Thạc sĩ Báo chí

Chung

Có sẵn 8 địa điểm

Chương trình mô tả

Bắc +4/5 đào tạo

A. M1 / ​​2 GP tất cả các phương tiện truyền thông báo chí: đào tạo chuyên nghiệp.

B. M1 / ​​2 đặc sản:

  • Thể thao Báo chí - nhà báo JRI / TV, tiến hành cùng với các EICAR - Phim tài liệu và điều tra, tiến hành cùng với các EICAR - Truyền thông và thời trang nữ tính - Truyền thông và giao tiếp - Web: Báo chí và Truyền thông, thực hiện chung với EICAR - Báo chí và đài phát thanh giải trí - In ấn và văn hóa nghệ thuật sống - Sách / Báo chí

Tổ chức đào tạo tại ESJ Paris

Bằng tiến sĩ trong hai năm. Các khóa học khác nhau có thể được kết hợp.

  • Các lựa chọn cổ điển nhất là "M1 chuyên nghiệp hóa tất cả các phương tiện truyền thông."

  • Tuyển sinh đặc biệt như có thể được thực hiện bằng cách đào tạo chuyên ngành trong M1 được ghi nhận.

  • Sinh viên có thể kết hợp một năm đầu tiên "chuyên nghiệp hóa tất cả các phương tiện truyền thông" và một năm chuyên ngành: thể thao, truyền thông, báo chí của phụ nữ, phim tài liệu và điều tra hoặc JRI / TV; - Các "TV M1" JRI / TV bao gồm một năm đầu tiên JRI / TV và một năm "Phim tài liệu và điều tra" lần thứ 2.

  • Tuyển sinh vào năm thứ 2 (M2) cũng có thể cho ứng viên bên ngoài mà trước đó giáo dục cấp độ và biện minh (trong hồ sơ).

  • Các Web M1 được đào tạo ngoài, trong hai năm bổ sung cụ thể.

Xác nhận Đào tạo

Ứng viên có thể kết hợp hai trong những hình M1 và M2, cho khay 5 "đầy đủ" trình độ. Lý tưởng nhất, đó là mong muốn đầu tiên làm cho "tất cả phương tiện truyền thông báo chí M1", sau đó làm theo một M2 chuyên ngành. Ứng viên bên ngoài, những người đã có một mức độ phù hợp M1 (yêu cầu cục nhập học) với cấp bậc của M1 báo chí có thể ghi danh trực tiếp tại M2, tất cả các phương tiện truyền thông chung chung, hoặc chuyên ngành.

Trình độ Exit là: - Cấp M1, tất cả các đặc sản: DSFJ: cao hơn mức độ giáo dục trong ngành báo chí - Cấp M2, tất cả các đặc sản: DESSJ: Văn bằng của các nghiên cứu chuyên ngành trong ngành báo chí.

Tiếp cận đào tạo:

Chuyên M1 được tiến hành trong một năm học. Các bằng cấp là một BA + 4 cho sinh viên bước vào với một mức độ cấp giấy phép; một chiếc xe tăng 5 cho sinh viên bước vào với một mức độ cử nhân 4.

Các chuyên nghiệp hóa M1 là lái xe trong 2 năm, mở cửa cho các ứng cử viên với một giấy phép cấp 3 / M1, tùy thuộc vào cá tính và khả năng mở rộng của họ. Các ứng cử viên với một mức độ hoặc M2 được nhập học vào năm thứ 2 của M1 "pro".

Ở lại nước ngoài

Cơ hội thương mại ở nước ngoài được mở cho sinh viên của tất cả các +4/5 khay cho một học kỳ duy nhất.

ĐÀO TẠO ĐẦU TO ESJ PARIS Sinh viên tốt nghiệp Bắc + 4/5 thể tích hợp các ESJ theo một Intensive Báo chí Đào tạo Bắc 4/5300 ECTS trong một năm, +4/5 khay (đào tạo kép) hoặc các khóa học truyền thống tại Paris hoặc là ở Rabat trong buổi tối khóa học / tuần.

Các ứng cử viên có sự lựa chọn giữa:

  • Một "chuyên nghiệp hóa giáo dục nói chung," M2P hay Paris trong khóa học cổ điển (Tháng Mười-Tháng sáu) hoặc Casablanca và Rabat để ESJ Paris / ILCS các khóa học buổi tối (tháng mười-tháng sáu) cho biết - Đào tạo Báo chí gọi là thể thao M2S (Paris, trong ngày, từ tháng Mười đến tháng Sáu, Algiers: Tháng Mười-Tháng sáu lớp học buổi tối) - Một khóa tập huấn "JRI / phóng viên truyền hình", từ tháng Giêng đến tháng mười hai tại Paris, gọi M2JRI / TV có thể được bổ sung bằng cách đào tạo "Phim tài liệu và điều tra".

  • Một khóa tập huấn "Truyền thông và Truyền thông", từ tháng Mười đến tháng sáu ở Paris - Đào tạo 'Báo chí và Truyền nữ tính "ở Paris từ tháng Mười đến tháng Sáu - Đào tạo" Phim tài liệu / điều tra "tại Paris, tháng Sáu đến tháng , gọi là M2 D / I - "Báo chí Phóng viên" đào tạo tại Brussels, một hoặc hai học kỳ (tháng mười-tháng sáu).

ESJ cũng cung cấp một 300 ECTS năm thứ 4 5 báo chí song ngữ dành cho sinh viên nội bộ, trong các hình thức của một kỳ nghỉ dài ở College Griffith ở Dublin, với đôi GCD độ / ESJ Paris.

ESJ quản lý các hồ sơ của VAE và cung cấp đào tạo spécialisantes, đào tạo bổ sung, đào tạo dài hay ngắn và liên tục, đều ở Paris và tại các cơ sở bổ sung của nó, ESJ Casablanca và Rabat (đào tạo chung), ESJ tại Brussels ( tương ứng với báo chí và truyền hình), ở Algiers và ESJ ESJ Địa Trung Hải (radio) cũng như các tổ chức đối tác (Washington, Dublin, Madrid).

Trong năm được tổ chức bởi một nhóm làm việc chuyên nghiệp nghỉ, báo cáo và điều tra làm việc "lĩnh vực" đóng khung bởi hai tuần ở Rabat hoặc Marrakech, một tuần của các lớp và tuần web phiên thâm + TV hoặc báo chí, đài phát thanh. Hai phiên cũng được tổ chức tại Brussels cho năm học 2011/2012, với một định hướng cho việc thực hành của phóng viên phương tiện truyền thông quốc tế.

Nghiên cứu xác nhận

Nghiên cứu xác nhận như sau: - vào cuối ESJ năm thứ ba của năm 2014, các sinh viên được bằng tốt nghiệp ESJ Paris, giấy phép hoặc bằng cử nhân cấp.

  • ESJ cuối 3 cho đến năm 2013, và cuối ESJ M1 từ năm 2014, hoặc kết thúc của đào tạo cho sinh viên đào tạo bốn phà vào với một giấy phép, ông lấy được bằng Diploma Superior Báo chí Giáo dục, mức M1 nếu ứng viên ở lối ra của ESJ có bốn năm của giáo dục đại học, bằng tốt nghiệp cũng được chứng nhận để Level 2 của RNCP tức là xấp xỉ mức M1.

  • ESJ trong M2, Pro Sports, nữ Press, Web, Truyền thông và Truyền thông, JRI / TV, vv, nếu học sinh đã xác nhận năm năm của giáo dục đại học, ông lấy được bằng Diploma của nghiên cứu cao hơn trong Báo chí, mức độ M1 hoặc chuyên ngành đại học Diploma ngành Báo chí, khóa học cấp chứng nhận M2 ở mức 1.
Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Học bổng Keystone

Khám phá các lựa chọn mà chương trình học bổng của chúng tôi có thể mang lại cho bạn

Giới thiệu về trường

The Ecole Supérieure de Journalisme de Paris was created in Paris in the period from 1896 to 1899 by university professors willing to expand education in the social sciences. It holds the distinction ... Đọc thêm

The Ecole Supérieure de Journalisme de Paris was created in Paris in the period from 1896 to 1899 by university professors willing to expand education in the social sciences. It holds the distinction as the first school of journalism ever created in the world. Đọc ít hơn
Paris , Dakar , Brussels , Douala , Casablanca , Lille , Đại số , Thỏ , Tunis , Algeria trực tuyến , Bỉ trực tuyến , Cameroon trực tuyến , Pháp trực tuyến , Sénégal trực tuyến , Tunisia trực tuyến + 14 Hơn Ít hơn