Bậc thầy về PSRS - Photonics cho bảo mật, độ tin cậy và an toàn

Chung

Có sẵn 4 địa điểm
Đọc thêm về chương trình này trên trang web của trường

Chương trình mô tả

Chúng tôi là một tập đoàn học thuật châu Âu cung cấp PSRS Master (https://www.master-photonics4security.eu/), được thiết kế và vận hành bởi sự hợp tác kinh doanh đại học hàng đầu thế giới của 4 trường đại học châu Âu, 26 đối tác học thuật và 24 công nghiệp các nhà lãnh đạo trên toàn cầu.

Erasmus Mundus chung Master hai năm (120 ECTS), nhằm đào tạo thế hệ tiếp theo của các chuyên gia có tay nghề cao trong công nghệ hình ảnh tiên tiến, xử lý hình ảnh tiên tiến, hình ảnh tính toán, công nghệ trí tuệ nhân tạo, sinh trắc học, nhận dạng mẫu, phân tích hành vi, phương pháp đo phổ, cảm biến dựa trên quang tử, công nghệ micro-nano, xử lý laser và chức năng bề mặt để giải quyết các thách thức xã hội hiện tại và tương lai liên quan đến an ninh và an toàn của con người, hàng hóa và môi trường.

Học sinh sẽ được giáo dục thông qua sự tương tác mạnh mẽ với các đối tác công nghiệp trong các lĩnh vực ứng dụng như: phát hiện hàng hóa nguy hiểm và bất hợp pháp, phát hiện cá nhân nghi phạm ở biên giới, nhận dạng chữ ký để thanh toán không dùng tiền mặt, chống giả, pháp y và đánh dấu an ninh, phân tích hệ thống sinh học, phát hiện buồn ngủ lái xe, hệ thống nhận dạng trong trường hợp khẩn cấp y tế, đo khoảng cách giữa các phương tiện, ứng dụng y sinh, chẩn đoán y tế, kiểm soát ô nhiễm, tăng cường tầm nhìn lái xe, hỗ trợ lái xe (hệ thống tránh va chạm), kiểm soát sản xuất công nghiệp, trợ giúp cho một nền nông nghiệp hiệu quả hơn, an toàn thực phẩm, cảm biến sinh học trên chip, xác định các chất hóa học và vật liệu sinh học hoặc vô cơ, chế tạo các thiết bị quang tử chính xác cao, tạo ra các bề mặt chức năng và vật liệu tiên tiến trong công nghiệp.

Yêu cầu đầu vào / Tiêu chí đủ điều kiện

Dưới đây là các yêu cầu tối thiểu để đủ điều kiện cho chương trình PSRS. Xin lưu ý rằng các yêu cầu đủ điều kiện bổ sung áp dụng cho các ứng viên được xem xét nhận học bổng Erasmus Mundus Joint Master Degree (EMJMD), đáng chú ý là không đủ điều kiện của các ứng viên đã được hưởng học bổng EMJMD hoặc đã nộp đơn cho hơn 3 EMJMD.

Quy trình hành chính

 • Tuân thủ lịch trình và thời hạn nộp đơn;
 • Tính xác thực, tính đầy đủ, chứng nhận (quét tài liệu gốc hoặc bản dịch được chứng thực), bản dịch (chỉ bản tiếng Anh) của các tệp ứng dụng.

Điều kiện tiên quyết học tập

 • Ứng viên phải có bằng cử nhân khoa học (hoặc bất kỳ bằng cấp chu kỳ đầu tiên được công nhận trên toàn quốc tương đương 180 ECTS), tốt nhất là trong các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học máy tính hoặc vật lý. (Mặc dù điều kiện này nhất thiết phải được đáp ứng tại thời điểm ghi danh, tập đoàn chấp nhận đơn đăng ký của sinh viên trong năm cuối của trình độ giáo dục đại học của họ);
 • Ứng viên phải có một nền tảng học vấn vững chắc trong các lĩnh vực chung về vật lý, kỹ thuật hoặc khoa học máy tính.

Yêu cầu ngôn ngữ

 • Ngôn ngữ học phí là tiếng Anh. Các sinh viên đáng chú ý sẽ tạo ra một Luận văn thạc sĩ bằng tiếng Anh. Do đó, một lệnh mạnh mẽ của tiếng Anh viết và nói được yêu cầu. Ứng viên sẽ phải chứng minh trong quá trình nộp đơn thành thạo tiếng Anh tương đương với trình độ B2 trong Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR).
 • Trình độ tiếng Anh sẽ được đánh giá dựa trên điểm kiểm tra do người nộp đơn cung cấp, thư xin việc và cuộc phỏng vấn.

Nguồn tài chính đầy đủ

 • Ứng viên cần nhận thức đầy đủ về chi phí tài chính của chương trình và chi phí sinh hoạt ở nước sở tại. Mặc dù chính sách học bổng của chúng tôi sẽ cho phép hầu hết các sinh viên tài trợ cho toàn bộ thời gian học, nhưng những sinh viên tự tài trợ không được cấp học bổng sẽ được yêu cầu nộp Bảo lãnh hỗ trợ tài chính đầy đủ (phụ lục vào Thỏa thuận học tập và trước khi đăng ký) . Điều này là để đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để trang trải toàn bộ thời gian học. Bạn sẽ cần ghi lại nguồn / thu nhập của mình để xin visa du học. Vui lòng tham khảo mô phỏng ngân sách để đánh giá khả năng tài chính của bạn.
 • Những người có học bổng Erasmus Joint Master Degree được miễn yêu cầu này.

Để biết thông tin

 • Không phân biệt đối xử dựa trên quốc tịch, giới tính, tuổi tác, tôn giáo, điều kiện sức khỏe;
 • Dành riêng để đạt được sự công bằng cho phụ nữ trong khoa học, tập đoàn hỗ trợ những phụ nữ phải đối mặt với hoàn cảnh khó khăn hoặc rào cản đối với sự tham gia đầy đủ của họ. Thông tin chi tiết về dịch vụ dành cho phụ nữ dự định đăng ký trong khi phải chăm sóc trẻ em có sẵn trên Dịch vụ Học thuật.
 • để biết thêm thông tin về chủ PSRS, hãy truy cập href = "https://www.master-photonics4security.eu/

Annie Spratt / Bapt

Tiêu chuẩn nhập học

 • Ứng viên cần lưu ý rằng việc tham gia PSRS là một quá trình cực kỳ cạnh tranh, cần có thời gian.
 • Chỉ 25 ứng viên tốt nhất sẽ được chọn. Kết quả xếp hạng sẽ quyết định việc trao học bổng EMJMD và các học bổng khác cho các ứng viên tốt nhất.
 • Phương pháp và tiêu chí được sử dụng để đánh giá ứng dụng được chi tiết trong quá trình lựa chọn.

Kết quả học tập

Khi kết thúc Chương trình PSRS, học sinh sẽ có thể:

 1. Áp dụng kiến thức về quang tử, khoa học dữ liệu và các nguyên tắc cơ bản của công nghệ micro-nano.
 2. Thiết kế và tiến hành các thí nghiệm liên quan đến hình ảnh, công nghệ, công nghệ micro-nano hoặc quy trình laser.
 3. Phân tích và giải thích dữ liệu bằng phương pháp xử lý dữ liệu hoặc phương pháp trí tuệ nhân tạo.
 4. Xác định, xây dựng và giải quyết các vấn đề về quang tử hoặc quang tử kỹ thuật số.
 5. Thiết kế một hệ thống, thành phần hoặc quy trình để đáp ứng nhu cầu công nghiệp.
 6. Chức năng trên các nhóm đa ngành, đa văn hóa và địa lý.
 7. Hiểu trách nhiệm nghề nghiệp và đạo đức.
 8. Giao tiếp hiệu quả trong các hình thức truyền miệng, bằng văn bản và các phương tiện truyền thông khác.
 9. Có một nền giáo dục rộng rãi cần thiết để hiểu tác động của các giải pháp khoa học trong bối cảnh toàn cầu và xã hội và để nâng cao tính bền vững.
 10. Nhận thức được sự cần thiết phải tham gia học tập suốt đời và khả năng để làm điều đó.

Định nghĩa về các phẩm chất học tập ở trên rất khác nhau vì chúng là kết quả của sự tham gia chặt chẽ của các đối tác công nghiệp của chúng tôi vào thiết kế học tập của PSRS. Do đó, họ có thể thay đổi từ học kỳ này sang học kỳ khác để đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Chi phí tham gia

Chương trình PSRS được hưởng lợi từ sự hỗ trợ tài chính của chương trình Erasmus Joint Master Degree do Liên minh Châu Âu tài trợ. Sự hỗ trợ này cho phép chúng tôi thực hiện một chiến lược học bổng rất hấp dẫn để thu hút những sinh viên giỏi nhất.

Chi phí tham gia khác nhau nếu bạn đến từ quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu và các quốc gia không thuộc Liên minh châu Âu nằm ở châu Âu) hoặc “Quốc gia đối tác” (về cơ bản phần còn lại của thế giới) . Sự khác biệt này phản ánh cơ sở lý luận của các công cụ tài chính của hành động bên ngoài Liên minh Châu Âu, nhà tài trợ chính của chúng tôi.

Chi phí tham gia cho đầu vào 2020/2022 được thiết lập như sau:
- Chương trình quốc gia Quốc gia đối tác
2020/2021 (2 học kỳ) 4.500 € 9.000 €
2021/2022 (2 học kỳ) 4.500 € 9.000 €
Tổng chi phí tham gia (toàn bộ chương trình) 9.000 € 18.000 €

Sinh viên tự tài trợ sẽ có thể trả chi phí tham gia trong ba đợt.
Cập nhật lần cuối Tháng 3 2020

Giới thiệu về trường

The Faculty of Sciences and Technology has about 30 different streams of study in its departments. Almost 2700 students study on the campus La Métare or Manufacture.

The Faculty of Sciences and Technology has about 30 different streams of study in its departments. Almost 2700 students study on the campus La Métare or Manufacture. Đọc ít hơn
Saint-Étienne , Turin , Joensuu , Créteil + 3 Hơn Ít hơn