Bằng cấp kép trong việc Không phổ biến vũ khí hạt nhân, Chính sách hạt nhân và An ninh Toàn cầu

Chung

Có sẵn 2 địa điểm

Chương trình mô tả

Hồ sơ chương trình

Việc không phổ biến vũ khí hạt nhân, Chính sách hạt nhân và An ninh Toàn cầu là chương trình thạc sĩ đầu tiên của Nga-Mỹ tại MGIMO, được giảng dạy bởi các nhà khoa học hàng đầu và các học viên từ Nga, Hoa Kỳ và các nước khác.

Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury tại Monterey (MIIS), Viện Quan hệ Quốc tế Mêhicô (MGIMO) và Trung tâm PIR đã hợp tác để phát triển Chương trình Nghiên cứu Không phổ biến Luật Không phổ biến.

Mục tiêu của chúng tôi

Chương trình này chuẩn bị cho sinh viên sự nghiệp chuyên nghiệp trong lĩnh vực không phổ biến vũ khí hạt nhân trong các chính phủ quốc gia, các tổ chức quốc tế, viện nghiên cứu, các nhóm tư vấn và khu vực tư nhân. Chương trình giảng dạy liên ngành tập trung vào an ninh, lịch sử, khoa học và công nghệ toàn cầu, nghiên cứu khu vực, chính sách công và các phương pháp nghiên cứu - đặc biệt chú trọng đến các kỹ năng thực tiễn.

Các kết quả mong muốn

Chương trình sẽ cung cấp cho sinh viên những năng lực cần thiết:

 • kiến thức tiên tiến về các chế độ không phổ biến vũ khí hoá học của WMD, cả trên phạm vi toàn cầu và khu vực
 • kiến thức về sử dụng năng lượng hạt nhân một cách hoà bình và làm thế nào để giảm thiểu nguy cơ tăng trưởng tiềm năng
 • quen thuộc với các thông lệ tốt nhất về an ninh hạt nhân và WMD
 • kiến thức về kiểm soát vũ khí và giải trừ vũ khí
 • kiến thức về khủng bố và các công cụ để chống lại nó
 • kỹ năng phân tích định lượng
 • Kỹ năng ngoại ngữ
 • kỹ năng thực tiễn mạnh mẽ từ các cơ hội thực tập tại Moscow, Monterey, Washington, DC, Geneva và Vienna

Các khóa học độc đáo và cấu trúc chương trình

Sinh viên sẽ học tại MGIMO ở Moscow trong học kỳ mùa thu năm đầu tiên. Họ sẽ học các lớp tại MIIS tại Monterey trong học kỳ thứ hai và thứ ba (mùa xuân năm đầu tiên và năm thứ hai rơi xuống). Học kỳ thứ tư và cuối cùng sẽ được dành cho việc thực tập và chuẩn bị luận văn, với vị trí của học sinh được xác định theo từng trường hợp cụ thể. Tổng khối lượng công việc của chương trình là 120 tín chỉ ECTS (60 tín chỉ Hoa Kỳ), bao gồm các lớp học và thực tập, cũng như chuẩn bị và bảo vệ luận án thạc sĩ. Tất cả các khóa học được cung cấp bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, những người nói tiếng Anh bản xứ cũng sẽ học tiếng Nga hoặc một ngôn ngữ khác.

Bằng kép

Sinh viên tốt nghiệp được trao hai bằng thạc sỹ: một từ Viện Middlebury với bằng cấp về nghiên cứu không phổ biến vũ khí và khủng bố (MANPTS) và một khác từ Đại học MGIMO với bằng cấp về các vấn đề quốc tế.

Cơ hội thực tập

Sinh viên có thể dành học kỳ thứ tư ở Hoa Kỳ, Nga hoặc một địa điểm khác. Họ sẽ phải thực tập ít nhất 12 tuần. MGIMO, MIIS, và Trung tâm PIR sẽ hỗ trợ sắp xếp thực tập, bao gồm khả năng làm việc tại các cơ quan chính phủ, các tổ chức quốc tế và các tổ chức tư vấn. Các tổ chức quốc tế có thể tổ chức thực tập bao gồm Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), Văn phòng Giải quyết Tranh chấp của Tổ chức Liên hợp quốc (UNODA), Tổ chức Ngăn Chặn Vũ khí Hóa học (OPCW) và Tổ chức Hiệp ước Thử nghiệm Hạt nhân Toàn diện CTBTO).

Nghề nghiệp Không phổ biến, Năng lượng Hạt nhân và An ninh

Học sinh sẽ đạt được các kỹ năng mà họ có thể áp dụng ngay lập tức, trong khi bạn vẫn đang đi học. Khi sinh viên tốt nghiệp từ hai trường đại học trọng điểm trong các nghiên cứu quốc tế, họ trở thành một phần của mạng lưới toàn cầu của MIIS và cựu sinh viên MGIMO sẽ mở cửa bất cứ nơi nào họ đi.

Họ theo đuổi sự nghiệp trong các chính phủ, các tổ chức phi chính phủ (NGO) và các tổ chức quốc tế cam kết không phổ biến vũ khí và chống khủng bố. Những người khác có quan tâm đến sự nghiệp học tập tiếp tục lấy bằng tiến sĩ tại các trường đại học nghiên cứu lớn.

Thông tin cho người nộp đơn

Hạn chót nộp đơn: 30 tháng 4

Tuyển sinh

Bằng cấp kép MIIS / MGIMO dành cho những đương đơn thuộc mọi quốc tịch, kể cả những người có ít hoặc không có kinh nghiệm chuyên môn.

Yêu cầu đầu vào

 • Cử nhân văn bằng trong bất kỳ lĩnh vực. Các ứng viên có thể nộp đơn trong cùng một năm mà họ có bằng.
 • Có thành tích học tập xuất sắc từ các nghiên cứu trước đây, bao gồm tối thiểu 3.0 GPA từ một tổ chức đại học được công nhận.
 • Thành thạo tiếng Anh là bắt buộc. Điểm tối thiểu Ưu tiên: IELTS 6.5 TOEFL 79 (IBT) hoặc tương đương.
 • Thành thạo tiếng Nga được chào đón nhưng không bắt buộc.

Làm thế nào để nộp

Các ứng viên muốn bắt đầu nghiên cứu vào mùa thu này phải hoàn thành một mẫu đơn vào ngày 30 tháng 4. Tất cả các đơn phải được nộp cho Viện Middlebury.
Để đăng ký vui lòng truy cập go.miis.edu/mgimo

Danh sách kiểm tra ứng dụng

Các đương đơn phải nộp các tài liệu sau * cho Viện Middlebury:

 • Mẫu đơn và lệ phí nộp đơn
 • Bảng điểm từ các bằng đại học trước đây và, nếu có, bằng tốt nghiệp
 • Tuyên bố về mục đích
 • Sơ yếu lý lịch hoặc sơ yếu lý lịch
 • Thư giới thiệu (một yêu cầu, hai ưu tiên)
 • Điểm TOEFL chính thức hoặc điểm IELTS (đối với người nói tiếng Anh không phải là người bản địa)
 • GRE không phải là yêu cầu nhưng rất khuyến khích

* Tất cả các tài liệu phải được nộp bằng tiếng Anh

Học phí: 50 000 đô la Mỹ trong 2 năm

Cơ hội học bổng

 • MIIS cung cấp học bổng, trong thực tế giảm chi phí học phí lên đến 50%. Họ có sẵn cho sinh viên của bất kỳ quốc tịch.
 • Các khoản vay sinh viên do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ có sẵn cho công dân Hoa Kỳ.
 • Trên cơ sở thỏa thuận giữa MGIMO và Sberbank, các khoản vay giáo dục với sự hỗ trợ của nhà nước dành cho công dân Nga

Liên hệ

Các cố vấn học tập của chương trình là Tiến sĩ Alexander Nikitin (MGIMO) và Tiến sĩ Vladimir Orlov (từ Trung tâm PIR).

Điều phối viên của chương trình: Ông Aleksei Dundich

e-mail: dundich@mgimo.ru

Cập nhật lần cuối Tháng Hai 2018

Giới thiệu về trường

MGIMO is the best Russian university for international students who are interested in studying foreign affairs. Its courses are modern, exciting and intellectually challenging. The University offers a ... Đọc thêm

MGIMO is the best Russian university for international students who are interested in studying foreign affairs. Its courses are modern, exciting and intellectually challenging. The University offers a broad range of undergraduate and graduate programs — from international law, political science, and economics, to journalism, business management, and energy policy. Đọc ít hơn
Odintsovo , Macerata , Thánh Andrew , Nancy , Marbella , Milan , Phổ thông , Paris , Rome , đọc hiểu , Geneva + 10 Hơn Ít hơn