Chương trình Thạc sĩ do Viện Nghiên cứu Ý đề xuất tập hợp một ý tưởng đào tạo mạnh mẽ, không chỉ nhằm chuẩn bị cho sinh viên cho một tương lai chuyên nghiệp, mà còn cho phép có được một bản sắc văn hóa trưởng thành, thực sự cần thiết ngày nay , trong một khoảnh khắc mà chúng ta thấy mình một mặt tiếp xúc với sự tương đồng và mặt khác với một sự duy ngã vô trùng. Nghiên cứu về văn học, được tích hợp trong bối cảnh của một nền văn minh cũng đối thoại với các thành phần nghệ thuật và âm nhạc của nó, có tất cả các đặc điểm để thực hiện toàn bộ quá trình hình thành này, bởi vì nó dựa trên một phương tiện giao tiếp, từ, cho phép, theo một cách có ý nghĩa hơn nhiều so với ngôn ngữ hình ảnh, một trải nghiệm thực sự.

Như nhà triết học người Đức Ernst Bloch đã tuyên bố, đàn ông luôn cần một nền giáo dục với hy vọng chính xác để có thể đối mặt với những trải nghiệm "chủ động ném chúng vào cái mới đang khẳng định bản thân và chính chúng thuộc về": từ Erfahrung ("kinh nghiệm") chỉ ra chính xác là một "hành trình" tạo ra kiến thức. Trong đó có một thành phần thiết kế mạnh mẽ không thỏa mãn dự phòng và hiện trạng nhưng khao khát thay đổi; không mơ về những giả thuyết huyền ảo trong một tương lai không xác định mà thách thức hiện tại bằng cách thúc giục nó tiết lộ những gì chưa thể nhìn thấy, điều không tưởng của nó, ngoài tiếng ồn nền của các sự kiện hiện tại.

Trong văn học, trong nghệ thuật, trong âm nhạc, tất cả những điều này có được dấu ấn không thể nhầm lẫn của ham muốn của con người, ngay lập tức tạo ra sự công nhận và ý thức sâu sắc về sự thuộc về. Nhà thơ người Nga Osip Mandelštam đã viết: «Trên kính vĩnh cửu hơi thở của tôi, hơi ấm của tôi, đã lan ra. // Một bản vẽ / cuối cùng không thể mã hóa đã được in trên đó. // Hãy để trầm tích của khoảnh khắc nhỏ giọt / thiết kế thân yêu không thể bị xóa "(bản dịch của Gianfranco Lauretano); và Mario Luke ...]. " Thực sự hiểu truyền thống có nghĩa là lấy sự kết thúc của sự vĩnh cửu và mặc khải của thời điểm này, chiêm nghiệm về phổ quát và chia sẻ cảm giác cá nhân, về vòng tay ấm áp của con người.

Khóa học thạc sĩ do Viện nghiên cứu Ý đề xuất thể hiện một đặc thù hoàn toàn độc đáo đối với lời đề nghị giáo dục của các trường đại học khác, bởi vì nó dựa trên kế hoạch học tập bao gồm các khóa học, mỗi năm, được tập hợp xung quanh một chủ đề cụ thể: đơn vị theo chủ đề trở thành một kích thích và một cơ hội cụ thể cho sự liên ngành. Nó dự định cung cấp cho sinh viên của mình việc giành được quyền công dân trưởng thành trong lĩnh vực của từ này, điều này sẽ cho phép họ đặt câu hỏi về hiện tại, có ý thức hướng tới tương lai và trên hết là nhận ra sự độc đáo của chính họ.

Cấu trúc và nội dung

Chương trình học toàn thời gian bao gồm 120 ECTS trong thời gian thông thường là 2 năm. Nó tương ứng với '2' trong hệ thống Bologna và tương đương với Bằng thạc sĩ. Một thỏa thuận được ký ngày 4 tháng 4 năm 2011 cũng thiết lập sự tương đương giữa Thạc sĩ Nghệ thuật trong "Ngôn ngữ, Văn học và Văn minh Ý" của USI và Bằng Thạc sĩ về "Triết học hiện đại. Văn học, Sân khấu và Khoa học Điện ảnh" của Đại học Pavia và do đó cho phép sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ USI tham gia các cuộc thi công cộng của Ý.

Master được chia thành ba lĩnh vực chủ đề chính: Ngôn ngữ Ý / Ý và Văn học / Nghệ thuật so sánh, Lịch sử và Văn minh, trong một khóa đào tạo tổng hợp ủng hộ cuộc họp kiến thức thường được tuyên bố trong các lĩnh vực khác nhau, cách nhau bởi các ranh giới kỷ luật. Văn học Ý, một chủ đề trung tâm, do đó được đề xuất so sánh liên tục với bối cảnh của nền văn minh mà nó được sản xuất và nghiên cứu. Đội ngũ giảng viên bao gồm các chuyên gia nổi tiếng quốc tế về uy tín nổi tiếng trong nghiên cứu. Học tập được ưa chuộng bởi môi trường nói tiếng Ý, mở ra cho đa ngôn ngữ và bởi các điều kiện học tập lý tưởng của Đại học Ý Thụy Sĩ.

sân khấu

Trong thời gian học thạc sĩ, sinh viên có thể chọn đưa một thực tập vào một tổ chức hoặc một công ty (6 ECTS) trong số các hoạt động ngoại khóa có trong kế hoạch khóa học học kỳ III. Kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực văn hóa hoặc giáo dục là một cơ hội quý giá để hoàn thành đào tạo của họ và hướng dẫn các lựa chọn trong tương lai.

Ban giám đốc ISI đánh giá và phê duyệt các dự án thực tập có tính đến lộ trình học tập của từng sinh viên và công việc nghiên cứu được xác định cho luận án thạc sĩ. Nói chung, một cam kết ít nhất ba tháng là bắt buộc toàn thời gian, để đảm bảo sự hợp tác kéo dài và có được các kỹ năng vững chắc.

Các sinh viên của MLCI cho đến nay đã thực hiện thực tập trong các lĩnh vực sau:

 • Giảng dạy: USI Đại học Ý Thụy Sĩ, các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, các tổ chức hỗ trợ giáo dục;
 • Bảo tàng và Lưu trữ: Bảo tàng Nghệ thuật Mendrisio, Bảo tàng Nghệ thuật Cantonal Lugano, RSI - Lưu trữ, MASILugano - LAC, Thư viện Đại học Lugano;
 • Nhà hát: LuganoInScena;
 • Chỉnh sửa và báo chí văn hóa: RSI - Viện Treccani, Sở Thanh niên và Sự kiện Lugano - Hiệp hội Sotell, Corriere del Ticino, ACTG, RSI - Rete Tre.

Bất cứ ai có ý định xác nhận một hoạt động làm việc tại một tổ chức Thụy Sĩ hoặc nước ngoài như một thực tập trước tiên phải nộp, bằng cách gửi nó đến ban thư ký ISI (isi.com @ USI .ch), một dự án thực tập được ban quản lý của Viện phê duyệt.

Dự án này sẽ bao gồm một mô tả ngắn gọn về các nhiệm vụ được giao, một bài thuyết trình về tổ chức nơi thực tập sẽ diễn ra, một chỉ dẫn chính xác về thời gian làm việc và một lá thư ngắn gọn được thiết kế để trình bày thực tập về tính nhất quán của khóa học công thức của Thầy.

Sau khi nhận được sự chấp thuận từ ban quản lý ISI, sinh viên sẽ phải tuân theo thủ tục đăng ký với USI Career Service: khi kết thúc thực tập, sinh viên sẽ phải gửi báo cáo và chứng chỉ được ký bởi tổ chức nơi nó diễn ra thực tập. Trước khi gửi các tài liệu này tại dịch vụ Hướng nghiệp, cần phải trình chúng cho Ban thư ký của Viện để có được sự xác nhận của ban quản lý.

cơ hội nghề nghiệp

Ngoài cơ hội có thể để tiếp tục học tiến sĩ nghiên cứu, khóa học thạc sĩ còn có một số cơ hội nghề nghiệp: giảng dạy tiếng Ý, ngôn ngữ và văn minh, trong trường học; làm việc trong thư viện và tài liệu lưu trữ; xuất bản và truyền thông; cuối cùng, trong trường hợp chuyên môn lịch sử - nghệ thuật, quản lý Bảo tàng và di sản của "ký ức tập thể".

Học để dạy tiếng Ý trong các trường bắt buộc ở Thụy Sĩ nói tiếng Ý

Thạc sĩ Ngôn ngữ, Văn học và Văn minh Ý cung cấp đào tạo kỷ luật cần thiết để dạy tiếng Ý như ở các trường trung học cơ sở và trung học.

Đào tạo giảng dạy được cung cấp bởi Bộ Đào tạo và Học tập (DFA) của Đại học Khoa học Ứng dụng Thụy Sĩ (SUPSI) có trụ sở tại Locarno.

Hội nghị USI - Đại học Pavia

Kể từ ngày 04 tháng tư năm 2011, Thạc sĩ Nghệ thuật trong "Ngôn ngữ, văn học và văn minh Ý" của ' USI và Thạc sĩ của mức độ trong 'Ngữ văn. Khoa học hiện đại của văn học, sân khấu và điện ảnh' của Đại học Pavia là tương đương. Thỏa thuận sẽ cho phép sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ USI thể truy cập đầy đủ vào các cuộc thi công cộng của Ý, với sự tham khảo cụ thể đến những người trong lĩnh vực giảng dạy.

sự thừa nhận

Phải thừa nhận là:

 1. Sinh viên đã có bằng Cử nhân trong lĩnh vực Nhân văn với số tín chỉ phù hợp trong các ngành học khác nhau của Ý (ít nhất 60 trên 180). Những người thảo luận về bài kiểm tra bằng cử nhân cuối cùng vào cuối năm nay có thể được nhận vào Master.
 2. Những sinh viên đã có bằng bốn năm trong lĩnh vực nhân văn, được đánh giá các nghiên cứu trước đây và có thể phỏng vấn với Giám đốc của Master. Họ sẽ có thể có được Master với 60 tín chỉ học tập cộng với bổ sung của luận án.

Quản lý của Master có quyền tích hợp kế hoạch học tập với một số khóa học cơ bản nếu chúng không có trong chương trình giảng dạy đại học của ứng viên.

đăng ký

Để đăng ký, các ứng cử viên được mời làm theo các hướng dẫn để hoàn thành mẫu trực tuyến tại https://registration.lu. USI .ch /.

Giấy đăng ký

Đăng ký cho chương trình cũng diễn ra bằng cách gửi mẫu đăng ký và tài liệu cần thiết ở định dạng giấy (đăng ký bằng e-mail hoặc fax không được chấp nhận) đến địa chỉ sau:

Đại học Ý Thụy Sĩ, USI
Trưởng khoa Khoa học Truyền thông
Qua Giuseppe Buffi 13
CH-6900 Lugano
Thụy Sĩ

tài liệu

 • mẫu đăng ký;
 • bản sao trình độ học vấn (bằng cử nhân, giấy phép, bằng cấp, trưởng thành);
 • chứng chỉ thi cử nhân / bằng (bảng điểm);
 • bản dịch chứng thực các văn bằng không được viết bằng tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha;
 • sơ yếu lý lịch;
 • thư động viên được chuẩn bị bởi ứng viên (tối đa một trang);
 • chứng chỉ xác nhận kiến thức về ngôn ngữ tiếng Ý (đối với các ứng cử viên không nói tiếng Ý);
 • bản sao giấy tờ tùy thân;
 • bản sao giấy phép cư trú cho các ứng cử viên nước ngoài đã cư trú tại Thụy Sĩ.

Đăng ký muộn

Các ứng dụng muộn có thể được chấp nhận tùy thuộc vào sự sẵn có của địa điểm.

Phí đăng ký

Công ước Lisbon quy định việc công nhận các danh hiệu học thuật giữa các quốc gia ký kết và cho phép đơn giản hóa đáng kể các thực hành hành chính liên quan đến tuyển sinh. Vì lý do này, các ứng viên đã hoàn thành chương trình học đại học trước đây của họ ở một quốc gia không phải là bên ký kết Công ước (xem danh sách dưới đây), được yêu cầu trả một khoản phí đăng ký là 100 CHF. hồ sơ của họ. Nếu yêu cầu nhập học thành công, lệ phí sẽ được khấu trừ từ phí học kỳ đầu tiên. Trong trường hợp kết quả tiêu cực hoặc nếu ứng viên không xuất hiện, lệ phí sẽ không được hoàn trả.

Hạn chót đăng ký

Đăng ký cho học kỳ mùa thu sẽ mở vào giữa tháng mười một .

Các ứng cử viên được mời gửi mẫu đơn của họ trước ngày 30 tháng 6 .

Hạn chót đăng ký cho sinh viên yêu cầu thị thực là ngày 30 tháng Tư .

Các ứng dụng được gửi sau thời hạn có thể được chấp nhận nếu chương trình chưa hoàn thành.

thuế

Lệ phí bán hàng năm là 4'000 CHF. Đối với sinh viên có chỗ ở hợp pháp tại Thụy Sĩ hoặc Liechtenstein tại thời điểm tốt nghiệp, lệ phí là 2.000 CHF.

Thanh toán lệ phí phải được thực hiện vào đầu mỗi học kỳ, trong các điều khoản được ghi trong hóa đơn và là điều kiện để có được hoặc gia hạn đăng ký.

Chương trình được giảng dạy bằng:
 • Người Ý

Xem 21 các khóa học tại USI Università della Svizzera italiana »

Cập nhật lần cuối Tháng Bảy 29, 2019
Khóa học này là ở trường
Start Date
Tháng 9 2020
Duration
4 học kỳ
Toàn thời gian
Price
16,000 CHF
Lệ phí đăng ký là 4'000 CHF .-- mỗi học kỳ, trong khi học kỳ không cư trú là CHF 1'000.- (tổng cộng cho bốn học kỳ: CHF 13'000.-). Đối với những người thụ hưởng thỏa thuận liên bang, nghĩa là, những người đã nhận bằng tốt nghiệp trung học ở Th
Deadline
Tháng 4 30, 2020
Theo địa điểm
Theo ngày
Start Date
Tháng 9 2020
End Date
Tháng Năm 2022
Hạn cuối hồ sơ
Tháng 4 30, 2020

Tháng 9 2020

Location
Hạn cuối hồ sơ
Tháng 4 30, 2020
End Date
Tháng Năm 2022