Thạc sĩ Địa lý

Chung

Chương trình mô tả

Làm thế nào để hiểu sự phát triển địa lý và sự khác biệt của hành tinh chúng ta?

Địa lý, University of Helsinki , giữ vị trí 42 trong bảng xếp hạng Thượng Hải 2018 và cũng được xếp hạng trong top 50 trên thế giới năm 2018 QS World University Rankings theo môn học. Gần 60 sinh viên của Master bắt đầu nghiên cứu của họ mỗi mùa thu.

Chương trình Thạc sĩ Địa lý của chúng tôi dựa trên các nhóm nghiên cứu chất lượng cao hoạt động trong một số lĩnh vực chính của địa lý. Nó được chia thành ba bài nghiên cứu:

 1. địa lý vật lý,
 2. địa lý của con người, và
 3. địa tin học.

Các sinh viên được cung cấp một bộ kỹ năng rất cần thiết trong thị trường lao động đương đại. Bộ môn địa lý là một cộng đồng khoa học sôi động và được quốc tế công nhận, chào đón bạn đến học tại University of Helsinki .

Học tập

Sinh viên tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ địa lý có kỹ năng lý thuyết và thực hành mạnh mẽ. Giáo dục về địa lý cung cấp một sự hiểu biết rộng trong các vấn đề xã hội và môi trường hiện nay.

Sinh viên của chúng tôi có thể làm việc như các chuyên gia trong lĩnh vực của họ, cả độc lập và là thành viên của các nhóm đa chuyên nghiệp . Việc giảng dạy trong chương trình được kết nối với công việc của các nhóm nghiên cứu địa lý. Thường có thể viết luận văn cuối cùng như một phần công việc trong một nhóm nghiên cứu hoặc một viện nghiên cứu trong một lĩnh vực liên quan.

Tại sao Địa lý?

Điểm mạnh của sinh viên đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ của chúng tôi khi nói đến nghiên cứu và chuyên môn là:

 • khả năng áp dụng kiến thức lý thuyết của họ
 • hiểu biết rộng về các vấn đề khu vực nhiều lớp
 • kỹ năng tương tác mạnh mẽ trong các nhóm chuyên gia đa ngành
 • khả năng giao tiếp bằng văn bản, bằng lời nói và đồ họa về các hiện tượng địa lý và kết quả nghiên cứu
 • khả năng sử dụng và giải thích các loại dữ liệu nghiên cứu của họ
 • kiến thức linh hoạt của họ về phương pháp luận trong địa lý
 • khả năng của họ để áp dụng các phương pháp mới nhất trong tin học địa lý và bản đồ
 • họ chấp nhận thực hành khoa học có trách nhiệm và đạo đức.

Cấu trúc và nội dung

Chương trình Thạc sĩ về địa lý bao gồm 120 tín chỉ (ECTS) và bạn nên tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học trong hai năm học. Các thực thể nghiên cứu sau đây được bao gồm trong mức độ:

 • 60 tín chỉ của các khóa học nâng cao, theo dõi nghiên cứu (bao gồm luận án thạc sĩ 30 tín chỉ)
 • 60 tín chỉ của các khóa học khác từ chính bạn hoặc các chương trình khác
 • 60 tín chỉ các khóa học sư phạm cho sinh viên giáo dục giáo viên
 • Các nghiên cứu khác có thể bao gồm cuộc sống làm việc hoặc thời gian làm việc hoặc nghiên cứu quốc tế
 • Định hướng công việc và kế hoạch nghề nghiệp
 • Kế hoạch học tập cá nhân

Chương trình của Master chứa cả các khóa học cụ thể và theo dõi cụ thể. Giảng dạy trong chương trình Thạc sĩ Địa lý được kết nối liền mạch với chương trình của Thạc sĩ về Nghiên cứu và Quy hoạch đô thị (USP), được thực hiện cùng với Đại học Aalto.

Các khóa học và giảng dạy

Chương trình của Master trong địa lý được chia thành các bài học. Các bài nghiên cứu cung cấp cho sinh viên cơ hội để chuyên môn trong các lĩnh vực địa lý khác nhau. Chương trình của Master chứa cả các khóa học cụ thể và theo dõi cụ thể. Việc giảng dạy trong chương trình của Master về địa lý được kết nối liền mạch với chương trình của Master trong nghiên cứu và lập kế hoạch đô thị, được thực hiện cùng với Đại học Aalto.

Thông tin giảng dạy và cấu trúc trong các bài nghiên cứu khác nhau:

Luận án thạc sĩ

Luận án thạc sĩ (tốt nghiệp Pro) là một dự án nghiên cứu cuối cùng được giám sát, trong đó bạn đào sâu kiến thức về địa lý và phát triển các kỹ năng của mình như một nhà nghiên cứu. Luận án mang lại 30 tín chỉ.

Mục đích của công việc luận án là phát triển khả năng của bạn trong việc tìm kiếm thông tin độc lập, phân tích thông tin hiện có và giải thích phê bình về nó. Trong luận án thạc sĩ của bạn, bạn chứng minh kiến thức chuyên sâu về một vấn đề hoặc hiện tượng trung tâm trong chủ đề của bạn và khả năng sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học. Một luận án thạc sĩ có công sẽ tạo ra kiến thức mới về các hiện tượng địa lý và báo cáo các phát hiện rõ ràng và theo các thực tiễn khoa học tốt.

Thường có thể viết luận văn cuối cùng như một phần công việc trong một nhóm nghiên cứu hoặc một viện nghiên cứu trong một lĩnh vực liên quan.

Sinh viên và đời sống sinh viên

Cuộc sống sinh viên và đặc biệt là văn hóa tổ chức sinh viên đặc biệt phong phú và đa dạng ở Phần Lan. Cũng tại University of Helsinki , cộng đồng sinh viên rất năng động. Hơn 250 tổ chức sinh viên hoạt động trong Hội sinh viên của University of Helsinki (HYY) , từ các giảng viên và tổ chức môn học đến các tổ chức chính trị và xã hội, và từ dàn hợp xướng và dàn nhạc cho đến các câu lạc bộ thể thao và trò chơi. Các hoạt động của họ bao gồm lễ kỷ niệm, tiệc tối học thuật, sự kiện văn hóa, gặp gỡ và du ngoạn.

sinh viên và là thành viên của Hội sinh viên (HYY) , bạn được hưởng nhiều lợi ích và dịch vụ. Ví dụ, nhà ở sinh viên giá cả phải chăng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản, cơ sở thể thao và các bữa ăn giá sinh viên . Bạn cũng nhận được nhiều giảm giá, ví dụ về phí giao thông công cộng trên toàn quốc.

Nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp từ Chương trình Thạc sĩ Địa lý có các kỹ năng lý thuyết và thực hành mạnh mẽ cũng như hiểu biết rộng về các vấn đề xã hội và môi trường hiện tại. Sinh viên của chúng tôi đã rất thành công trong thị trường việc làm sau khi hoàn thành chương trình làm việc như các chuyên gia trong lĩnh vực của họ, cả độc lập và là thành viên của các nhóm đa chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành bằng thạc sĩ, bạn cũng có thể tiếp tục học cao học.

Cập nhật lần cuối Tháng Mười một 2019

Giới thiệu về trường

The University of Helsinki offers a wide range of Master’s Degree Programmes, taught entirely in English. The scope of our programmes is 120 ECTS credits, completed with two years of full-time study. ... Đọc thêm

The University of Helsinki offers a wide range of Master’s Degree Programmes, taught entirely in English. The scope of our programmes is 120 ECTS credits, completed with two years of full-time study. All programmes comply with the national legislation governing university education and are, therefore, recognised globally. Đọc ít hơn