M.Sc. trong Quản lý chuỗi cung ứng

Chung

Chương trình mô tả

Quản lý chuỗi cung ứng

Chương trình nhằm mục đích giáo dục và đào tạo các nhà lãnh đạo của tương lai để đối phó với các vấn đề phức tạp bằng cách sử dụng các kỹ năng quản lý và kỹ thuật. Nó dành cho tất cả các sinh viên quan tâm sâu sắc đến chủ đề, những người sẵn sàng học hỏi và làm việc chăm chỉ. Kiến thức trong các lĩnh vực liên quan là hữu ích, nhưng không có điều kiện tiên quyết. Thông thường, sinh viên từ các ngành khác ngoài kỹ thuật hoặc quản trị kinh doanh được nhận vào và nhận được điểm trung bình rất tốt. Trong khi chương trình cử nhân về Quản lý và Kỹ thuật Công nghiệp tại Jacobs University chủ yếu tập trung vào quy trình sản xuất, thì chương trình sau đại học Quản lý chuỗi cung ứng lại tập trung vào mô tả, phân tích và thiết kế hệ thống hậu cần và do đó là chuỗi cung ứng. Mục đích bao quát là cung cấp cho sinh viên các công cụ và hiểu biết sâu sắc về cách thức đạt được hiệu suất và tính mạnh mẽ của các hệ thống hậu cần toàn cầu và chuỗi cung ứng và duy trì bền vững. Chương trình này được thiết kế và triển khai với sự hợp tác chặt chẽ của các trường đại học đối tác trong ngành và quốc tế. Do đó, học sinh sẽ được hưởng lợi từ việc tiếp xúc rộng rãi với »thế giới thực« những thách thức và sự xuất sắc trong học tập.

Kết cấu

Một tính năng độc đáo của chương trình nghiên cứu sau đại học này là sự kết hợp nổi bật giữa quan điểm kỹ thuật và quan điểm quản lý trên một nền tảng bình đẳng. Các khía cạnh kỹ thuật sẽ được kết hợp và đan xen với các kỹ năng quản lý để cung cấp cho sinh viên một danh mục năng lực bền vững và toàn diện. Điều này đề cập đến thực tế là rõ ràng một sản phẩm phải được phát triển và sản xuất trước khi nó có thể được bán và cuối cùng được giao.

Các tính năng độc đáo khác của chương trình nghiên cứu này là phương pháp học tập kết hợp của nó. Các hình thức và loại “công nghệ” học tập khác nhau được kết hợp với nhau. Bài giảng cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản và tạo động lực học tập. Các nghiên cứu điển hình làm sâu sắc thêm sự hiểu biết và bí quyết một cách độc lập và theo nhu cầu và sở thích cá nhân. Các hội thảo hướng dẫn sinh viên hướng tới việc tự nghiên cứu các chủ đề sử dụng văn học và rèn luyện kỹ năng thuyết trình. Các hội thảo về dự án đào tạo sinh viên giải quyết các công việc theo nhóm và chuẩn bị để làm việc cuối cùng trong dự án của luận văn thạc sĩ.

Trong số các khóa học khác, các khóa học được cung cấp trong chương trình này bao gồm Quản lý chiến lược & đổi mới cho Logistics , Quản lý chuỗi cung ứng , Thiết kế hệ thống sản xuất , Quản lý nhà cung cấp dịch vụ hậu cần , Quản lý liên tục kinh doanh , Quản lý dự án , Đạo đức và kinh doanh bền vững . Các khóa học khác tập trung vào Mô hình hóa & Mô phỏng , về các khía cạnh pháp lý, về Kỹ năng Giao tiếp & Thuyết trình , Đội và Nhóm dẫn đầu, hoặc Năng lực và Quản lý đa văn hóa dành cho các Nhà lãnh đạo trong Kinh doanh . Dự án công nghiệp có hướng dẫn) và hơn thế nữa (đề nghị thực tập trong kỳ nghỉ hè).

Nhưng sự lựa chọn nghê nghiệp

Chương trình này chuẩn bị cho sinh viên cho một sự nghiệp điều hành trong ngành công nghiệp hậu cần và xa hơn hoặc cho một sự nghiệp khoa học tại một trường đại học hoặc một viện nghiên cứu. Mục đích chính là cho phép sinh viên chuyển thành công kiến thức khoa học sâu sắc của họ sang môi trường làm việc chuyên nghiệp. Liên quan đến quan điểm khoa học, chương trình cung cấp đào tạo trong một loạt các khía cạnh của các lĩnh vực hậu cần.

Sinh viên có bằng M.Sc. trong Quản lý chuỗi cung ứng, bạn sẽ tìm thấy một loạt các lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn, trong lĩnh vực hậu cần năng động và thú vị và hơn thế nữa. Cho đến nay, tỷ lệ việc làm của chương trình tiền nhiệm là gần 100% trong vòng 12 tháng đầu tiên sau khi tốt nghiệp. Thông thường, sinh viên nhận được lời mời làm việc trong năm cuối tại Jacobs University . Trong số những người khác, cho đến nay sinh viên tốt nghiệp đã bước vào các ngành như bộ phận hậu cần của các nhà sản xuất xe hơi, công nghiệp thực phẩm hoặc công nghiệp hàng không vũ trụ. Họ làm việc cho các công ty vận tải đường sắt quốc tế hoặc các đơn vị tư vấn kinh doanh.

Cũng giống như vậy, sinh viên tốt nghiệp chương trình mới Quản lý chuỗi cung ứng có đủ điều kiện để lựa chọn sự nghiệp trong học viện, trong các tổ chức chính phủ, tổ chức quốc tế, hiệp hội kinh doanh, truyền thông và các tổ chức phi lợi nhuận. Do có kinh nghiệm làm việc và sống với sinh viên từ khoảng 100 quốc gia trong khuôn viên quốc tế của Jacobs University , sinh viên tốt nghiệp được chuẩn bị tốt để đảm nhận trách nhiệm trong môi trường làm việc đa văn hóa.

Họ có một lợi thế cụ thể là cạnh tranh cho những công việc không chỉ đòi hỏi các kỹ năng và trình độ cơ bản trong lĩnh vực hậu cần mà còn cả các kỹ năng liên văn hóa, cũng như các kỹ năng và phương pháp giải quyết vấn đề thực tế nhằm đối phó với những thách thức trong một thế giới toàn cầu hóa. Những công việc như vậy ngày càng được cung cấp nhiều hơn ở tất cả các tổ chức nói trên, đặc biệt là trong các tổ chức quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia và các cơ quan chính phủ.

Cập nhật lần cuối Tháng 10 2020

Giới thiệu về trường

Jacobs University is a private English language university located in Bremen and one of the most international academic institutions in Germany. It attracts highly talented and open-minded students fr ... Đọc thêm

Jacobs University is a private English language university located in Bremen and one of the most international academic institutions in Germany. It attracts highly talented and open-minded students from all over the world. More than 1,500 students from over 120 nations currently live and study on our residential campus. In Germany’s leading university rankings, Jacobs University has consistently achieved top marks. Đọc ít hơn