Thạc sĩ khoa học chính trị: Quan hệ quốc tế và quản trị xuyên quốc gia

Chung

Chương trình mô tả

Cập nhật hạn chót nộp đơn

 • Sinh viên không thuộc EU / EEA: 1 tháng 5 (thời hạn ban đầu là 1 tháng 4 đã được gia hạn do COVID-19)
 • Sinh viên và sinh viên EU / EEA không cần visa du học / giấy phép cư trú thông qua VU Amsterdam *: ngày 1 tháng 6 (thời hạn ban đầu là ngày 1 tháng 5 đã được gia hạn do COVID-19)

Các câu hỏi về chiến tranh và hòa bình, khủng bố và toàn cầu hóa kinh tế không chỉ giới hạn ở biên giới quốc gia, mà ngày càng đòi hỏi một cách tiếp cận quốc tế. Do đó, các chính trị gia và nhà ngoại giao phải hợp tác và đàm phán với các công ty đa quốc gia, tổ chức phi chính phủ và các tổ chức liên chính phủ, như Ngân hàng Thế giới. Trong chuyên ngành Khoa học Chính trị của chúng tôi Quan hệ quốc tế và Quản trị xuyên quốc gia, bạn sẽ tham gia vào những câu hỏi đương đại khi bạn làm quen với nghiên cứu khoa học hiện tại và phương pháp tiếp cận trong lĩnh vực Khoa học chính trị, tập trung vào quan hệ quốc tế và quản trị toàn cầu.

Trong chương trình Thạc sĩ toàn thời gian một năm của chúng tôi, bạn cũng sẽ phân tích và tìm hiểu cách tự mình thực hiện nghiên cứu khoa học xã hội chất lượng cao. Chương trình này cung cấp huấn luyện chuyên sâu bằng các hướng dẫn và hội thảo, mỗi khóa được giảng dạy bởi các giảng viên có trình độ và quốc tế.

Chương trình này được công nhận bởi NVAO. Sau khi kết thúc chương trình, bạn nhận được bằng Thạc sĩ Khoa học (MSc) được quốc tế công nhận.

Chương trình học tập

Chương trình Thạc sĩ Khoa học Chính trị của chúng tôi cung cấp cho bạn một khóa đào tạo toàn diện, rộng rãi về phương pháp và lý thuyết khoa học xã hội và chính trị. Điều này liên quan đến việc áp dụng và sử dụng thực tế một loạt các phương pháp nghiên cứu khoa học chính trị và làm quen với một loạt các quan điểm lý thuyết và làm thế nào để tích hợp chúng trong nghiên cứu của bạn. Master's là chương trình toàn thời gian một năm, được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nó có khối lượng công việc là 60 tín chỉ.

Khoa học chính trị: Quan hệ quốc tế & Quản trị xuyên quốc gia các khóa học trong hướng dẫn nghiên cứu.

Cấu trúc chương trình
Chương trình bắt đầu với một cơ sở chung rộng rãi và dần dần cho phép bạn xác định hồ sơ của riêng bạn.

 • Trong giai đoạn 1, bạn theo dõi hai khóa học về các lý thuyết và phương pháp tiếp cận cơ bản trong hai chuyên ngành chính của khoa học chính trị: chính trị so sánh và quan hệ quốc tế. Các khóa học này cung cấp cho bạn một nền tảng kiến thức chung và giới thiệu cho bạn toàn bộ phạm vi của ngành học.
 • Trong Giai đoạn 2, bạn chọn hai khóa học được lựa chọn bao gồm các khía cạnh khác nhau của các quá trình chính trị đương đại. Bạn có thể chọn một vấn đề được chọn thuộc về chuyên môn của bạn và một vấn đề để mở rộng phạm vi của bạn.
 • Trong Giai đoạn 3, bạn theo một khóa học tổng quát hơn về triết học khoa học và thiết kế nghiên cứu, đó là đóng góp trực tiếp vào việc chuẩn bị cho công việc luận án của bạn và cung cấp cho bạn cả những hiểu biết lý thuyết và các công cụ phương pháp.
 • Trong giai đoạn 4, bạn thực hành các kỹ năng nghiên cứu của mình trong một hội thảo trong chuyên môn của riêng bạn. Làm việc trong các nhóm nhỏ về các chủ đề cụ thể, bạn thực hành tất cả các giai đoạn của chu trình thực nghiệm: lựa chọn và xây dựng câu hỏi nghiên cứu, đánh giá tài liệu, thiết kế nghiên cứu, phân tích dữ liệu và báo cáo. Kinh nghiệm thực tế và một loạt các chủ đề nghiên cứu liên quan và cập nhật trong chuyên môn của bạn sẽ được trình bày ở đây cho phép bạn sử dụng công việc trong hội thảo như một bước đệm hướng tới luận án thạc sĩ của bạn.
 • Trong Giai đoạn 5 và 6, bạn làm việc riêng rẽ trên luận văn Thạc sĩ của mình, được giám sát bởi một trong những nhân viên từ các nhóm nghiên cứu khác nhau của chúng tôi.

Tại sao nên học ngành khoa học chính trị tại VU Amsterdam ?

Cơ sở rộng, chuyên môn rõ ràng
Chương trình của chúng tôi có cấu trúc tích lũy độc đáo, trong đó bạn chuyên sâu hơn mỗi tháng. Từ một khởi đầu chung trong hai chuyên ngành chính của lĩnh vực (Quan hệ quốc tế và Chính trị so sánh), bạn chia thành các nhóm nhỏ hơn trong các khóa học vấn đề được chọn và dần dần làm việc theo chuyên ngành của riêng bạn. Điều này lên đến đỉnh điểm trong môn luận văn thạc sĩ cá nhân của bạn.


Giám sát chuyên sâu, hoạt động ngoại khóa
Chương trình bao gồm các hướng dẫn tương tác cao, hội thảo và giám sát cá nhân chuyên sâu. Với quy mô tương đối nhỏ của chương trình (50-70 sinh viên được chia thành ba chuyên ngành), bạn thực sự làm quen với các giáo sư của mình và họ sẽ biết bạn. Các hội thảo nghiên cứu ngoại khóa, du ngoạn và hội thảo cung cấp cho bạn cơ hội để tham gia với các tổ chức chính trị và (chính trị) bên ngoài lớp học.


Thành phần nghiên cứu mạnh mẽ
Chương trình khuyến khích việc sử dụng cả phương pháp định lượng và định tính và cung cấp cho bạn một phạm vi rộng trong các phương pháp lý thuyết, từ các lý thuyết truyền thống hơn về ngành học đến lý thuyết phê bình. Trong các khóa học khác nhau, người ta đặc biệt chú ý đến sự kết hợp giữa kiến thức và kỹ năng lý thuyết (lý luận, viết, trình bày và nghiên cứu kỹ thuật) và có một sự nhấn mạnh lớn trong việc phát triển lập luận để hỗ trợ cho phát hiện của bạn. Cuối cùng, dưới sự giám sát của một nhân viên có chuyên môn về chuyên môn của bạn, bạn sẽ tiến hành nghiên cứu độc lập cho luận án thạc sĩ của bạn.

Thông tin thêm về các chủ đề nghiên cứu của khoa Khoa học Chính trị và nhân viên của chúng tôi.

Uy tín quốc tế
Chương trình được phát triển và giảng dạy bởi một đội ngũ nổi tiếng quốc tế với mạng lưới quốc tế rộng lớn. Chất lượng giảng dạy của chúng tôi được chứng minh bằng kết quả đánh giá tích cực: trong những năm gần đây, giáo viên của chúng tôi đã được bình chọn là tốt nhất ở Hà Lan. Chương trình có một đặc tính quốc tế vì ít nhất 35% nhân viên là người quốc tế và khoảng 50% sinh viên bắt đầu mỗi năm đến từ nước ngoài.

Bằng kép
Có thể đạt được một mức độ gấp đôi. Chọn điều này, bạn sẽ theo chương trình 2 năm, trong đó bạn sẽ dành một năm tại VU và một năm tại Đại học Bắc Carolina tại Đồi Chapel. Để biết thêm thông tin, xem bên dưới: 'Quản trị hai cấp độ châu Âu'.

Học sinh nói gì
Các sinh viên của Khoa học Chính trị Thạc sĩ tại VU đã tuyên bố trong cuộc khảo sát sinh viên quốc gia năm 2017 rằng họ hài lòng với nền giáo dục đầy thách thức, Quốc tế hóa, cơ sở học tập, thời khóa biểu, khối lượng học tập và quy mô nhóm của chương trình.

Triển vọng nghề nghiệp

Khi tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Khoa học Chính trị tại VU Amsterdam , bạn có khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường đa ngành: bạn có nền tảng vững chắc trong các phương pháp, vấn đề và lý thuyết của khoa học xã hội. Bạn đã phát triển các kỹ năng về phương pháp nghiên cứu (phân tích, thu thập và xử lý dữ liệu), viết, trình bày, nói trước công chúng và làm việc theo nhóm.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp tìm được công việc như một nhà phân tích chính sách hoặc cố vấn trong một tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ quốc tế, trong khu vực tư nhân, hoặc là một công chức trong một bộ của chính phủ. Bạn cũng sẽ có đủ điều kiện để làm việc trong lĩnh vực báo chí. Sinh viên tốt nghiệp cũng tìm được việc làm trong giao tiếp và quan hệ bên ngoài. Việc áp dụng triệt để các kỹ năng nghiên cứu được cung cấp bởi chương trình cũng chuẩn bị cho bạn một sự nghiệp tiếp theo trong học thuật. Nhiều sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi tham gia vào các chương trình tiến sĩ có uy tín trên toàn thế giới.

Thực tập
Tìm một vị trí trong một tổ chức (quốc tế) có thể khó khăn, đặc biệt là trong thị trường việc làm hiện tại. Trong chương trình, bạn sẽ tìm hiểu thêm về sở thích của riêng bạn và cách bạn có thể sử dụng chúng cho sự nghiệp quốc tế. Sau khi hoàn thành thạc sĩ, sinh viên có động lực cao có thể tiếp cận giáo sư của họ cho các khả năng thực tập trong mạng lưới giáo sư. Một thực tập nghiên cứu tại khoa Khoa học Chính trị của chúng ta cũng là một lựa chọn. Kinh nghiệm làm việc này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Nhập học với bằng cử nhân quốc tế

Để được nhận vào chương trình Thạc sĩ, bạn phải có bằng Cử nhân Khoa học Chính trị, Quan hệ Quốc tế hoặc một chuyên ngành liên quan từ một trường đại học nghiên cứu được công nhận (như hành chính công, khoa học truyền thông, xã hội học, báo chí, nhân chủng học, v.v.).

Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét tất cả các khóa học trong BA của bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể được yêu cầu thể hiện khả năng của mình trong một bài tập cá nhân nếu các khóa học phương pháp luận cốt lõi có liên quan thiếu từ bằng cấp trước đây của bạn, chẳng hạn như phương pháp định lượng và định tính.

Bạn nên thể hiện khả năng tiếng Anh làm việc mạnh mẽ bằng cách tối thiểu một bằng chứng về văn bản học thuật thể hiện khả năng phản ánh, phán đoán và suy luận của bạn theo cách có cấu trúc tốt và dựa trên bằng chứng. Bằng chứng về văn bản học thuật này phải bao gồm một câu hỏi nghiên cứu rõ ràng, một phương pháp nghiên cứu rõ ràng, một khung lý thuyết và tài liệu tham khảo tài liệu học thuật.

Trên cơ sở các tài liệu bạn nộp, Hội đồng tuyển sinh sẽ đưa ra lựa chọn sinh viên dựa trên thành tích áp dụng các tiêu chí sau:

 • Thành tích học tập, dựa trên điểm trung bình hoặc điểm trung bình chung, tốt nhất là 7 hoặc cao hơn.
 • Năng lực cho lý thuyết và phương pháp khoa học xã hội, như được thể hiện bằng: luận án / bằng chứng về văn bản học thuật, kết quả về các khóa học cá nhân, kỹ năng nghiên cứu và / hoặc tài liệu tham khảo học thuật.
 • Khả năng hưởng lợi ('tiềm năng tăng trưởng') từ môi trường quốc tế và học thuật của Khoa học chính trị ThS, dựa trên những điều trên và CV của bạn.
Làm thế nào để nộp
Tất cả các ứng viên phải nộp một yêu cầu nhập học, để được Hội đồng tuyển sinh FSS đánh giá.
Để đăng ký chương trình, bạn phải đăng ký tại Studielink . Khi bạn đã hoàn tất đăng ký tại Studielink, bạn sẽ nhận được thông tin đăng nhập chi tiết cho VUnet . Vui lòng hoàn thành ứng dụng của bạn trong VUnet bằng cách tải lên các tài liệu cần thiết sau đây:
 1. Bản sao công chứng chứng chỉ Cử nhân gốc của bạn. Bằng cấp được chứng nhận phải bằng tiếng Anh hoặc được dịch sang tiếng Anh bởi trường đại học của bạn hoặc một dịch giả tuyên thệ. Nếu bạn chưa có được bằng cấp của mình, bạn có thể yêu cầu nhà đăng ký của trường đại học của bạn cung cấp một tuyên bố chính thức về hiệu quả mà bạn chắc chắn sẽ tốt nghiệp trước ngày 1 tháng 9.
 2. Bảng điểm các điểm bạn đạt được trong chương trình Cử nhân. Bảng điểm được chứng nhận phải bằng tiếng Anh hoặc được dịch sang tiếng Anh bởi trường đại học của bạn hoặc bởi một dịch giả tuyên thệ. Nếu bạn đã theo dõi hoặc đang theo dõi chương trình thạc sĩ và / hoặc nhiều hơn một chương trình cử nhân, vui lòng bao gồm bảng điểm của tất cả các chương trình này.
 3. Một bản sao rõ ràng dễ đọc của (các) trang trong hộ chiếu của bạn (hoặc thẻ ID nếu bạn là sinh viên EU) có chứa (các) dữ liệu cá nhân của bạn. Một bản sao hộ chiếu / chứng minh nhân dân không còn giá trị sẽ không được chấp nhận
 4. Sơ yếu lý lịch (bằng tiếng Anh).
 5. Thư động lực (dài không quá 2 trang) nêu rõ lý do bạn nộp đơn vào chương trình.
 6. Luận án Cử nhân hoặc Thạc sĩ (bằng tiếng Anh). Hoặc nếu bạn chưa hoàn thành luận án của mình, một mẫu của một bài viết học thuật bằng tiếng Anh (dài khoảng năm trang). Chúng tôi sẽ kiểm tra mẫu của bạn để biết đạo văn là một trong những bước đầu tiên của quy trình đánh giá.
 7. Một mô tả về các khóa học có liên quan theo sau và tài liệu được sử dụng trong giáo dục đại học trước đây của bạn. Danh sách các khóa học / mô-đun phù hợp nhất là một phần của chương trình Cử nhân (và Thạc sĩ, nếu có), với một mô tả ngắn về nội dung của các khóa học này và tài liệu được sử dụng (thư mục). Bạn có thể sao chép tài liệu này từ hướng dẫn học tập hoặc nhập mô tả 5-10 dòng cho mỗi khóa học có liên quan, nếu hướng dẫn nghiên cứu không có sẵn. Đối với các tài liệu xin vui lòng đề cập đến các sách giáo khoa hoặc bài viết học thuật có liên quan nhất được sử dụng trong giáo dục trước đây của bạn. Bạn có thể chọn sử dụng định dạng ví dụ này hoặc sử dụng định dạng của riêng bạn.

Phí đăng ký
Tất cả các sinh viên tìm kiếm nhập học vào chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ quốc tế có bằng cấp quốc tế được yêu cầu phải trả một khoản phí nộp đơn € 100 không hoàn lại. Chỉ sau khi bạn đã trả khoản phí này, chúng tôi mới có thể bắt đầu đánh giá hồ sơ của bạn. Nếu bạn đang nộp đơn cho nhiều chương trình, bạn sẽ chỉ cần trả phí đăng ký một lần. Thanh toán lệ phí ứng dụng của bạn có giá trị trong hai năm.

Yêu cầu tiếng Anh

Để được nhận vào chương trình thạc sĩ, tất cả các ứng viên phải đáp ứng các kết quả sau đây trong bài kiểm tra tiếng Anh (không quá 2 năm):Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) C2 (người dùng thành thạo), có nghĩa là:

 • Điểm IELTS tối thiểu 7.0.
 • Bài kiểm tra dựa trên điểm TOEFL: 600.
 • Điểm thi TOEFL trên máy tính: 250.
 • Điểm thi TOEFL trên internet: 100.
 • Chứng chỉ Cambridge về tiếng Anh nâng cao (CAE): A.
 • Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge (CPE): A, B, C.
 • VU TOEFL-ITP: 600 (chỉ có giá trị cho VU Amsterdam ).
 • IELTS = bài kiểm tra được cung cấp bởi Dịch vụ kiểm tra tiếng Anh quốc tế của Anh.
 • TOEFL = American Test tiếng Anh như một ngôn ngữ nước ngoài.

Miễn các yêu cầu kiểm tra ngôn ngữ được cấp trong các trường hợp sau:

 • Nếu bằng tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ của bạn đã đạt được trong một chương trình đại học tiếng Anh ở Úc, Canada, Ireland, New Zealand, Anh hoặc Hoa Kỳ.
 • Nếu bằng cử nhân hoặc thạc sĩ của bạn đã đạt được trong một chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại một trường đại học Hà Lan.
 • Nếu bằng tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ của bạn được lấy trong một chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở một quốc gia EU khác.

Xin lưu ý rằng các tùy chọn để thực hiện bài kiểm tra này bị hạn chế, đặc biệt là trong kỳ nghỉ hè. Hãy nhớ để tải lên các kết quả của thử nghiệm của bạn càng sớm càng tốt, nhưng chậm nhất ngày 01 tháng 6 st (đối với sinh viên không EEA) hoặc ngày 31 tháng 8 st (đối với sinh viên EEA).

Tổng quan Khoa học chính trị: Quan hệ quốc tế & Quản trị xuyên quốc gia

 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh
 • Thời lượng: 1 năm
 • Hạn chót nộp đơn: ngày 1 tháng Sáu đối với sinh viên Hà Lan và EU. 1 tháng 4 cho sinh viên không thuộc EU.
 • Ngày bắt đầu: ngày 1 tháng 9
 • Loại hình học tập: Toàn thời gian
 • Chuyên ngành: Chuyên ngành Khoa học chính trị
 • Lĩnh vực quan tâm: Khoa học hành vi và xã hội
Cập nhật lần cuối Tháng 4 2020

Giới thiệu về trường

Vrije Universiteit Amsterdam is an internationally renowned research university founded in 1880. The university offers over 150 English taught programmes at Bachelor’s, Master’s and PhD level to 23,00 ... Đọc thêm

Vrije Universiteit Amsterdam is an internationally renowned research university founded in 1880. The university offers over 150 English taught programmes at Bachelor’s, Master’s and PhD level to 23,000 students from all over the world. Students and staff of 122 nationalities create a dynamic international academic community. The University distinguishes itself in research and education through four interdisciplinary themes: Human Health and Life Sciences, Science for Sustainability, Connected World and Governance for Society. Curious about student life at VU Amsterdam? Click here to ask our International Student Ambassadors. Đọc ít hơn