Khóa học thạc sĩ cấp II về ẩm thực và ẩm thực Ý
Italian Culinary Institute for Foreigners - ICIF
Thông tin mấu chốt
Địa điểm cơ sở
Turin, Ý
Ngôn ngữ
Tiếng Anh, Người Ý
Hình thức học tập
Trong khuôn viên trường
Khoảng thời gian
6 tháng
Nhịp độ
Toàn thời gian
Học phí
EUR 10.000 / per semester
Hạn nộp hồ sơ
Yêu cầu thông tin
ngày bắt đầu sớm nhất
Yêu cầu thông tin
học bổng
Khám phá các cơ hội học bổng để giúp tài trợ cho việc học của bạn
Giới thiệu
Khóa học thạc sĩ cấp II về ẩm thực và ẩm thực Ý
Chín tuần các bài học lý thuyết và thực tiễn và cơ hội của một giai đoạn đào tạo thực tế tại các nhà hàng Ý tốt nhất
Khóa học thạc sĩ cấp II về ẩm thực và ẩm thực Ý, kéo dài 180 ngày, được tổ chức thành hai phần: phần thứ nhất, với thời lượng 55 ngày, các bài học lý thuyết - thực hành tại trụ sở ICIF , bổ sung cho các chuyến đi thực tế giáo dục; thứ hai bao gồm một kỳ thực tập chuyên nghiệp 120 ngày (tùy chọn, không bao gồm trong chi phí đăng ký), tại các nhà hàng được chọn bởi trường.
Thầy dạy các món ăn truyền thống của vùng và sự tiến hóa sáng tạo hiện đại của nó, các kỹ thuật cơ bản, trang trí thích hợp, nghệ thuật trình bày và các khái niệm cơ bản khác về các sản phẩm nông nghiệp, các loại gia vị, thảo mộc thơm, nguyên liệu thực phẩm cùng với một nghiên cứu chi tiết rượu vang và dầu.
Trong thời gian ở trường, tất cả học sinh sẽ được chia thành các nhóm và sẽ lần lượt chuẩn bị tất cả các thành phần cần thiết cho các công thức nấu ăn. Họ cũng sẽ được tham gia vào các hoạt động thực tế được thực hiện trong cả nhà bếp và phòng ăn.
Mức tham dự tối thiểu 12 - tối đa 24.
Thời lượng
Khóa học có tổng thời gian 6 tháng:
- 9 tuần học lý thuyết và thực tiễn tại Học viện
- 15 tuần thực tập (tùy chọn) tại một nhà hàng Ý đã được Viện chọn trước đó.
Những người có thể ghi danh là:
- Người có bằng tốt nghiệp các trường đại học hoặc trung tâm giáo dục đại học
- Các chuyên gia nước ngoài và Ý từ ngành thực phẩm và rượu vang
- Người lao động từ khu vực này có ít nhất ba năm kinh nghiệm trong ngành khách sạn trên toàn thế giới.
Chủ đề bài học
Nấu nướng
- Kiến thức tổng quát và từ vựng kỹ thuật. Ẩm thực truyền thống, khu vực và hiện đại
- Ẩm thực vùng của Ý: gia vị, các loại thảo mộc và gia vị, nước sốt, vịt lạnh và nóng, gia vị và xà lách, mì ống tươi, khô và đầy, gạo, gnocchi, polenta, thịt trắng và đỏ, trò chơi, hải sản, rau, nấm, pho mát
- Chuẩn bị các món ăn chính của vùng
- Phương pháp nấu ăn sáng tạo (chân không, nhiệt độ thấp và hút thuốc)
- Việc soạn thảo các thực đơn cho sự không khoan dung thực phẩm
bánh ngọt
- Bánh mì khô và bột nhào, kem cơ bản, bánh meringues, sôcôla làm việc
- Chuẩn bị bánh, kẹo và bánh ngọt nhỏ truyền thống
- Món tráng miệng của nhà hàng
Làm bánh mì
- Chứng minh và nướng kỹ thuật
- Bánh mỳ, focaccia và bánh pizza
Làm kem
- Các chế phẩm cơ bản cho kem và sorbets
- Bánh kem và bánh pha lê
- Sorbets trong ẩm thực hiện đại
Rượu nho
- Lãnh thổ Ý và trồng nho
- Vị trí của các giống nho Ý chính và các kỹ thuật gia súc vinification
- Nhãn Ý: DOP (DOCG e DOC) e IGP (IGT)
- Kỹ thuật nếm: thuật ngữ, phương pháp, phân tích cảm quan
- Ghép nối thực phẩm và rượu: các thuật ngữ và phương pháp cụ thể, hình dung trực quan về kiểm tra thực tế
- Tiêu chuẩn lưu kho rượu và kỹ thuật phục vụ
Nhà hàng
- Khái niệm dịch vụ ăn uống ở Ý. Trattorias, pizzerias, nhà hàng tiêu biểu và truyền thống
- Kỹ thuật phục vụ
- Thức ăn: phương pháp, thuật ngữ, phân tích cảm quan, phiếu đánh giá đồ họa
- Việc tìm kiếm các hương vị điển hình và truyền thống
- Nghệ thuật hiếu khách và dịch vụ
- Làm thế nào để quản lý một nhà hàng Ý
Sản phẩm thực phẩm
- Các sản phẩm tiêu biểu: đặc tính, giá trị dinh dưỡng và sử dụng trong chế độ ăn kiêng
- Phân tích cảm quan các sản phẩm điển hình và thảo mộc thơm
- Kỹ thuật chế biến
- Thăm các khu vực trồng trọt và sản xuất, phòng thí nghiệm nhỏ và các công ty thực phẩm lớn
Quản lý thực phẩm và đồ uống
- Quản lý nhà hàng
- Chiến lược tiếp thị và quảng bá cho nhà hàng của bạn
- Giới thiệu về chi phí và Hệ thống máy tính để tính 'chi phí thực phẩm'
- Lập kế hoạch và kiểm soát cung cấp cho ngành công nghiệp thực phẩm
- Tạo và quảng bá một menu
Chứng nhận HALAL - Nấu ăn cho người Hồi giáo
- Giới thiệu lý thuyết về sự tuân thủ với các mệnh lệnh của đức tin Hồi giáo bởi các thành viên của HIA (QUỐC TẾ HALAL AUTHORITY)
- Chuẩn bị các món ăn Ý nấu theo luật chế độ ăn uống của HALAL
HACCP và an toàn thực phẩm
- Các khái niệm về vi sinh học áp dụng cho thực phẩm
- Bệnh FBD chính (Bệnh Borne thực phẩm)
- Các hệ thống chính để lưu trữ thực phẩm
- Thủ tục vệ sinh (vệ sinh tại nơi làm việc, vệ sinh cá nhân)
- Hệ thống HACCP
- Lựa chọn đúng vật liệu và thiết bị liên lạc thực phẩm
tiếng Ý
- Kiến thức cơ bản về ngữ pháp và ngữ pháp tiếng Ý
- Thảo luận nhóm
Các công thức nấu ăn chuẩn bị có thể khác nhau tùy theo mùa và sự sẵn có của sản phẩm. Số lượng các công thức nấu ăn chuẩn bị khác nhau tùy theo mức độ khó khăn của họ, và trong trường hợp thực hành từ cấp độ kỹ năng và tốc độ thực hiện của sinh viên tham gia.
Thực tập (tùy chọn)
Chương trình thực tập chuyên nghiệp - tùy chọn - sẽ diễn ra sau khi kết thúc khoá học Thạc sỹ tại các nhà hàng thuộc Hiệp hội nhà hàng Jeunes, nơi ICIF đã thoả thuận.
Các nhà hàng đào tạo thực tập được các nhân viên giàu kinh nghiệm của ICIF chọn. Ở đây, sinh viên có thể đưa vào thực tiễn và nâng cao những kỹ năng đã học trong suốt khóa học cũng như nâng cao kiến thức của họ trong lĩnh vực mà họ quan tâm.
Nhóm được chia ra và mỗi học sinh được gửi đến một nhà hàng khác.
Ban quản lý và chỗ ở được cung cấp bởi các nhà hàng phục vụ sinh viên, những người cung cấp cho họ chỗ ở theo ý của họ.
Phí
Lệ phí cho Khóa học Thạc sĩ là 10.000,00 Euro. Học phí bao gồm:
- Chỗ ở nhà nghỉ của Viện trong các căn hộ mini (bao gồm 2 phòng với 1, 2 hoặc 3 giường và 1 phòng tắm) với bữa sáng bao gồm 9 tuần
- Các bữa ăn tại trường từ thứ Hai đến thứ Bảy (Trường đóng cửa vào các ngày Chủ nhật và các ngày lễ quốc gia)
- Các bài học lý thuyết-thực tiễn, theo chương trình dự kiến
- Tài liệu giáo dục (hand-outs, trợ giúp nghe nhìn, vv)
- Sản phẩm thực phẩm cho các bài học và nếm thử
- Sử dụng thiết bị và dụng cụ trong các bài học trong các lớp học được chỉ định
- Một bộ đồng phục của đầu bếp bao gồm: áo khoác của người đầu bếp với biểu tượng của Viện, đôi quần của đầu bếp, tạp dề với biểu tượng của Viện và băng vải bông với biểu tượng của Viện
- Hỗ trợ, trong khoá học, trong thủ tục hành chính để cấp giấy phép cư trú tạm thời và mã số thuế
- Văn bằng của Học viện khi hoàn thành khóa học
Bất kỳ điều gì không đề cập ở trên không được bao gồm.
Lệ phí bổ sung không bao gồm trong lệ phí của khóa học:
- 50 € đối với bảo hiểm sức khoẻ bao gồm các chi phí y tế cơ bản và các chi phí hoặc việc thu hồi bệnh viện chỉ đối với các tai nạn trong thời gian làm việc cho toàn bộ thời gian của khóa học (chỉ khi sinh viên không quy định đã có Bảo hiểm vệ sinh Quốc gia).
- 50 € cho những ai muốn di chuyển xe buýt nhóm, chỉ khi đến Ý, do Viện ICIF tổ chức vào Chủ Nhật trước khi bắt đầu khóa học, từ sân bay Milan Malpensa. Việc thanh toán 50 euro có thể được thực hiện trong sự cân bằng của khóa học bằng chuyển khoản ngân hàng, hoặc bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ tín dụng tại văn phòng của Hướng dẫn ICIF vào ngày đầu tiên của khóa học.