Đọc Mô tả chính thức

MLitt trong Nghiên cứu Điện ảnh giúp sinh viên nắm vững một loạt các kỹ năng nghiên cứu nâng cao và tiếp thu kiến thức liên quan đến việc xây dựng và phân tích hình ảnh chuyển động, thực tế trong quá khứ và hiện tại của các truyền thống điện ảnh quốc gia và khu vực, động lực của ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu và các phương pháp lý thuyết liên quan đến phim.

MLitt trong nghiên cứu phim là một chương trình giảng dạy một năm do Bộ nghiên cứu phim. Chương trình tiếp cận nghiên cứu của bộ phim thông qua một cách tiếp cận trí tuệ đa dạng, khám phá điện ảnh trong bối cảnh toàn cầu. Bạn sẽ khám phá các nền văn hóa làm phim bên ngoài kinh điển và kiểm tra phim cổ điển thông qua các quan điểm văn hóa, lý thuyết và lịch sử mới.

Điểm nổi bật

 • Nghiên cứu Điện ảnh nhận được các chuyến thăm thường xuyên từ các học giả, nhà phê bình và nhân vật trong ngành điện ảnh cao cấp. Năm 2015, đạo diễn phim nổi tiếng Joe Russo đã tổ chức một hội thảo mở cho tất cả sinh viên.
 • Sinh viên có cơ hội trình bày công việc của họ tại hội thảo sinh viên sau đại học hàng năm vào tháng Năm, tại đó một giáo sư thỉnh giảng cung cấp cho họ thông tin phản hồi về công việc của họ.
 • Cộng đồng nghiên cứu sau đại học Film Film kết hợp sinh viên MLitt và tiến sĩ theo cách thân thiện và hợp tác.

Định dạng giảng dạy

Bằng MLitt liên quan đến việc hoàn thành một số mô-đun được giảng dạy (được tổ chức từ tháng 9 đến tháng 5), được đánh giá thông qua các bài tiểu luận, một bài thuyết trình và luận văn.

Yếu tố được giảng dạy của chương trình bao gồm một mô-đun bắt buộc hai học kỳ, tập trung vào đào tạo về phương pháp nghiên cứu và bao gồm một loạt các chủ đề quan trọng trong Nghiên cứu phim. Bạn cũng sẽ có hai mô-đun chuyên gia. Các lớp học và sàng lọc diễn ra chủ yếu tại Nhà hát Byre.

Tất cả các mô-đun cung cấp cho sinh viên cơ hội chuyển giao và áp dụng kiến thức lý thuyết và kỹ năng nghiên cứu vào một mức độ điều tra trí tuệ cụ thể, tập trung vào việc tạo ra ý nghĩa và giá trị thẩm mỹ trong bối cảnh động lực toàn cầu của sản xuất và phân phối văn hóa.

Nghiên cứu và nghiên cứu cá nhân được khuyến khích thông qua các cuộc hội thảo nhỏ của bốn đến mười sinh viên và hướng dẫn giám sát từng người một. Tất cả các mô-đun được giảng dạy bởi các thành viên của nhân viên trong Bộ và sinh viên sẽ có cơ hội làm việc với tất cả họ vào cuối khóa học.

Mô-đun

Mỗi mô-đun thường bao gồm:

 • hội thảo hai giờ hàng tuần, cộng với chiếu phim,
 • 100% đánh giá môn học.

Bắt buộc

 • Lý thuyết và thực hành nghiên cứu trong nghiên cứu phim: đào tạo kiến thức và kỹ năng theo cả định hướng lý thuyết và phương pháp nhằm mục đích dạy sinh viên tương quan đầy đủ các khung khái niệm và thiết kế nghiên cứu.

Không bắt buộc

Học sinh chọn hai mô-đun tùy chọn để hoàn thành nghiên cứu của họ. Các mô-đun tùy chọn mẫu bao gồm:

 • Điện ảnh thuộc địa: khám phá những phát triển xuyên quốc gia trong điện ảnh, và xem xét vai trò không thể thiếu của điện ảnh trong sự kiểm soát, tổ chức và cai trị của Đế quốc Anh.
 • Rạp chiếu phim kỹ thuật số: khám phá tác động của phương tiện kỹ thuật số đến việc sản xuất, phân phối, tiêu thụ và thu thập các hình ảnh chuyển động.
 • Điện ảnh tài liệu: khảo sát lịch sử của phim tài liệu (công nghệ, phong cách, v.v.), trong khi tiếp tục các cuộc tranh luận lý thuyết xung quanh các tuyên bố điện ảnh về sự thật và đại diện của hiện thực.
 • Phim và Lưu trữ: cung cấp cho sinh viên cả khung lý thuyết cho nghiên cứu lưu trữ và kinh nghiệm thực tế trong việc tham gia các tài liệu lưu trữ.
 • Film Technologies and Aesthetics: những cách thức mà sự xuất hiện của công nghệ mới - như âm thanh, màu sắc, camera và gắn camera, kích thước màn hình khác nhau và hệ thống chiếu sáng - ảnh hưởng đến các vấn đề thẩm mỹ trong rạp chiếu phim toàn cầu.
 • Rạp chiếu phim cảm giác: xem xét những phẩm chất cảm quan của điện ảnh, một chủ đề tham gia rất nhiều với bộ phim như đối tượng, phim và khán giả như một người tham gia tích cực.
 • Ngôi sao: khám phá các khía cạnh thẩm mỹ, văn hóa, tư tưởng và công nghiệp của ngôi sao điện ảnh, với sự nghiên cứu chặt chẽ về các ngôi sao riêng lẻ từ thời kỳ im lặng cho đến hiện tại.

Các mô-đun chuyên gia khác nhau hàng năm và phản ánh lợi ích nghiên cứu nhân viên hiện tại.

Luận án

Ba tháng cuối của khóa học tập trung vào viết bài đánh giá cuối cùng, một luận án 15.000 từ. Luận án của sinh viên sẽ được giám sát bởi các thành viên của đội ngũ giảng viên, những người sẽ tư vấn về việc lựa chọn chủ đề và cung cấp hướng dẫn trong suốt quá trình nghiên cứu. Luận án hoàn thành phải được gửi vào một ngày được chỉ định trong tháng Tám.

Nếu sinh viên chọn không hoàn thành yêu cầu luận án cho MLitt, có một giải thưởng xuất cảnh có sẵn cho phép ứng cử viên đủ điều kiện để nhận được Văn bằng sau đại học. Bằng cách chọn một giải thưởng xuất cảnh, bạn sẽ hoàn thành văn bằng của bạn vào cuối học kỳ thứ hai và nhận PGDip thay vì MLitt.

Các mô-đun được liệt kê ở đây là chỉ định, và không có gì đảm bảo chúng sẽ chạy cho mục nhập năm 2019.

Tuyển dụng

Một nghiên cứu về phim ảnh mở ra cánh cửa cho nhiều ngành nghề bao gồm học viện, ngành sáng tạo, phát triển, phân phối, liên hoan phim và lập trình điện ảnh, quản lý nghệ thuật, quản lý truyền thông, nghiên cứu phim và truyền hình, báo chí, xuất bản, quảng cáo, doanh nhân văn hóa, tổ chức phi chính phủ, tiếp thị, quan hệ công chúng và giáo dục.

Các điểm đến gần đây bao gồm:

 • Giảng viên phụ trợ, Đại học bang New York tại Oswego.
 • Tư vấn cho Propel London Media.
 • Sản xuất tour châu Âu, Truyền thông IMG.
 • Trợ lý sản xuất nhỏ.

Trung tâm Nghề nghiệp cung cấp lời khuyên một-một cho tất cả sinh viên về một khóa học sau đại học được giảng dạy và cung cấp một chương trình các sự kiện để hỗ trợ sinh viên xây dựng các kỹ năng việc làm của họ.

Yêu cầu đầu vào

 • Bằng tốt nghiệp Đại học danh dự 2.1 trong một ngành có liên quan.
 • Nếu bạn học bằng cấp đầu tiên bên ngoài Vương quốc Anh, hãy xem các yêu cầu đầu vào quốc tế.
 • Trình độ tiếng Anh.

Các bằng cấp được liệt kê là chỉ dẫn về các yêu cầu tối thiểu để nhập cảnh. Một số trường học sẽ yêu cầu ứng viên đạt điểm cao hơn đáng kể so với mức tối thiểu. Đạt được các yêu cầu đầu vào được liệt kê sẽ không đảm bảo cho bạn một vị trí, vì Đại học xem xét tất cả các khía cạnh của mọi ứng dụng bao gồm, khi áp dụng, mẫu viết, tuyên bố cá nhân và tài liệu hỗ trợ.

Yêu cầu ứng dụng

 • CV hoặc sơ yếu lý lịch. Điều này nên bao gồm các chi tiết cá nhân của bạn với một lịch sử giáo dục và việc làm của bạn cho đến nay.
 • một mẫu bài tập viết bằng tiếng Anh (2.000 từ).
 • hai tài liệu tham khảo học thuật ban đầu ký.
 • bảng điểm học tập và chứng chỉ bằng cấp.
 • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh (bắt buộc nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn).
 • thư giới thiệu (tùy chọn).

Kinh phí

Giải thưởng nghệ thuật Dewar

Những giải thưởng này tài trợ cho các nghệ sĩ trẻ xuất sắc trong bất kỳ ngành học nào không có khả năng tài chính để đạt được tiềm năng đầy đủ của họ.

Giảm giá tốt nghiệp gần đây

University of St Andrews giảm 10% học phí sau đại học cho những sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp tại St Andrew trong vòng ba năm học vừa qua và đang bắt đầu chương trình sau đại học với University of St Andrews

Chương trình được giảng dạy bằng:
Anh

Xem 104 các khóa học tại University of St Andrews »

Cập nhật lần cuối March 19, 2019
Khóa học này là Campus based
Start Date
Tháng 9 9, 2019
Duration
1 năm
Toàn thời gian
Price
9,000 GBP
Anh và EU: £ 9.000; Ở nước ngoài: £ 18,480
Deadline
Tháng 8 12, 2019
Applicants should apply as early as possible to be eligible for certain scholarships and for international visa purposes.
Theo địa điểm
Theo ngày
Start Date
Tháng 9 9, 2019
End Date
Tháng 9 30, 2020
Hạn cuối hồ sơ
Tháng 8 12, 2019
Applicants should apply as early as possible to be eligible for certain scholarships and for international visa purposes.

Tháng 9 9, 2019

Location
Hạn cuối hồ sơ
Tháng 8 12, 2019
Applicants should apply as early as possible to be eligible for certain scholarships and for international visa purposes.
End Date
Tháng 9 30, 2020

University of St Andrews - Scotland's first university