Chương trình thạc sĩ về Công nghệ thông tin - Robotics và trí thông minh nhân tạo

Chung

Chương trình mô tả

Robot thông minh của tương lai

Robotics từ lâu đã là chìa khóa để sản xuất hiệu quả. Tuy nhiên, các robot hiện tại chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ cứng nhắc trong một đường ống sản xuất mà không có khả năng hoạt động trong môi trường thay đổi. Robot tự động thế hệ tiếp theo hoạt động giữa con người và yêu cầu một bộ kỹ năng hoàn toàn mới.

Robot không chỉ cần hiểu môi trường xung quanh, nhưng chúng cũng có thể hợp tác với con người và thậm chí dự đoán hành động của con người. Ứng viên phải có bằng Cử nhân Khoa học máy tính, toán học, kỹ thuật tự động hóa, xử lý tín hiệu hoặc kỷ luật liên quan.

Học sinh nên làm quen với các khái niệm cơ bản về lập trình, logic số và bộ vi xử lý. Việc học tập trước được đề nghị cũng bao gồm sự quen thuộc với kỹ thuật học và kiểm soát máy.

Thông tin về nghiên cứu

 • Loại: Bằng thạc sĩ
 • Bằng cấp kiếm được: Thạc sĩ Khoa học (Công nghệ)
 • Thời gian dự kiến: 2 năm
 • Mức độ nghiên cứu: 120 ECTS
 • Thành phố: Tampere
 • Cơ sở: Cơ sở Hervanta
 • Học phí cho công dân ngoài EU / EEA: 12000 €

Mục tiêu học tập

Các nghiên cứu chính trong Robotics và Trí tuệ nhân tạo kết hợp các kỹ thuật học máy hiện đại với robot hiện đại. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ quen thuộc với phương pháp học máy và xử lý tín hiệu và sẽ có thể áp dụng và điều chỉnh các kỹ thuật này, đặc biệt là trong miền ứng dụng rô bốt. Học sinh cũng sẽ có thể thiết kế, đào tạo và triển khai các mô hình học máy để phân loại và hồi quy. Chương trình cấp bằng cũng sẽ cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức chuyên môn về robot và các công nghệ trí tuệ nhân tạo cần thiết trong công nghiệp và phát triển các ứng dụng tiêu dùng.

Thêm thông tin về ngôn ngữ giảng dạy

Ngôn ngữ chính thức của chương trình là tiếng Anh, có nghĩa là tất cả các khóa học, kỳ thi và dịch vụ sinh viên được sắp xếp bằng tiếng Anh. Do đó, thành thạo cả tiếng Anh viết và nói là điều kiện tiên quyết tuyệt đối. Học sinh được yêu cầu nộp giấy chứng nhận thành thạo ngôn ngữ của họ khi đăng ký nhập học. Ngoài ra, sinh viên được yêu cầu hoàn thành một khóa học bằng tiếng Phần Lan. Khóa học cung cấp cho họ một giới thiệu về văn hóa Phần Lan và Phần Lan hàng ngày.

Nội dung nghiên cứu

Trong chương trình cấp bằng này, các khóa học máy bao gồm cả lý thuyết và thực hành và giải quyết một loạt các kỹ thuật học máy trong phân loại, hồi quy và cài đặt học tập không giám sát. Trong một số khóa học, chúng tôi cũng tổ chức các cuộc thi học máy, nơi sinh viên giải quyết các vấn đề nghiên cứu. Các khóa học robot dạy bạn vận hành thế giới vật lý, và hai miền này sử dụng các kỹ thuật cảm biến khác nhau - máy ảnh, cảm biến gia tốc, thậm chí âm thanh - để cảm nhận môi trường xung quanh và hỗ trợ điều khiển robot.

Tampere University mang đến cho sinh viên cơ hội học tập đa ngành, đa lĩnh vực. Một loạt các nghiên cứu nhỏ và các khóa học bổ sung có sẵn cũng như cơ hội tập trung hoàn toàn vào các nghiên cứu lớn. Trong thực tế, mỗi bằng cấp là một sự kết hợp độc đáo của các nghiên cứu mà cá nhân sinh viên đã tìm thấy thú vị nhất.

Học phí

Học phí của chương trình là 12.000 euro mỗi năm cho sinh viên ngoài EU / EEA với hệ thống học bổng dành cho sinh viên nộp lệ phí.

Cấu trúc nghiên cứu

Chương trình bao gồm 120 ECTS. Các khóa học có giá trị 90 ECTS và 30 ECTS còn lại được trao cho việc hoàn thành thành công luận án thạc sĩ. Mỗi ECTS tương đương với khối lượng công việc trung bình là 27 giờ, bao gồm các bài giảng, bài tập, bài tập, nghiên cứu độc lập và kiểm tra. Thời gian của chương trình là hai năm. Sinh viên dành ba học kỳ để hoàn thành các khóa học và một học kỳ chuẩn bị dự án cuối cùng (luận văn thạc sĩ). Họ bắt đầu học vào cuối tháng 8 và năm học kết thúc vào cuối tháng 5.

Các cơ hội nghề nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ đủ điều kiện để theo đuổi một loạt các cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ khác nhau. Các kỹ năng của các nhà thiết kế robot thông minh có nhu cầu cao. Một lợi ích rõ ràng của chương trình là nó kết hợp hai lĩnh vực kỹ thuật phát triển và sôi động và do đó mở đường cho sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi theo đuổi sự nghiệp thành công trong cả hai lĩnh vực.

Tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học thường tìm việc làm trong nghiên cứu, thiết kế, phát triển, sản xuất và hoạt động nhiệm vụ, hoặc nhiệm vụ thương mại và hành chính liên quan đến lĩnh vực này, mà không loại trừ khả năng làm việc như một nhà nghiên cứu, giáo viên hoặc người quản lý. Sau khi hoàn thành chương trình thành công, sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi cũng sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin nhập học vào các chương trình tiến sĩ ở Phần Lan hoặc ở nước ngoài.

Hợp tác với các bên khác

Ngoài các nghiên cứu trong chương trình cấp bằng của chính mình, sinh viên có thể tận dụng tối đa việc giảng dạy được cung cấp bởi cộng đồng giáo dục đại học Tampere, từ kỹ thuật đến học nghề trong các lĩnh vực khác nhau.

Đủ tiêu chuẩn

Tiêu chí đủ điều kiện trong các chương trình cấp bằng Thạc sĩ bao gồm hai phần: Tiêu chí đủ điều kiện chung của Tampere University và tiêu chí đủ điều kiện cụ thể theo chương trình, trong đó chỉ định và / hoặc thêm thông tin vào tiêu chí chung. Bạn phải đáp ứng cả hai để được coi là đủ điều kiện. Ứng viên không đáp ứng cả tiêu chuẩn đủ điều kiện chung và tiêu chí đủ điều kiện cụ thể theo chương trình sẽ không được chọn là sinh viên tại Tampere University .

Tính chung chung

Để đủ điều kiện đăng ký chương trình thạc sĩ tại Tampere University , bạn phải có

 1. Bằng cử nhân - bằng cấp chu kỳ đầu tiên được công nhận trên toàn quốc
  • Tương ứng với ít nhất 180 ECTS (tín dụng châu Âu) hoặc ba năm học toàn thời gian
  • Từ lĩnh vực có liên quan cho chương trình học thạc sĩ mà bạn đang đăng ký
  • Từ một tổ chức giáo dục đại học được công nhận
 2. VÀ một ngôn ngữ tốt của ngôn ngữ tiếng Anh cho mục đích học tập.

Bằng cử nhân hoàn thành tại một trường đại học bên ngoài Phần Lan phải cung cấp đủ điều kiện cho các nghiên cứu thạc sĩ cấp đại học ở quốc gia nơi nó được trao.

Ứng viên trong năm cuối của bằng Cử nhân có đủ điều kiện để nộp đơn nếu bằng cấp sẽ được hoàn thành trước ngày 31 tháng 7 năm 2020 . Trong trường hợp này, họ có thể được chấp nhận có điều kiện.

Ứng viên có bằng Thạc sĩ chỉ có thể được nhận vào những lý do có căn cứ và chỉ khi họ có thể chứng minh rằng bằng cấp mới tại Tampere University cung cấp cho ứng viên những kiến thức và kỹ năng mới đáng kể.

Tiêu chí đủ điều kiện của chương trình cụ thể

Bằng cấp trước đó phải từ một lĩnh vực liên quan chặt chẽ với chương trình của Master mà bạn đang đăng ký. Trong chương trình Thạc sĩ Công nghệ thông tin, bằng cấp trước đó phải thuộc một trong các lĩnh vực sau (hoặc có liên quan cao):

 • Điện toán, công nghệ thông tin, khoa học máy tính, kỹ thuật điện, công nghệ phần mềm hoặc các lĩnh vực ứng dụng khác thành thạo toán học, vật lý và kỹ năng lập trình tiểu học

Ứng viên đã hoàn thành bằng cấp tại Phần Lan phải đáp ứng điểm trung bình tích lũy tối thiểu do chương trình quy định để đủ điều kiện. Mức tối thiểu giống như khi nhập học vào cùng chương trình học thạc sĩ được cung cấp bằng tiếng Phần Lan.

 • Điểm trung bình tối thiểu để lấy bằng cử nhân hoàn thành tại Đại học Khoa học Ứng dụng Phần Lan (AMK): 3,20 / 5
 • Điểm trung bình tối thiểu cho bằng cử nhân hoàn thành trong một trường đại học Phần Lan (yliopisto): 2,80 / 5

Khi tính điểm trung bình tích lũy được tính theo ECTS, chỉ các khóa học (bao gồm luận án) có giá trị cấp số được tính đến. Ứng viên trong năm cuối cùng của bằng Cử nhân phải đạt điểm trung bình tích lũy tối thiểu khi nộp đơn và sau khi tốt nghiệp.

Yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ

Tất cả các ứng viên phải nộp bằng chứng về một trình độ tiếng Anh tốt cho mục đích học tập. Có hai cách chỉ ra trình độ tiếng Anh: kiểm tra ngôn ngữ và nghiên cứu trước đây.

Yêu cầu kết quả kiểm tra tiếng Anh tối thiểu

Tên kiểm tra

 • TOEFL iBT: 92 tổng thể, không có phần dưới 20
 • IELTS (học thuật): 6.5 tổng thể, không có phần dưới 5.5
 • PTE (học thuật): 62 tổng thể, không có phần dưới 42
 • C1 nâng cao: C
 • Thành thạo C2: C1
 • Chứng chỉ năng lực ngôn ngữ quốc gia Phần Lan (tiếng Anh): Trình độ 5

* CAE và CPE trước đó đã được đổi tên thành Thông thạo C1 Advanced và C2.

Các nghiên cứu trước đây

Có thể được miễn nộp điểm kiểm tra ngôn ngữ nếu bạn đã hoàn thành các nghiên cứu cụ thể được liệt kê bởi Tampere University . Chỉ những nghiên cứu này được chấp nhận. Nếu bạn nộp đơn mà không có kết quả kiểm tra ngôn ngữ hợp lệ, hãy kiểm tra cẩn thận các miễn trừ.

Lượng

Tối đa 55 sinh viên được nhận vào chương trình Công nghệ thông tin.

Chương trình Công nghệ thông tin bao gồm các chuyên ngành sau:

 • Hệ thống truyền thông và mạng, bảo mật thông tin, hệ thống nhúng và robot và trí tuệ nhân tạo.

Thủ tục nhập học

Học sinh được chọn tham gia chương trình từ những ứng viên nộp đơn đăng ký hoàn chỉnh (đơn đăng ký và tài liệu đăng ký trước hạn chót) và hoàn thành các tiêu chí đủ điều kiện chính thức.

Việc lựa chọn sinh viên được thực hiện bởi một ủy ban tuyển sinh dựa trên trình độ học vấn và giá trị thể hiện trong các tài liệu ứng dụng. Xin lưu ý rằng không phải tất cả các ứng viên đáp ứng các yêu cầu có thể được chấp nhận.

Sinh viên được nhận vào chương trình học thạc sĩ có thể được yêu cầu bổ sung bằng cấp trước đó bằng các nghiên cứu bổ sung.

Tất cả sinh viên có bằng Đại học Khoa học Ứng dụng Phần Lan (AMK) được yêu cầu hoàn thành gói học tập bao gồm các khóa học về Toán, Vật lý và Hóa học tùy thuộc vào nền tảng của sinh viên. Học sinh được nhận sẽ được thông báo chi tiết về các nghiên cứu này khi các nghiên cứu bắt đầu vào mùa thu năm 2020.

Chấm điểm

Số lượng ứng viên đủ điều kiện hàng năm vượt quá số lượng sinh viên có thể được chấp nhận. Việc lựa chọn sinh viên được thực hiện bởi một ủy ban tuyển sinh trên cơ sở trình độ học vấn và giá trị thể hiện trong các tài liệu ứng dụng.

Trong chương trình này, ứng viên được xếp hạng dựa trên điểm nhập học mà họ nhận được cho bằng cấp trước đó, kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh và các yếu tố liên quan khác hỗ trợ cho ứng dụng.

Điểm nhập học (tối đa 100 điểm) được đưa ra trong các loại sau:

 • Bằng cấp trước tối đa 60 điểm
 • Kỹ năng tiếng Anh tối đa 10 điểm:
  • 5 điểm: ví dụ TOEFL 92 / IELTS 6,5 và nếu được chứng minh bởi các nghiên cứu trước đây được chấp nhận bởi Tampere University
  • 10 điểm: ví dụ: TOEFL 103 trở lên / IELTS 7.5 trở lên
 • Các yếu tố liên quan khác hỗ trợ ứng dụng tối đa 30 điểm
 • CV / Résumé và thư động lực nộp cùng với đơn đăng ký tạo thành cơ sở của điểm nhập học được đưa ra trong thể loại này.

Làm thế nào để nộp

Danh sách kiểm tra từng bước ứng dụng
 1. Kiểm tra tiêu chuẩn đủ điều kiện chung và tiêu chí đủ điều kiện cụ thể theo chương trình của chương trình bạn muốn áp dụng. Bạn được phép áp dụng ba chương trình cùng một lúc.
 2. Đọc qua các hướng dẫn về cách nộp đơn và bắt đầu chuẩn bị các tài liệu ứng dụng của bạn càng sớm càng tốt!
 3. Làm một bài kiểm tra ngôn ngữ nếu được yêu cầu, xin vui lòng xem các yêu cầu ngôn ngữ.
 4. Khi thời gian ứng dụng mở ra, hãy điền vào ứng dụng trực tuyến tại Studyinfo.fi trong suốt thời gian đăng ký và tải lên các bao vây cần thiết cho ứng dụng. Thời gian nộp đơn 4 tháng 12 năm 2019 lúc 8:00 GMT 2 - 15 tháng 1 năm 2020 lúc 15:00 GMT 2.
 5. Tải lên tất cả các bao vây cần thiết và gửi các tài liệu giáo dục qua đường bưu điện, theo các yêu cầu cụ thể của quốc gia nếu có. Tài liệu phải đến Văn phòng Tuyển sinh Tampere University trước ngày 31 tháng 1 năm 2020 lúc 15:00 GMT 2. Các tài liệu phải đến Đại học theo thời hạn nhất định.
 6. Chờ kết quả nhập học được công bố vào đầu tháng 4 năm 2020.
 7. Nếu bạn được cung cấp một nơi học tập, hãy nhớ chấp nhận nó theo thời hạn nhất định.
 8. Trả học phí, nếu được yêu cầu. Bắt đầu chuẩn bị đến Phần Lan.
 9. Đăng ký như một sinh viên và tham gia cộng đồng Tampere University !
Mẫu đơn trực tuyến

Mẫu đơn đăng ký trực tuyến sẽ có sẵn trong thời gian nộp đơn chỉ có tại Researchinfo.fi. Thời gian nộp đơn bắt đầu vào ngày 4 tháng 12 năm 2019 lúc 8 giờ sáng (GMT 2) và kết thúc vào ngày 15 tháng 1 năm 2020 lúc 3 giờ chiều (GMT 2).

Bao vây

Bạn sẽ cần phải tải lên các bản sao của tất cả các tài liệu được yêu cầu dưới dạng thùng trong mẫu đơn. Ngoài các vỏ ứng dụng chung , một số chương trình đã liệt kê các vỏ bọc dành riêng cho chương trình cần thiết khi áp dụng cho các chương trình này.

Bạn sẽ cần phải tải lên tất cả các bao vây bắt buộc trên mẫu đơn đăng ký trực tuyến của mình tại Studyinfo.fi. Ngoài việc tải lên, bạn phải gửi các bản sao được chứng thực chính thức của các tài liệu giáo dục của mình cho Văn phòng Tuyển sinh Tampere University qua đường bưu điện. Ứng viên có bằng cấp được trao ở một số quốc gia nhất định cần đặc biệt chú ý đến tài liệu và tài liệu từ các quốc gia này phải được nộp theo một cách cụ thể. Các yêu cầu cụ thể theo quốc gia này phải luôn được tuân thủ trước tiên và trước hết, trước các yêu cầu thông thường.

Ứng viên phải đăng các tài liệu giáo dục lên Văn phòng Tuyển sinh Tampere University để đến ngày 31 tháng 1 năm 2020.

Không có vỏ bọc dành riêng cho chương trình khi áp dụng cho chương trình này.

Kết quả tuyển sinh và kháng cáo

Kết quả tuyển sinh sẽ được công bố vào đầu tháng 4 năm 2020. Tất cả các ứng viên sẽ được thông báo về kết quả tuyển sinh.

Cập nhật lần cuối Tháng 12 2019

Giới thiệu về trường

The University of Tampere and Tampere University of Technology merged on January 2019. The new foundation-based Tampere University together with Tampere University of Applied Sciences form a new highe ... Đọc thêm

The University of Tampere and Tampere University of Technology merged on January 2019. The new foundation-based Tampere University together with Tampere University of Applied Sciences form a new higher education community in Tampere with competitive edges in technology, health and society. Our higher education community is the second largest university community in Finland with our 35 000 students, 50 international degree programmes, 3 500 international students and 1 000 international partnerships. Đọc ít hơn
Băng vệ sinh