Cộng hòa Séc

Nghiên cứu trong Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc tự hào tổ chức lâu đời nhất của giáo dục đại học ở Trung Âu, Đại học Charles. Nằm tại Prague, trường được thành lập vào năm 1348.

Séc giáo dục đại học hiện đại sử dụng cấu trúc vòng ba của bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Các tổ chức giáo dục đại học được chia thành các trường đại học và các trường đại học không. Không trường đại học thường chỉ cung cấp bằng cử nhân, trong khi các trường đại học cung cấp các chương trình nghiên cứu trên tất cả các cấp độ và lĩnh vực khoa học.

Cộng hòa Séc có 26 công cộng, 2 nhà nước và 44 tổ chức tư nhân của giáo dục đại học. Hai cơ quan nhà nước là các trường chuyên ngành do Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ.Tóm lại, các trường cấp bằng thạc sĩ trong một loạt các lĩnh vực, bao gồm kiến ​​trúc, lịch sử nghệ thuật, điêu khắc, sân khấu, nghiên cứu thần học, kỹ thuật, công nghệ thông tin, hóa học, vật lý, khoa học tự nhiên, kinh doanh, khoa học xã hội, lâm nghiệp, giáo dục, và nhiều người khác. Nhiều tổ chức tư nhân tập trung vào các lĩnh vực cụ thể của nghiên cứu như kinh doanh.

 

Tại sao học tập tại Cộng hòa Séc?

Cộng hòa Séc có một truyền thống lâu đời của giáo dục chất lượng cao và nghiên cứu, đặc biệt là trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và y học. Sinh viên quốc tế sẽ tìm thấy một môi trường thân thiện, hiện nay hơn 37.000 sinh viên nước ngoài đang học tập tại các trường Séc.

Nhiều chương trình hiện đang được cung cấp bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Séc. Ngoài ra, Mater Quản trị Kinh doanh (MBA) độ được trồng phổ biến, hầu hết các chương trình MBA sử dụng một phương pháp tiếp cận nghiên cứu trường hợp.


Học phí và chương trình Thời gian

Của pháp luật, được học miễn phí cho tất cả các quốc gia ở tất cả các tổ chức công cộng đại học tại Cộng hòa Séc. Một số lệ phí làm áp dụng, chẳng hạn như tuyển sinh, mở rộng các nghiên cứu quá thời hạn ban đầu, các nghiên cứu thực hiện ngoài kế hoạch ban đầu của học sinh, và lệ phí đối với du học một ngôn ngữ khác hơn Caech.

Tổ chức tư nhân đặt học phí của riêng mình, lệ phí và các thường dao động từ 2.000 USD đến 15.000 USD mỗi năm.

Chương trình đào tạo thạc sĩ có thể kéo dài từ một đến ba năm. Các chương trình thạc sĩ là rất lý thuyết, sinh viên được yêu cầu để có một kỳ thi quốc gia cuối cùng và bảo vệ luận án trong một diễn đàn công cộng.

 

Năm học

Ngày bắt đầu chính xác được thành lập của các tổ chức cá nhân, nhưng hầu hết bắt đầu năm học trong tháng Mười. Ngoài ra, hầu hết các tổ chức chia thành hai năm học 20 tuần mùa đông và mùa hè học kỳ, bao gồm một khoảng thời gian giảng dạy 15 tuần, trong năm tuần của các kỳ thi, và một kỳ nghỉ. Một kỳ nghỉ hai tháng thường được thực hiện trong tháng Bảy và tháng Tám.

 

Cơ hội sau khi tốt nghiệp

Có rất nhiều cơ hội việc làm tại Cộng hòa Séc sau khi có bằng thạc sĩ cho tất cả học sinh, bất kể quốc tịch. Một phần ba số giám đốc công ty tại Cộng hòa Séc là người nước ngoài. Mặc dù kinh doanh ngày càng được thực hiện bằng tiếng Anh, sinh viên đã thực hiện nghiên cứu trong Séc hoặc đã thành thạo trong Séc sẽ tìm thấy một lợi thế trong việc có được việc làm.

 

Yêu cầu thị thực

Tất cả các sinh viên quốc tế yêu cầu thị thực dài hạn cho học tập tại Cộng hòa Séc. Thông tin bổ sung có sẵn tại trang web cho cáccz / mvcren / bài viết / thông tin-cho-trường-và-students.aspx "> Bộ Nội vụ visa du học dài hạn. có thể mất 3-4 tháng để có được, vì vậy sinh viên cần lên kế hoạch tương ứng.
Bảo hiểm y tế

Sinh viên từ các nước EU thành viên, Iceland, Lichtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ có thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế châu Âu cung cấp bởi đất nước của họ để có được dịch vụ y tế.

Sinh viên từ các nước khác không được hưởng bảo hiểm y tế công cộng và phải mua bảo hiểm y tế thương mại bao gồm ít nhất là 30.000 € giá trị của việc chăm sóc. Sinh viên lưu trú dài hạn phải xuất trình chứng từ thanh toán phí bảo hiểm.

Ngoài bảo hiểm y tế, tất cả các bệnh viện lớn chấp nhận thẻ tín dụng lớn hoặc tiền mặt như thanh toán cho việc điều trị.

 

 

Mẹo

Có nhiều tổ chức sinh viên tại Cộng hòa Séc dành riêng để giúp sinh viên quốc tế.Các tổ chức này bao gồm các mạng sinh viên Erasmus và Hiệp hội quốc tế về trao đổi sinh viên với kinh nghiệm kỹ thuật ( IAESTE ).

Sinh viên không thành thạo tiếng Séc sẽ tìm thấy nhiều khóa học tại Cộng hòa Séc để hỗ trợ họ. Mặc dù các khóa học này thường đòi hỏi một khoản phí bổ sung, một số được bao phủ bởi học bổng. Các Viện Ngôn ngữ và nghiên cứu chuẩn bị cung cấp nhiều khóa học cho sinh viên khiếm khuyết ngôn ngữ, bao gồm các khóa học chuyên sâu và các khóa học trực tuyến.

Về Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc nằm ở Trung Âu và có một lịch sử văn hóa phong phú và phong cách sống. Đất nước này là đất liền và có biên giới với Áo, Đức, Ba Lan và Slovakia. Mặc dù Cộng hòa Séc là một thành viên của EU, đồng tiền là Thái Séc (CZK). Quốc gia này cũng là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Cộng hòa Séc là đặc biệt nổi tiếng với một lịch sử lâu dài của sản xuất dụng cụ âm nhạc chất lượng cao bao gồm cả nhạc cụ hơi, cây đàn piano, organ ống và nhạc cụ dây, thương hiệu nổi tiếng bao gồm Amati, Petrof, Reiger-Kloss và Strunal.

Cộng hòa Séc có một nền văn hóa phong phú của nghệ thuật, bao gồm cả opera, phim ảnh, múa và sân khấu. Học sinh cũng sẽ tìm thấy rất nhiều bảo tàng hấp dẫn và khu vườn xinh đẹp và công viên đến thăm trong thời gian rảnh rỗi. Đặc sản ẩm thực Séc nổi tiếng bao gồm phở với bánh bao gan, thịt thăn với nước sốt kem, món garu Hungary và phô mai chiên.

 

Khí hậu

Môi trường tổng thể là vừa phải và tất cả bốn mùa xảy ra tại Cộng hòa Séc. Nhiệt độ trung bình chạy từ mức thấp -4 độ C trong tháng lên mức cao nhất là 24 độ C vào tháng Bảy. Vị trí gần các dãy núi biên giới là lạnh hơn nhiều.

 

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt tại Cộng hòa Séc là thấp hơn hầu hết các nước Tây Âu nhiều. Chi phí hàng tháng, không bao gồm bất kỳ học phí, lệ phí, sẽ có khoảng USD 350 USD 750. Sinh viên quốc tế sẽ nhận được một thẻ nhận dạng sinh viên quốc tế (ISIC) trước khi khởi hành từ đất nước của họ, thẻ này có thể được sử dụng cho nhiều loại giảm giá tại các nhà hàng, nhà hát, bảo tàng, các buổi hòa nhạc, và các dịch vụ giao thông vận tải.

Sinh viên quốc tế có thể làm việc để tăng thu nhập, nhưng phải có giấy phép công việc.Giấy phép công việc là không cần thiết nếu học sinh dưới 26 tuổi và làm việc ít hơn 7 ngày liên tiếp hoặc tổng số trong một năm 30 ngày.