MLitt trong Logic và Siêu hình học

Chung

Chương trình mô tả

MLitt về Logic và Siêu hình học cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chuyên môn về các chủ đề khác nhau trong cả Logic và Siêu hình học. Học sinh được khuyến khích tìm mối liên hệ giữa các chuyên ngành này và được cung cấp sự hiểu biết và các công cụ cần thiết cho nghiên cứu trong tương lai.

MLitt về Logic và Siêu hình học là chương trình sau đại học được giảng dạy một năm do St Andrew và Chương trình sau đại học về Triết học (SASP) điều hành, được giảng dạy bởi các nhân viên của cả University of St Andrews và Đại học Stirling. Nó tập trung vào các chủ đề trong siêu hình học và logic. Bạn có thể tham gia các lớp học bao gồm logic và logic nâng cao, cách tiếp cận chính thức đối với ngôn ngữ tự nhiên và các cuộc tranh luận đương đại và lịch sử trong siêu hình học.

Điểm nổi bật

 • Triết lý tại St Andrew đã được xếp hạng hàng đầu ở Scotland và thứ năm tại Vương quốc Anh trong Khung nghiên cứu xuất sắc Vương quốc Anh 2014.
 • Chương trình sau đại học của Stirling và St Andrew được xếp hạng là chương trình triết học tốt thứ ba ở Anh trong Báo cáo triết học mới nhất của người sành ăn.
 • Học sinh có thể chọn từ một số mô-đun tùy chọn tập trung vào siêu hình học hoặc logic.
 • Các giám sát viên ở cả St Andrew và Stirling đều có mặt để giám sát luận án MLitt.

Định dạng giảng dạy

Học sinh có cơ hội nghiên cứu các chủ đề thông qua các bài giảng, hướng dẫn và các nhóm đọc. Các mô-đun được dạy trong các nhóm nhỏ, thường bao gồm bốn đến mười sinh viên.

Chương trình bao gồm sáu mô-đun được giảng dạy trong hai học kỳ (mỗi học kỳ được đánh giá bằng các khóa học) và một luận án 15.000 từ trong một lĩnh vực bạn chọn.

Mỗi sinh viên MLitt được chỉ định một cố vấn vào đầu năm. Cố vấn của bạn sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cá nhân về lập kế hoạch và viết bài luận, thực hiện học tập và tư vấn về cách tốt nhất để áp dụng cho một vị trí tiến sĩ.

Nghiên cứu bán thời gian

MLitt trong Logic và Siêu hình học cũng có thể được coi là một chương trình bán thời gian. Học sinh sẽ phải mất ba mô-đun mỗi năm trong hai năm, làm việc với luận án qua hai mùa hè.

Mô-đun

Các mô-đun trong chương trình này có các phương pháp phân phối và đánh giá khác nhau.

Bắt buộc

Học sinh phải có ba học phần bắt buộc trong suốt chương trình.

Học kỳ 1 - hai học phần bắt buộc này được dạy trong Stirling vào thứ Hai. Một huấn luyện viên sẽ đưa bạn đến và đi từ Stirling mà không phải trả thêm chi phí.

 • Các vấn đề hiện tại trong triết học 1: tập trung vào nhận thức luận và đạo đức.
 • Phương pháp nghiên cứu: nhằm mục đích thúc đẩy một loạt các kỹ năng cần thiết cho nghiên cứu độc lập trong Triết học. Học sinh có thể chọn tham gia một nhóm hội thảo liên quan nhiều nhất đến sở thích của họ.

Học kỳ 2

 • Các vấn đề hiện tại trong triết học 2: kiểm tra triết lý ngôn ngữ và triết lý của tâm trí.

Không bắt buộc

Bạn cũng sẽ có cơ hội chọn ba mô-đun từ một lựa chọn các mô-đun tập trung vào logic và siêu hình học. Các mô-đun này có thể bao gồm:

 • Nguồn gốc và lịch sử triết học phân tích
 • Triết lý của logic
 • Các văn bản trong siêu hình học đương đại
 • Wittgenstein

Các mô-đun tùy chọn có thể thay đổi mỗi năm và một số chỉ có thể cho phép số lượng sinh viên hạn chế.

Luận án

Yếu tố cuối cùng của MLitt là một luận án 15.000 từ. Luận án nên về một lĩnh vực logic và siêu hình học mà bạn quan tâm; bạn sẽ được khuyến khích bắt đầu xem xét một chủ đề cho luận án trong Học kỳ 2. Mỗi sinh viên được hỗ trợ thông qua luận án của họ bởi một giám sát viên có liên quan từ Bộ.

Nếu sinh viên chọn không hoàn thành yêu cầu luận án cho MLitt, có một giải thưởng xuất cảnh có sẵn cho phép ứng cử viên đủ điều kiện để nhận được Văn bằng sau đại học. Bằng cách chọn một giải thưởng xuất cảnh, bạn sẽ hoàn thành văn bằng của bạn vào cuối học kỳ thứ hai và nhận PGDip thay vì MLitt.

Các mô-đun được liệt kê ở đây là chỉ định, và không có gì đảm bảo chúng sẽ chạy cho mục nhập năm 2019.

Tuyển dụng

Sinh viên tốt nghiệp gần đây trong Triết học đã tìm thấy cơ hội trong:

 • chính quyền địa phương
 • sản xuất truyền hình (Sky Sports)
 • Dịch vụ y tế quốc gia
 • ngân hàng hợp tác xã
 • bảo hiểm
 • Dịch vụ truy tố vương miện
 • xuất bản
 • dạy tiếng anh tại nhật bản

Trung tâm Nghề nghiệp cung cấp lời khuyên một-một cho tất cả sinh viên về một khóa học sau đại học được giảng dạy và cung cấp một chương trình các sự kiện để hỗ trợ sinh viên xây dựng các kỹ năng việc làm của họ.

Yêu cầu đầu vào

 • Bằng cấp 2.1 rất mạnh về danh dự hoặc bao gồm Triết học. Nếu bạn không có bằng đại học về Triết học, bạn có thể quan tâm đến Chuyển đổi trong Triết học.
 • Nếu bạn học bằng cấp đầu tiên bên ngoài Vương quốc Anh, hãy xem các yêu cầu đầu vào quốc tế.
 • Trình độ tiếng Anh.

Các bằng cấp được liệt kê là chỉ dẫn về các yêu cầu tối thiểu để nhập cảnh. Một số trường học sẽ yêu cầu ứng viên đạt điểm cao hơn đáng kể so với mức tối thiểu. Đạt được các yêu cầu đầu vào được liệt kê sẽ không đảm bảo cho bạn một vị trí, vì Đại học xem xét tất cả các khía cạnh của mọi ứng dụng bao gồm, khi áp dụng, mẫu viết, tuyên bố cá nhân và tài liệu hỗ trợ.

Yêu cầu ứng dụng

 • CV,
 • tuyên bố cá nhân (tùy chọn),
 • một mẫu bài viết học thuật (tối đa 2.500 từ),
 • hai tài liệu tham khảo học thuật đã ký ban đầu,
 • học bạ và chứng chỉ độ,
 • bằng chứng về trình độ tiếng Anh (bắt buộc nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn).

Kinh phí

Triết học hàng quý

SASP sẽ tài trợ cho một số học bổng cho sinh viên trong chương trình MLitt trong giai đoạn 2019-2020 nhờ sự tài trợ hào phóng do tạp chí Philosophical Quarterly cung cấp. Mỗi học bổng sẽ trang trải chi phí học phí ở mức phí Home / EU. Việc miễn lệ phí Nhà / EU có thể được trao cho một sinh viên nộp lệ phí ở nước ngoài, người sau đó sẽ được yêu cầu đáp ứng phần còn lại của học phí từ các nguồn khác.

Giảm giá tốt nghiệp gần đây

University of St Andrews giảm 10% học phí sau đại học cho những sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp tại St Andrew trong vòng ba năm học vừa qua và đang bắt đầu chương trình sau đại học với University of St Andrews

Học bổng sau đại học giảng dạy khác

St Andrew và Stirling đều cam kết giúp đỡ càng nhiều sinh viên càng tốt để tiếp tục học cao hơn thông qua các cơ hội học bổng. Có rất nhiều học bổng sau đại học để bạn đăng ký, thông qua các trường đại học hoặc trực tiếp thông qua các tổ chức từ thiện.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2019

Giới thiệu về trường

Founded in the fifteenth century, St Andrews is Scotland's first university and the third oldest in the English speaking world. St Andrews is a unique place to study and live. Nestled on the east coas ... Đọc thêm

Founded in the fifteenth century, St Andrews is Scotland's first university and the third oldest in the English speaking world. St Andrews is a unique place to study and live. Nestled on the east coast of Scotland, students may find themselves crossing golf-courses on their way to class, or jogging along the beach after dinner. Not only does the University have a world-class reputation, but it also offers a diverse range of social activities, including over 140 student societies and 50 sports clubs. Historic buildings are juxtaposed against the modern facilities, and the many student traditions truly make studying at St Andrews an unforgettable experience. Đọc ít hơn