MRes trong Nhân chủng học, Nghệ thuật và Nhận thức

Chung

Chương trình mô tả

Các MRes trong Nhân chủng học, Nghệ thuật và Nhận thức cung cấp đào tạo cho nghiên cứu sau đại học về nhân chủng học về sáng tạo của con người, nghệ thuật, văn hóa vật chất và biểu hiện thị giác. Nó nhận thức là điểm khởi đầu của nó và dựa trên các chủ đề mở rộng qua ranh giới chủ đề giữa nghệ thuật và nhân học.

Các MRes trong Nhân chủng học, Nghệ thuật và Nhận thức được lãnh đạo bởi Khoa Nhân chủng học Xã hội trong Trường Nghiên cứu Triết học, Nhân chủng học và Phim ảnh.

Điểm nổi bật

 • Học sinh sẽ khám phá những cách suy nghĩ mới về nhân học và tiếp cận với các công cụ nghiên cứu tiên tiến cho nghiên cứu trong tương lai, bao gồm cả 'phòng thí nghiệm học tập' thực tế với các chuyên gia được mời và tham quan thực địa.
 • Khóa học được hưởng lợi từ quy mô lớp học nhỏ và cách tiếp cận liên ngành.
 • Sinh viên có tùy chọn để viết một luận văn dựa trên thư viện hoặc một luận án với một thành phần thực tế.

Mô tả khóa học

Chương trình lấy nhận thức làm điểm khởi đầu và dựa trên các chủ đề mở rộng qua ranh giới chủ đề giữa nghệ thuật và nhân học. Những chủ đề này bao gồm:

 • các giác quan và nhận thức trong nhân học,
 • vai trò của cộng đồng và hợp tác trong cả việc lập và sử dụng nghiên cứu thực tập và nghiên cứu dựa trên thực tiễn,
 • quan sát và sử dụng sự chú ý trong vẽ, nhiếp ảnh, âm thanh và phim ảnh,
 • mối quan hệ giữa nghệ thuật và tâm lý học,
 • đại diện,
 • một dự án cảm giác thực tế,
 • gia tài,
 • nhân chủng học thiết kế,
 • điểm tương đồng giữa lĩnh vực nhân học và thực hành nghệ thuật đương đại.

MRes cung cấp một nền tảng tuyệt vời trong các chủ đề nghiên cứu đương đại và phương pháp nghiên cứu sáng tạo cho sinh viên nhằm làm tiến sĩ nhân chủng học, văn hóa thị giác, nhân chủng học thiết kế, nghiên cứu di sản và các môn học liên quan. Nó cũng cung cấp đào tạo quan trọng cho sinh viên quan tâm đến một nghề nghiệp trong lĩnh vực di sản, phát triển, các ngành công nghiệp sáng tạo, quản lý và thiết kế nơi làm việc.

Định dạng giảng dạy

Trong hai học kỳ, sinh viên học bốn học phần bắt buộc. Phương pháp giảng dạy bao gồm các bài giảng chính thức kết hợp với giảng dạy theo kiểu hội thảo, thực hành một lần 'phòng thí nghiệm học tập' với các chuyên gia được mời và một chuyến đi thực địa. Các nhóm bài giảng là nhỏ. Các mô-đun được đánh giá thông qua các khóa học bao gồm các bài tiểu luận và bài tập dẫn nghiên cứu độc lập.

Trong suốt cả năm, với sự tập trung đặc biệt trong những tháng mùa hè, bạn sẽ nghĩ ra một dự án nghiên cứu mà đỉnh cao là một luận án 15.000 từ hoặc luận án 10.000 từ với một yếu tố thực tế. Mỗi sinh viên sau đại học được giảng dạy đều được chỉ định một giám sát viên riêng trong số các nhân viên nhân chủng học làm việc với họ chặt chẽ để phát triển một chủ đề và định hướng cho việc kết thúc luận văn.

Khoa Nhân chủng học Xã hội cung cấp cho sinh viên sau đại học quyền truy cập vào một bộ sưu tập các đối tượng dân tộc học và một phòng chung bao gồm một thư viện lớp nhân học chung, cung cấp một không gian được chia sẻ bởi cả nhân viên và sau đại học. Các thư viện của Bộ, cùng với thư viện chính chứa một bộ sưu tập nhân học tốt, bao gồm các tài liệu từ tất cả các khu vực dân tộc học trên thế giới.

Mô-đun

Mỗi mô-đun thường bao gồm:

 • 22 giờ liên lạc cho các bài giảng và hội thảo, cộng với chuyến đi thực địa và phòng thí nghiệm bổ sung,
 • 100% đánh giá môn học.

Các mô-đun trong chương trình này có các phương pháp phân phối và đánh giá khác nhau.

Học kì 1

 • Nhân chủng học, Nghệ thuật và Nhận thức 1: tập trung vào vai trò của nhận thức trong văn hóa hình ảnh và vật chất và bao gồm các chủ đề haptic, visual, sonic và gustative trong nhân học, và giải quyết vai trò của thẩm mỹ từ các quan điểm dân tộc học, nhân học và tâm lý học.
 • Nhân chủng học về kết nối: Liên ngành như Phương pháp: kiểm tra sự liên quan của các ngành khác đối với nhân học xã hội bằng cách làm việc với các phương pháp và khái niệm rút ra từ lịch sử, khoa học xã hội, triết học, ngôn ngữ và nghệ thuật.

Học kỳ 2

 • Nhân chủng học, nghệ thuật và nhận thức 2: khám phá tiềm năng của nhân loại học để đóng góp và phê bình sản xuất hình ảnh trong phim, nghệ thuật và nhiếp ảnh; phát triển các cách tiếp cận cảm giác mới để quan sát và tham gia, và hỏi những gì được đòi hỏi trong việc nhận thức quá khứ.
 • Phương pháp nghiên cứu trong nhân học xã hội: kiểm tra phương pháp nghiên cứu nhân học thông qua sự quan tâm chặt chẽ đến mối quan hệ giữa phương pháp và kinh nghiệm thực địa.

Luận án

Sinh viên có thể chọn hoàn thành một luận án nghiên cứu 15.000 từ hoặc một luận án 10.000 từ với một yếu tố thực tế. Luận án sinh viên sẽ được giám sát bởi một thành viên của đội ngũ giảng viên, người sẽ tư vấn về việc lựa chọn môn học và cung cấp hướng dẫn trong suốt quá trình nghiên cứu. Luận án hoàn thành phải được nộp trước một ngày cụ thể vào tháng Tám.

Nếu sinh viên chọn không hoàn thành yêu cầu luận văn cho MRes, có những giải thưởng xuất cảnh cho phép ứng viên đủ điều kiện phù hợp nhận Chứng chỉ sau đại học hoặc Văn bằng sau đại học. Bằng cách chọn một giải thưởng xuất cảnh, bạn sẽ hoàn thành văn bằng của mình vào cuối học kỳ thứ hai và nhận được PGCert hoặc PGDip thay vì MRes.

Các mô-đun được liệt kê ở đây là chỉ định, và không có gì đảm bảo chúng sẽ chạy cho mục nhập năm 2019.

Tuyển dụng

Sinh viên tốt nghiệp ngành Nhân chủng học xã hội có những đặc điểm mà nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm, và bằng cấp Nhân học xã hội cung cấp cơ hội cho một loạt các ngành nghề. Sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi đã đạt được việc làm thành công trong các lĩnh vực như:

 • giảng bài
 • thiết kế
 • bảo tồn động vật hoang dã
 • bảo tàng
 • chính sách quốc tế và các tổ chức phi chính phủ (NGO)
 • báo chí (BBC và độc lập)
 • tiếp thị

Trung tâm Nghề nghiệp cung cấp lời khuyên một-một cho tất cả sinh viên về một khóa học sau đại học được giảng dạy và cung cấp một chương trình các sự kiện để hỗ trợ sinh viên xây dựng các kỹ năng việc làm của họ.

Yêu cầu đầu vào

 • Bằng tốt nghiệp danh dự 2.1. Chúng tôi hoan nghênh các ứng dụng từ các sinh viên có bằng đại học về Nhân chủng học xã hội và từ những người không có kinh nghiệm nhân học trước đó.
 • Nếu bạn học bằng cấp đầu tiên bên ngoài Vương quốc Anh, hãy xem các yêu cầu đầu vào quốc tế.
 • Trình độ tiếng Anh.

Các bằng cấp được liệt kê là chỉ dẫn về các yêu cầu tối thiểu để nhập cảnh. Một số trường học sẽ yêu cầu ứng viên đạt điểm cao hơn đáng kể so với mức tối thiểu. Đạt được các yêu cầu đầu vào được liệt kê sẽ không đảm bảo cho bạn một vị trí, vì Đại học xem xét tất cả các khía cạnh của mọi ứng dụng bao gồm, khi áp dụng, mẫu viết, tuyên bố cá nhân và tài liệu hỗ trợ.

Yêu cầu ứng dụng

 • CV,
 • tuyên bố cá nhân (tùy chọn),
 • một mẫu của bài viết học thuật (2.000 từ),
 • hai tài liệu tham khảo học thuật đã ký ban đầu,
 • học bạ và chứng chỉ độ,
 • bằng chứng về trình độ tiếng Anh (bắt buộc nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn).

Chương trình SAO

Tổ chức đào tạo người Scotland về nghiên cứu nhân học (STAR) tập hợp các nhà nhân chủng học xã hội từ các trường đại học St Andrews, Aberdeen và Edinburgh để hỗ trợ đổi mới trong nghiên cứu và giảng dạy.

Ngoài việc đồng tổ chức các hội nghị và hội thảo quốc tế, tập đoàn này còn tổ chức hai khóa đào tạo nội trú miễn phí kéo dài một tuần mỗi năm về nhân chủng học cho sinh viên sau đại học và các nhà nghiên cứu nghề nghiệp sớm. Khóa học đầu tiên dành cho sinh viên ở cấp độ tiền thực địa và khóa thứ hai dành cho những người ở giai đoạn nâng cao của nghiên cứu viết.

Kinh phí

Giảm giá tốt nghiệp gần đây

University of St Andrews giảm 10% học phí sau đại học cho những sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp tại St Andrew trong vòng ba năm học vừa qua và đang bắt đầu chương trình sau đại học với University of St Andrews

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2019

Giới thiệu về trường

Founded in the fifteenth century, St Andrews is Scotland's first university and the third oldest in the English speaking world. St Andrews is a unique place to study and live. Nestled on the east coas ... Đọc thêm

Founded in the fifteenth century, St Andrews is Scotland's first university and the third oldest in the English speaking world. St Andrews is a unique place to study and live. Nestled on the east coast of Scotland, students may find themselves crossing golf-courses on their way to class, or jogging along the beach after dinner. Not only does the University have a world-class reputation, but it also offers a diverse range of social activities, including over 140 student societies and 50 sports clubs. Historic buildings are juxtaposed against the modern facilities, and the many student traditions truly make studying at St Andrews an unforgettable experience. Đọc ít hơn