MA trong Công nghệ sinh học thực phẩm
Al-Farabi Kazakh National University
Thông tin mấu chốt
Địa điểm cơ sở
Almaty, Kazakhstan
Ngôn ngữ
Tiếng Anh
Hình thức học tập
Trộn lẫn, Trong khuôn viên trường
Khoảng thời gian
2 năm
Nhịp độ
Toàn thời gian
Học phí
KZT 2.347.000
Hạn nộp hồ sơ
Yêu cầu thông tin
ngày bắt đầu sớm nhất
Yêu cầu thông tin
Giới thiệu
Chương trình Thạc sĩ Công nghệ Sinh học Thực phẩm kết hợp chương trình Thạc sĩ tại Al-Farabi Kazakh National University , Kazakhstan và chương trình Thạc sĩ tại ISA Lille, Pháp. Nó tạo cơ hội để có thêm kiến thức và kinh nghiệm quốc tế về khoa học thực phẩm, chế biến sinh học và công nghệ sản xuất thực phẩm.
Chương trình thạc sĩ hai năm về Công nghệ sinh học thực phẩm bao gồm bốn học kỳ: học kỳ của các khóa học và một học kỳ cuối dành riêng cho dự án cấp bằng thạc sĩ. Mỗi sinh viên sẽ dành một năm ở Kazakhstan và một năm ở Pháp trong chương trình Thạc sĩ bằng tiếng Anh.
Chương trình nhằm mục đích đào tạo trình độ cao các nhà khoa học và nhà quản lý sản xuất thực phẩm trong tương lai để đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của các trung tâm nghiên cứu tư nhân và nhà nước và các công ty thực phẩm liên quan đến chế biến thực phẩm, chăn nuôi và trồng trọt.
Khoa Sinh học và Công nghệ Sinh học, là một trong những khoa lâu đời nhất của Trường, đã tồn tại từ khi thành lập Trường vào năm 1934. Đội ngũ giảng viên bao gồm các giáo sư, nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành nổi tiếng cũng như các nhà tuyển dụng tham gia đào tạo học sinh cao học. Các sinh viên tốt nghiệp là chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau của khoa học sinh học, làm việc trong các tổ chức nghiên cứu, ngành công nghiệp, các cơ sở giáo dục đại học và trung học của Cộng hòa chúng ta, cũng như ở các quốc gia gần và xa ở nước ngoài: các trường đại học Harvard, Texas, Virginia của Hoa Kỳ, Các trường đại học ở Pháp, Canada, Anh, Đức và Nga.
Sinh viên đăng ký vào Chương trình sẽ học các khóa học bắt buộc và được khuyến nghị bao gồm các học phần sau:
- M-3 Ứng dụng thống kê, nguyên tắc cơ bản về dinh dưỡng và quy trình sinh học trong sản xuất thực phẩm .
- M-4 Phương pháp hiện đại, tổ chức và lập kế hoạch nghiên cứu trong công nghệ sinh học.
- М -5 Công nghệ thực phẩm và tổ hợp.
- М - 6 Sản xuất lương thực.
- М-7 An toàn thực phẩm.
Thông tin sau sẽ được tải lên trang web của trường đại học
Trình độ chuyên môn: Chỉ đạo khoa học và sư phạm - Thạc sĩ Khoa học Tự nhiên.
Mô hình sinh viên tốt nghiệp
Sau khi hoàn thành chương trình, học viên cao học được mong đợi có thể:
- Quản lý các điều kiện và yếu tố của quá trình công nghệ sinh học trong sản xuất thực phẩm.
- Phân tích các phương pháp phân tích thống kê đa biến, đặc biệt là các khái niệm cơ bản về phân tích nhân tố và phân tích cụm.
- Đánh giá công việc, phạm vi sản phẩm và các nguyên tắc tổ chức quá trình sản xuất trong xí nghiệp công nghiệp.
- Tuân thủ các nguyên tắc cơ bản về tiêu chuẩn hóa và chứng nhận sản phẩm thực phẩm phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế về sản xuất thực phẩm và HACCP.
- So sánh đầy đủ các phương pháp xác định mức độ an toàn vệ sinh của nguồn nguyên liệu mới và thành phẩm, việc sử dụng phụ gia thực phẩm và hương liệu theo yêu cầu vệ sinh hiện có của cơ quan y tế.
- Tuân thủ sự kết hợp giữa đặc điểm cảm quan của sản phẩm mới với sở thích, truyền thống và đặc điểm quốc gia của người tiêu dùng trong chế độ ăn của một số nhóm dân cư; sự cân bằng của sản phẩm theo hàm lượng các chất dinh dưỡng chính, khả năng bảo quản, khả năng cung cấp cho người tiêu dùng.
- Tổ chức hệ thống kiểm soát chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm hiệu quả dựa trên các thử nghiệm tiêu chuẩn và chứng nhận.
- Có khả năng vận hành chuyên nghiệp các thiết bị công nghệ hiện đại trong phòng thí nghiệm và điều kiện sản xuất.