Ingéniorat nông học

Chung

Chương trình mô tả

Ingéniorat Nông học

(Option: Khoa học đất, cắt xén và Nước và Rừng)

Khoa Khoa học Nông nghiệp là một trong sáu giác quan của Catholic University of Bukavu (UCB), một trường đại học tư nhân thành lập vào năm 1989 bởi nghị định của Tổng Giám mục Bukavu và tuyên bố một tiện ích công cộng bởi sắc lệnh tổng thống số 06/106 12 Tháng Sáu 2006. Kể từ khi học đại học, cô ấy có một nhiệm vụ cụ thể là gấp ba lần giảng dạy, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng.

II. nhân viên

giáo viên thường trực

5 giáo viên thường trực

 • 2 Các bác sĩ Khoa học Nông nghiệp, Nông nghiệp Côn trùng lựa chọn kinh tế và kiểm soát sinh học,
 • 1 Tiến sĩ khoa học nông nghiệp, chăn nuôi lựa chọn cây di truyền và,
 • 1 Tiến sĩ khoa học nông nghiệp, nông học nói chung.

8 giáo viên vĩnh viễn gắn liền với khoa khác của trường Đại học

 • 5 giáo sư người thăm để trang web (Bukavu)
 • 3 giáo sư đến thăm những nơi khác
  • 4 người đứng đầu công việc của khoa khác của trường Đại học
  • 5 đầu bếp làm việc của các trường đại học trong thành phố và 2 nơi khác
  • 1 trợ lý của giảng viên của trường đại học Đại học và 6 của Bukavu

cán bộ khoa học của giảng viên

 • Thạc 12 nông học bao gồm 5 và 3 trợ lý tiến sĩ trong đó có 1 tiến sĩ; cán bộ khoa học này cung cấp công việc thực tế và đôi khi một số các khóa học mà không đòi hỏi phải có trình độ tiến sĩ chuyên môn.

III. và số lượng sinh viên tốt nghiệp

số sinh viên (sinh viên ghi danh) và số lượng sinh viên tốt nghiệp (nông học ingérieurs) tăng từ năm này sang năm khác, như có thể thấy trong bảng dưới đây.

Học sinh đến từ khắp các tỉnh, đặc biệt là Nam Kivu. Trong năm 2009-2010, 117 sinh viên đang theo học trong năm nông học 1st, một kỷ lục đầu tiên. Số lượng người tham gia cũng bao gồm G1 Y Sinh, được thành lập theo thẩm quyền của Trưởng khoa Nông học.

IV. Định hướng của Khoa

Các giảng viên có ít hiện ba hướng, cụ thể là cây trồng (Trồng trọt), khoa học đất và nước và rừng. Trên thực tế các tỉnh Nam Kivu nằm trong một hệ sinh thái mong manh, điều quan trọng là để giải quyết vấn đề đất cho canh tác bền vững và khai thác hợp lý rừng để đối phó với những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Ngay sau khi sự hình thành của Trợ lý sẽ rất tiên tiến, nó sẽ được mở cửa cho các giảng viên của bộ phận hóa học thực phẩm transormation, để thêm giá trị cho thực phẩm và đáp ứng mối quan tâm của chính phủ trong lĩnh vực này.

V. Lĩnh vực nghiên cứu

Đối với các nhà nông học giảng viên thường trực, lĩnh vực nghiên cứu là giống cây trồng, phân bón đất với nguồn lực địa phương, sẵn bởi người nông dân và cây trồng bảo vệ chống lại bệnh tật và sâu sử dụng nguồn lực địa phương, đặc biệt là các nhà máy coi là có một tác dụng tại chỗ, đặc biệt là các nhà máy biết là có côn trùng, thuốc chống côn trùng hoặc diệt nấm plaiintes rằng phần còn lại tồn tại trong khu vực. Trên thực tế nông nghiệp ở Nam Kivu là thực hành chủ yếu bằng nông dân, người cùng với khó khăn emblavent một ha mỗi năm, đưa phương tiện ít ỏi của họ. Họ đề nghị các phương pháp hiện đại của thụ tinh và bảo vệ thực vật là ra khỏi phạm vi của giải thưởng của họ. Cũng lưu ý ở đây việc xác định các tài liệu đề kháng với bệnh tật và sâu bệnh và đặc tính kháng này.

Trong lĩnh vực chăn nuôi, chú trọng nên được đặt trên cải thiện dê alilmentation di truyền và gia súc.

VI. công ty

Các đối tác của giảng viên rất nhiều, cả cho việc giảng dạy và nghiên cứu. Bằng cách ví dụ có thể được trích dẫn cho các trường đại học giảng dạy tại Kinshasa, Kisangani và IFA ở và Đại học Burundi và UCL, bên ngoài, trong thời gian chiến tranh; cho: VLIR, Đại học Ghent, KULeuven, INERA CIALCA, CUD, Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, Pharmakina, Bralima, RUFORUM, vv

Các giảng viên được chuẩn bị để làm việc với bất kỳ giáo viên quan tâm đến an ninh lương thực, đầm lầy vệ sinh, biến đổi khí hậu và nghiên cứu nông học khác.

VII. logistics

Các giảng viên có ba trang trại trong vòng bán kính 30 km từ Bukavu, với tổng diện tích hơn 250 ha. Trong những trang trại khoa cam kết tuyên truyền giống và sinh sản của sáu mươi đầu gia súc. Cải thiện đồng cỏ đang xảy ra để đưa ra một cỏ tốt cho gia súc, đảm bảo thức ăn khô mùa giải của họ.

phân tích trong phòng thí nghiệm của đất và thực vật và hóa học phân tích là chức năng cũng như những vi sinh học đất, bệnh học thực vật và trong ống nghiệm văn hóa.

đề tài nghiên cứu đã được tài trợ và đang được tiến hành; này bao gồm một dự án trên máy nhái vệ sinh vis-à-vis sắn khảm sắn (Phi sắn Mosaic bệnh), các dynamaique của chuỗi sản xuất trên địa bàn tỉnh Nam Kivu, các dự án VLIR -GIFS và VLIR-đầu vào, dự án hoàn thành; đang được tiến hành, việc tăng cường các hệ thống lúa nước và sự ra đời của trung nguồn gen ngô độ cao và sản xuất inoculants để tăng sản xuất các cây họ đậu.

VLIR CIU tài trợ cho một dự án 12 năm trong các thành phần nông nghiệp của công tác quản lý các nguồn lực trong Kivu như một phần của quản lý hậu xung đột và CRS tài trợ một dự án về thúc đẩy trồng cà phê ở Nam Kivu.

VIII. tương lai

Các nhu cầu trước mắt của các giảng viên đang tìm kiếm đối tác tại các trường đại học nước ngoài đồng ý cộng tác với UCB cho:

 • hỗ trợ để hướng dẫn hoạt động của sản xuất động vật và hóa học và công nghệ thực phẩm cho nhiệm vụ giảng dạy;
 • tài liệu phong phú và các chương trình hợp tác nghiên cứu ứng xử, khả năng nghiên cứu là rất lớn trong phần này của DRC

Về trang thiết bị, các giảng viên sẽ có được một phòng thí nghiệm GIS (các bước đang được thực hiện), một bệnh viện nhà máy để đáp ứng các nhu cầu của người trồng và phòng thí nghiệm công nghệ thực phẩm bạn. Trong đào tạo, các giảng viên sẽ hình thành ít nhất 2 bằng tiến sĩ về công nghệ thực phẩm và 2 tiến sĩ trong công nghệ thực phẩm và 2 tiến sĩ về quản lý rừng.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

L’Université Catholique de Bukavu (UCB) Asbl, est l’une de grandes universités que compte la République démocratique du Congo. Située dans le chef-lieu de la province du Sud-Kivu, une région Est du pa ... Đọc thêm

L’Université Catholique de Bukavu (UCB) Asbl, est l’une de grandes universités que compte la République démocratique du Congo. Située dans le chef-lieu de la province du Sud-Kivu, une région Est du pays de Patrice Emery Lumumba, cette institution d’enseignement universitaire de droit privé fut créée le 21 novembre 1989 par décret de Son Excellence Monseigneur Aloys MULINDWA Mutabesha, Archevêque de Bukavu. Đọc ít hơn