Phần Lan

Nghiên cứu ở Phần Lan

Giáo dục đại học ở Phần Lan

Trường cao đẳng (cũng được gọi là UAS, hoặc uiversities khoa học ứng dụng) và các trường đại học là hai lĩnh vực bao gồm hệ thống giáo dục đại học Phần Lan 's. Trong khi các trường đại học một cách rõ ràng thúc đẩy nghiên cứu khoa học dựa trên nghiên cứu như các chương trình y sinh học và tâm lý học, trường cao đẳng cho sinh viên với nghề kiểu giáo dục nhằm cung cấp cho họ các kỹ năng cần thiết để có được việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn chỉ có thể kiếm được một bài-Master 's hoặc bằng tiến sĩ từ một trường đại học.

UAS 's đề nghị sinh viên truy cập vào các chuyên ngành khác nhau cung cấp Cử nhân và Thạc sĩ văn bằng sau khi hoàn thành. Thông thường phải mất một sinh viên trường bách khoa từ ba đến năm năm để kiếm được một Cử nhân 's từ một UAS và 2-3 năm nữa để kiếm được một Thạc sĩ ' s mức độ. Ngoài ra, Phần Lan 's các trường đại học bách khoa có nhiều chương trình có sẵn trong tiếng Anh, cùng với một số Thạc sĩ ' s chương trình cũng có sẵn bằng tiếng Anh.

Nhập học vào các trường đại học của Phần Lan cao hơn dựa trên một học sinh 's điểm trung bình kiếm được trong khi ở trường trung học hoặc tham gia một trường đại học kỳ thi tuyển sinh của chính mình. Các kỳ thi khác nhau từ những người khác ở chỗ chúng không được thiết kế để thử nghiệm một sinh viên 's khả năng ghi nhớ thông tin hoặc "đoán " câu trả lời cho một câu hỏi lựa chọn mutiple. Thay vào đó, câu hỏi về một kỳ thi kiểm tra kỹ năng tư duy phân tích và quan trọng của Phần Lan bằng cách thực hiện câu hỏi tiểu luận kiểu ngắn hơn.

Học sinh tốt nghiệp từ một trường đại học bách khoa có thể áp dụng tại một trường đại học để theo đuổi một 's bằng thạc sĩ. Sau khi tốt nghiệp trường kỹ thuật có thể phải mất thêm các nghiên cứu tại trường đại học để duy trì mức độ giáo dục kinh nghiệm của trường đại học sinh viên tốt nghiệp.

 

Phần Lan 's Học phí hệ thống

Phần Lan 's Bộ Giáo dục quỹ giáo dục cao hơn để công dân Phần Lan không phải đóng học phí khi theo học tại một trường kỹ thuật hoặc đại học.Điều này cũng áp dụng đối với sinh viên quốc tế trong nhiều trường hợp. Ví dụ, chương trình cấp bằng một số thạc sĩ có thể liên quan đến học phí cho những sinh viên không là thành viên của EEA hoặc EU. Tuy nhiên, sinh viên theo học tại một cơ sở Bách khoa hoặc đại học sẽ cần phải mua sách và tài liệu học khác cũng như chi trả cho chi phí sinh hoạt của mình. Phần Lan 's chi phí sinh hoạt tương tự như các nước Liên minh châu Âu khác.

 

Thị thực và giấy phép cư trú sinh viên

Nếu bạn đang dùng một kỳ thi ở Phần Lan, bạn sẽ cần một thị thực, cho phép bạn ở lại tối đa là ba tháng. Là một sinh viên trình độ học tập tại Phần Lan mà không phải là công dân EU hoặc EEA, sau đó bạn sẽ cần phải nộp đơn xin giấy phép cư trú sinh viên. Để biết thêm thông tin, liên hệ với quốc gia của bạn 's Đại sứ quán Phần Lan để tìm hiểu làm thế nào để có được một giấy phép cư trú sinh viên. Bạn cũng có thể truy cập trang web của Cục Xuất nhập cảnh Phần Lan để xác định những gì bạn sẽ cần phải xin giấy phép này.

Hãy nhận biết rằng tại thời điểm bạn nộp đơn xin giấy phép cư trú sinh viên, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh rằng bạn có thể hỗ trợ cho mình trong khi sống ở Phần Lan. Hiện nay, sinh viên quốc tế phải chứng minh rằng có thể truy cập đến 6000 € một năm hay 500 € mỗi tháng để trang trải chi phí sinh hoạt tối thiểu. Bằng đô la Mỹ này tương đương với khoảng $ 600 một tháng hoặc $ 7000 mỗi năm.

 

Tại sao học ở Phần Lan?

Bên cạnh thực tế là Phần Lan trả cho hầu hết, nếu không phải tất cả học phí, tính độc đáo của nền văn hóa Phần Lan, gần gũi với một số quốc gia hấp dẫn khác và đất nước 's nhấn mạnh không ngừng nâng cao chất lượng của hệ thống giáo dục đại học của nó làm cho một Phần Lan trong những nơi tốt nhất để kiếm được một mức độ trên thế giới.

Về Phần Lan

Giáp Na Uy, Nga và Thụy Điển, Phần Lan là dân cư thưa thớt nhất nước Liên minh châu Âu nhưng là lớn nhất thứ tám trong khối đất so với các nước khác ở châu Âu. Hơn hai triệu người cư trú ở Phần Lan 'thủ đô Helsinki, Phần Lan cũng là ' trung tâm tài chính, chính trị, văn hóa và giáo dục s. Gần 70 phần trăm của tất cả các công ty nước ngoài đã thành lập hoạt động ban đầu của họ trong khu vực Helsinki.

Phần Lan là một quốc gia giàu có và luôn được xếp hạng là một trong năm quốc gia hàng đầu trên thế giới liên quan đến đời sống, ổn định kinh tế và hệ thống giáo dục. Bởi vì hệ thống an sinh xã hội toàn diện của nó amply cung cấp cơ hội học tập tuyệt vời cho tất cả mọi người cũng như chăm sóc sức khỏe và lợi ích khác dành một xã hội bị đánh thuế cao, Phần Lan 's nền kinh tế vẫn còn thịnh vượng do khả năng của nó để cung cấp cho tất cả mọi người một cơ hội công bằng trong việc thực hiện tiềm năng của mình như một thành viên có giá trị của xã hội Phần Lan.Ngoài ra, Phần Lan là một đất nước thanh bình mà không dành một lượng lớn các loại thuế vào các mặt hàng quân sự của mình, cho phép nó để chi tiêu nhiều hơn các phúc lợi của người dân.


Sự kiện cần thiết về Phần Lan

  • Phần Lan có 19 maakunta, hoặc khu vực, được giám sát do chính phủ của Hội đồng khu vực đại diện cho các diễn đàn hợp tác cho từng vùng 's thành phố.
  • Mỗi maakunta có các trung tâm phát triển kinh tế và việc làm nhà nước mà quản lý của chính quyền lâm nghiệp, nông nghiệp, lao động và các vấn đề ngư nghiệp trong đó khu vực cụ thể.
  • Phần Lan có gần 190.000 hồ và 180.000 đảo cho sinh viên và khách du lịch để khám phá. Nó cũng chứa các hồ lớn thứ tư ở châu Âu - Saimaa.
  • Rừng bạch dương, cây thông và cây vân sam bao gồm 86 phần trăm của Phần Lan, một yếu tố góp phần cho đất nước là nhà sản xuất gỗ lớn nhất ở châu Âu.
  • Người dân sống trong khu vực phía bắc nhất của Phần Lan kinh nghiệm 73 ngày của ánh sáng mặt trời vĩnh viễn trong suốt mùa hè và 51 ngày 24 giờ vào ban đêm trong mùa đông.
  • Như một nền dân chủ nghị viện, Phần Lan có thủ tướng là người chính trị gia có ảnh hưởng nhất của nó. Thay vào đó, Tổng thống Phần Lan 's được coi là "đứng đầu nhà nước ". Công dân Phần Lan được phép bỏ phiếu và chạy trong tổng thống, bầu cử quốc hội, thành phố cũng như các cuộc bầu cử Liên minh châu Âu khác.
  • Là thành viên của Liên minh châu Âu, Phần Lan sử dụng đồng euro như là tiền tệ chính của nó, thay thế markka hơn một thập kỷ trước.

 

Thông tin ngôn ngữ

Các ngôn ngữ chính thức của Phần Lan là tiếng Phần Lan và Thụy Điển. Thụy Điển chủ yếu được sử dụng ở các vùng ven biển cũng như ở phía nam, phía tây và vùng Aland. Ngôn ngữ ký hiệu và Phần Lan Romani Phần Lan cũng được công nhận bởi các quốc gia 'hiến pháp. Chín mươi phần trăm của Phần Lan 's dân số nói tiếng Phần Lan. Sinh viên quan tâm đến học tập tại Phần Lan nên lưu ý rằng trong khi Phần Lan là một ngôn ngữ không Ấn-Âu và nó rất khác so với các ngôn ngữ khác được sử dụng ở châu Âu chủ yếu là do cú pháp của nó - đó có 15 trường hợp danh từ khác nhau, phát âm không bình thường và phi truyền thống cấu trúc ngữ pháp.

 

Phần Lan 's khí hậu

Vì Phần Lan nằm đủ gần đến Đại Tây Dương, nó trải qua một dòng chảy liên tục của sự ấm áp được sản xuất bởi Gulf Stream.Phần Lan cũng là ấm hơn so với các nước láng giềng do ảnh hưởng điều hòa của biển Baltic cùng với hàng ngàn của các hồ nội địa tương tác với Gulf Stream độ ẩm. Tuy nhiên, Phần Lan có rất lạnh, mùa đông tuyết rơi rất điển hình mà thấy nhiệt độ giảm mạnh đến -20 độ F (-30 độ C), với tuyết nằm trên mặt đất từ ​​tháng Mười đến tháng Tư. Phần Lan 's ngày nóng nhất xảy ra trong tháng Bảy, khi công dân đắm mình trong ánh nắng mặt trời ấm áp và 90 độ F (35 độ C) nhiệt độ.

 

Tôn giáo ở Phần Lan

Khoảng 75 phần trăm người Phần Lan thuộc Evangelical Lutheran Church của Phần Lan. 25 phần trăm còn lại không theo tôn giáo hay tự coi mình là Tin Lành, Công giáo hay Do Thái.

 

Ngày lễ chính thức

Hành vi của Quốc hội Phần Lan thiết lập 's ngày lễ chính thức trong đó bao gồm năm mới ' s, lễ Phục sinh, Giáng sinh, Lễ Hiển Linh, All Saints 'ngày và ngày hè.Ngày tháng năm và ngày Độc lập được coi là ngày lễ thế tục.