MA trong tư tưởng xã hội và chính trị

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

Tư tưởng chính trị và xã hội MA cung cấp một trọng tâm thú vị, liên ngành cho việc nghiên cứu các vấn đề chính trị và xã hội quan trọng. Nó dựa trên chuyên môn của cả Trường Xã hội học và Chính sách Xã hội và Trường Chính trị và Nghiên cứu Quốc tế để tạo ra một môi trường dựa trên nghiên cứu tích hợp một chương trình lý thuyết tiên tiến với định hướng thực tiễn mạnh mẽ.

Khóa học khám phá cách các khung lý thuyết có thể được áp dụng cho nghiên cứu xã hội đương đại. Bạn được khuyến khích xem xét vị trí và sự phù hợp của lý thuyết cổ điển và đương đại, bao gồm các quan điểm nữ quyền, hậu thuộc địa và phân tâm học, để hiểu về các hiện tượng kinh tế, xã hội, chính trị và văn hóa đương đại.

Bạn sẽ xem xét cách các tác phẩm của các tác giả chính từ Marx, Weber và Durkheim cho đến Foucault, Bauman, Butler và Lazzarato giúp chúng ta hiểu được sự thay đổi xã hội nhanh chóng xảy ra trên khắp thế giới. Bạn cũng sẽ nghiên cứu xã hội học của các quốc gia, quốc gia, vốn và thị trường và bất bình đẳng trong quan điểm toàn cầu và so sánh.

Nghiên cứu sâu sắc

Bạn sẽ được hưởng lợi từ Viện Bauman, ra mắt để vinh danh Giáo sư danh dự Zygmunt Bauman để phân tích sự thay đổi xã hội trên toàn thế giới. Đó là một môi trường nghiên cứu thú vị và kích thích nơi bạn sẽ học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực của họ.

Viện Bauman được lấy cảm hứng từ trí tưởng tượng xã hội học của Bauman và đã đạt được danh tiếng quốc tế về giảng dạy và nghiên cứu. Tập hợp các nhà nghiên cứu từ các ngành khác nhau, nó điều tra các cách thức mà xã hội tiếp tục phát triển trong các lĩnh vực như quyền lực và kháng chiến và xã hội học của chủ nghĩa tư bản.

Nội dung khóa học

Bạn sẽ có các mô-đun cốt lõi trong năm giới thiệu cho bạn về lý thuyết chính trị và xã hội và văn hóa, cho phép bạn xem xét vị trí và mức độ phù hợp của lý thuyết phê bình liên quan đến các hiện tượng xã hội đương đại.

Một lựa chọn các mô-đun tùy chọn cho phép bạn sau đó chuyên về các lĩnh vực đặc biệt quan tâm đến bạn.

Vào cuối chương trình, bạn sẽ gửi luận án của mình - một nghiên cứu độc lập về một chủ đề liên quan mà bạn chọn, cho phép bạn chứng minh và áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng bạn đã đạt được trong năm.

Cấu trúc khóa học

Danh sách hiển thị dưới đây đại diện cho các mô-đun / thành phần điển hình được nghiên cứu và có thể thay đổi theo thời gian.

Mô-đun

Năm 1

Mô-đun bắt buộc

 • Lý luận chính trị trong hành động
 • Hiểu về xã hội và văn hóa
 • Luận án

Các mô-đun tùy chọn (lựa chọn các tùy chọn điển hình được hiển thị bên dưới)

Bạn sẽ chọn 60 tín dụng dưới đây:

 • Xung đột, tình trạng khẩn cấp phức tạp và quản trị toàn cầu
 • Kinh tế chính trị quốc tế
 • Văn hóa đại chúng: Chính trị, xã hội và văn hóa thế giới
 • Quan hệ quốc tế và môi trường
 • Tư pháp toàn cầu
 • Phương pháp nghiên cứu
 • Tư tưởng xã hội đương đại
 • Chính sách xã hội, chính trị và người khuyết tật
 • Quế (e) rying Sexualities
 • Chuyển đổi quyền lực, phê bình và toàn cầu
 • Xã hội học của truyền thông và văn hóa
 • Tôn giáo, xã hội và đời sống công cộng

125998_photo-1485282451181-373ce0a1f879.jpgroya ann miller / Bapt

Học và dạy

Hầu hết các mô-đun của chúng tôi được giảng dạy bằng cách sử dụng các bài giảng, hội thảo và hướng dẫn. Các mô-đun tùy chọn cũng có thể bao gồm các hội thảo, học tập trực tuyến hoặc các phương pháp khác. Tuy nhiên, nghiên cứu độc lập vẫn là một yếu tố quan trọng của chương trình này, cho phép bạn phát triển các kỹ năng của bạn, theo đuổi các lợi ích nghiên cứu cụ thể và hình thành ý tưởng của riêng bạn.

Thẩm định, lượng định, đánh giá

Các mô-đun cốt lõi được đánh giá bằng cách sử dụng các bài luận, cũng như luận án cuối cùng của bạn. Tùy thuộc vào các mô-đun tùy chọn bạn chọn, bạn cũng có thể được đánh giá bằng cách sử dụng báo cáo nghiên cứu, công việc dự án, thuyết trình, văn học và đánh giá sách trong số các phương pháp khác. Nếu bạn chọn mô-đun phương pháp nghiên cứu, bạn cũng sẽ được mong đợi tương tác với một số phân tích dữ liệu trong bài tiểu luận của bạn.

Yêu cầu đầu vào

Bằng cử nhân (Hons) với tỷ lệ 2: 1 hoặc không thuộc Vương quốc Anh về khoa học xã hội, nhân văn hoặc các ngành học liên quan.

Yêu cầu tiếng Anh

IELTS 6.5 tổng thể, với không ít hơn 6.0 trong bất kỳ thành phần nào.

Cải thiện tiếng Anh của bạn

Sinh viên quốc tế không đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh cho chương trình này có thể học khóa học tiếng Anh sau đại học chuyên ngành của chúng tôi, để giúp cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn.

Khóa học dự bị chuyên nghiệp này được thiết kế với lộ trình tiến bộ đến chương trình cấp bằng của bạn và bạn sẽ học tiếng Anh học thuật trong bối cảnh lĩnh vực chủ đề của bạn.

Làm thế nào để nộp

Hạn chót nộp đơn

 • Quốc tế - 30 tháng 6
 • Anh / EU - 31 tháng 7

Nếu bạn có ý định nộp đơn xin tài trợ, bạn nên nộp đơn xin một địa điểm trong khóa học bạn đã chọn ít nhất một tháng trước bất kỳ thời hạn học bổng cụ thể nào.

Phí

Xem trang web của chúng tôi để biết thông tin lệ phí mới nhất.

Thông tin chi phí bổ sung

Có thể có thêm chi phí liên quan đến khóa học hoặc chương trình học của bạn, hoặc liên quan đến việc là sinh viên tại Đại học Leeds.

Học bổng và hỗ trợ tài chính

Nếu bạn có tài năng và lái xe, chúng tôi muốn bạn có thể học với chúng tôi, bất kể hoàn cảnh tài chính của bạn. Có thể có sự giúp đỡ cho sinh viên dưới dạng các khoản vay và các khoản tài trợ không hoàn lại từ trường đại học và từ chính phủ.

Các cơ hội nghề nghiệp

Chương trình này sẽ cho phép bạn suy nghĩ chín chắn với nhận thức đạo đức và để hiểu cách một xã hội tiêu dùng đã thay đổi thực tế xã hội và chính trị.

Những phẩm chất này rất quan trọng đối với nhiều ngành nghề tiềm năng từ nghiên cứu chính sách đến chính quyền địa phương và vai trò của chính phủ, vận động và vận động chính trị, làm việc với các cơ quan phát triển và tổ chức phi chính phủ, và thậm chí tham gia vào ngành học và việc làm dựa trên nghiên cứu.

Hỗ trợ nghề nghiệp

Chúng tôi khuyến khích bạn chuẩn bị cho sự nghiệp của mình từ ngày đầu tiên. Đó là một trong những lý do mà sinh viên tốt nghiệp của Leeds được các nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Trung tâm Nghề nghiệp và nhân viên trong giảng viên của bạn cung cấp một loạt các trợ giúp và lời khuyên để giúp bạn lên kế hoạch cho sự nghiệp của mình và đưa ra các quyết định sáng suốt, ngay cả sau khi bạn tốt nghiệp.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

Our wide range of research-informed courses encompass undergraduate, taught postgraduate and research degree programmes, as well as online and professional development courses.

Our wide range of research-informed courses encompass undergraduate, taught postgraduate and research degree programmes, as well as online and professional development courses. Đọc ít hơn