Thạc Sĩ Kế Toán

Chung

Chương trình mô tả

Chương trình của chúng tôi

Được cung cấp ở chế độ toàn thời gian, chương trình Thạc sĩ Kế toán HKU sẽ phát triển các năng lực cốt lõi của bạn về phân tích kế toán, tài chính, quản lý và kinh doanh, điều quan trọng để bạn thành công như một kế toán viên chuyên nghiệp, chuyên gia tài chính và lãnh đạo doanh nghiệp.

Chương trình của chúng tôi mang đến trải nghiệm học tập nghiêm ngặt trên nhiều lĩnh vực, bao gồm kế toán tài chính và quản lý, thuế, kiểm toán, luật, quản lý tài chính, quản trị doanh nghiệp, phân tích kế toán, quản lý chiến lược và lãnh đạo doanh nghiệp. Chương trình giảng dạy có các tính năng đặc biệt sau:

 • Một chương trình đào tạo sau đại học toàn diện bao gồm các phân tích kế toán, tài chính, quản lý và kinh doanh
 • Các lý thuyết giải thích vai trò quan trọng của kế toán trong các quyết định kinh tế
 • Đào tạo chuyên nghiệp về lãnh đạo doanh nghiệp, báo cáo quản trị chiến lược và quản lý hiệu quả và tài chính tiên tiến được hưởng lợi từ sự hợp tác với ACCA (Hiệp hội Kế toán viên được chứng nhận)
 • Phân tích dữ liệu kế toán chuyển đổi thông tin thành các hành động thực thi
 • Một khóa học capstone để gắn kết các yếu tố khác nhau của nghiên cứu với nhau thông qua các dự án kinh doanh trong thế giới thực

Học sinh được yêu cầu hoàn thành thành công mười hai khóa học 6 tín chỉ (72 tín chỉ), bao gồm tám khóa học cốt lõi (48 tín chỉ) và bốn khóa học tự chọn (24 tín chỉ). Những người đã thất bại một khóa học cốt lõi được yêu cầu thi lại. Nếu khóa học thất bại là một môn tự chọn, một môn tự chọn khác có thể được chọn thay thế. Để tốt nghiệp chương trình của chúng tôi, số lượng khóa học thất bại trong toàn bộ thời gian học không thể vượt quá hai và phải đạt điểm trung bình tích lũy từ 2.0 trở lên. Tỷ lệ tham dự là 70% là bắt buộc đối với tất cả các khóa học MAcct, việc không đáp ứng yêu cầu này sẽ dẫn đến điểm không đạt trong khóa học liên quan.

Lịch trình

Chương trình học kéo dài tối thiểu một năm học đến tối đa hai năm học. Học sinh thường sẽ hoàn thành chương trình trong một năm học.

Các lớp học được tiến hành vào các ngày trong tuần (sáng / chiều / tối) và thứ bảy (sáng / chiều) tại HKU Cyberport Campus. Một số khóa học có thể được tổ chức tại Trung tâm thị trấn Admiralty của chúng tôi hoặc các địa điểm khác.

Boot Camp (Bắt buộc cho tất cả học sinh)

Để đảm bảo bạn có thể đáp ứng các yêu cầu về kiểm định kế toán chuyên nghiệp, Boot Camp bao gồm Kinh tế, Quản lý tiếp thị cho Kế toán và Phân tích thống kê sẽ được cung cấp.

 • Mỗi chủ đề sẽ bao gồm 15 giờ học
 • Sẽ có một bài kiểm tra sau khi hoàn thành mỗi khóa học
 • Học sinh được yêu cầu tham dự tất cả các lớp và vượt qua cả ba khóa học trại khởi động

Hỗ trợ trước khóa học

Các khóa học trực tuyến và một danh sách các bài đọc được đề xuất sẽ được cung cấp để giúp sinh viên nắm bắt các khái niệm cơ bản của kế toán tài chính.

Miễn khóa học

Khóa học miễn trừ tối đa hai khóa học cốt lõi có thể được cấp, ngoại trừ khóa học capstone, nếu bạn:

(a) Có thể đưa ra bằng chứng, chẳng hạn như bảng điểm và giáo trình khóa học, rằng một khóa học có nội dung tương đương với một khóa học khác được thực hiện ở nơi khác đã đạt được điểm đạt yêu cầu; hoặc là

(b) Có bằng cấp chuyên môn liên quan đã đạt được trước khi nhập học vào chương trình.

Không có tín dụng sẽ được cung cấp cho khóa học được miễn và bạn sẽ được yêu cầu tham gia một khóa học tự chọn thay thế được phê duyệt có cùng giá trị tín dụng.

Hợp tác với Hiệp hội Kế toán viên được chứng nhận (ACCA)

Một phần quan trọng trong quan hệ đối tác độc quyền của chúng tôi với ACCA tập trung vào việc kết hợp các kỳ thi cấp Chiến lược Chuyên nghiệp vào chương trình giảng dạy của chúng tôi. ACCA cung cấp hướng dẫn giảng dạy, nghiên cứu trường hợp và tài liệu học tập để đảm bảo rằng nội dung của các kỳ thi Chuyên gia Chiến lược được tích hợp trực tiếp vào chương trình của chúng tôi.

Nền kinh tế toàn cầu đang trải qua thời kỳ thay đổi chưa từng có - toàn cầu hóa, công nghệ số, áp lực pháp lý và kỳ vọng xã hội đang làm thay đổi cục diện kinh doanh. Thế giới cần những nhà tư tưởng chiến lược, có tầm nhìn xa với sự pha trộn giữa kỹ năng kinh doanh và tài chính và sự liêm chính đạo đức hơn bao giờ hết.

Với các yếu tố chính của cấp độ Chuyên gia Chiến lược của ACCA được nhúng trong chương trình này, chúng tôi đang thiết lập một tiêu chuẩn mới bằng cách tích hợp đầy đủ chuyên môn kỹ thuật sâu, rộng và có liên quan với đạo đức và kỹ năng chuyên môn. Mọi yếu tố đều có trọng tâm trong thế giới thực, trang bị cho sinh viên một sự pha trộn độc đáo giữa các kỹ năng và các tùy chọn chuyên môn, điều này sẽ giúp phụ trách sự nghiệp của một người và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hợp tác với KPMG

Sự hợp tác giữa Khoa Kinh doanh và Kinh tế của HKU và KPMG nhấn mạnh vào việc mang các công nghệ phân tích và kinh nghiệm kinh doanh thực tế của KPMG cho sinh viên Thạc sĩ Kế toán của chúng tôi với nhiều chương trình và hoạt động, như các khóa học, hội thảo, hội thảo, cố vấn và thực tập . Họ không chỉ nắm bắt kiến thức về các công cụ phân tích mới nhất, mà họ còn có được cả kiến thức học thuật và thực tiễn từ các học viên trong ngành.

Lịch tuyển sinh

Ứng dụng cho Intake 2020 sắp bắt đầu (hệ thống ứng dụng sẽ mở vào đầu tháng 9 năm 2019).

Hạn chót nộp đơn:

 • Vòng 1: 12:00 trưa (HKT), ngày 22 tháng 10 năm 2019
 • Vòng 2: 12:00 trưa (HKT), ngày 30 tháng 12 năm 2019
 • Vòng 3: 12:00 trưa (HKT), ngày 13 tháng 2 năm 2020

Yêu cầu tuyển sinh

Để đủ điều kiện được nhận vào chương trình Thạc sĩ Kế toán, bạn phải:

 • Có bằng Cử nhân được công nhận;
 • Có được tuyên bố từ hai trọng tài, liên quan đến sự phù hợp cho chương trình; và
 • Đạt được điểm TOEFL / IELTS * nếu bạn không đến từ một trường đại học vừa ở Anh.

Ứng viên có điểm GMAT / GRE tốt hoặc có bằng Cử nhân kinh doanh hoặc có kinh nghiệm làm việc liên quan đến kế toán sẽ được xem xét thuận lợi.

* Mã trường cho báo cáo điểm kiểm tra:

 • TOEFL: 9671 | LỚN: 2482 | GMAT: FS2-WL-21

Báo cáo điểm TOEFL và IELTS chỉ có giá trị trong hai năm. Báo cáo điểm GMAT có giá trị trong năm năm. Ví dụ: nếu bạn gửi mẫu đơn đăng ký vào ngày 2 tháng 2 năm 2017, thì chỉ có báo cáo về bài kiểm tra TOEFL / IELTS được thực hiện sau ngày 1 tháng 2 năm 2015, được coi là hợp lệ. Ngoài ra, vui lòng đảm bảo rằng bạn có thể sắp xếp báo cáo thử nghiệm chính thức cho chúng tôi kịp thời vì cơ quan kiểm tra có thể không đưa ra báo cáo của bạn khi kết quả kiểm tra đã hết hạn.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

Tracing its roots back over a century, the University of Hong Kong (HKU) today proudly stands as one of the leading institutions of higher education in Asia. And with it, the Faculty of Business and E ... Đọc thêm

Tracing its roots back over a century, the University of Hong Kong (HKU) today proudly stands as one of the leading institutions of higher education in Asia. And with it, the Faculty of Business and Economics (FBE) has grown to become a widely recognised and respected business school in the region. Đọc ít hơn
Vịnh điện báo