Chương trình cấp bằng thạc sĩ về khoa học máy tính - Tương tác công nghệ con người

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

Trở thành một trong những người thiết kế các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số của tương lai

Công nghệ kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Xã hội hiện đại cần các chuyên gia có hiểu biết thấu đáo về cách thiết kế và phát triển các sản phẩm và dịch vụ thân thiện, sáng tạo và bền vững và cách thức hấp dẫn để tương tác với các thiết bị công nghệ khác nhau.

Các nghiên cứu thạc sĩ về Tương tác Công nghệ Con người (HTI) cung cấp một loạt các nghiên cứu về tương tác giữa người và máy tính, các hệ thống kỹ thuật số và các lĩnh vực liên quan. Trong các nghiên cứu HTI, bạn sẽ có được những kiến thức cập nhật về thiết kế dịch vụ kỹ thuật số, đánh giá trải nghiệm người dùng, tâm lý người dùng, phát triển phần mềm lấy con người làm trung tâm, kỹ thuật sử dụng, tương tác giữa người và máy tính đa phương thức.

Từ quan điểm công nghệ, các nghiên cứu bao gồm thiết kế và phát triển giao diện người dùng cho các ứng dụng di động và máy tính để bàn, thực tế ảo, thực tế tăng cường, máy móc công nghiệp và tương tác giữa người và robot. HTI là một lĩnh vực đa ngành và bạn sẽ làm việc với các chuyên gia từ một số lĩnh vực với các quan điểm khác nhau. Trong một bầu không khí rất quốc tế, bạn cũng sẽ làm việc với các thành viên đại diện cho các nền văn hóa khác nhau, và bạn sẽ tìm hiểu về thiết kế đa văn hóa.

Theo nghĩa rộng hơn, bạn sẽ tìm hiểu cách công nghệ ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người và cách thiết kế các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số hiệu quả, hấp dẫn và có đạo đức. Bằng cấp dẫn bạn đến công việc thực hành trong các dự án khóa học khác nhau, cũng như cung cấp những điều cơ bản cho tư duy khoa học và viết.

Theo dõi Tương tác Công nghệ Con người (M.Sc.) và theo dõi Tương tác Công nghệ Con người (M.Sc. Tech) là hai trong số bảy bài hát trong chương trình cấp bằng Thạc sĩ về Khoa học Máy tính, một chương trình cấp bằng mới bắt đầu vào tháng 8 năm 2020.

Thông tin về nghiên cứu

 • Loại: Bằng thạc sĩ
 • Bằng cấp kiếm được: Thạc sĩ Khoa học
 • Thời gian dự kiến: 2 năm
 • Mức độ nghiên cứu: 120 ECTS
 • Thành phố: Tampere
 • Cơ sở: Cơ sở trung tâm
 • Học phí cho công dân ngoài EU / EEA: 12000 €

Mục tiêu học tập

Ứng viên có thể đăng ký theo dõi Khoa học Máy tính, Thạc sĩ Khoa học Tương tác Công nghệ Con người (HTI M.Sc.) hoặc theo dõi Khoa học Máy tính, Thạc sĩ Khoa học Tương tác Công nghệ (Công nghệ) (HTI M.Sc. Tech). Vui lòng kiểm tra cẩn thận các tiêu chí đủ điều kiện của bản nhạc bạn quan tâm.

Sau khi hoàn thành các nghiên cứu, sinh viên tốt nghiệp nắm vững các lý thuyết và thực tiễn chính liên quan đến trải nghiệm người dùng về các sản phẩm và dịch vụ tương tác. Sinh viên tốt nghiệp có thể giải thích cho nhu cầu và đặc điểm của người dùng trong tương tác công nghệ của con người. Các nghiên cứu cung cấp các kỹ năng để thiết kế, nguyên mẫu, thực hiện và đánh giá các hệ thống tương tác theo các nguyên tắc và quy trình thiết kế lấy con người làm trung tâm. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể áp dụng các phong cách giao diện người dùng và kỹ thuật tương tác khác nhau cho các lĩnh vực ứng dụng khác nhau, bao gồm cả mô hình điện toán di động và mô hình điện toán mới như Thực tế ảo và robot tương tác. Sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng nghiên cứu cơ bản về HTI và đủ điều kiện để áp dụng cho các nghiên cứu tiến sĩ.

Bạn cũng học được một số kỹ năng meta quan trọng cho cuộc sống công việc, chẳng hạn như làm việc nhóm, giao tiếp đa ngành và đa văn hóa, trình bày, lập luận, tìm kiếm thông tin quan trọng và phản ánh.

Nội dung nghiên cứu

Công nghệ đóng một vai trò ngày càng tăng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và điều quan trọng là phải có các chuyên gia có hiểu biết sâu sắc về cách phát triển các cách hiệu quả và thú vị để tương tác với nhiều loại thiết bị công nghệ.

Học sinh có thể đào sâu kiến thức trong các đơn vị khóa học bao gồm nhiều chủ đề từ trải nghiệm người dùng và cảm xúc đến việc sử dụng sáng tạo các hành vi trên khuôn mặt như ánh mắt và biểu cảm, xúc giác, lời nói và sinh lý con người trong giao diện người dùng. Chương trình dẫn bạn đến tư duy khoa học và viết cũng như thực hành trong các dự án khóa học khác nhau.

Các nghiên cứu của thạc sĩ HTI có liên kết trực tiếp đến nghiên cứu HTI được thực hiện tại Tampere University . Có một loạt các nghiên cứu đa ngành về các cách thức mới lạ qua trung gian công nghệ để tương tác với các thiết bị, môi trường kỹ thuật số và con người. Các nhóm nghiên cứu HTI tại Tampere University khám phá và phát triển giao diện người dùng trực quan hơn cho tương lai. Mục đích là để phù hợp với thiết kế của các công nghệ mới với khả năng và nhu cầu của con người - nhắm đến trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể với công nghệ.

Học phí

Học phí của chương trình là 12.000 euro mỗi năm cho sinh viên ngoài EU / EEA với hệ thống học bổng dành cho sinh viên nộp lệ phí.

Cấu trúc nghiên cứu

Bằng thạc sĩ bao gồm 120 tín chỉ ECTS. Mỗi tín dụng ECTS là khoảng 27 giờ làm việc của sinh viên. Tùy thuộc vào đường đua, các khóa học có giá trị 80-90 ECTS và 30-40 ECTS còn lại được trao cho việc hoàn thành thành công luận án thạc sĩ. Thời gian của chương trình là hai năm. Sinh viên thường dành ba học kỳ để hoàn thành các khóa học và một học kỳ chuẩn bị luận án thạc sĩ. Các nghiên cứu bắt đầu vào cuối tháng 8, và năm học kết thúc vào cuối tháng Năm.

Chương trình học thạc sĩ về Khoa học máy tính bao gồm bảy bài nghiên cứu, dẫn đến bằng Thạc sĩ Khoa học hoặc Thạc sĩ Khoa học về Công nghệ:

 • Khoa học dữ liệu (ThS)
 • Học máy (Công nghệ cao)
 • Phân tích dữ liệu thống kê (Hoa Kỳ)

 • Tương tác giữa con người và công nghệ (Hoa Kỳ)
 • Tương tác công nghệ con người (M.Sc. Tech)
 • Phần mềm, web
 • Phần mềm, web

Hiện tại, các nghiên cứu trong ca khúc Tương tác Công nghệ Con người (M.Sc.) trong tương lai được thực hiện trong chương trình cấp bằng Thạc sĩ về Tương tác Công nghệ Con người. Xin lưu ý rằng chương trình giảng dạy Tương tác Công nghệ Con người (M.Sc.) cho năm 2020-21 sẽ có sẵn vào tháng 3 năm 2020.

Các cơ hội nghề nghiệp

Có nhiều cơ hội việc làm để lựa chọn sau khi tốt nghiệp, chẳng hạn như nhà phát triển giao diện người dùng trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau, thiết kế tương tác và trải nghiệm người dùng hoặc nhà thiết kế dịch vụ của các dịch vụ và sản phẩm kỹ thuật số mới, và chuyên gia về trải nghiệm khách hàng và khả năng sử dụng. Đương nhiên, bạn sẽ có được khả năng để tiến tới một sự nghiệp nghiên cứu. Cơ hội nghề nghiệp là tuyệt vời và các chuyên gia tương tác công nghệ-con người được ngành công nghiệp đánh giá cao.

Nhiều cơ hội làm việc có sẵn cho sinh viên tốt nghiệp của chương trình này. Một số nghề nghiệp tương lai có thể bao gồm làm việc như:

 • Nhà thiết kế tương tác nghiên cứu con người trong môi trường tự nhiên của họ và tạo ra các thiết kế công nghệ và giao diện người dùng;
 • Nhà phát triển giao diện người dùng có kỹ năng triển khai các giải pháp phần mềm tiên tiến;
 • Chuyên gia về khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng đảm bảo rằng các thiết kế công nghệ dễ sử dụng và phù hợp với mục đích của con người, hoặc
 • Quản lý sản phẩm tập trung vào nhu cầu người dùng và trải nghiệm người dùng.

Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên tốt nghiệp HTI cũng đủ điều kiện để nộp đơn vào các chương trình tiến sĩ ở Phần Lan và nước ngoài.

Hợp tác với các bên khác

Ngoài các nghiên cứu trong chương trình cấp bằng của riêng bạn, bạn có thể tận dụng việc giảng dạy được cung cấp bởi cộng đồng giáo dục đại học Tampere, từ kỹ thuật đến học nghề trong các lĩnh vực khác nhau.

Tampere là một trung tâm công nghiệp sôi động cho các loại công ty khác nhau có nhu cầu cho các chuyên gia HTI, bao gồm thiết kế dịch vụ, phát triển phần mềm, công ty trò chơi và ngành công nghiệp máy móc thông minh. Các nhóm nghiên cứu của Tampere University hợp tác với một loạt các công ty này.

Cơ hội học tập sau đại học

Bằng thạc sĩ cung cấp nền tảng cần thiết để theo đuổi nghiên cứu tiến sĩ về Công nghệ tương tác hoặc Khoa học máy tính, ví dụ như trong chương trình Tiến sĩ về Công nghệ tương tác, có sẵn tại Tampere University .

Đủ tiêu chuẩn

Tiêu chí đủ điều kiện trong các chương trình cấp bằng Thạc sĩ bao gồm hai phần: Tiêu chí đủ điều kiện chung của Tampere University và tiêu chí đủ điều kiện cụ thể theo chương trình, trong đó chỉ định và / hoặc thêm thông tin vào tiêu chí chung. Bạn phải đáp ứng cả hai để được coi là đủ điều kiện. Ứng viên không đáp ứng cả tiêu chuẩn đủ điều kiện chung và tiêu chí đủ điều kiện cụ thể theo chương trình sẽ không được chọn là sinh viên tại Tampere University .

Tính chung chung

Để đủ điều kiện đăng ký chương trình thạc sĩ tại Tampere University , bạn phải có

 1. Bằng cử nhân - bằng cấp chu kỳ đầu tiên được công nhận trên toàn quốc
  • Tương ứng với ít nhất 180 ECTS (tín dụng châu Âu) hoặc ba năm học toàn thời gian
  • Từ lĩnh vực có liên quan cho chương trình học thạc sĩ mà bạn đang đăng ký
  • Từ một tổ chức giáo dục đại học được công nhận
 2. VÀ một ngôn ngữ tốt của ngôn ngữ tiếng Anh cho mục đích học tập.

Bằng cử nhân hoàn thành tại một trường đại học bên ngoài Phần Lan phải cung cấp đủ điều kiện cho các nghiên cứu thạc sĩ cấp đại học ở quốc gia nơi nó được trao.

Ứng viên trong năm cuối của bằng Cử nhân có đủ điều kiện để nộp đơn nếu bằng cấp sẽ được hoàn thành trước ngày 31 tháng 7 năm 2020 . Trong trường hợp này, họ có thể được chấp nhận có điều kiện.

Ứng viên có bằng Thạc sĩ chỉ có thể được nhận vào những lý do có căn cứ và chỉ khi họ có thể chứng minh rằng bằng cấp mới tại Tampere University cung cấp cho ứng viên những kiến thức và kỹ năng mới đáng kể.

Tiêu chí đủ điều kiện theo chương trình

Theo dõi Khoa học Máy tính, Tương tác Công nghệ Con người (M.Sc.) chấp nhận sinh viên với bất kỳ B.Sc. trình độ. Sinh viên có bằng kỹ sư hoặc kỹ thuật phù hợp đủ điều kiện để đăng ký theo dõi Khoa học máy tính, Tương tác công nghệ con người (M.Sc. Tech).

Để đủ điều kiện đăng ký vào ngành Khoa học máy tính, Tương tác công nghệ con người (M.Sc.), bạn phải có bằng Cử nhân hoàn thành hoặc tương đương

 • Công nghệ tương tác (HCI), Khoa học máy tính, Thiết kế, Giáo dục, Nghiên cứu truyền thông, Tâm lý học, Xã hội học hoặc các lĩnh vực liên quan khác với các nghiên cứu về tương tác giữa người và máy tính.

Tất cả các ứng viên phải nộp bằng chứng về một trình độ tiếng Anh tốt cho mục đích học tập. Có hai cách chỉ ra trình độ tiếng Anh: kiểm tra ngôn ngữ và nghiên cứu trước đây.

Yêu cầu kết quả kiểm tra tiếng Anh tối thiểu

Tên kiểm tra

 • TOEFL iBT: 92 tổng thể, không có phần dưới 20
 • IELTS (học thuật): 6.5 tổng thể, không có phần dưới 5.5
 • PTE (học thuật): 62 tổng thể, không có phần dưới 42
 • C1 nâng cao: C
 • Thành thạo C2: C1
 • Chứng chỉ năng lực ngôn ngữ quốc gia Phần Lan (tiếng Anh): Trình độ 5

* CAE và CPE trước đó đã được đổi tên thành Thông thạo C1 Advanced và C2.

Các nghiên cứu trước đây

Có thể được miễn nộp điểm kiểm tra ngôn ngữ nếu bạn đã hoàn thành các nghiên cứu cụ thể được liệt kê bởi Tampere University . Chỉ những nghiên cứu này được chấp nhận. Nếu bạn nộp đơn mà không có kết quả kiểm tra ngôn ngữ hợp lệ, hãy kiểm tra cẩn thận các miễn trừ.

Lượng

Tối đa 145 sinh viên được nhận vào chương trình Khoa học máy tính.

Chương trình Khoa học máy tính bao gồm các bài hát sau: Khoa học dữ liệu (MSc), Tương tác công nghệ con người (MSc), Tương tác công nghệ con người (MSc tech), Machine Learning (MSc tech), Software, Web

Thủ tục nhập học

Học sinh được chọn tham gia chương trình từ những ứng viên nộp đơn đăng ký hoàn chỉnh (đơn đăng ký và tài liệu đăng ký trước hạn chót) và hoàn thành các tiêu chí đủ điều kiện chính thức.

Việc lựa chọn sinh viên được thực hiện bởi một ủy ban tuyển sinh dựa trên trình độ học vấn và giá trị thể hiện trong các tài liệu ứng dụng. Xin lưu ý rằng không phải tất cả các ứng viên đáp ứng các yêu cầu có thể được chấp nhận.

Sinh viên được nhận vào chương trình học thạc sĩ có thể được yêu cầu bổ sung bằng cấp trước đó bằng các nghiên cứu bổ sung.

Chấm điểm

Số lượng ứng viên đủ điều kiện hàng năm vượt quá số lượng sinh viên có thể được chấp nhận. Việc lựa chọn sinh viên được thực hiện bởi một ủy ban tuyển sinh trên cơ sở trình độ học vấn và giá trị thể hiện trong các tài liệu ứng dụng.

Ngoài bằng cấp trước, chúng tôi đánh giá cao và tính đến kinh nghiệm làm việc, sở thích, công việc tự nguyện, v.v. Ngoài ra, chúng tôi đánh giá cao sự sẵn lòng và thể hiện khả năng học các kỹ năng mới liên quan đến lĩnh vực tương tác công nghệ của con người. Hãy mô tả những điều này trong thư động lực.

Làm thế nào để nộp

Theo dõi Tương tác Công nghệ Con người (HTI M.Sc.) chấp nhận sinh viên với bất kỳ B.Sc. trình độ. Sinh viên có bằng kỹ thuật hoặc kỹ thuật phù hợp đủ điều kiện để đăng ký theo dõi Tương tác Công nghệ Con người (HTI M.Sc. Tech).

Nội dung của các nghiên cứu Tương tác Công nghệ Con người (HTI) tương tự nhau trong cả hai bài hát HTI (HTI M.Sc. và HTI M.Sc. Tech). Có sự khác biệt trong các phần khác của bằng cấp, theo dõi HTI (M.Sc. Tech) là kỹ thuật hơn. Vui lòng kiểm tra chi tiết từ chương trình giảng dạy của các bài hát này.

Danh sách kiểm tra từng bước ứng dụng
 1. Kiểm tra tiêu chuẩn đủ điều kiện chung và tiêu chí đủ điều kiện cụ thể theo chương trình của chương trình bạn muốn áp dụng. Bạn được phép áp dụng cho ba chương trình / bài hát cùng một lúc.
 2. Đọc qua các hướng dẫn về cách nộp đơn và bắt đầu chuẩn bị các tài liệu ứng dụng của bạn càng sớm càng tốt!
 3. Làm một bài kiểm tra ngôn ngữ nếu được yêu cầu, xin vui lòng xem các yêu cầu ngôn ngữ.
 4. Khi thời gian ứng dụng mở ra, hãy điền vào ứng dụng trực tuyến tại Studyinfo.fi trong suốt thời gian đăng ký và tải lên các bao vây cần thiết cho ứng dụng. Thời gian nộp đơn là ngày 4 tháng 12 năm 2019 lúc 8:00 GMT 2 - 15 tháng 1 năm 2020 lúc 15:00 GMT 2.
 5. Tải lên tất cả các bao vây cần thiết và gửi các tài liệu giáo dục qua đường bưu điện, theo các yêu cầu cụ thể của quốc gia nếu có. Tài liệu phải đến Văn phòng Tuyển sinh Tampere University trước ngày 31 tháng 1 năm 2020 lúc 15:00 GMT 2. Các tài liệu phải đến Đại học theo thời hạn nhất định.
 6. Chờ kết quả nhập học được công bố vào đầu tháng 4 năm 2020.
 7. Nếu bạn được cung cấp một nơi học tập, hãy nhớ chấp nhận nó theo thời hạn nhất định.
 8. Trả học phí, nếu được yêu cầu. Bắt đầu chuẩn bị đến Phần Lan.
 9. Đăng ký như một sinh viên và tham gia cộng đồng Tampere University !
Mẫu đơn trực tuyến

Mẫu đơn đăng ký trực tuyến sẽ có sẵn trong thời gian nộp đơn chỉ có tại Researchinfo.fi. Thời gian nộp đơn bắt đầu vào ngày 4 tháng 12 năm 2019 lúc 8 giờ sáng (GMT 2) và kết thúc vào ngày 15 tháng 1 năm 2020 lúc 3 giờ chiều (GMT 2).

Bao vây

Bạn sẽ cần phải tải lên các bản sao của tất cả các tài liệu được yêu cầu dưới dạng thùng trong mẫu đơn. Ngoài các vỏ ứng dụng chung , một số chương trình đã liệt kê các vỏ bọc dành riêng cho chương trình cần thiết khi áp dụng cho các chương trình này.

Bạn sẽ cần phải tải lên tất cả các bao vây bắt buộc trên mẫu đơn đăng ký trực tuyến của mình tại Studyinfo.fi. Ngoài việc tải lên, bạn phải gửi các bản sao được chứng thực chính thức của các tài liệu giáo dục của mình cho Văn phòng Tuyển sinh Tampere University qua đường bưu điện. Ứng viên có bằng cấp được trao ở một số quốc gia nhất định cần đặc biệt chú ý đến tài liệu và tài liệu từ các quốc gia này phải được nộp theo một cách cụ thể. Các yêu cầu cụ thể theo quốc gia này phải luôn được tuân thủ trước tiên và trước hết, trước các yêu cầu thông thường.

Ứng viên phải đăng các tài liệu giáo dục lên Văn phòng Tuyển sinh Tampere University để đến ngày 31 tháng 1 năm 2020.

Không có vỏ bọc dành riêng cho chương trình khi áp dụng cho chương trình này.

Kết quả tuyển sinh và kháng cáo

Kết quả tuyển sinh sẽ được công bố vào đầu tháng 4 năm 2020. Tất cả các ứng viên sẽ được thông báo về kết quả tuyển sinh.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

The University of Tampere and Tampere University of Technology merged on January 2019. The new foundation-based Tampere University together with Tampere University of Applied Sciences form a new highe ... Đọc thêm

The University of Tampere and Tampere University of Technology merged on January 2019. The new foundation-based Tampere University together with Tampere University of Applied Sciences form a new higher education community in Tampere with competitive edges in technology, health and society. Our higher education community is the second largest university community in Finland with our 35 000 students, 50 international degree programmes, 3 500 international students and 1 000 international partnerships. Đọc ít hơn
Băng vệ sinh