Bậc thầy về văn hóa màn hình

Chung

Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

106817_106736_LTB-skjermbilde.jpg

LOUTER THAN BOMBS (JOACHIM TRIER, 2015)

Tại sao chọn chương trình này?

Văn hóa màn hình cho phép bạn nghiên cứu cách màn hình ảnh hưởng đến sự hiểu biết của chúng ta về thế giới, thông qua các màn hình khác nhau của rạp chiếu phim, truyền hình, máy tính và điện thoại thông minh, phim, sê-ri, trò chơi và phương tiện truyền thông xã hội của họ.

Là một sinh viên bậc thầy về Văn hóa Màn hình, bạn sẽ có được kiến thức về màn hình. Vì các cạnh màn hình đã trở thành các cạnh của những gì chúng ta biết, nên câu hỏi nghiên cứu trọng tâm của chúng tôi là: Làm thế nào để chất lượng riêng biệt của màn hình và các điều kiện xem chúng có thể ảnh hưởng đến sự hiểu biết của chúng ta về thế giới? cung cấp và cấm truy cập vào thực tế toàn cầu của chúng tôi và ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Và mục tiêu và tầm nhìn của chúng tôi là thách thức và cuối cùng thay đổi cách chúng ta xem màn hình.

Trong số các đối tượng nghiên cứu là màn hình đủ loại và kích cỡ, như màn hình điện ảnh, tivi, máy tính và điện thoại thông minh, phim, sê-ri, trò chơi, phương tiện truyền thông xã hội, bản đồ hỗ trợ GPS, chỉ số tập luyện, mô phỏng và tăng cường. Lúc nào cũng vậy, chúng ta sẽ tiếp cận những đối tượng này với trọng tâm là các nền văn hóa mà chúng được nhúng vào và đến lượt nó, phát triển xung quanh chúng. Nghiên cứu và giảng dạy của chúng tôi liên tục phản ánh về sự thay đổi công nghệ và văn hóa đang diễn ra gắn liền với cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.

Dạy học sáng tạo

Screen Cultures là một chương trình Thạc sĩ Nghệ thuật liên ngành, sáng tạo, kết hợp những hiểu biết từ một số lĩnh vực tại Khoa Nhân văn, như nghiên cứu truyền thông và lịch sử nghệ thuật. Nó đã được phát triển như một phản ứng cho thời điểm văn hóa lâu dài này, cung cấp cho các ứng cử viên bậc thầy của mình nhiều cách phân tích, giải thích và phản ánh có hệ thống để đáp ứng nó theo cách tích cực, sáng tạo, hiệu quả xã hội và bền vững về mặt đạo đức.

Sáng kiến Screen Cultures cung cấp nghiên cứu liên ngành dựa trên giảng dạy về sự thay đổi công nghệ đương đại trong nền văn hóa màn hình của chúng tôi. Thông qua các khóa học được lựa chọn và bốn nút nghiên cứu đi kèm, mang tên Lịch sử và lý thuyết màn hình, Thẩm mỹ màn hình, Công nghệ màn hình và Chính trị màn hình, các nhóm chuyên gia giảng dạy và phát triển các hướng nghiên cứu mới và tạo ra học bổng hàng đầu cùng với các sinh viên, nhằm mục đích lâu dài và cao kết quả nâng cao cho cả nghiên cứu và học tập cao hơn.

Lưỡi cắt

Dạy học đi kèm với mức độ tích hợp cao của các công cụ kỹ thuật số, được thiết kế để cho phép bạn luôn cập nhật trong môi trường truyền thông thay đổi nhanh chóng. Nó kết hợp các khóa học đại học - bài giảng và hội thảo, cũng như các định dạng hỗn hợp - với các hội thảo thực hành, tham quan phòng thu và cơ hội hợp tác với các nhà sản xuất và tổ chức nội dung màn hình, như Cinemateket ở Oslo. Bạn sẽ được đào tạo về các bài báo và bài báo đánh giá ngang hàng, cũng như trong việc đưa ra - và nhận xét về - các bài báo hội nghị. Hơn nữa, sẽ có cơ hội tham gia vào việc sản xuất mô phỏng màn hình.

Các hội thảo bên ngoài lớp học cung cấp cho bạn thêm một chiều kinh nghiệm và học tập. Điều này cũng dành cho các bài giảng trong (hợp tác với) rạp chiếu phim, phòng trưng bày, trong phòng khách hoặc trên phương tiện giao thông công cộng, để quản lý loạt phim và tham gia các hội nghị. Bằng cách cung cấp các đấu trường thay thế như vậy, chúng tôi tìm cách mở rộng chân trời của học sinh, tăng cường học tập tập thể và thu hút bạn như những thành viên bình đẳng của cộng đồng học thuật. Sự kết nối mạnh mẽ của chương trình với các thách thức hiện tại khiến nó có liên quan cao, vì nó giải quyết những thay đổi nhanh chóng trong bối cảnh truyền thông và sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng thực tế cho nơi làm việc. Screen Cultures là một chương trình đòi hỏi khắt khe với nhu cầu nhập học cao, ít sinh viên và giám sát trực tiếp hơn, hướng tới một môi trường học tập cá nhân khác biệt hơn. Sinh viên có động lực ngoại lệ sẽ có cơ hội nhận ra tiềm năng đầy đủ của họ.

Văn hóa đương đại là văn hóa màn hình

Stephen Monteiro (2017: 1) tuyên bố trong The Screen Media Reader rằng văn hóa đương đại là văn hóa màn hình và gần như không thể tách rời mối quan hệ của chúng tôi với màn hình khỏi ý nghĩa của chúng ta về sự tồn tại của cuộc sống. Màn hình được tìm kiếm (rạp chiếu phim, truyền hình), tình cờ (quảng cáo bảng hiệu kỹ thuật số), mang theo (điện thoại thông minh, máy tính xách tay) và đeo (HoloLens, smartwatches và công nghệ thiết bị đeo khác). Chúng tôi nhìn vào màn hình nhưng chúng tôi cũng chạm vào chúng (điện thoại thông minh), chạm, nghiêng và vuốt để thu được nhiều thông tin đa dạng nhất. Màn hình xác định cách chúng ta trải nghiệm thế giới xung quanh, thậm chí là chính chúng ta. Rất nhiều trải nghiệm hàng ngày của chúng tôi được sàng lọc, nhưng chúng tôi hiếm khi dừng lại để suy nghĩ về ý nghĩa của nó.

Chương trình dẫn đến bằng thạc sĩ về Văn hóa màn hình.

Kết quả học tập

Các ứng viên đã hoàn thành bằng thạc sĩ về Văn hóa màn hình sẽ có được kiến thức, kỹ năng và năng lực chung sau đây:

Hiểu biết

Ứng cử viên:

 • có kiến thức nâng cao về lịch sử, thẩm mỹ, lý thuyết, công nghệ và chính trị của màn hình, như rạp chiếu phim, truyền hình, máy tính và màn hình điện thoại thông minh.
 • có thể xác định và đánh giá các vấn đề liên quan đến màn hình và các nền văn hóa phát triển xung quanh chúng, theo cách thức quan trọng và được phản ánh.
 • có kiến thức nâng cao trong truyền thông và truyền thông, cũng như các nghiên cứu văn hóa, bao gồm cả lý thuyết và phương pháp phê bình và thẩm mỹ.
 • có thể tích cực áp dụng kiến thức của mình để phát triển lĩnh vực văn hóa màn hình hơn nữa và khám phá các lĩnh vực nghiên cứu mới.
 • có thể phân tích và giải thích các văn bản truyền thông và các hiện vật văn hóa liên quan đến lĩnh vực văn hóa màn hình một cách độc lập.

Kỹ năng

Ứng cử viên:

 • có thể thực hiện một dự án nghiên cứu độc lập trong các nền văn hóa dưới sự giám sát và phù hợp với các chuẩn mực khoa học nhân văn và xã hội đối với đạo đức nghiên cứu áp dụng cho nghiên cứu sàng lọc.
 • có thể đánh giá các lý thuyết và phương pháp tiếp cận hiện có trong nghiên cứu văn hóa màn hình và làm việc độc lập với các vấn đề thực tiễn và lý thuyết.
 • có thể sử dụng các kỹ năng phương pháp thu được từ kinh nghiệm thực tế với các cách tiếp cận khác nhau về lịch sử, thẩm mỹ, lý thuyết, công nghệ và chính trị trong lĩnh vực văn hóa màn hình để thực hiện công việc học thuật và chuyên môn độc lập.
 • có thể trong lĩnh vực văn hóa màn hình phân tích và đánh giá phê bình các nguồn thông tin khác nhau để đưa ra lập luận học thuật.

Thẩm quyền chung

Ứng cử viên:

 • có thể sử dụng năng lực chung của việc viết học thuật về lịch sử, thẩm mỹ, lý thuyết, công nghệ và chính trị trong lĩnh vực văn hóa màn hình trong các lĩnh vực học thuật và chuyên nghiệp khác.
 • có thể phân tích các vấn đề đạo đức học thuật, chuyên nghiệp và nghiên cứu có liên quan trong lĩnh vực văn hóa màn hình.
 • có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng của mình vào các lĩnh vực mới và các dự án tiên tiến trong lĩnh vực văn hóa màn hình.
 • có thể truyền đạt những phát hiện của dự án nghiên cứu độc lập của mình thông qua ngôn ngữ, thuật ngữ và khái niệm về lĩnh vực văn hóa màn hình.
 • có thể giao tiếp về các câu hỏi học thuật, phân tích và phát hiện trong lĩnh vực văn hóa màn hình, với các chuyên gia và xã hội nói chung.
 • có thể đóng góp cho văn hóa màn hình quan trọng thay đổi cách chúng ta xem màn hình.

Nhận vào

Nhận yêu cầu nhập học của bạn và thời hạn nộp đơn cho chương trình này bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Kiểm tra yêu cầu nhập học của bạn và khi nào nộp đơn

Trả lời ba câu hỏi trong hướng dẫn nhập học của chúng tôi trên trang web của chúng tôi để có được

 • thời hạn nộp đơn của bạn
 • yêu cầu nhập học
 • những tài liệu nào để nộp
 • truy cập vào cổng ứng dụng Søknadsweb

Cấu trúc chương trình

Screen Cultures là một chương trình thạc sĩ sáng tạo, cung cấp cho sinh viên bốn khóa học bắt buộc và giám sát luận án thạc sĩ trong suốt chương trình.

Bằng thạc sĩ bao gồm:

 • 60 tín chỉ của các khóa học / nghiên cứu bắt buộc ở nước ngoài và
 • Luận văn thạc sĩ 60 tín chỉ

Tất cả các khóa học trong chương trình được dạy bằng tiếng Anh.

Chương trình cung cấp một cấu trúc sáng tạo trong đó sinh viên bắt đầu làm việc với luận án thạc sĩ đã có trong học kỳ đầu tiên và nhận được sự giám sát liên tục trong suốt thời gian hai năm.

106816_Skjermbilde2018-12-15kl.10.44.15.png

Các khóa học bắt buộc và du học

Các khóa học trong học kỳ thứ nhất và thứ hai (Lịch sử và lý thuyết màn hình, Công nghệ màn hình và Thẩm mỹ màn hình) là bắt buộc. Học kỳ thứ ba thay thế có thể được sử dụng để trao đổi sinh viên quốc tế, miễn là sinh viên học các khóa học có liên quan (ví dụ như Chính trị màn hình) ở nước ngoài, hoặc như một học kỳ thực hành. Bộ sẽ cung cấp các khuyến nghị cho các sinh viên muốn khám phá cơ hội này. Giám sát tổng thể cũng sẽ tiếp tục trong khi học sinh ở nước ngoài.

Luận văn thạc sĩ

Luận văn thạc sĩ là một dự án nghiên cứu độc lập. Tất cả các sinh viên sẽ được chỉ định một người giám sát luận án vào đầu chương trình.

Văn bằng và bằng cấp

Bằng tốt nghiệp được cấp khi bạn đã hoàn thành các khóa học đáp ứng các yêu cầu về bằng cấp.

Học kỳ ở nước ngoài

Chương trình cung cấp nhiều cơ hội cho bạn học một học kỳ ở nước ngoài. Du học sẽ không chỉ cung cấp cho bạn kiến thức hàn lâm mà còn cải thiện sự hiểu biết và hiểu biết về văn hóa của bạn về cách khái niệm màn hình được diễn giải ở các quốc gia khác, và mở rộng mạng lưới và năng lực văn hóa của bạn.

Khi nào tôi có thể đi

Chúng tôi khuyên sinh viên của chúng tôi nên học một học kỳ ở nước ngoài trong học kỳ thứ ba.

Đảm bảo rằng chương trình được cung cấp bởi tổ chức lưu trữ chứa các khóa học tương đương với các khóa học bắt buộc theo yêu cầu của chương trình. Thông tin thêm về điều đó sẽ được đưa ra bởi bộ phận nghiên cứu của Bộ.

Tôi có thể đi đâu?

Khi chọn nơi sẽ đến, bạn có thể sử dụng các thỏa thuận trao đổi của Bộ hoặc các thỏa thuận trao đổi khác ở cấp Đại học. Bạn có thể tham khảo phần nghiên cứu của Bộ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Làm thế nào để áp dụng?

Vui lòng tham khảo các liên kết ở trên và hướng yêu cầu của bạn đến phần nghiên cứu của Bộ.

Các cơ hội nghề nghiệp

Chương trình thạc sĩ này cung cấp cho bạn một nền tảng liên ngành vững chắc, điều này sẽ chứng minh sự hữu ích trong một loạt các ngành nghề, cả khu vực tư nhân hoặc chính phủ.

 • Các tổ chức truyền thông - truyền hình, trực tuyến và in ấn
 • Sản xuất, phân phối và tổ chức phim
 • Quản lý thông tin
 • Biểu diễn nghệ thuật
 • Quan hệ công chúng
 • Quảng cáo và tiếp thị
 • Nghiên cứu học thuật (Tiến sĩ) tại UiO hoặc các trường đại học quốc tế khác

Bắt đầu phát triển sự nghiệp của bạn

Bạn có thể viết luận án thạc sĩ của bạn hợp tác với một đối tác bên ngoài. Thông qua đó, bạn có thể có được các liên hệ có giá trị và một mạng lưới có thể hữu ích khi bạn xin việc sau khi tốt nghiệp. Bạn cũng có thể chuẩn bị cho cuộc sống làm việc trên đường đi bằng cách tham gia các hội chợ nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm và hội thảo phỏng vấn, và tư vấn nghề nghiệp được cung cấp cho sinh viên.

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

The Faculty of Humanities at the University of Oslo is among the leading humanities faculties in Scandinavia. The faculty, which offers courses in 70 subjects, has over 6,500 students and nearly 1,00 ... Đọc thêm

The Faculty of Humanities at the University of Oslo is among the leading humanities faculties in Scandinavia. The faculty, which offers courses in 70 subjects, has over 6,500 students and nearly 1,000 members of staff. Đọc ít hơn