MA International Journalisms

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

Chế độ tham dự: Toàn thời gian hoặc bán thời gian


Sinh viên phải lấy 180 tín chỉ bao gồm 120 tín chỉ được dạy (bao gồm các mô-đun cốt lõi và tùy chọn) và 60 luận văn tín dụng
Chọn tương đương với các Mô-đun FIVE bao gồm các Mô-đun đầy đủ (30) và một nửa (15) bao gồm cả luận án

Hiểu báo chí là rất quan trọng trong thế giới trung gian ngày nay. Sự lan truyền của Internet, phương tiện truyền thông xã hội và sự ra đời của công nghệ truyền thông tương đối rẻ tiền hứa hẹn sẽ cho phép một loạt các diễn viên đa dạng hơn định hình báo chí. Các hình thức và thực tiễn liên quan đến báo chí như vậy cũng có thể cho phép bao quát hơn, hỗ trợ một loạt các mục tiêu tiến bộ như vận động, hòa bình, phát triển và hiểu biết đa văn hóa hơn. Đồng thời, việc cắt giảm chi phí phổ biến trong hoạt động báo chí chính thống và các hoạt động báo chí tăng tốc được sử dụng để phục vụ nhiều nền tảng giao hàng có nguy cơ làm tăng thêm các chuẩn mực và lợi thế rõ ràng của người giàu và quyền lực vì khả năng trợ cấp báo chí lớn hơn thông qua quan hệ công chúng vật chất.

Khóa học này dựa trên định vị độc đáo của SOAS trong giáo dục đại học để xem xét những căng thẳng như vậy ảnh hưởng đến các đại diện báo chí đương đại của miền Nam toàn cầu và cách chúng liên quan đến các bối cảnh văn hóa, chính trị, công nghệ và lịch sử khác nhau. Do đó, khóa học này xuất phát từ quan điểm phê phán đa nguyên: tìm cách phân tích cách người khác đại diện cho các quốc gia và sự kiện miền Nam và cách các diễn viên miền Nam tìm cách thể hiện chính họ. Điều này trái ngược hoàn toàn với các MA Báo chí khác được giảng dạy ở Anh, thường bị hạn chế bởi các tiêu chuẩn và ưu tiên của các tổ chức kiểm định chuyên nghiệp Anh.

Để bổ sung cho trọng tâm lý thuyết của bằng cấp và để tạo ra quan điểm của người hành nghề cùng với ngành công nghiệp truyền thông, bằng cấp này sẽ có chuyên môn của Mahfuz Sadique, người đã có một sự nghiệp hơn một thập kỷ tại BBC. Mahfuz Sadique, thành viên nghiên cứu tại Trung tâm, sẽ tổ chức các lớp tập trung vào cơ quan báo chí và thực hành phòng tin tức trong nền kinh tế chính trị hiện tại của chúng tôi. Ông Sadique cũng sẽ đóng vai trò là người cố vấn cho sinh viên và cung cấp hướng dẫn và hiểu biết cho sự nghiệp trong ngành truyền thông.


Hệ thống đăng ký mô-đun trực tuyến hướng dẫn sinh viên thông qua các mô-đun có sẵn.
Xin lưu ý rằng không phải tất cả các mô-đun tùy chọn có sẵn hàng năm.

Việc làm

Là một sinh viên sau đại học chuyên về Nghiên cứu Iran, bạn sẽ có được năng lực về kỹ năng ngôn ngữ và nhận thức và hiểu biết liên văn hóa. Sự quen thuộc với khu vực sẽ được phát triển thông qua sự kết hợp giữa nghiên cứu ngôn ngữ, văn học và văn hóa (có thể bao gồm văn học, phim ảnh, âm nhạc, nghệ thuật và tôn giáo) của các khu vực khác nhau ở Trung Đông.

Sinh viên tốt nghiệp rời khỏi SOAS không chỉ với chuyên môn về ngôn ngữ và văn hóa mà còn với một danh mục các kỹ năng có thể chuyển giao rộng rãi mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm trong nhiều sự nghiệp chuyên nghiệp và quản lý trong cả lĩnh vực kinh doanh và công cộng. Chúng bao gồm các kỹ năng giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói, chú ý đến chi tiết, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, và khả năng nghiên cứu, tích lũy và đặt hàng thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

Kết cấu

Luận án

 • Luận án trong báo chí quốc tế

Thành phần Taught

Các mô-đun cốt lõi

Tất cả các sinh viên sẽ lấy mô-đun cốt lõi sau:

 • Phương pháp tiếp cận lý thuyết cho báo chí quốc tế

Mô-đun bắt buộc

Tất cả học sinh sẽ học theo Mô-đun bắt buộc sau:

 • Phương pháp nghiên cứu định tính

Tùy chọn có hướng dẫn

Tất cả sinh viên sẽ lấy các mô-đun đến giá trị 30 tín chỉ từ Danh sách A: mô-đun Nghiên cứu Truyền thông (bên dưới)

Tùy chọn mở

Tất cả sinh viên sẽ lấy các mô-đun đến giá trị 45 tín chỉ từ Danh sách B: Tùy chọn được đề xuất bên dưới hoặc từ danh sách tùy chọn mở nếu được người triệu tập chương trình chấp thuận.

Danh sách các mô-đun (tùy thuộc vào tình trạng sẵn có)

 • Danh sách A: Mô-đun nghiên cứu truyền thông
  • Các chủ đề trong văn hóa kỹ thuật số toàn cầu
  • Nghiên cứu về văn hóa kỹ thuật số toàn cầu
  • Truyền thông chính trị quốc tế
  • Văn hóa trung gian ở Trung Đông: Chính trị và Truyền thông
  • Phương pháp tiếp cận lý thuyết cho báo chí quốc tế
  • Cộng đồng xuyên quốc gia và Truyền thông cộng đồng: Mạng, Kết nối, Bản sắc
  • Các vấn đề lý thuyết trong nghiên cứu văn hóa và truyền thông
  • Các vấn đề lý luận và đương đại trong truyền thông toàn cầu và truyền thông hậu quốc gia
  • Các vấn đề lý thuyết trong truyền thông toàn cầu và truyền thông hậu quốc tế
  • Các chủ đề trong truyền thông toàn cầu và truyền thông hậu quốc tế
 • Danh sách B: Tùy chọn đề xuất
 • Nhân chủng học phát triển
 • Văn hóa và Xã hội Đông Phi
 • Văn hóa và Xã hội Tây Phi
 • Nhân chủng học y tế trong quan điểm toàn cầu
 • Kiểm duyệt Nhật Bản: Lịch sử văn hóa xã hội của truyền hình Nhật Bản
 • Chính trị so sánh của Trung Đông
 • Chính phủ và chính trị ở Châu Phi
 • Chính trị toàn cầu hóa và phát triển
 • Viện trợ và phát triển
 • Xã hội dân sự, các phong trào xã hội và quá trình phát triển
 • Giới và Phát triển
 • Chuỗi hàng hóa toàn cầu, mạng lưới sản xuất và công việc không chính thức
 • Âm nhạc đang phát triển
 • Kinh doanh âm nhạc (thạc sĩ)

Thông báo quan trọng

Thông tin trên trang chương trình phản ánh cấu trúc chương trình dự kiến ​​so với phiên học đã cho.

Tuyển sinh và ứng dụng

Bạn có thể đăng ký khóa học này thông qua mẫu đơn trực tuyến.

Chúng tôi mong muốn đánh giá một ứng dụng hoàn chỉnh và đưa ra quyết định trong khung thời gian 5 tuần. Sinh viên nước ngoài yêu cầu thị thực cấp 4 và muốn tham gia SOAS nên nhớ rằng các đơn xin thị thực có thể mất vài tuần, vì vậy bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt.

Xem xét ứng dụng

Toàn bộ ứng dụng, bao gồm bảng điểm và tài liệu tham khảo, được xem xét trước khi đưa ra quyết định. Do đó, bạn nên gửi một ứng dụng hoàn chỉnh bao gồm tài liệu tham khảo và bảng điểm (nếu cần). Một ứng dụng không đầy đủ sẽ thêm sự chậm trễ đáng kể cho quá trình ra quyết định.

Học sinh sẽ nhận được một xác nhận của ứng dụng của họ. Mỗi ứng dụng đều được xem xét cẩn thận và mặc dù chúng tôi cố gắng phản hồi nhanh nhất có thể, chúng tôi yêu cầu sinh viên nên nhận được phản hồi trong vòng năm tuần kể từ khi nhận được.

Các ứng viên có sẵn tại Vương quốc Anh có thể được gọi cho một cuộc phỏng vấn. Sự vắng mặt của các thành viên học tập của nhân viên (hoặc ví dụ trong thời gian nghỉ học) có thể ảnh hưởng đến thời gian của các quyết định.

Yêu cầu đầu vào

Tối thiểu tốt thứ hai bằng danh dự (hoặc tương đương).

Yêu cầu đầu vào tiếng Anh

Bạn phải có khả năng chứng minh rằng tiếng Anh của bạn đạt tiêu chuẩn đủ cao để tham gia thành công và hoàn thành khóa học của bạn tại SOAS . Xin lưu ý rằng chúng tôi thực hiện nghiêm túc các yêu cầu tiếng Anh của mình và việc không đáp ứng chính xác chúng có thể dẫn đến việc đơn đăng ký của bạn bị SOAS từ chối. Không thể đàm phán nếu điểm của bạn dưới mức yêu cầu của chúng tôi, với mong muốn rằng vì chúng 'đủ gần' nên chúng sẽ được chấp nhận. Điều quan trọng là bạn phải lên kế hoạch phù hợp, trước, để bài kiểm tra tiếng Anh của bạn đến đúng lúc và để bạn có thời gian làm lại bài kiểm tra nếu cần thiết. Chúng tôi không chấp nhận lý do bất tiện hoặc khó khăn tài chính vì không nộp hoặc làm lại bài kiểm tra tiếng Anh.

Sinh viên quốc tế

Đối với sinh viên EU và quốc tế, những người cần thị thực, nếu đạt được điểm nhập cảnh vô điều kiện, chúng tôi chấp nhận bằng cấp từ một số quốc gia, cũng như một loạt các bằng cấp và bài kiểm tra quốc tế.

Nếu cần có visa nhập cảnh cấp 4 thì có thể cần phải có TỰ TIN, chẳng hạn như IELTS UKVI. Vì lý do này, chúng tôi khuyên tất cả sinh viên visa Cấp 4 chọn bài kiểm tra Học thuật IELTS UKVI làm bài kiểm tra đầu tiên.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

SOAS University of London welcomes the brightest minds to study on its central London campus with like-minded individuals who feel passionately about contemporary world issues.

SOAS University of London welcomes the brightest minds to study on its central London campus with like-minded individuals who feel passionately about contemporary world issues. Đọc ít hơn
London , Singapore + 1 Hơn Ít hơn