Trí tuệ nhân tạo (AI) được áp dụng rộng rãi trong xã hội của chúng ta: chúng ta tìm thấy các ứng dụng của AI, từ những chiếc xe phát hiện người đi bộ đến trợ lý ảo của Apple, Siri. Các ứng dụng như vậy sử dụng các kỹ thuật AI để giải thích thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và sử dụng nó để cho phép hành vi thông minh, hướng đến mục tiêu.Chương trình AI Master của Vrije Universiteit Amsterdam cung cấp một chương trình hướng tới trí thông minh lai, nơi các hệ thống AI và con người hợp tác. Bạn có thể nghiên cứu một phương pháp kỹ thuật về AI, tập trung vào sự hiểu biết, phân tích và phát triển các thuật toán AI mới và bạn có thể nghiên cứu công nghệ AI từ góc độ xã hội hoặc con người, xem xét các câu hỏi như cách chúng ta có thể phát triển và đánh giá dựa trên máy tính công nghệ khai thác kiến thức về hoạt động của con người? và làm thế nào con người và công nghệ AI có thể bổ sung cho nhau?

Trí tuệ nhân tạo
Bậc thầy AI tập trung vào ứng dụng AI trong điện toán nhận thức xã hội, nêu bật việc phân tích, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật AI mới để phát triển các giải pháp hiểu và có thể suy luận về bối cảnh xã hội của họ. Các ứng dụng của nó rất đa dạng, và từ tối ưu hóa các tìm kiếm trên internet đến hỗ trợ người cao tuổi trong cuộc đấu tranh với chứng mất trí. Bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào hành vi của con người có thể được giải thích dựa trên dữ liệu cảm biến và mô hình tính toán của các quá trình sinh lý và nhận thức. Bạn sẽ có được kinh nghiệm trong việc tích hợp các mô hình như vậy trong các ứng dụng thông minh chuyên dụng hỗ trợ con người trong cuộc sống hàng ngày, làm cho các hệ thống này thực sự nhận thức được hoạt động của con người.

Trong giai đoạn chuyên môn hóa, bạn có thể tiếp tục nghiên cứu các kỹ thuật AI chuyên sâu hơn, xây dựng các khóa học bắt buộc về các chủ đề cốt lõi trong AI và chọn các khóa học nâng cao tự chọn trong các chủ đề AI cụ thể hơn này (ví dụ: học Lập kế hoạch và Củng cố). Trong giai đoạn chuyên môn hóa, bạn cũng có thể học các khóa học liên quan đến một lĩnh vực ứng dụng cụ thể (ví dụ: hỗ trợ người dân có lối sống lành mạnh hoặc chăm sóc người già) hoặc một chuyên ngành khoa học có liên quan (ví dụ: tâm lý học, xã hội học, khoa học vận động, khoa học y sinh, tội phạm học , v.v.) Một lựa chọn khác là tiếp tục theo dõi chuyên ngành Khoa học nhận thức trực tuyến. Ca khúc này bao gồm sự hiểu biết sâu hơn về các khía cạnh nhận thức của AI.

Theo dõi khoa học nhận thức
Đắm chìm trong nghiên cứu đa ngành về tâm trí và nhận thức. Các nhà nghiên cứu về khoa học nhận thức đến từ nhiều nền tảng, bao gồm tâm lý học, khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, triết học, toán học và khoa học thần kinh. Tất cả đều có chung mục tiêu là đạt được sự hiểu biết sâu sắc hơn về tâm trí con người, cho cả mục đích lý thuyết và thực tiễn.


Theo dõi tập trung vào các quá trình làm nền tảng hoạt động của con người từ hai quan điểm nghiên cứu khác nhau: công việc thực nghiệm và mô hình tính toán. Sự kết hợp của hai quan điểm này cho phép hiểu rõ hơn về các cơ chế hoạt động của con người. Ví dụ, công việc thực nghiệm có thể đề xuất bố cục chức năng cho các mô hình tính toán và ngược lại, kết quả mô phỏng với các mô hình tính toán có thể cung cấp các đề xuất để thiết lập các thử nghiệm cụ thể. Triết lý cơ bản của Khoa học nhận thức tại Vrije Universiteit Amsterdam là thách thức sinh viên có kiến thức trong nhiều lĩnh vực và kỹ thuật, tất cả đều liên quan đến lĩnh vực tâm lý học nhận thức.

Theo dõi Khoa học nhận thức được phối hợp tổ chức bởi Khoa Tâm lý học nhận thức của Khoa Tâm lý học và Giáo dục, và Khoa Trí tuệ nhân tạo của Khoa Khoa học.

Đây là những gì bạn sẽ làm
VU Amsterdam cung cấp một bậc thầy về AI và một môn khoa học nhận thức đặc biệt.


Trí tuệ nhân tạo bậc thầy
Trọng tâm của Trí tuệ nhân tạo chủ là Trí thông minh lai.
Các khóa học chính của Master này là:

 • Điện toán tiến hóa
 • Tâm lý học nhận thức và các ứng dụng của nó
 • Hệ thống đa đại lý
 • Robotics xã hội
 • Sơ đồ tri thức
 • Công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên
 • Khai thác dữ liệu
 • AI

Theo dõi khoa học nhận thức
Theo dõi Khoa học nhận thức có một thành phần bổ sung của ba khóa học để đủ điều kiện nhận Văn bằng Khoa học nhận thức AI. Một loạt các khóa học có thể được sử dụng cho thành phần này:
 • Hội thảo Khoa học thần kinh nhận thức
 • Brain Imaging
 • Mô hình thần kinh của quá trình nhận thức
 • Rối loạn bộ nhớ và bộ nhớ
Chương trình được giảng dạy bằng:
 • Anh

Xem 79 các khóa học tại Vrije Universiteit Amsterdam »

Cập nhật lần cuối Tháng Chín 3, 2019
Khóa học này là ở trường
Start Date
Tháng 9 2020
Duration
2 năm
Toàn thời gian
Price
2,083 EUR
cho sinh viên EEA. 14,500 € cho sinh viên ngoài EU / không EEA.
Theo địa điểm
Theo ngày
Start Date
Tháng 9 2020
Hạn cuối hồ sơ

Tháng 9 2020

Location
Hạn cuối hồ sơ
End Date