Chương trình MA

Bằng thạc sĩ Khoa học xã hội (viết tắt là MA hoặc M.A.) là văn bằng sau đại học được trao bởi các trường đại học trên toàn thế giới. Có bằng thạc sĩ về Khoa học xã hội có thể mang lại rất nhiều lợi ích đa dạng từ nâng cao triển vọng nghề nghiệp cho tới cải thiện khả năng giải quyết vấn đề và ra quyết định.

Thêm vào đó, học xong thạc sĩ về Khoa học xã hội bạn hoàn toàn có thể tiếp tục học lên chương trình tiến sĩ. Các chuyên ngành học thuật được giảng dạy trong chương trình thạc sĩ về Khoa học xã hội nằm trong các lĩnh vực như Nghệ thuật, Nhân văn, Khoa học xã hội, và đôi khi là Kinh doanh và Pháp luật. Các sinh viên MA thường được yêu cầu hoàn thành một nghiên cứu và viết nó thành một khóa luận trước khi hoàn tất chương trình.

Số lượng đa dạng các chương trình thạc sĩ Khoa học xã hội khác nhau có thể khiến bạn choáng ngợp - đừng để điều này cản trở bạn! Hãy bắt đầu tìm kiếm bằng cách xem các chương trình thạc sĩ về Khoa học xã hội phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

Thạc sĩ Khoa học Xã hội mới được thêm vào

SRH University Heidelberg

Thạc sĩ nghệ thuật trong quản lý và lãnh đạo quốc tế

Tháng Mười hai 14, 2018
Bằng thạc sĩ quản lý và lãnh đạo quốc tế tập trung vào quốc tế trang bị cho người tham gia những kỹ năng cần thiết để vượt trội trong môi trường kinh doanh quốc tế cạnh tranh cao trong quản lý và lãnh đạo, mang đến cơ hội nghề nghiệp trải dài trên bất kỳ lĩnh vực hoặc ngành nào.… [+] [-]

University of Central Missouri

Thạc sĩ kế toán (MA)

Tháng Mười hai 13, 2018
Nếu mục tiêu của bạn là làm việc trong tầng cao nhất của nghề kế toán, chương trình Thạc sĩ Kế toán sẽ cung cấp kiến thức và đào tạo cần thiết. MA cũng cung cấp cho bạn một đường dẫn để hoàn thành số giờ cần thiết để tham dự kỳ thi Kế toán viên công chứng. Chỉ định này cho thấy rằng bạn giữ cho mình một tiêu chuẩn cao hơn.… [+] [-]

University of Groningen

Thạc sĩ xã hội và truyền thông xã hội

Tháng Mười hai 10, 2018
Tại sao một số bài đăng lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội và những người khác thì không? Làm thế nào phân tích phương tiện truyền thông xã hội có thể được sử dụng trong các quyết định kinh doanh và chính sách? Làm thế nào để các nền tảng như Facebook thay đổi cách chúng ta sống và làm kinh doanh?… [+] [-]

Các trường đại học tại Việt Nam

Thay đổi địa điểm

Bằng thạc sĩ về Khoa học xã hội là gì?

Xuất phát từ tiếng Latin "Magister Artium", thạc sĩ về Khoa học xã hội hay Master of Arts (viết tắt là MA, M.A. hay AM) là văn bằng sau đại học được trao tặng bởi các trường đại học trên khắp thế giới. Hầu hết các chương trình thạc sĩ về Khoa học xã hội đều về các lĩnh vực học thuật như: nhân văn, địa lý, nhân chủng học, khoa học xã hội, giao tiếp, ngôn ngữ học hay thần học và điều dưỡng tại một số trường đại học. Thạc sĩ MA khác với thạc sĩ Khoa học tự nhiên (MSc) đó là MSc là văn bằng sau đại học cho các ngành khoa học tự nhiên, kĩ thuật, công nghệ, y học hay một số ngành kinh doanh. Chương trình thạc sĩ Khoa học xã hội đào tạo những kiến thức ở mức độ cao học và rất sâu rộng về một lĩnh vực, một nội dung học thuật cụ thể hay các lĩnh vưc đa ngành.

Vậy lợi ích của việc theo học thạc sĩ về Khoa học xã hội là gì?

Có rất nhiều lợi ích có thể ước lượng được khi theo học thạc sĩ về Khoa học xã hội, giúp thỏa mãn những động cơ theo đuổi phát triển nghề nghiệp, cá nhân hay học thuật. Những sinh viên tốt nghiệp MA được coi là có trình độ cao trong lĩnh vực của họ, và thường được cho là có nhiều cơ hội xin việc hơn so với những người chỉ có bằng cử nhân hay chỉ mới tốt nghiệp trung cấp. Các ngành đươc giảng dạy trong chương trình thac sĩ Khoa học xã hội mang đến cho những chuyên gia trong lĩnh vực này cơ hội để chọn lựa rất nhiều hướng phát triển nghề nghiệp đa dạng. Các thách thức bạn phải đối mặt trong thời gian hoàn thành chương trình thạc sĩ Khoa học xã hội sẽ giúp bạn sẵn sàng để vượt qua các thử thách trong suốt sự nghiệp của mình. Các nghiên cứu độc lập mà sinh viên thạc sĩ MA thường được yêu cầu phải hoàn thành để phục vụ cho dự án viết khóa luận sẽ dạy cho sinh viên những phương pháp nghiên cứu cần thiết phục vụ việc làm việc của họ trong tương lai.

Chúng ta học gì ở chương trình thạc sĩ Khoa học xã hội?

Chương trình thạc sĩ Khoa học xã hội được giảng dạy trên rất nhiều ngành, các lĩnh vực học thuật và các nội dung chuyên ngành. Trong lĩnh vực nhân văn, bằng MA được trao cho các ngành Văn học, Lịch sử, Ngôn ngữ, Tôn giáo, Hy lạp cổ đại, Triết học, Nghệ thuật tạo hình, và Nghệ thuật trình diễn. Chương trình thạc sĩ Khoa học xã hội thường chuyên sâu vào một lĩnh vực học thuật cụ thể của các ngành nêu trên. Ví dụ, một người có thể có bằng MA về Văn học thiếu nhi, MA về Văn hóa và nghệ thuật của Nga, MA về Lý thuyết chính trị và pháp luật, hay MA về Văn học kinh thánh. Ngoài ra còn có chương trình thạc sĩ Khoa học xã hội về Địa lý, Nhân chủng học, và Khoa học xã hội chẳng hạn như MA về Địa lý xã hội và văn hóa, hay MA về Nhân chủng học văn hóa hay Sự phát triển của xã hội học.

Bạn sẽ phát triển nghề nghiệp như thế nào với bằng thạc sĩ Khoa học xã hội?

Bởi lẽ bằng thạc sĩ Khoa học xã hội đem lại cho bạn kiến thức chuyên môn ở trình độ cao hơn về một chuyên ngành nhất định so với bằng đại học, do đó bằng MA sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể vị trí nghề nghiệp của mình. Những người đi làm đã xây dựng được các mối quan hệ và kinh nghiệm làm việc nhất định trong ngành có thể có được sự thăng tiến nghề nghiệp nhờ việc có bằng MA. Sinh viên học thạc sĩ về Khoa học xã hội ngay sau khi tốt nghiệp cử nhân sẽ thấy rằng mình trở nên đủ khả năng để tìm kiếm những công việc cao cấp hơn, trả lương cao hơn ngay sau khi tốt nghiệp.

Chi phí học thạc sĩ Khoa học xã hội là bao nhiêu?

Học phí và chi phí để theo học chương trình thạc sĩ Khoa học xã hội khác nhau rất nhiều giữa các trường đại học và giữa các quốc gia. Một số tổ chức tư nhân hay nhà nước và các khoa của các trường đại học cung cấp hỗ trợ tài chính dưới dạng học bổng, miễn học phí hay cung cấp sinh hoạt phí cho sinh viên thạc sĩ về Khoa học xã hội. Các bộ phận tuyển sinh của các trường đại học sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về chi phí theo học chương trình thạc sĩ MA.

Tại sao có bằng Thạc sĩ Khoa học xã hội học trực tuyến?

Có rất nhiều lợi ích để theo học chương trình thạc sĩ nghệ thuật Khoa học xã hội. Học trực tuyến đem lại cho sinh viên cơ hội vừa học vừa làm, giảm bớt phần lớn gánh nặng tài chính cho sinh viên. Sinh viên thạc sĩ về Khoa học xã hội học trực tuyến cũng được học cách phát triển các kĩ năng sử dụng công nghệ và chương trình học điện tử để phục vụ cho việc học của mình. Giao tiếp trực tiếp với các giáo sư nhiều khi trở nên còn dễ dàng hơn khi theo học các chương trình thạc sĩ nghệ thuật trực tuyến.

Chương trình thạc sĩ về Khoa học xã hội khác nhau thế nào giữa các quốc gia?

Trong khi các trường đại học ở một số quốc gia cung cấp các chương trình thạc sĩ Khoa học xã hội trên một số lĩnh vực nhất định, các nước khác lại cung cấp thạc sĩ khoa học hay thạc sĩ nghiên cứu trên các lĩnh vực đó. Chẳng hạn, tại nhiều quốc gia, sinh viên thạc sĩ về triết học sẽ nhận được bằng MA sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, tại Anh, Canada, Úc, Phần Lan, Nauy, Hồng Kông, Tây Ban Nha, Malaysia, và một số quốc gia khác, sinh viên thạc sĩ về triết học sẽ nhận bằng thạc sĩ nghiên cứu. Tương tự, ở một vài quốc gia bằng thạc sĩ Khoa học xã hội về Luật có thể được trao thay vì bằng thạc sĩ về Luật (LL.M.) thông thường. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các chương trình thạc sĩ Khoa học xã hội khác nhau tại nhiều quốc gia trên thế giới ngay tại đây!