Các chương trình MSc

Bằng thạc sĩ Khoa học tự nhiên (viết tắt là MSc) là văn bằng được các trường đại học trên toàn thế giới trao cho những người hoàn thành việc học tập ở mức độ sau đại học trong các lĩnh vực có liên quan đến khoa học hoặc công nghệ.

Theo học chương trình MSc có thể xem như một sự đầu tư đáng kể vào nghề nghiệp tương lai của mình. Ngoài việc nâng cao triển vọng nghề nghiệp khi theo học thạc sĩ Khoa học tự nhiên, sinh viên cũng được phát triển các kĩ năng cá nhân có giá trị và hoàn thiện những yêu cầu tiên quyết để theo học tiến sĩ. Một số ngành học thuật chính mà các chương trình đào tạo thạc sĩ Khoa học tự nhiên cung cấp đó là Sinh học và Khoa học đời sống, Kinh doanh, Kĩ thuật và công nghệ, hay Khoa học tự nhiên. Các sinh viên theo học thạc sĩ Khoa học tự nhiên thường phải làm một số nghiên cứu độc lập và trình bày phát hiện của mình dưới hình thức một luận văn để có thể được tốt nghiệp.

Số lượng đa dạng các chương trình thạc sĩ Khoa học tự nhiên khác nhau có thể khiến bạn choáng ngợp - đừng để điều này cản trở bạn! Hãy bắt đầu tìm kiếm bằng cách xem các chương trình thạc sĩ khoa học phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

MSc mới bổ sung

Cranfield University

Thạc sĩ về Cải tạo và Phục hồi Đất đai

Tháng Mười hai 18, 2018
Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng để quản lý và khôi phục đất bị thoái hóa càng gần với tình trạng ban đầu của nó, khóa học này nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để thu hẹp khoảng cách giữa đất bị thiệt hại và hệ sinh thái được khôi phục hoàn toàn. Sinh viên tốt nghiệp Cranfield sẽ có được cơ hội nghề nghiệp trong tư vấn, n… [+]ghiên cứu, giáo dục, khu vực công và tư nhân. [-]

Sheffield Hallam University

ThS Doanh nhân

Tháng Mười hai 18, 2018
Tinh thần kinh doanh là tạo ra những ý tưởng mới, sản phẩm và dịch vụ mới và tham gia vào thị trường mới. Kết thúc khóa học này, bạn sẽ sẵn sàng thực hiện ý tưởng kinh doanh mới của mình và đưa bạn đến giai đoạn tiếp theo của hành trình khởi nghiệp.

SRH University Heidelberg

Thạc sĩ khoa học về dữ liệu lớn và phân tích kinh doanh

Tháng Mười hai 19, 2018
Là một nhà khoa học dữ liệu lớn, bạn khởi xướng và quản lý các dự án dữ liệu lớn của các công ty. Hơn nữa, bạn tận dụng chuyên môn kinh doanh và phương pháp sáng tạo của mình để thúc đẩy đổi mới, phát triển các lĩnh vực kinh doanh mới và tạo ra các mô hình kinh doanh mới. Áp dụng các kỹ năng phân tích và sáng tạo của bạn, bạn trau dồi các kịch bản ứn… [+]g dụng mới cho công ty của bạn và tạo ra giá trị lâu dài. [-]

Các trường đại học tại Việt Nam

Thay đổi địa điểm

Bằng thạc sĩ Khoa học tự nhiên là gì?

Bằng thạc sĩ Khoa học tự nhiên (MSc) là văn bằng sau đại học thường được trao cho sinh viên theo học các ngành khoa học tự nhiên, kĩ thuật hay y học. Các trường đại học trên toàn thế giới cung cấp các chương trình MSc, trong đó bao gồm việc hoàn thành các môn học bắt buộc cũng như thực hiện một số nghiên cứu. Các bạn không được nhầm thạc sĩ Khoa học tự nhiên và thạc sĩ Khoa học xã hội (MA), bởi thạc sĩ Khoa học xã hội là văn bằng sau đại học cho các ngành nhân văn, truyền thông, địa lý, khoa học xã hội, triết học và các ngành có liên quan. Sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ Khoa học tự nhiên thường có được những khả năng cạnh tranh cao về nghiên cứu khoa học, có các kĩ năng và hiểu biết nghề nghiệp vững vàng.

Lợi ích của việc học thạc sĩ Khoa học tự nhiên là gì?

Có rất nhiều lợi ích khi theo học chương trình thạc sĩ Khoa học tự nhiên, bao gồm từ lợi ích cá nhân cho đến lợi ích về học thuật cũng như nghề nghiệp. Việc phải hoàn thành các nghiên cứu độc lập để phục vụ cho việc viết luận văn thạc sĩ MSc giúp sinh viên phát triển các kĩ năng cá nhân cũng như nghề nghiệp bằng cách tăng cường sự tự tin, khả năng cạnh tranh, giao tiếp và các kĩ năng cần thiết khác. Các môn học trong chương trình thạc sĩ về Khoa học tự nhiên liên quan mật thiết đến công việc sau này của sinh viên, cũng như giúp sinh viên có một nền tảng vững chắc để tiếp tục theo học tiến sĩ. Nhà tuyển dụng trên nhiều lĩnh vực trong khu vực tư nhân cũng như nhà nước đều nhận ra đóng góp quan trọng của bằng thạc sĩ đối với các ứng viên, cho dù đó là các vị trí tập sự, vị trí chính thức hay vị trí quản lý.

Chúng ta học gì trong chương trình thạc sĩ Khoa học tự nhiên?

Các chương trình thạc sĩ Khoa học tự nhiên thường giảng dạy các lĩnh vực như: Sinh học và Khoa học đời sống; Kĩ thuật và Công nghệ; Khoa học tự nhiên và đôi khi là Kinh doanh, Kinh tế và Quản trị. Các chương trình thạc sĩ Khoa học tự nhiên cũng có trong các ngành như Khoa học thực phẩm, Dược học, Công nghệ sinh học, Khoa học phân tử và các ngành khoa học đời sống khác. Các chương trình MSc về kĩ thuật bao gồm các chuyên ngành từ Kĩ thuật dân dụng cho đến Khoa học máy tính, từ Hàng không cho tới Thiết kế công nghiệp. Thiên văn học, Hóa học, Toán học và Vật lý chỉ là một vài trong số các ngành khoa học tự nhiên mà sinh viên thạc sĩ khoa học có thể chọn lựa để học. MSc về Quản trị quốc tế, MSc về Logistics toàn cầu hay MSc về Marketing và Quản trị là ba ví dụ về các chương trình thạc sĩ Khoa học tự nhiên trong lĩnh vực liên quan đến kinh doanh.

Bạn sẽ phát triển nghề nghiệp như thế nào với bằng thạc sĩ Khoa học tự nhiên?

Những nhà tuyển dụng tiềm năng trong các tổ chức lớn và nhỏ đều nhận ra sức mạnh của giáo dục sau đại học trong việc phát triển trình độ cho nhân viên. Cho dù bạn theo học thạc sĩ Khoa học tự nhiên ngay sau khi tốt nghiệp cử nhân, hoặc vài năm sau khi đi làm để có thêm kinh nghiệm, tấm bằng MSc là một sự đầu tư rất có giá trị. Sinh viên tốt nghiệp MSc thường được cân nhắc nhiều hơn cho việc thăng chức hay bổ nhiệm vào các vị trí cấp cao hơn là những nhân viên không có bằng thạc sĩ. Các chương trình thạc sĩ Khoa học tự nhiên sẽ giúp đào tạo sinh viên vượt qua các khó khăn về mặt kĩ thuật, phương pháp nghiên cứu, tìm kiếm tài liệu, hay các thử thách trong việc giao tiếp với đồng nghiệp mà họ sẽ phải đối mặt khi làm việc.

Học phí chương trình thạc sĩ về Khoa học tự nhiên là bao nhiêu?

Học phí hay chi phí và các khoản phí khác thay đổi rất nhiều giữa các chương trình MSc cũng như giữa các trường đại học hay giữa các quốc gia. Một số trường đại học và các tổ chức tư nhân cung cấp các học bổng, chi phí sinh hoạt và các hỗ trợ tài chính khác cho các ứng viên xuất sắc để theo học các chương trình thạc sĩ về Khoa học tự nhiên. Những hỗ trợ học tập như vậy cũng có thể được trao dựa trên nhu cầu về tài chính hay thành tích học tập tốt. Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra với bộ phận tuyển sinh của các trường đại học để tìm hiểu thêm về chi phí của các chương trình thạc sĩ Khoa học tự nhiên. Các văn phòng tuyển sinh của các trường đại học về khoa học và công nghệ cũng luôn sẵn sàng cung cấp thêm thông tin về hỗ trợ tài chính nếu có.

Tại sao lại có thạc sĩ về Khoa học tự nhiên hình thức trực tuyến?

Chương trình thạc sĩ về Khoa học tự nhiên hình thức trực tuyến là một cơ hội để các sinh viên lấy được một tấm bằng có giá trị mà không cần phải hạn chế thời gian biểu của mình. Học MSc trực tuyến ngày nay là một trong các phương pháp học tập sau đại học tiên tiến nhất. Các chương trình thạc sĩ Khoa học tự nhiên học trực tuyến sử dụng công nghệ học tập điện tử không chỉ nhằm cung cấp mà còn tăng cường kinh nghiệm học tập cho sinh viên. Thông qua các phần mềm, ứng dụng học tập trực tuyến, trao đổi nhóm, hội thảo trực tuyến và thư điện tử, sinh viên MSc trực tuyến sẽ dễ dàng hơn trong việc giao tiếp trực tiếp với các giáo sư của mình và có được những kinh nghiệm học tập thạc sĩ tốt nhất.

Yêu cầu viết luận văn dành cho chương trình thạc sĩ Khoa học tự nhiên là gì?

Sinh viên theo học các chương trình thạc sĩ về Khoa học tự nhiên sẽ được yêu cầu hoàn thành một dự án nghiên cứu với thời gian hoàn thành từ vài tháng cho tới một năm hoặc hơn. Nghiên cứu này sẽ được thực hiện sau khi hoàn thành việc học các phương pháp nghiên cứu có liên quan, nhờ đó sinh viên sẽ được chuẩn bị tốt hơn để thu thập đủ dữ liệu cần thiết. Một khi dự liệu đã được thu thập, sinh viên sẽ được yêu cầu tiến hành nghiên cứu và trình bày phát hiện của mình trong một luận văn hoặc luận án. Sinh viên MSc cũng có thể được yêu cầu trình bày phát hiện của mình trong một buổi thuyết trình trước giáo sư và/hoặc nhóm sinh viên cùng giáo sư hướng dẫn. Viết luận văn thông thường là những trải nghiệm có giá trị nhất trong tất cả thời gian học MSc của sinh viên.