Thạc sĩ nghiên cứu về Liên minh Châu Âu

Chung

Chương trình mô tả

Thạc sĩ nghiên cứu về Liên minh Châu Âu

Chính trị, Luật và Kinh tế chịu ảnh hưởng rất lớn từ các quyết định của châu Âu. Do đó, kiến thức về các thể chế, chính sách, thủ tục quyết định và luật pháp châu Âu là vô cùng phù hợp với mọi người làm việc trong các lĩnh vực công cộng và tư nhân. Chương trình thạc sĩ độc đáo trong Nghiên cứu Liên minh Châu Âu giúp sinh viên có kiến thức lý thuyết và thực tiễn sâu sắc trong các lĩnh vực này, bằng cách kết nối khoa học chính trị, luật, kinh tế, lịch sử, nghiên cứu truyền thông và ngôn ngữ.

Chương trình cũng cung cấp cơ hội học tập ở nước ngoài, nâng cao trình độ quốc tế và năng lực ngôn ngữ của sinh viên. Ngoài ra, toàn bộ chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh (kể từ Chương trình giảng dạy 2016), tăng cường sự tập trung quốc tế. Chương trình tổng thể có tính đến các quá trình chính trị và kinh tế xã hội và bao gồm các học viên và chuyên gia châu Âu từ các tổ chức châu Âu trong chương trình giảng dạy. Bằng cách mô phỏng các thủ tục quyết định và các tòa án xe mô tô, sinh viên thực hành chuẩn bị các vị trí thương lượng và đàm phán các vị trí này trong khuôn khổ Nghị viện Châu Âu, Hội đồng Liên minh Châu Âu, Ủy ban và Tòa án Công lý Châu Âu.

Chương trình Thạc sĩ cung cấp cho sinh viên:

  • một trình độ chuyên môn như các chuyên gia về luật pháp, chính trị và kinh tế châu Âu một kiến thức sâu sắc về các quá trình chính trị và các cơ chế ra quyết định trong Liên minh châu Âu.
  • một liên hệ chuyên sâu đầu tiên với các tổ chức châu Âu trong chuyến thăm nghiên cứu tới Brussels, Luxembourg và Strasbourg.
  • cơ hội để có được các kỹ năng bổ sung trong một học kỳ ở nước ngoài.
  • khả năng phát triển các kỹ năng văn hóa và ngôn ngữ của họ trong môi trường giáo dục quốc tế.

Quá trình hội nhập châu Âu làm thay đổi thực tiễn chính trị, kinh tế và văn hóa ở tất cả các quốc gia thành viên. Nó đòi hỏi kiến thức sâu sắc về luật pháp Liên minh châu Âu, các thủ tục quyết định cơ bản và việc thực hiện ở cấp quốc gia. Kiến thức sâu hơn về các thiết lập pháp lý và chính trị ở các quốc gia thành viên khác, nền tảng kinh tế xã hội và vị trí của họ là điều kiện tiên quyết. Theo quy trình mở rộng, các nhu cầu này đã tăng lên gấp bội và với sự chuyển đổi của Liên minh châu Âu thành một chủ thể có liên quan quốc tế, Chính sách đối ngoại mới được xác định. Điều này đòi hỏi một sự phản ánh học thuật và giáo dục định hướng thực hành, truyền đạt kiến thức này về các quá trình chuyển đổi.

Sự liên quan cho lĩnh vực việc làm

Trong lĩnh vực năng động này, không chỉ các tác nhân công cộng đóng vai trò, mà cả các tác nhân tư nhân - bao gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các nhóm lợi ích và các tổ chức xã hội dân sự - được yêu cầu trình bày nhu cầu của họ trong khuôn khổ thay đổi liên tục. Các nghiên cứu của Liên minh Châu Âu cung cấp năng lực cần thiết cho lĩnh vực năng động này. Tại Đại học Salzburg, nó bổ sung cho chương trình Cử nhân "Luật và Kinh tế", nhưng cũng có các chương trình cử nhân khác trong lĩnh vực xã hội nhưng cũng là khoa học tự nhiên. Sự liên quan của chương trình nghiên cứu này được nhấn mạnh bởi số lượng lớn sinh viên từ các nước láng giềng. Sinh viên tốt nghiệp tìm thấy lĩnh vực việc làm của họ trong công chúng (quốc hội, hành chính công, các tổ chức EU, LHQ) cũng như trong khu vực tư nhân.

Đã đổi mới chính thức

Để thực hiện đầy đủ mục tiêu đầy tham vọng của mình là cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao theo định hướng giáo dục và liên ngành, chương trình tổng thể phải có lợi thế hơn các chương trình khác: một mặt, giảng dạy theo nhóm bao gồm các quan điểm từ các ngành khác; mặt khác, các phương pháp giảng dạy đổi mới được giới thiệu, đặc biệt là trong các khóa học „mô phỏng. Các khóa học này được giảng dạy bởi các nhóm giáo viên thuộc các chuyên ngành và chuyên gia khác nhau từ các tổ chức châu Âu, và các tình huống đàm phán thực sự của châu Âu được mô phỏng. Điều này cho phép xây dựng năng lực rất hiệu quả và chuyên sâu cho sinh viên.

Hợp tác với Đại học Palacky Olomouc (Cộng hòa Séc) - Năng lực ở Trung Âu và LUISS - Libera Università Internazionale degli Studi Sociali Guido Carli ở Rome (Ý)

Ngoài ra với các Chương trình trao đổi như Erasmus, chúng tôi cung cấp hai khả năng để có được một số kinh nghiệm quốc tế và thậm chí có được Bằng kép.

Dựa trên sự hợp tác chuyên sâu với các giảng viên pháp lý tại Đại học Palacky Olomouc, các kỹ năng được phát triển tập trung vào một khu vực địa lý cụ thể, để làm nổi bật các quá trình chuyển đổi khu vực theo yêu cầu của thành viên EU. Thông qua các bài giảng với các giáo sư nổi tiếng thế giới và đào tạo thực hành với các nhà lãnh đạo và chuyên gia của công ty, các chương trình của LUISS Master tạo thành một công cụ quý giá để khởi đầu sự nghiệp quốc tế trong kinh doanh, kinh doanh, tài chính và các tổ chức quốc tế.

Thêm thông tin: https://www.uni-salzburg.at/index.php?id=30747

Bài giảng

Xin lưu ý rằng bạn cần tuân theo một thứ tự cụ thể trong việc tham gia các lớp học của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng khi bắt đầu chương trình. Tất cả thông tin sẽ được tìm thấy trong khu vực tải xuống của chúng tôi trong chương trình giảng dạy và Hướng dẫn học tập.

Một số khuyến nghị đặc biệt:

Kiểm tra trình độ Luật Liên minh châu Âu: kỳ thi này bao gồm nội dung của một số bài giảng. Vì số lượng và độ phức tạp của tài liệu kiểm tra, việc chuẩn bị kỹ lưỡng là không thể tránh khỏi. Chúng tôi cũng rất khuyến khích tham dự khóa học hướng dẫn được cung cấp dưới dạng một lớp dự bị bổ sung. Để đảm bảo rằng một thất bại ban đầu sẽ không làm chậm tiến độ học tập của bạn, chúng tôi cũng khuyên bạn nên đăng ký ngày thi sớm.

Kiểm tra trình độ cơ bản về nghiên cứu của Liên minh châu Âu: Bài kiểm tra viết này bao gồm các câu hỏi về kiến thức cơ bản của Liên minh châu Âu. Infos để chuẩn bị được cung cấp trên trang chủ của SCEUS (khu vực tải xuống).

Olomouc: Mục đích của các bài giảng này, được giảng dạy bởi các chuyên gia từ Cộng hòa Séc, là cho phép hiểu sâu hơn về quá trình chuyển đổi giữa sự sụp đổ của bức màn sắt và sự mở rộng về phía đông của Liên minh châu Âu năm 2004. Trong các đơn vị diễn ra ở Salzburg, sinh viên được yêu cầu đóng góp riêng của họ. Tại Đại học Palacký ở Olomouc, các giảng viên người Séc sẽ giới thiệu các đặc điểm cụ thể của hệ thống pháp lý và chính trị.

Moot Court / Case Studies: Những bài giảng này nhằm mục đích giúp hiểu sâu hơn về các quy trình trong Liên minh Châu Âu. Tại Tòa án Moot (Hội thảo về thể chế EU trong thực tế), bạn sẽ đảm nhận vai trò (của các thẩm phán, người ủng hộ, các bên tham gia thủ tục quốc gia, Ủy ban châu Âu) trong khuôn khổ một thủ tục trước Tòa án Công lý Châu Âu. Các hội thảo liên ngành nêu bật các thủ tục dẫn đến việc thông qua các hành vi lập pháp trong Liên minh châu Âu. Bên cạnh một đầu vào lý thuyết, rất nhiều điểm nhấn được đưa vào làm việc theo nhóm và mô phỏng các cuộc đàm phán.

Luận văn thạc sĩ / kiểm tra: Bắt đầu từ cuối học kỳ thứ hai, bạn nên bắt đầu tìm kiếm một chủ đề có thể cho chủ của bạn. Bạn sẽ tìm thấy một danh sách các giám sát viên có thể cho luận án của bạn trên trang chủ của SCEUS. Lý tưởng nhất, luận án thạc sĩ sẽ bao gồm một câu hỏi liên ngành. Sau khi hoàn thành thành công luận văn thạc sĩ, nó phải được bảo vệ trong một bài kiểm tra miệng.

Giá cả

Sinh viên từ Liên minh châu Âu hoặc Khu vực kinh tế châu Âu hiện không phải trả bất kỳ khoản học phí nào. Để biết thêm thông tin về học phí, đối với sinh viên của các thành viên không thuộc EU, vui lòng kiểm tra thêm thông tin trên trang web của Văn phòng quốc tế và liên hệ với bộ phận dịch vụ nghiên cứu: Ông Alexander Jährig 43 662 8044 2252

Yêu cầu đầu vào

Để đăng ký Chương trình Thạc sĩ Châu Âu về Nghiên cứu Liên minh, sinh viên phải có bằng Cử nhân (hoặc cao hơn). Nói chung, tất cả các chương trình học đại học đủ điều kiện sinh viên cho chương trình thạc sĩ (trừ mỹ thuật và biểu diễn nghệ thuật). Sinh viên có bằng cấp của các trường đại học khoa học ứng dụng đủ điều kiện cho chương trình thạc sĩ trong nghiên cứu của Liên minh châu Âu, nếu họ đã học các môn pháp lý, khoa học xã hội hoặc kinh tế. Một bằng chứng chứng thực về trình độ tiếng Anh phải được nộp.

Sinh viên quan tâm phải tuân theo quy trình ba bước để áp dụng:

  • Quy trình đăng ký tại SCEUS (sinh viên đăng ký tại SCEUS)
  • Quy trình tuyển chọn tại SCEUS (các ứng dụng được đánh giá tại SCEUS và sinh viên được thông báo liệu họ có được cung cấp nơi học tập hay không)
  • Nhập học chính thức tại bộ phận tuyển sinh (sinh viên đã được cung cấp một nơi học tập từ SCEUS tiếp cận bộ phận tuyển sinh và trải qua thủ tục nhập học chính thức)

Ngoài ra, bạn cần sẵn sàng nỗ lực học tập. Giáo viên và học sinh thấy chương trình tổng thể đầy thách thức: nhiều sinh viên phải làm quen với các vấn đề, kỷ luật và phương pháp mới trong một khoảng thời gian ngắn. Kinh nghiệm cho thấy hầu hết những người mới bắt đầu thành công làm chủ những thách thức này. Nhưng từ học kỳ đầu tiên, điều này đòi hỏi sự sẵn sàng tiếp thu kiến thức còn thiếu trong các chủ đề chính thông qua việc tự học, được hỗ trợ bởi các hướng dẫn và các nhóm học tập.

Truy cập trang nhập học của chúng tôi để biết thông tin chi tiết:

https://www.uni-salzburg.at/index.php?id=210016

Cập nhật lần cuối Tháng Bảy 2019

Giới thiệu về trường

The Salzburg Centre of European Union Studies (SCEUS) is an enterprise geared towards research as much as towards education of a new generation of academics. The creation of a priority programme in Eu ... Đọc thêm

The Salzburg Centre of European Union Studies (SCEUS) is an enterprise geared towards research as much as towards education of a new generation of academics. The creation of a priority programme in European Union Studies was particularly propitious at this time given a series of developments. The European Union has become the crucial factor in the constitution of Europe's political and socio-economic order. Đọc ít hơn