Thạc sĩ Khoa học Vật liệu tiên tiến

Chung

Chương trình mô tả

Thạc sĩ Khoa học Vật liệu tiên tiến

Chương trình "Khoa học vật liệu tiên tiến" của Master tập trung vào nghiên cứu các vật liệu xây dựng mới được sử dụng trong kỹ thuật vũ trụ, kỹ thuật cơ khí chính xác, y học, công nghệ thông tin và các lĩnh vực khác. Chương trình cũng thực hiện nghiên cứu các nguyên tắc vật lý cơ bản của các phép đo, phương pháp phân tích hiện đại về nghiên cứu tính chất vật liệu, cũng như phương pháp sản xuất của chúng. Chương trình được thiết kế cho những sinh viên đã nhận bằng Cử nhân Vật lý chất rắn, khoa học vật liệu, vật liệu nano hoặc luyện kim.

Phương tiện giảng dạy cho chương trình này là tiếng Anh.

Tầm quan trọng của chương trình MS

Vật liệu mới được phát hiện và nghiên cứu chủ yếu theo quy tắc. Tuy nhiên, ngày nay do sự kỳ vọng công nghiệp liên tục tăng từ các vật liệu mới sở hữu phổ tính chất rộng, cần phải xây dựng cơ sở lý thuyết mạnh mẽ và đáng tin cậy, xuất phát từ các thí nghiệm thực tế, để đạt được thành công lớn hơn trong lĩnh vực này.

Một phần khác của chương trình tập trung vào sự tiến bộ của công nghệ sản xuất vật liệu. Ví dụ, việc chuyển từ các siêu hợp kim dựa trên Ni đa tinh thể sang các tinh thể đơn, hợp kim của Re và Ru và sử dụng áp suất đẳng nhiệt nóng dẫn đến việc tạo ra các vật liệu cho các cánh tuabin cho động cơ tua bin khí năm thế hệ cao - cường độ nhiệt độ cao hơn 30%.

Kỹ năng

Chương trình giúp sinh viên tìm ra giải pháp phù hợp cho các vấn đề khoa học đương đại của khoa học vật liệu, cũng như hiểu các nguyên tắc thiết kế vật liệu cho các mục đích khác nhau, lý thuyết (nhiệt động, động học, kết cấu, v.v.) và phương pháp thí nghiệm, phương pháp mô hình hóa máy tính. Chương trình giúp chọn chế độ tối ưu trong sản xuất vật liệu, đánh giá chi phí thí nghiệm sơ bộ và cách giảm chúng, nó dạy học sinh trở nên hiệu quả và hiệu quả hơn trong làm việc nhóm và áp dụng kết quả thực tế của nghiên cứu vào môi trường thực tế.

Các khóa học cơ bản

 • Cấu trúc nguyên tử của các pha rắn
 • Nhiệt động lực học và động học trong khoa học vật liệu
 • Khuếch tán trong chất rắn
 • Tính chất vật lý của vật liệu
 • Ăn mòn và bảo vệ kim loại
 • Vật liệu từ tính
 • Khoa học vật liệu: biến dạng và gãy, tính chất cơ học, hợp kim kim loại đặc biệt
 • Phương pháp điều tra bề mặt và giao diện
 • Phương pháp số và mô hình máy tính
 • Lớp phủ cấu trúc nano đa thành phần
 • Hợp kim kim loại vô định hình
 • Quang phổ cơ học của vật liệu kim loại

Sau khi vượt qua các bài kiểm tra đầu vào, một sinh viên xây dựng lịch trình cá nhân của lớp mình cũng như xác định lĩnh vực chuyên môn chính mà bài báo khoa học của mình sẽ được tập trung vào. Mỗi sinh viên sẽ có một cố vấn khoa học, người sẽ hướng dẫn họ qua các giai đoạn giáo dục và thực tế của chương trình cũng như hỗ trợ họ làm việc trong luận án.

Thông thường, hầu hết các lớp lý thuyết được tổ chức trong các điều khoản 1 và 2 của chương trình, tuy nhiên một số lớp nhất định cũng có thể diễn ra trong học kỳ 3. Trong khi theo chương trình, sinh viên sẽ thực hiện công việc nghiên cứu và thử nghiệm tại phòng thí nghiệm MISiS hoặc tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga (Viện Vật lý chất rắn, Viện Hóa học Vật lý và Viện Khoa học Vật liệu và Luyện kim).

Hầu hết các công việc nghiên cứu được thực hiện trong nhiệm kỳ 3 của chương trình. Sau khi chấm dứt các hoạt động nghiên cứu của họ, sinh viên chuẩn bị một Tài khoản nghiên cứu sẽ được đề cập một phần trong luận án của họ.

Trong các học kỳ thứ 4, sinh viên chủ yếu tham gia làm luận án.

Sau khi chương trình hoàn thành, những sinh viên chưa chuẩn bị luận văn thạc sĩ, nhận được Chứng chỉ và những người đã chuẩn bị và bảo vệ nó - bằng tốt nghiệp thạc sĩ "Khoa học vật liệu tiên tiến".

Nhận vào

MISiS vào các chương trình thạc sĩ quốc tế tại MISiS dành cho cả sinh viên Nga và quốc tế. Vì tất cả các lớp sẽ được tiến hành bằng tiếng Anh, chúng tôi khuyên những người không nói tiếng Anh bản ngữ phải đạt được điểm TOEFL ít nhất 525 (trên giấy) hoặc 200 (dựa trên máy tính) trước khi nhập học. Để đăng ký chương trình Thạc sĩ hai năm tại MISiS , ứng viên phải có bằng Cử nhân trong một lĩnh vực liên quan. Sau khi hoàn thành chương trình học tại MISiS , ứng viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp của Nhà nước Nga và Bằng bổ sung Văn bằng Châu Âu.

Hạn chót nhập học

Hạn chót nộp hồ sơ cho mùa thu 2019 là ngày 10 tháng 8 năm 2019, tuy nhiên, sinh viên quốc tế được khuyến khích mạnh mẽ nộp đơn trước ngày 20 tháng 7 năm 2019 .

Cập nhật lần cuối Tháng Hai 2019

Giới thiệu về trường

With over 100 years of experience educating in the fields of scientific research, technology, and metallurgy, The National University of Science and Technology MISIS has a proud and distinguished hist ... Đọc thêm

With over 100 years of experience educating in the fields of scientific research, technology, and metallurgy, The National University of Science and Technology MISIS has a proud and distinguished history. Established in 1918, the University originated as the Department of Metallurgy in the Moscow Academy of Mines, and in the following decades has undergone several transformations before achieving its current designation as a national research university. Đọc ít hơn