Hàn Quốc

Về Hàn Quốc

Hàn Quốc nằm trên một bán đảo ở giữa Đông Bắc Á, vùng biển Hoàng Hải là ở phía tây và Biển Đông về phía đông. Mặc dù Hàn Quốc có một truyền thống và văn hóa mà ngày trở lại hàng ngàn năm, trong vài thập kỷ qua Hàn Quốc đã chuyển đổi từ một nền kinh tế nông nghiệp sang một trong những nước công nghiệp phát triển nhất thế giới. Các ngành công nghiệp lớn ở Hàn Quốc bao gồm ô tô, đóng tàu, hóa chất và công nghệ thông tin. Dân số Hàn Quốc đang có học vấn cao và có một trong các tỷ lệ sử dụng Internet cao nhất thế giới.

 

Khí hậu

Hàn Quốc trải qua tất cả bốn mùa, bao gồm cả một mùa hè ẩm ướt và mùa đông lạnh. Tại Seoul, thủ đô, nhiệt độ trung bình thấp trong tháng là khoảng -2 độ C, nhiệt độ trung bình cao trong tháng Tám là khoảng 25 độ C. Độ ẩm tương đối cao quanh năm, thông thường từ khoảng 70 đến 80 phần trăm.

 

Văn hóa

Hàn Quốc có một truyền thống lâu đời trong nghệ thuật, đặc biệt trong ca hát, nhảy múa, mỹ thuật và đồ gốm. Nhiều bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật tồn tại trong nước. Ngoài ra, vị trí trung tâm của Hàn Quốc ở Đông Bắc Á làm cho nó dễ dàng cho du khách khám phá các nước châu Á khác như Nhật Bản và Trung Quốc. Ẩm thực Hàn Quốc tập trung vào gạo và bên món ăn, và nhiều loại thực phẩm truyền thống sử dụng các loại nước chấm lên men. Món ăn phụ bao gồm các loại thịt, cá, các món ăn chua, súp và rau.


Chi phí sinh hoạt

Chi phí sống ở Hàn Quốc là vừa phải, khoảng 1.200 đô la (Mỹ) mỗi tháng, với hầu hết là đi về nhà ở và thực phẩm. Sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ có đủ điều kiện để làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong khi học tập tại Hàn Quốc. Không có giấy phép lao động bổ sung là cần miễn là học sinh có thị thực hợp lệ.

Trường

Các trường & trường đại học tại Hàn Quốc

Các trường đại học và trường học tại Hàn Quốc