Serbia là một quốc gia Đông Trung ương có biên giới với Hungary, Croatia, Romania, Bosnia và Herzegovina, Kosovo và Bulgaria. Thủ đô là Belgrade. Tài nguyên thiên nhiên bao gồm than đá, dầu mỏ, khí tự nhiên và nhiều kim loại; ngành công nghiệp lớn bao gồm nông nghiệp, chế biến thực phẩm, kim loại, dệt may, khai thác mỏ, xe ô tô và đồ nội thất. Vị trí trung tâm của Serbia cung cấp cho nó một lợi thế lớn trong việc vận chuyển hàng hóa trên khắp châu Âu, và một phần lớn của nền kinh tế của đất nước tập trung vào xuất khẩu. Ngôn ngữ là Serbia và đồng tiền là Đina Xéc-bi, viết tắt là RSD.

 

Khí hậu

Khí hậu ở Serbia nói chung là vừa phải, nhưng thay đổi đáng kể trên khắp đất nước do sự khác biệt trong địa hình, sông nước và những thảm thực vật. Có độ cao hơn thường Rainier và mát. Nhiệt độ nóng nhất trong Belgrade xảy ra trong tháng Bảy hoặc tháng Tám và thường đạt mức tối đa là 28 độ C.Nhiệt độ thấp nhất ở Belgrade xảy ra trong tháng Giêng và những mức độ về -3 C. Hầu hết tháng sẽ thấy khoảng 12 ngày mưa, mặc dù tháng Hai và tháng Ba là tháng khô nhất.

 

Văn hóa

Serbia có một nền văn hóa quốc tế rất hiện đại đó là một hỗn hợp của các nền văn hóa Đông và Tây. Nhiều ngôn ngữ Serbia có nguồn gốc từ ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ, và các món ăn truyền thống Serbia nhất được dựa trên đặc sản châu Á. Serbia Chính thống tu viện có niên đại từ thế kỷ 13 duy trì bộ sưu tập nghệ thuật quý hiếm và sách từ thời Trung cổ và đất nước, mặc dù kích thước nhỏ bé của mình, tự hào có hơn 2.100 di tích văn hóa, 72 hợp chất lịch sử, 167 địa điểm khảo cổ và 71 mốc.

 

Chi phí sinh hoạt

Sinh viên quốc tế tại Serbia thường phải tìm nhà ở của mình, tuy nhiên, chi phí sinh hoạt là khá thấp.Một phòng ngủ có thể được thuê với giá khoảng € 150-200 mỗi tháng và các tiện ích và Internet thêm về một 125 € mỗi tháng. Học sinh được phép làm việc bán thời gian thị thực du học của mình nếu họ thấy rằng họ cần thêm thu nhập.

 

Yêu cầu thị thực

Sinh viên quốc tế học tập tại Serbia trong thời gian dài hơn 90 ngày sẽ cần một visa tạm trú. Ngoài hộ chiếu, hình thức ứng dụng và hình ảnh, sinh viên tương lai phải cung cấp bằng chứng nghiên cứu kế hoạch của họ ở Serbia cũng như bằng chứng cho thấy họ có đủ tiền cho kỳ nghỉ của họ. Ứng dụng nên được gửi đến các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Serbia tại quốc gia của học sinh, tuy nhiên, sinh viên được phép vào Serbia trên một thị thực du lịch và xin thị thực tạm trú sau khi đến. Thị thực tạm trú thường mất khoảng 3 tuần để có được.