguishes itself in research and education through four interdisciplinary themes: Human Health and Life Sciences, Science for Sustainability, Connected World and Governance for Society. Curious about student life at VU Amsterdam? Click here to ask our International Student Ambassadors. Đọc ít hơn