Thạc Sĩ Forensic Tâm Lý

Chung

Chương trình mô tả

Tâm lý pháp y

*** Được trao danh hiệu "Chương trình được xếp hạng cao nhất", Keuzegids 2018 ***

Bạn có tham vọng, tự phê bình và ham học hỏi? Bạn có tò mò về tâm lý của những người tiếp xúc với pháp luật không? Và bạn có muốn theo đuổi một nghề nghiệp trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần pháp y? Sau đó Forensic Tâm lý học có thể là chương trình hoàn hảo cho bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn một sự kết hợp của tri thức lý thuyết và thực nghiệm. Bạn sẽ nghiên cứu tài liệu khoa học liên quan đến các vấn đề thực tế và làm việc trong các dự án trong các nhóm hướng dẫn nhỏ. Hơn nữa, chương trình bao gồm đào tạo thực hành về các kỹ năng đánh giá, trị liệu pháp lý và chứng kiến ​​pháp. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có đủ điều kiện để làm việc trong nhà tù, cơ sở tâm thần pháp y, các dịch vụ cảnh sát, các dịch vụ quản chế, và trong các lĩnh vực như bảo vệ trẻ em và bạo lực gia đình.

Tại sao lại là chương trình này?

Các thạc sĩ trong Forensic Tâm lý học là một chương trình đầy thách thức mà hoạt động tại giao lộ giữa tâm lý học và hệ thống tư pháp. Chương trình chuẩn bị cho bạn một sự nghiệp như một nhà khoa học-thực hành trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tâm thần. Bạn sẽ tìm hiểu về tâm lý của những người tiếp xúc với luật pháp, và sẽ nhận được những kỹ năng chuyên môn mà bạn cần phải làm trong lĩnh vực đa dạng, phức tạp và đầy thách thức này.

Là một nhà tâm lý học pháp y, bạn sẽ được kêu gọi để trả lời một loạt các câu hỏi khó, như:

 • Có một mối quan hệ giữa rối loạn tâm thần của một người hành hung và hành vi của họ trong vụ án không?
 • Làm thế nào lớn là nguy cơ rằng một người nào đó sẽ lại xúc phạm trong tương lai?
 • Khi nào là an toàn để cho phép một người phạm tội tình dục trở lại cộng đồng?

Nhóm bệnh nhân bạn sẽ làm việc sẽ rất đa dạng và đòi hỏi cao. Họ có thể có hành vi chống xã hội nghiêm trọng và / hoặc rối loạn tâm thần đồng thời (như tâm thần phân liệt kết hợp với rối loạn lạm dụng chất gây nghiện).

Bạn cũng cần phải có kiến ​​thức trong lĩnh vực luật vật chất và các thủ tục pháp lý để có hiệu quả như là một nhân chứng chuyên môn tại tòa án, ví dụ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần một skillset rất đặc biệt. Chương trình bao gồm một số khóa học chuyên sâu sẽ cung cấp cho bạn tất cả các khóa đào tạo mà bạn sẽ cần để thực hiện các tình huống này.

Hồ sơ học sinh

Chương trình này phù hợp nếu bạn ...

 • muốn theo đuổi một nghề nghiệp trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần pháp y
 • có sự tò mò khoa học và sự háo hức học hỏi
 • cởi mở và cân bằng
 • sẵn sàng làm việc cả hai độc lập và theo nhóm

Lớp học quốc tế

Từ ngày đầu, bạn sẽ được thách thức với những quan điểm và kinh nghiệm khác nhau khi bạn tương tác với nhân viên và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Quan điểm của bạn và thế giới quan sẽ được tăng cường bởi sự tương tác này, đưa bạn đến gần mục tiêu của chương trình trong việc giảng dạy sinh viên không chỉ các sự kiện và khái niệm mà còn cả sự tiếp cận và hiểu biết quốc tế. Khoảng 50% sinh viên của chương trình thạc sĩ đến từ bên ngoài Hà Lan. Sự đa dạng như vậy tạo ra một không khí quốc tế được củng cố bởi định hướng quốc tế của chương trình.

Du học

Bạn có thể lựa chọn để chi tiêu thực tập của bạn (lâm sàng và / hoặc nghiên cứu) tại một trong những viện đối tác của chúng tôi trên toàn cầu. Bạn sẽ có cơ hội để học hỏi từ các nhà nghiên cứu pháp y hàng đầu và các bác sĩ lâm sàng ở nhiều nơi khác nhau như: San Diego, California; Toronto Canada; Edinburgh, Scotland.

Học tập dựa trên vấn đề

Giống như nhiều chương trình của trường Đại học Maastricht, chương trình Khoa Tâm lý học và Thần kinh học được giảng dạy bằng cách sử dụng bài học dựa trên vấn đề (PBL). Trong các nhóm hướng dẫn nhỏ, từ 10 đến 12 sinh viên, bạn tìm kiếm các giải pháp cho 'các vấn đề' được lấy từ các tình huống thực tế. Giảng viên đóng vai trò là người hướng dẫn, giúp đỡ khi cần thiết. Điều này cho phép bạn xây dựng tính độc lập và phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề mà bạn cần trong lĩnh vực này. Phương pháp học tập tích cực, năng động và hợp tác này có một trong những tỷ lệ duy trì kiến ​​thức cao nhất của bất kỳ phương pháp giảng dạy nào. Bạn cũng sẽ có một số phòng thí nghiệm kỹ năng, trong đó cung cấp thực hành đào tạo. Bạn sẽ thực hành các kỹ năng đánh giá và trị liệu trong lớp học và làm việc trong các trường hợp khác như bài tập ở nhà.

Nghiên cứu và thực tập lâm sàng

Tại Khoa Tâm lý học và Khoa học thần kinh, chúng tôi coi việc thực tập là một kinh nghiệm không thể thiếu. Thực tập không những nâng cao chất lượng nghiên cứu của bạn bằng cách cung cấp cho bạn kinh nghiệm thực tiễn, nhưng họ cũng mang lại cho bạn một cạnh khi tìm kiếm một công việc. Chương trình Tâm lý Pháp lý do đó bao gồm cả nghiên cứu lâm sàng và nghiên cứu trong năm thứ hai, trong thời gian đó bạn sẽ có cơ hội để đưa cả nghiên cứu của bạn và kỹ năng lâm sàng của bạn vào thực tế. Sinh viên nói tiếng Hà Lan cũng được cung cấp cơ hội để đáp ứng các yêu cầu đầu vào (ví dụ như 'Não cơ sở') cho các chương trình đào tạo sau đại học chuyên nghiệp ở Hà Lan.

Chương trình nổi bật

Chương trình này là duy nhất vì của chúng tôi:

 • chọn lọc, động viên, chăm chỉ học sinh
 • học tập theo nhóm nhỏ
 • tiếp xúc gần gũi với các giáo sư và chuyên gia trong lĩnh vực
 • các phòng thí nghiệm kỹ năng thực hành trong suốt năm đầu tiên
 • nghiên cứu lâm sàng và nghiên cứu trong năm thứ hai
 • khả năng thực tập ở nhiều nước

Các khóa học

Năm 1

Năm đầu tiên của chương trình thạc sĩ bao gồm một số môn học chính. Thêm vào đó, bạn sẽ tham gia vào các phòng thí nghiệm kỹ năng khác nhau trong thời gian đó bạn sẽ được đào tạo thực hành về các kỹ năng đánh giá, trị liệu pháp lý và chuyên gia chứng kiến ​​pháp y.

Năm 2

Năm thứ hai của chương trình tập trung vào việc đạt được kinh nghiệm thực tế. Trong năm này, bạn sẽ thực tập lâm sàng và nghiên cứu thực tập, và bạn sẽ viết luận án thạc sĩ của bạn.

Yêu cầu nhập học

Xem trang web www.maastrichtuniversity.nl/ FPN / thạc sĩ

Forensic Psychology

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

Dear prospective student, Thank you for your interest in our master's programme. Please use the form to request our newest study brochure 2016-2017.

Dear prospective student, Thank you for your interest in our master's programme. Please use the form to request our newest study brochure 2016-2017. Đọc ít hơn
Maastricht , Valencia , Valencia , Lüneburg , Valencia + 4 Hơn Ít hơn