Bậc thầy về tội phạm quốc tế, xung đột và tội phạm

Chung

Chương trình mô tả

Tội ác chống lại loài người, khủng bố và tội phạm có tổ chức

Làm thế nào một người lính trẻ em có thể trở thành một kẻ tra tấn? Tòa án Hình sự Quốc tế có thể truy tố những kẻ khủng bố? Làm thế nào để buôn bán người trong Sinaï hoạt động? Trong chương trình của Master này, bạn sẽ khám phá tất cả các khía cạnh của tội phạm liên quan đến xung đột, tập trung vào vai trò của các cá nhân, nhóm, tiểu bang và cộng đồng quốc tế. Bạn sẽ đi sâu vào tâm lý của thủ phạm, tìm hiểu về các lý thuyết tội phạm về quy trình tổ chức và thảo luận về phản ứng công lý ở cấp địa phương, quốc gia và quốc tế.

Tội phạm quốc tế, Xung đột và Tội phạm học

Trong một thế giới phức tạp và toàn cầu hóa hơn bao giờ hết, chiến tranh, khủng bố và tội phạm ngày càng đan xen. Xung đột dẫn đến cướp bóc, giết chóc, tuyển mộ binh lính trẻ em, diệt chủng - và thậm chí là khủng bố. Chúng cũng có thể dẫn đến các tội ác xuyên biên giới như buôn người, bắt cóc và tội phạm động vật hoang dã. Các tổ chức quốc tế, các nhóm phi chính phủ (lợi ích) và chính phủ đang phải đối mặt với các câu hỏi về cách phòng ngừa và ứng phó với các hành vi tội phạm này và cách giải quyết hậu quả có hại của chúng. Nhưng thiếu kiến thức có nghĩa là các phản ứng hiệu quả thường không bao giờ được đưa ra khỏi mặt đất.

Chương trình của Master này là duy nhất theo nhiều cách: theo nghĩa đen, ở chỗ nó không được cung cấp bởi bất kỳ trường đại học nào khác trên thế giới. Nhưng cũng trong phạm vi của nó, bởi vì bạn sẽ học cách kết hợp những hiểu biết và phương pháp luận từ một số ngành khác nhau: tội phạm học, luật pháp, tâm lý học, xã hội học và khoa học chính trị. Và cuối cùng, trường đại học của chúng ta gần với The Hague - nơi có Tòa án Công lý Quốc tế của Liên hợp quốc và Tòa án Hình sự Quốc tế - thủ đô hợp pháp của thế giới. Chương trình này sẽ thực sự chuẩn bị cho bạn một sự nghiệp quốc tế trong lĩnh vực này.

Chương trình học tập

Tội phạm quốc tế, Xung đột và Tội phạm học là chương trình toàn thời gian một năm được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bạn sẽ học cách phân tích lý do tại sao mọi người phạm tội trong thời gian xung đột (nguyên nhân), cách đo lường và điều tra các tội phạm này (mức độ phổ biến) và cách phê phán các phương thức của công lý chuyển tiếp (phản ứng). Nhưng khóa học không chỉ là lý thuyết: bạn sẽ có những cuộc thảo luận tích cực về luật hình sự quốc tế và bạn sẽ có cơ hội áp dụng các lý thuyết và phương pháp tội phạm, xã hội học và tâm lý học vào nghiên cứu trường hợp thực tế.

Mục đích cuối cùng của chương trình là để hiểu tại sao và trong bối cảnh nào các hành vi tội phạm diễn ra, và những phản ứng phù hợp nên là gì. Đây không chỉ là một chương trình học thuật - nó đào tạo cho sự nghiệp chuyên nghiệp của bạn. Bạn sẽ có các công cụ để xem xét các bằng chứng một cách khách quan, có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này, thách thức các lý thuyết tội phạm học, soạn thảo các chính sách để chống tội phạm và phát triển các chiến lược để ngăn chặn tội phạm trong tương lai.

Tạo tập tài liệu của bạn

Chương trình
Mục tiêu của chương trình này là:

 • Đo lường và lập bản đồ các tội phạm liên quan đến xung đột;
 • Xác định và khái niệm hóa các tội phạm liên quan đến xung đột;
 • Khám phá hậu quả và đo lường chi phí của các tội phạm liên quan đến xung đột;
 • Nghiên cứu nguyên nhân của các tội phạm liên quan đến xung đột;
 • Phân tích các cách để ngăn chặn và phản ứng hiệu quả với loại tội phạm này.


Các nghiên cứu trường hợp thực tế sau đây được chương trình bao gồm:

 • Cuộc diệt chủng ở Rwanda và cuộc nội chiến ở Nam Tư cũ;
 • Lịch sử và bối cảnh chính trị của các tòa án đặc biệt và Tòa án Hình sự Quốc tế;
 • Án lệ: trách nhiệm chỉ huy, mệnh lệnh cấp trên, doanh nghiệp hình sự chung;
 • Các quá trình tư pháp chuyển tiếp ở Colombia, Nam Phi, Angola và Afghanistan;
 • Sự tham gia của các tập đoàn trong các vi phạm nhân quyền trong các ngành công nghiệp khai thác và dầu mỏ;
 • Tâm lý học xã hội: Thí nghiệm nhà tù Stanford, Milgram;
 • Xung đột và khủng bố ở Syria, Libya và Iraq;
 • Tội phạm xuyên quốc gia: buôn người, buôn bán vũ khí, tội phạm động vật hoang dã;
 • Chuyển vị nội bộ và di cư bắt buộc.


Lịch trình và khóa học
Năm học tại Hà Lan diễn ra từ tháng 9 đến tháng 6 và được chia thành một hệ thống học kỳ. Tháng 7 và tháng 8 là tháng nghỉ lễ.
Chương trình bao gồm ba khóa học bắt buộc trong học kỳ đầu tiên, và lựa chọn một số khóa học tùy chọn trong học kỳ thứ hai. Bạn sẽ kết thúc chương trình với luận án thạc sĩ liên ngành tập trung vào các tội phạm liên quan đến xung đột.

Đây chỉ là ba ví dụ về các khóa học được cung cấp trong chương trình:

 • Diễn viên tàn bạo: Thủ phạm, Kẻ phá đám và Nạn nhân
  Những người liên quan đến sự tàn bạo là ai? Tại sao thủ phạm lại phạm tội như hãm hiếp, tra tấn và diệt chủng? Tại sao rất ít người chủ động can thiệp? Hậu quả cho nạn nhân là gì? Mục đích của khóa học này là để thực sự hiểu tâm lý của các diễn viên liên quan đến sự tàn bạo.
 • Tòa án và Tòa án Hình sự Quốc tế
  Tìm hiểu thêm về Toà án Hình sự Quốc tế cho Nam Tư cũ và Rwanda. Tất nhiên, để hiểu được hoạt động bên trong của Tòa án Hình sự Quốc tế, bạn sẽ cần thực hiện các chuyến đi thực địa đến The Hague - thủ đô hợp pháp của thế giới chỉ cách VU 30 phút đi tàu. Bài giảng của khách từ các chuyên gia tội phạm học hoàn thành gói.
 • Tổng công ty, Xung đột và Tội phạm
  Hiểu tại sao và ở mức độ nào các doanh nghiệp có liên quan đến vi phạm nhân quyền thô thiển và tội phạm quốc tế. Sử dụng những hiểu biết, kiến thức và lý thuyết từ các ngành như lịch sử, tâm lý xã hội, khoa học tổ chức, đạo đức kinh doanh và khoa học chính trị để bổ sung cho phương pháp tội phạm của bạn.


Mỗi tháng 4, bạn có cơ hội tham gia chuyến đi 'Công lý chuyển tiếp trong thực tế' tới Bosnia. Xem nhóm Facebook của chúng tôi để biết thêm chi tiết

Lịch trình chương trình 2018/2019
Mô tả khóa học bổ sung

Tất cả các lịch trình có thể thay đổi.

Tiêu đề
Bằng Thạc sĩ Khoa học (MSc) được trao cho tất cả sinh viên kiếm được tối thiểu 60 tín chỉ. Tín dụng được liệt kê theo Hệ thống chuyển tín dụng châu Âu (ECTS), dựa trên khối lượng công việc của bạn - bao gồm cả giờ dành cho lớp học, học tập, viết bài và hoàn thành bài tập. Một năm học đầy đủ tương đương với 60 EC, một học kỳ đến 30 EC.

Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể mong muốn một sự nghiệp trong:

 • Tòa án hình sự quốc tế và tòa án
 • Dịch vụ truy tố quốc gia và cảnh sát
 • Europol, Eurojust
 • Các tổ chức liên chính phủ như LHQ, IOM
 • Tổ chức nhân quyền
 • Tổ chức tị nạn
 • Bộ và nghĩ rằng xe tăng
 • Các trường đại học hoặc viện nghiên cứu khác
 • Báo chí

Tại sao VU Amsterdam ?

Quan điểm liên ngành
Chương trình sử dụng nhiều chuyên ngành khác nhau để tiếp cận các tội phạm liên quan đến xung đột - bao gồm những hiểu biết về tội phạm học, xã hội học, tâm lý học, luật hình sự quốc tế và khoa học chính trị.

Liên kết nghiên cứu mạnh mẽ để thực hành và nghiên cứu học tập
Bạn sẽ ghé thăm tất cả các tổ chức pháp lý quan trọng ở The Hague, trong khi các chuyên gia quốc tế thường xuyên giảng bài cho khách và cung cấp các hội thảo nghiên cứu. Nếu điểm số của bạn đặc biệt cao, bạn có thể được mời tham gia vào các dự án nghiên cứu do các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Tư pháp hình sự quốc tế Faculty và khóa học của Phòng khám Luật quốc tế chọn lọc.

Quốc tế và đa dạng
Chúng tôi thu hút và tập hợp một nhóm các sinh viên có kỹ năng và động lực cao từ nhiều nguồn gốc và quốc tịch khác nhau. Tuy nhiên, họ có một điểm chung: mong muốn sâu sắc để phân tích, hiểu và giúp chống lại tội phạm quốc tế và vi phạm nhân quyền thô bạo. Trong những năm gần đây, luật sư, nhà báo, nhà tội phạm học, nhà tâm lý học, nhà xã hội học, nhà sử học và nhiều người khác đã tham gia chương trình này. Chúng tôi có các cựu sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Rwanda, Colombia, Afghanistan, Armenia, Sudan, Hoa Kỳ, Canada và EU. Sự đa dạng này làm cho việc trao đổi kiến thức và kinh nghiệm thậm chí còn kích thích hơn. VU Amsterdam là trường đại học duy nhất ở Hà Lan và là một trong số ít các trường đại học trên thế giới cung cấp chuyên ngành này - mang đến cho bạn những kỹ năng và kinh nghiệm thực sự độc đáo để khởi đầu sự nghiệp quốc tế.

Yêu cầu nhập học

Master này được chọn lọc và chỉ dành cho một số lượng hạn chế sinh viên. Hội đồng tuyển sinh chọn bằng khen .

Các yếu tố sẽ được tính đến là:

 • Điểm trung bình tối thiểu 3 hoặc điểm trung bình chung của B hoặc 7.3
 • mức độ liên ngành của học sinh
 • trình độ tiếng Anh của học sinh
 • kinh nghiệm liên quan (ví dụ thực tập và công việc (tự nguyện))
 • ấn tượng chung của ứng viên dựa trên thư động viên; thư giới thiệu và bằng chứng về văn bản học thuật

Những tiêu chí này có tầm quan trọng như nhau.

Người nộp đơn phải thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với các tội phạm liên quan đến xung đột, bạo lực chính trị, tội phạm quốc tế và / hoặc công lý hình sự quốc tế và hỗ trợ điều này với bằng chứng tài liệu.

Ứng viên có bằng Cử nhân Học thuật về Luật (LLB), Tội phạm học, Khoa học Xã hội, Khoa học Chính trị hoặc Tâm lý học hoặc bất kỳ môn học nào khác có thể được áp dụng.

Ứng viên không đáp ứng các yêu cầu nêu trên cũng có thể nộp đơn, đơn đăng ký của họ sẽ được đánh giá trên:

 • tài năng và động lực
 • thành thạo các phương pháp và kỹ thuật nghiên cứu.

Giáo dục trước đây của bạn được so sánh và có giá trị thông qua hệ thống so sánh Naric của Anh và, nếu cần, thông qua các chương trình so sánh và xác nhận Nuffic. Đặc biệt là sinh viên từ các quốc gia ngoài EU nên đặt ra khả năng bằng Cử nhân có liên quan không thể đủ để tham gia chương trình Thạc sĩ Khoa học này và đơn đăng ký của họ có thể bị từ chối.

Nhập học trên cơ sở bằng cấp của một trường đại học Khoa học ứng dụng là không thể. Ứng viên có bằng Khoa học Ứng dụng có liên quan và một chuyên gia có liên quan (về Luật, Tội phạm học, Khoa học Xã hội hoặc Chính trị hoặc Tâm lý học) có thể được áp dụng. Khoa không cung cấp một tiền đề cho ICC Master.

Đối với chương trình của Master này, cần phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu C1. Yêu cầu này được đáp ứng nếu không quá hai năm trước khi bắt đầu chương trình, người nộp đơn đã hoàn thành thành công một trong các kỳ thi sau với ít nhất điểm số được chỉ định:

 • IELTS: tổng điểm tối thiểu ≥ 7.0, điểm tối thiểu cho mỗi phần thi: 6.5
 • Bài thi dựa trên bài thi TOEFL: 600
 • TOEFL PBT: tổng điểm tối thiểu 68, điểm tối thiểu cho mỗi phần thi: 22
 • TOEFL iBT (bài kiểm tra dựa trên internet): tổng điểm tối thiểu 100, điểm tối thiểu cho mỗi phần thi: 22
 • C1 Advanced (trước đây là Cambridge Advanced English): điểm tối thiểu B
 • Thành thạo C2 (trước đây là tiếng Anh Cambridge: Thành thạo): điểm tối thiểu C

Miễn trừ được cấp cho những sinh viên:

 • đã hoàn thành giáo dục trung học hoặc bằng cấp học thuật ở Hà Lan, Anh, Ireland, Canada, Mỹ, New Zealand hoặc Úc; hoặc là
 • có bằng tiếng Anh 'tú tài quốc tế'; hoặc là
 • đã có bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ trong một chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh được công nhận tại EU

Bằng chứng về trình độ tiếng Anh có thể được nộp sau thời hạn nộp đơn, nhưng phải được giảng viên nhận trước khi bắt đầu chương trình. Nếu không có điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh đáp ứng các thông số kỹ thuật được đề cập ở trên hoặc từ bỏ, bạn không thể bắt đầu chương trình.

Thủ tục nộp đơn

Có thể nộp đơn từ ngày 1 tháng Mười. Hạn chót nộp đơn là:

1 tháng 2 cho sinh viên quốc tế đăng ký một trong các học bổng VU
1 tháng 4 cho người có bằng cấp quốc tế từ các quốc gia ngoài EU / EEA
Ngày 1 tháng 6 đối với người có bằng cấp từ các nước EU / EAA


Sinh viên quốc tế nộp đơn xin chỗ ở đại học được khuyến khích nộp đơn trước ngày 1 tháng Tư.

Các bước ứng dụng

 1. Đăng ký qua Studielink.
 2. Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được thông tin đăng nhập cho VUnet.
 3. Tải lên các tài liệu ứng dụng sau qua VUnet (tốt nhất là định dạng PDF):
  1. bản sao công chứng bằng cấp học thuật hoặc nếu chưa tốt nghiệp: khai báo từ trường đại học tại nhà của bạn với ngày tốt nghiệp dự kiến;
  2. bảng điểm được chứng nhận bằng tiếng Anh của các lớp đạt được cho đến nay;
  3. sơ yếu lý lịch;
  4. thư động viên, giải thích lý do của bạn muốn tham gia chương trình;
   (tối đa 1500 từ)
  5. bằng chứng viết học thuật bằng tiếng Anh:
   • Viết một bài luận: giới thiệu và trả lời câu hỏi nghiên cứu sau:
    Sự khác biệt giữa tội phạm quốc tế và tội phạm có tổ chức (xuyên quốc gia) là gì?
    (tối đa 1000 từ bao gồm cả tài liệu tham khảo)
   • Tải lên các bài luận như luận án loại tài liệu ; đây là bằng chứng của bạn về văn bản học thuật bằng tiếng Anh - không nộp luận án của bạn;
  6. 2 thư giới thiệu từ các trọng tài hàn lâm (nếu có thể bao gồm cả vị trí xếp hạng của người nộp đơn); chúng tôi thích các bản sao kỹ thuật số được tải lên trong VUnet, nhưng các trọng tài cũng có thể gửi tài liệu tham khảo của họ trực tiếp đến masters.law@vu.nl;
  7. bản sao hộ chiếu và bản sao giấy phép cư trú (nếu có);
 4. Nếu có thể áp dụng cho bạn: gửi điểm kiểm tra tiếng Anh đến masters.law@vu.nl, điều này có thể được gửi ở giai đoạn sau (xem Yêu cầu về Ngôn ngữ để biết chi tiết).
 5. Ngay sau khi nhận được tất cả các tài liệu ứng dụng cần thiết, hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến hội đồng tuyển sinh. Xin lưu ý rằng hồ sơ của bạn phải được hoàn thành đúng hạn nộp đơn! Hồ sơ không đầy đủ không thể được xem xét.
  Hội đồng tuyển sinh có thể yêu cầu thêm thông tin về hồ sơ học tập của bạn nếu điều này được coi là cần thiết để đưa ra quyết định.
 6. Bạn nhận được một quyết định theo lịch trình dưới đây.
 7. Nếu bạn đã được thừa nhận: hoàn thiện ứng dụng của bạn.

Bạn sẽ nhận được thông tin thiết thực về việc bắt đầu chương trình trong suốt mùa hè.

Tổng quan về tội phạm và tội phạm quốc tế.

 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh
 • Thời lượng: 1 năm
 • Hạn chót nộp đơn: ngày 1 tháng Sáu đối với sinh viên Hà Lan và EU. 1 tháng 4 cho sinh viên không thuộc EU.
 • Ngày bắt đầu: ngày 1 tháng 9
 • Loại hình học tập: Toàn thời gian
 • Lĩnh vực quan tâm: Kinh tế, Kinh doanh và Pháp luật, Khoa học hành vi và xã hội

Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

Vrije Universiteit Amsterdam is an internationally renowned research university founded in 1880. The university offers over 150 English taught programmes at Bachelor’s, Master’s and PhD level to 23,00 ... Đọc thêm

Vrije Universiteit Amsterdam is an internationally renowned research university founded in 1880. The university offers over 150 English taught programmes at Bachelor’s, Master’s and PhD level to 23,000 students from all over the world. Students and staff of 130 nationalities create a dynamic international academic community. The University distinguishes itself in research and education through four interdisciplinary themes: Human Health and Life Sciences, Science for Sustainability, Connected World and Governance for Society. Đọc ít hơn